BACK TO EXPLORE

แต่งตัวยังไงให้เสื้อผ้าช่วยนำโชคดีรับตรุษจีน 2018 นี้!

แต่งตัวยังไงให้เสื้อผ้าช่วยนำโชคดีรับตรุษจีน 2018 นี้!
ทิปส์เฮงๆ สีไหนนำโชค ปีนี้มั่นใจเรื่องชุดกันไปเลย

บางครั้งคนที่ได้เจอก็สามารถตัดสินคาแร็คเตอร์ตจากเสื้อผ้าที่เราใส่ บางครั้งสีดำที่ใส่บ่อยๆ อาจจะทำให้ดูหม่นหมองก็ได้ ลองแต่งตัวให้ถูกฮวงจุ้ยของตัวเองซึ่งตามศาสตร์ชาวจีนจะแบ่งไปตาม 5 ธาตุที่เราอยู่คือ ธาตุดิน ธาตุไม้ ธาตุทอง ธาตุไฟ ธาตุน้ำ เราขอรวมเทคนิคแต่งตัวที่เข้ากับความเฮงปีนี้มาฝากกัน


Situation 1# งานเยอะสุดๆ ต้องจัดการทุกอย่างในวันที่หัวหมุน ทั้งประชุม คุยงาน ทำเอกสารต่างๆ ชีวิตต้องการสมาธิและความครีเอทีฟ
“เลือกเสื้อผ้าและเครื่องประดับธาตุทอง”

- เลือกสีขาวหรือสีพาสเทลเพื่อพลังเปิดเรื่องความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ


เสื้อเชิ้ต จากร้าน The Wonder Room ชั้น 1 Siam Centerเดรส จากร้าน Milin ชั้น 1 Siam Centerกระเป๋าสตางค์ จากร้าน Rainbo ชั้น 1 Siam Center

 
- เครื่องประดับที่เป็นโลหะเย็นๆ จะช่วยให้เราวางแผนและใส่ความครีเอทีฟได้ดีขึ้น


แหวน จากร้าน The Selected ชั้น 1 Siam Center


Situation 2# ต้องออกไปพูดต่อหน้าคนเยอะๆ พรีเซนต์ในที่ประชุมใหญ่ ต้องการปล่อยออร่าให้คนเห็นถึงเสน่ห์ในตัวเรา
“เลือกใส่เสื้อผ้าธาตุไฟ”เดรสจากร้าน Wee ชั้น 1 Siam Centerเดรส จากร้าน Iconicรองเท้า จากร้าน Lyn Around ชั้น G Siam CenterAkira Naka จาก Siam Discovery ชั้น G


- เฉดสีแดงและเสื้อผ้าลายสิงสาราสัตว์จะเรียกไฟในตัวรวมทั้งความกระตือรือร้น กล้าที่จะเป็นคนที่โดดเด่นให้ได้เสื้อยืด จากร้าน House of PB ชั้น 1 Siam Centerเสื้อเชิ้ต จากร้าน Playhound ชั้น 1 Siam Center


- สิ่งที่อยู่ข้างในถึงคนอื่นจะไม่เห็นก็สำคัญนะ อย่างชุดชั้นใน ก็ให้ใส่แนว animal-print เช่น บราลายเสือก็ทำให้เรารู้สึกมั่นใจขึ้นมาได้


Situation3# อยากให้แต่ละวันผ่านไปแบบเรียบง่ายไม่มีสะดุด
“เลือกใส่เสื้อผ้าธาตุดิน”เสื้อเชิ้ตและแจ็คเก็ต จากร้าน Painkiller ชั้น 1 Siam Centerเสื้อเชิ้ตและกางเกง จากร้าน Good Mixer ชั้น 1 Siam Center


- ธาตุดินคือหลักในการเป็นอยู่ของโลกใบนี้ แฟชั่นโทนสีเหลืองและสีเอิร์ธโทน เช่น น้ำตาลเข้ม หรือน้ำตาลเทาทำให้เรานิ่งและมีสมาธิแบบคูลๆ มากขึ้น

 


เสื้อ จาก CC Double O ชั้น M Siam Centerเสื้อ จากร้าน CC Double O ชั้น M Siam Centerเสื้อ จากร้าน ALAND ชั้น M Siam Center


- เสื้อผ้าที่เป็นลายตารางหรือแพทเทิร์นเหลี่ยมๆ ต่อๆ กันเป็นความหมายของธาตุดินที่ดีที่สุด


Situation 4# วันที่อยากจะชิลล์ ไม่รีบร้อน เพื่อรีเฟรชการเป็นตัวเองกลับมาอีกครั้ง
“เลือกใส่เสื้อผ้าธาตุน้ำ”

- นึกถึงสีที่ทำให้เกิดความคิดที่ลึกซึ้งดำดิ่งลงไปอย่างอมตะคงต้องยกให้สีดำ หรือสีเข้มๆ ฟื้นจิตวิญญาณของธาตุน้ำขึ้นมา เราจะไม่วอกแวกและเห็นตัวตนที่แท้จริงอยู่ข้างในเดรส จากร้าน Kloset ชั้น 1 Siam Center


- เลือกเสื้อผ้าที่มีลายแพทเทิร์นพลิ้วไหวเหมือนสายน้ำ เป็นเส้นแบบคลื่น 


Situation 5# วันที่ต้องการพลังไว้สำหรับทำงานใหญ่ บิ้วด์คนในทีมให้ร่วมแรงร่วมใจช่วยกันทำบางสิ่งสุดอลัง
“เลือกใส่เสื้อผ้าธาตุไม้”ชุดจากร้าน Theatre ชั้น 1 Siam Centerเสื้อและกระโปรง จากร้าน DA+ PP ชั้น 1 Siam Center


- วันที่ต้องการพลังธาตุไม้ ก็เลือกเลยสีเขียว ลายที่เป็นเส้นแนวตั้ง ลายพิมพ์ดอกไม้เคสโทรศัพท์ จากร้าน The Wonder Room ชั้น 1 Siam Centerแหวน จาก The Selected ชั้น 1 Siam Center


- ส่วนแอคเซสเซอรี่ใช้แบบทำด้วยไม้หรือสีเขียวพวกหยกจะเพอร์เฟ็กต์เลย


เสื้อผ้าสีนำโชค
คิดอะไรไม่ออกลองดูสีเหล่านี้ อาจช่วยให้วันนี้เป็นวันดีของคุณก็ได้Essentiel Antwerp จาก Siam Discovery ชั้น G


สีแดง: เรียกพลังในตัวอย่างแรงกล้า ไม่ใช่แค่เรื่องงานเท่านั้นนะ บางทีไปเดทกับหนุ่มใส่สีแดงไปแล้วดูมีพลังอุ่นๆ ในตัวพร้อมกับความมั่นใจดี
สีส้ม: ความคิดสร้างสรรค์ คนไทยจะไม่ค่อยนึกถึงสีส้มเท่าไหร่ นอกจากในวงการครีเอทีฟ แต่สีส้มเอามาใช้ในชีวิตประจำวันได้ง่าย เป็นสีของคนชอบเข้าสังคม แฮปปี้ดี๊ด๊า เป็นคนที่โดดเด่นในวงเพื่อนเสมอ
สีเหลือง: การลุกขึ้นมาฮึดสู้  สีที่ช่วยเชียร์อัพให้เราสดใสร่าเริง
สีเขียว: ความรัก ความอุดมสมบูรณ์ การค่อยๆ เจริญงอกงามในทุกๆ ด้าน
สีฟ้า: สมาธิ ความสงบ นิ่งๆ แล้วเราจะได้คำตอบด้วยตัวเอง
สีม่วง: ความรุ่งเรือง ร่ำรวย ดูไฮๆ หรูๆ ก็ถือเป็นการเรียกโชคให้ตัวเองเหมือนกัน


แต่งตัวเรียกพลังดีๆ ยังไงได้บ้าง?
1. ไม่ใส่เสื้อที่ฉีกหรือขาด รวมทั้งเสื้อที่สกปรก เป็นสิ่งต้องห้ามในทางฮวงจุ้ยเลยก็ว่าได้ แต่การฉีกขาดที่เป็นไปแบบตั้งใจอาจจะพอใส่ได้ เช่น กางเกงยีนส์ขาดหรือเสื้อผ้าสีซีดๆที่ดูแล้วไปตามเทรนด์แฟชั่น แต่ตามหลักแล้วใส่สลับกับแบบอื่นบ้างก็ดี เพราะเชื่อกันว่าจะนำโชคไม่ดีมาให้ รวมทั้งดึงดูดพลังชี่ที่อาจทำให้เงินไม่โฟลว์ได้
2. แต่งตัวให้ดีไว้ก่อนเสมอ เหมือนที่เราจะได้ยินผู้ใหญ่สอนบ่อยๆ ว่าแต่งตัวให้เนี้ยบไว้ก่อน ถ้าเราไม่แน่ใจว่างานที่ต้องไปเป็นทางการแค่ไหน ความเชื่อนี้ในทางฮวงจุยเสริมดวงบอกว่าถึงไปเดินซื้อของหน้าปากซอยก็ต้องแต่งให้สุภาพเรียบร้อย เพราะการแต่งตัวดีไม่ใช่ต้องใช้ของแพงๆ หรือใส่เดรสอลังการตลอดเวลา แต่แต่งให้ถูกกาลเทศะเป็นการสร้างลุคให้สอดคล้องและบาลานซ์ไปกับโลกนี้ กรูมมิ่งตัวเองเสื้อผ้าหน้าผมให้เป๊ะเลย
3. ดูแลเสื้อผ้าให้สะอาดกลิ่นหอมๆ คงไม่มีใครอยากอยู่ใกล้คนที่ใส่เสื้อผ้ามีกลิ่นอับชื้นหรือมีกลิ่นเหงื่อตลอดเวลา ยิ่งในด้านฮวงจุ้ยการซักเสื้อผ้าให้สะอาด ตากแดดแรงๆ แบบผ้าหอมแดดเนี่ยทำให้คนใส่มีความสุข เพราะเสื้อผ้าที่ตากแดดแล้วมีลมโชยพัดอ่อนๆ จนแห้งสนิทหมายถึงเสื้อผ้านั้นได้ดูดซับพลังหยาง เติมความความรู้สึกดีให้กับคนที่ได้พบเจอ คนโบราณเลยจะบอกว่าอย่าตากผ้าตอนกลางคืน ตากชิดกันมากเกินไปและตากในที่ร่ม เพราะจะไม่ได้รับพลังหยางให้เสื้อผ้าและชีวิต
4. ใส่เสื้อผ้าที่มีสัญลักษณ์หรือเครื่องหมายเฮงๆ ถ้าเป็นคนเชื่อโชคลาง เวลาไปช้อปเสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่ต้องดูแบบที่เสริมมงคลของเราไปด้วย เช่น การใส่แจ็คเก็ต ผ้าพันคอ เสื้อยืด ตุ้มหู สร้อยคอหรือแหวนที่มีรูปหรืองานแกะของมังกร นกฟีนิกซ์สวยๆ เรือที่ดูมั่งคั่ง เหรียญนำโชคของชาวจีน ปลาแอร์โรวาน่า ฯลฯ จะช่วยนำโชคดีมาให้
5. แอคเซสเซอรี่ที่ดูอลังการก็ช่วยเพิ่มลุคให้ดูน่าสนใจ ลองนึกถึงสร้อยของชาวจีนสมัยก่อนหญิงสาวจะใช้ความวิจิตรอลังการเหมือนสร้อยปีประจำตระกูล มีสัญลักษณ์ของสัตว์มงคล เช่น มังกร หงส์ ปลาคาร์พ เสริมลุคและมีความหมายดีๆ เฮงๆ ได้เช่นกัน

YOU MAY ALSO LIKE