BACK TO EXPLORE

5 เทรนด์แฟชั่นจากรันเวย์ BIFW2019 ที่มาแรงในฤดูกาลสปริงซัมเมอร์นี้

5 เทรนด์แฟชั่นจากรันเวย์ BIFW2019 ที่มาแรงในฤดูกาลสปริงซัมเมอร์นี้
รีแคปเทรนด์เด่นๆ ที่มาแรงแน่ๆ ในซีซั่น Spring Summer 2019

BIFW2019 จบไปแล้ว แต่แฟชั่นและแพสชั่นในการแต่งตัวไม่เคยจบ สำหรับประสบการณ์แฟชั่นระดับเวิลด์คลาส Bangkok International Fashion Week 2019 ปีนี้ OneSiam รีแคปเทรนด์เด่นๆ ที่มาแรงแน่ๆ ในซีซั่น Spring Summer 2019


ISSUE และ KANAPOTIndia Chic
ซัมเมอร์นี้จะมีแต่ความสนุกสดใส ด้วยแฟชั่นไอเทมที่อินสไปร์มาจากประเทศอินเดีย ไม่ว่าจะเป็นสีสัน มู้ดแอนด์โทนสีอุ่น ให้ทั้งพลังงานความสนุก เนื้อผ้าเบาสบายและลวดลายที่เก๋ชิค ปีนี้เราได้เห็นแบรนด์ไทยนำคอนเซ็ปต์อินเดีย มาใช้ดีไซน์เสื้อผ้าประจำคอลเลกชั่น SS19 ทั้ง ISSUE ที่นำแรงบันดาลใจมาจากคำพูดของมหาตมะ คานธี หรือ Kanapot กับการสลายโครงสร้างวิธีการนุ่งห่มแบบชาวอินเดียกับเสื้อผ้าสตรีทสไตล์Leisure Projects


Q Design And Play


P.MITHLight Green
สีเด่นเป็นพิเศษสำหรับหน้าร้อนนี้ต้องขอยกให้กับ สีเขียวโทนสว่าง สีเขียวนีออนสะท้อนแสง เห็นแล้วมันจุดความซาบซ่าให้กับรันเวย์ BIFW2019 จนต้องหยิบมาเขียนถึง โดยเฉพาะในคอลเลกชั่นของหนุ่มๆ B.O.B อย่าง P.MITH ที่เลือกสีหลักของเสื้อผ้าเป็นสีจากแร่หินธรรชาติสีเขียวอมเหลืองสะท้อนแสงกับชุดเทย์เลอร์สุดเนี้ยบ ขณะที่ Leisure Projects และ Q Design And Play ก็มีไอเทมสีเขียวสว่างแทรกอยู่ด้วยหลายชิ้น SIX P.M. เองก็เลือกสีเขียวนีออนเป็นสีหลักในคอลเลกชั่นประจำฤดูกาลนี้เช่นกันส.ก.บ. Warship


Wonder Anatomie


Fri27Nov.Patch Work
งานศิลปะตัดต่อบนเท็กซ์เจอร์ของเนื้อผ้า ฤดูกาลนี้เต็มไปด้วยสีสันของเทคนิคแพตช์เวิร์ก โดยเฉพาะโชว์ “สับปะรังเค” ของ ส.ก.บ. Warship ที่ทำคอลเลกชั่น SS19 นี้ด้วยการจับคู่สีและตัดต่อผ้าออกมาได้น่าประทับใจที่สุดๆ หรือ Fri27Nov. ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่การนำงานแฮนด์คราฟต์มาประกอบกับเสื้อผ้า menswear ได้อย่างประณีตสวยงาม และ Wonder Anatomie ที่นำเสนอการสลายโครงสร้างเสื้อผ้าแบบเดิมๆ แล้วตัดต่อซิลลูเอตแปลกใหม่เข้าไปในคอนเซ็ปต์ TwinsTube Gallery


PICHITA และ NAGARA


Fri27Nov. และ ISSUEMaximize your headwear
ซัมเมอร์ไม่ต้องน้อย ฤดูกาลนี้เทรนด์เครื่องหัวมาแน่ ไม่ว่าจะ ISSUE, Fri27Nov., iCONic, PICHITA, NAGARA หรือ Tube Gallery ที่เราได้เห็นการ Maximize เสื้อผ้า หน้าและพร็อพได้อย่างหมดจด สวยงาม โดยเฉพาะ More is More โดย Tube Gallery โชว์ปิดท้ายของงาน BIFW ปีนี้ ซึ่งจะเป็นที่พูดถึงไปอีกนานMilin Front Row


KANAPOTPuffy and Fancy
สำหรับเทรนด์ชุดผู้หญิงที่เราอยากเขียนถึงในงาน BIFW2019 คือชุดเดรสแบบแฟนซี แฟมินีน ฟูฟ่อง และการใช้ขนนุ่มนิ่มประดับ เพิ่มความหรูหราให้กับเสื้อผ้าคอลเลกชั่นซัมเมอร์นี้ ตั้งแต่ในโชว์ของ Self-Portrait, KANAPOT, iCONic, Milin Front Row และ Tube GalleryiCONic และ ISSUE

YOU MAY ALSO LIKE