BACK TO EXPLORE

ฌานา โต๊ะอาหารแห่งความสุขที่เสิร์ฟจานสุขภาพจากวัตถุดิบออร์แกนิก

ฌานา โต๊ะอาหารแห่งความสุขที่เสิร์ฟจานสุขภาพจากวัตถุดิบออร์แกนิก
พร้อมมอบประสบการณ์กินอาหารที่ใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่เลือกวัตถุดิบจากเพื่อนเกษตรกรที่มุ่งมั่นในการทำการเกษตรเพื่อความยั่งยืน

มีร้านอาหารมากมายที่พยายามหาจุดขายให้ร้านโดดเด่นน่าสนใจด้วยความแปลกใหม่ แต่จะมีสักกี่ร้านที่กล้าออกมาชูจุดขายในเรื่องคุณภาพของวัตุดิบที่ใช้เสิร์ฟในร้านอาหาร ว่าล้วนมีที่มาจากเรื่องราวดีต่อใจ ของเหล่าเกษตรกรที่พยายามส่งต่อผลผลิตจากความใส่ใจและรับผิดชอบต่อสังคมมาถึงคนกิน แม้ว่ากระแสอาหารสุขภาพหรืออาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบออร์แกนิกแบบนี้จะยังไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก Charna เป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านนั้น ที่ต่อยอดธุรกิจอาหารไปสู่ต้นทางอย่างการเข้าไปทำความรู้จักกับ ฟาร์มผักผลไม้ ฟาร์มสัตว์เลี้ยง หรือกลุ่มประมง ที่มีกระบวนการดูแลผลผลิตด้วยวีถีอินทรีย์ ส่งผลดีต่อระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนเท่านั้น

Charna (ฌานา) ตามความหมายในภาษาฮินดู แปลว่าเจริญงอกงาม คือแพสชั่นของร้านอาหารเพื่อสุขภาพรูปแบบใหม่ ที่ใส่ใจต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ด้วยคอนเซ็ปต์ Feel Good Food เปิดบ้านต้อนรับลูกค้าทุกคนอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้บนชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ พร้อมมอบประสบการณ์กินอาหารที่ใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่คัดเลือกวัตถุดิบจากเพื่อนเกษตรกรที่มีความตั้งใจในการส่งต่อสิ่งดีๆ และมุ่งมั่นในการทำการเกษตรเพื่อความยั่งยืน ใช้วิถีธรรมชาติ ปลอดสารพิษ นำมาสร้างความสุขให้คนกินโดยมีอาหารเป็นสื่อกลาง

เมนูอาหารของฌานาประกอบไปด้วยความหลากหลาย มีเมนูไฮไลท์เป็น Farm Pot จิ้มจุ่มหม้อน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม มีให้เลือก 2 แบบคือซุปไก่และซุปแซ่บ สำหรับกินกับเนื้อหรือหมูจากฟาร์มที่เลี้ยงแบบกรีนปลอดสารพิษ เน้นให้สัตว์เลี้ยงอยู่อย่างแฮปปี้ เช่น ชุดหมูสามเกลออารมณ์ดี หมูล้วนอารมณ์ดี (355 บาท) หรือ สามสหายโคขุนร่าเริง (485 บาท) หากใครชื่นชอบซีฟู้ดก็มีชุดซีฟู้ดให้สั่งเช่นกัน แก๊งประมงรักษ์โลก (585 บาท) เนื้อปลาและซีฟู้ดทั้งหมดที่ร้านนำมาจากกลุ่มประมงพื้นบ้านที่ใช้วิถีจับปลาตามแบบธรรมชาติดั้งเดิม ผักสดอินทรีย์หลากหลายชนิดสำหรับนำมาต้มในหม้อซุปนี้ เป็นบาร์ที่ให้ลูกค้าได้เดินช้อปปิ้งเองแบบไม่อั้น รวมถึงน้ำจิ้มหลากหลายแบบให้เลือกตักตามความชอบนอกจากหม้อซุปรสชาติกลมกล่อมแล้ว Farm Grill จานย่างที่เน้นรสชาติจากธรรมชาติเสิร์ฟพร้อมสลัดผักที่มีกิมมิกคือการนำผักบางชนิดผ่านกระบวนการอบแห้ง อย่าง กระเจี๊ยบ มะเขือเทศ หรือรากบัว แบบนี้จะมีเท็กซ์เจอร์กรุบกรอบไม่เหมือนกินผักเลย จานแนะนำคือ กุ้งแม่น้ำอินทรีย์ย่างเตาถ่าน (585 บาท) ใช้กุ้งก้ามกรามปลอดสารพิษ เนื้อแน่นตัวโต เลี้ยงธรรมชาติ ย่างบนถ่านไฟกลางๆ ให้รสหวานฉ่ำ หอมกลิ่นมันกุ้ง หรือ ปลา 2 สีย่างถ่านซ้อสซีฟู้ด (455 บาท) จานนี้เป็นคู่หูเนื้อปลาทูน่าและปลาแซลมอน ย่างเบาๆ เสิร์ฟพร้อมสลัดผัก นอกจากนี้ยังมีอาหารแบบคอมฟอร์ตจานเดียวให้เลือกสั่ง อาทิ ซี่โครงหมูอารมณ์ดีย่างสมุนไพรตะไคร้กรอบ (395 บาท) ย่างสมุนไพรหอมฉุยโรยตะไคร้กรอบกรุบ เสิร์ฟพร้อมบาร์บีคิวผักย่างและสลัด ส้มตำข้าวโพดทับทิมสยามไข่เค็ม (155 บาท) ข้าวโพดทับทิมสีสวยสด รสหวาน ตำพร้อมกับไข่เค็มไชยา รสชาติเค็มละมุน หรือ ข้าวหอมมะลิอินทรีย์คลุกปลาทูแม่กลอง (175 บาท) จะปลุกรสชาติที่คิดถึงเสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซ็น สลัดผัก และน้ำซุปแซ่บ

นอกจากอาหารหลักๆ จากวัตถุดิบคุณภาพจากความใส่ใจแล้ว เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่าง น้ำผักผลไม้ Cold Pressed น้ำมะพร้าวน้ำหอมอินทรีย์ ยังเป็นอีกไฮไลท์ที่คุณไม่ควรพลาด และทุกๆ การสั่งอาหาร ลูกค้าแต่ละโต๊ะจะได้รับ Welcome Short Bucket เป็นเครื่องดื่ม Cold Pressed จากผักผลไม้สดในสวนหน้าบ้านของฌานาเอง แล้วยังมีเครื่องดื่มจากผลไม้หลากสีสัน ช่วยเติมความสดชื่นดับร้อน มีให้เลือกดื่มครบครัน ทั้งแบบปั่น ฟรุ๊ตโซดา และแบบฟรุ๊ตที ชอบแบบไหนเลือกสั่งได้เลย


มาเติมเต็มความรู้สึกดีง่ายๆ ด้วยมื้ออาหารที่ดีอัดแน่นคุณประโยชน์จากฌานา ร้านแรกร้านเดียวที่ชูคอนเซ็ปต์อาหารออร์แกนิกมอบความสุข ที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE