BACK TO EXPLORE

Greyhound Café สยามเซ็นเตอร์ ทวิสต์ทุกจานให้ไปได้กับดีไซน์และแฟชั่น

Greyhound Café สยามเซ็นเตอร์ ทวิสต์ทุกจานให้ไปได้กับดีไซน์และแฟชั่น
ร้านอาหารที่อยู่กับร้านไทยดีไซเนอร์ได้อย่างกลมกลืน

อยากนัดแก๊งค์เพื่อนมากินข้าวกับเมนูที่คุ้นเคย ในร้านบรรยากาศที่จัดแสงและมุมให้รู้สึกคลาสสิคแต่ก็ยังแอบคึกคัก ได้ฟีลลิ่งเก๋ๆ ทุกครั้งที่มานั่งกินข้าวที่ Greyhound Café ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ซึ่งถ้ามาเดินที่สยามเซ็นเตอร์บ่อยๆ จะรู้ว่าชั้น 1 เป็นชั้นของบรรดาร้านไทยดีไซเนอร์ที่มารวมตัวกัน แต่สิ่งที่เซอร์ไพรส์ก็คือร้าน Greyhound Café ตั้งอยู่ได้อย่างไม่แปลกแยก เพราะนั่นคือความตั้งใจที่เริ่มต้นมาจากคอนเซปท์ของทางร้าน โดยคุณภาณุ อิงคะวัต ต้องการให้เป็นแฟชั่นคาเฟ่ มีความเป็นอาร์ตอยู่ในทุกรายละเอียด
เข้าถึงง่ายทั้งรสชาติและเรื่องราวที่เล่า
ตั้งแต่ที่ร้าน Greyhound Café เปิดใหม่ๆ เสน่ห์ที่จับใจลูกค้าที่มาในร้าน คงต้องบอกว่าประทับใจเมนูที่แอบมีการเล่าถึงที่มาของอาหารจานนั้นทำให้เราต้องลองสั่งมาชิม เหมือนอินอยู่ในเหตุการณ์ที่ครีเอทเมนูขึ้นมาอย่างสปาเก็ตตี้ผัดคอร์นบีฟและพริกซอยที่เล่าว่าได้พบสูตรนี้เพราะความหิวตอนดึก รวมทั้งในเกือบทุกเมนูจะมีการบิดส่วนผสม วัตถุดิบให้แตกต่างเรียกว่าเป็นการทวิสต์อาหารจานเดิมให้สนุกขึ้น และนี่คือ 6 เมนูซิกเนเจอร์ของ Greyhound Café ที่มากี่ครั้งสั่งแล้วไม่รู้สึกเบื่อเลย

 

สปาเก็ตตี้ผัดไส้กรอกหมูอิตาเลียน ราคา 260 บาท ชอบจานนี้มากถึงมากที่สุดและขอสารภาพว่าเราไปกินกับเพื่อนกับครอบครัวก็สั่งจานนี้ตลอด เพราะผัดมาได้ถึงรส ซอสมะเขือเทศเข้มข้นเคล้าเส้นได้ล้ำมาก ไส้กรอกหมูอิตาเลียนก็รู้เลยว่าเป็นแบบคุณภาพดี เนื้อหมูอัดแน่นหอมเครื่องเทศ กินได้เรื่อยๆ จานนี้รักมากสปาเก็ตตี้ผัด Corned Beef และพริกซอย ราคา 260 บาท ถ้าใครไม่เคยมาที่ Greyhound Café แล้วไม่รู้ว่าจานแนะนำคืออะไร ยังไงคงต้องเริ่มจากจานนี้ เพราะเป็นจาน Super Duper Signature Dish เนื้อคอร์นบีฟผัดกับพริกแห้งได้รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย สปาเก็ตตี้ลวกมาพอดี กินแล้วได้ทั้งความเป็นตะวันตกและแอบแซ่บแบบไทย พยายามเอากลับบ้านมาทำเองก็ไม่เหมือนสูตรที่ร้านข้าวคลุกกะปิสูตรคุณยายตุ๋ย ราคา 220 บาท จะเห็นประวัติของจานนี้เลยว่าคุณภาณุโตมากับข้าวคลุกกะปิสูตรนี้ หมูหวานสูตรพิเศษ มันหมูทอดกรอบ กุ้งแห้งหอมๆ มะม่วงดิบซอย ถั่วฝักยาว หอมแดงซอย พริกขี้หนูซอย บีบมะนาวให้ทั่วแล้วจับทุกอย่างคลุกกับข้าว อร่อยง่ายๆ พร้อมแกงจืดที่เสิร์ฟมาให้ซดคล่องคอ


 

สลัดฟักทองย่างและเต้าหู้ ราคา 220 บาท จานนี้เป็นเมนูใหม่ที่มีผักสลัดหลายอย่าง โรยด้วยฟักทองกรอบราดด้วยน้ำสลัดงาโชยุ เป็นการผสมวัตถุดิบที่เราคุ้นตา แต่ที่ร้านจับมารวมกันได้แบบเข้ากันมากมาย


 

เครปเค้กมะพร้าว ราคา 180 บาท เป็นของหวานมาใหม่ในเมนู เครปม้วนไส้มะพร้าวอ่อนและครีมสด หอมและหวานพอดีๆ แต่สั่งมาแล้วต้องยิ้มเลย เพราะมีคุกกี้น้องหมาซึ่งทำมาจากไข่ขาวและไวท์ช็อกโกแลตโรยตกแต่งสวยๆนมเย็นกรานิต้า ราคา 100 บาท ของหวานเย็นๆ ที่แปลงร่างเป็นเครื่องดื่มก็ได้ นมเย็นสุดโปรดที่กินกันได้ทุกเพศทุกวัยนี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์ของทาง Greyhound Café ที่เราอยากให้มาลองกันได้ที่ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ หลังจากช้อปเสื้อผ้าแฟชั่นแล้วก็มาพักกินอาหารอร่อยๆ กันได้ที่นี่เลย

YOU MAY ALSO LIKE