BACK TO EXPLORE

ดีไซเนอร์แบรนด์ดัง ICONIC ฟันเทรนด์ล้ำแห่งสยาม ไอเท็มไหน ต้องมี!

ดีไซเนอร์แบรนด์ดัง ICONIC ฟันเทรนด์ล้ำแห่งสยาม ไอเท็มไหน ต้องมี!
“เพราะแฟชั่นคือการเติมเต็มความรู้สึกของผู้ใส่ และหน้าที่ของดีไซน์เนอร์คือการทำนายอนาคต”

เมื่อพูดถึงแฟชั่น หลายคนอาจมองเป็นเพียงกระแสนิยมที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา แต่แฟชั่นในความหมายของ คุณหลุยส์ - อัครวุฒิฎ์ พันธุมวานิช ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ICONIC ไอค่อนแห่งสยามเซ็นเตอร์พิเศษกว่านั้น “เพราะแฟชั่นคือการเติมเต็มความรู้สึกของผู้ใส่ และหน้าที่ของดีไซน์เนอร์คือการทำนายอนาคต เพื่อคิดค้นและหาฟังค์ชั่นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์” ONESIAM จึงไม่พลาดขอเกาะหลังผู้ทำนายเทรนด์พาทัวร์ 8 แบรนด์ทั่วสยามเซ็นเตอร์ เทรนด์ไหนมา เทรนด์ไหนกำลังก่อตัว เหล่าแฟชั่นนิสต้า ไม่ควรพลาด!

Fun Trend 1 : Re-Master เทรนด์ระดับโลก ที่สายแฟต้องติดตาม
คุณหลุยส์ให้คำนิยายเทรนด์ตอนนี้ อย่างสั้นๆ ง่ายๆว่า “ยุคนี้เป็นยุคของการ Re-Master” โดยเฉพาะยุคโควิด ที่ทุกอย่างหยุดนิ่ง การปริ้นท์แบบ หรือตั้งต้นลายผ้าใหม่ๆก็อาจจะทำได้ยาก ซึ่งเป็นที่มาของเทรนด์  Re-Master คือการที่แต่ละแบรนด์ทั้งในและต่างประเทศ นำมาสเตอร์พีซของตัวเองในรอบ 7-8 ปี มาปรับแต่งให้ได้เป็นชิ้นใหม่ และสไตล์ลิ่งใหม่ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้นคุณหลุยส์เล่าต่อว่า “ICONIC เองก็มีชิ้น Re-Master เหมือนกัน เพราะไลฟ์สไตล์ช่วงโควิดเปลี่ยนไป คนต้องการความเรียบง่าย และใส่ได้นาน เลยได้นำลายมาสเตอร์พีซที่เคยขายดีมากๆ  มาออกแบบใหม่บนเสื้อยืด แต่คงเอกลักษณ์การปัก และลายลูกไม้ ซึ่งผลตอบรับก็ยังดีเหมือนเดิมเพราะคนเข้าถึงได้มากขึ้น”เสื้อ Big Round และ Hello Daisy จาก ICONIC ราคา 1,650 บาท

“เสื้อ Staying Alive เสื้อซิกเนเจอร์ตลอดกาล ของโซดา ที่วัยรุ่นยุค 90’s ไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นเหมือนชิ้นประวัติศาสตร์เพราะเมื่อก่อนเสื้อยืดตัวละพันคือแพงมาก แต่โซดาทำได้ เมื่อก่อนก็จะมีไซส์เดียวและต้องมีลายมดกันเป็นรู อย่างตอนนี้ที่ Re-Master มาก็จะมีสี มีไซส์มากขึ้น ตอบโจทย์กลุ่มกว้างมากขึ้น เหมือนแบบผู้หญิงโซดาที่เคยเป็นวัยรุ่นใส่เสื้อตัวนี้ ตอนนี้แต่งงานมีครอบครัว ลูกๆก็ยังได้ใส่ ยังเป็นเทรนด์ที่อยู่ได้ตลอดกาลจริงๆ”เสื้อ Staying Alive จาก Soda Bangkok ราคา 1,200 บาท

“รองเท้าจาก Tango คู่นี้ก็เป็นอีกตัวอย่างของการ Re-Master เพราะมีช่วงนึงที่สไตล์แกลดิเอเตอร์ฮิตมากๆ ก็มีการนำกลับมาทำใหม่ โดยใช้โบว์ที่กำลังอินเทรนด์ มาต่อยอดให้ดูสนุกขึ้น พร้อมฟังค์ชั่นซิปทำให้ใส่ง่าย และตอบโจทย์คนยุคใหม่ได้ดีขึ้น”
รองเท้า SH-Verasilles Pastel จาก Tango ราคา 8,880 บาท


Fun Trend 2 : คอนทราส อีก 1 ความฟันของแฟชั่น
อีกหนึ่งความฟันของแฟชั่นในความเห็นของคุณหลุยส์คือเสื้อผ้าที่มีความคอนทราสกัน คุณหลุยส์เล่าต่อว่า “อย่างเสื้อยืดสีขาวของ ICONIC ตัวนี้ ที่ดูธรรมดาแต่เพิ่มดีเทลงานปักปีกนางฟ้าแบบป๊อป-อัพ และคริสตัล จริงๆจะใส่กับเกงยีนส์ธรรมดาก็สวยแล้ว หรือถ้าเราจับกับชุดซีทรูที่ดูเหมือนจะขัดกัน แต่กลายเป็นสร้างลุคใหม่ ให้ดูฟัน และสนุกกับแฟชั่นมากยิ่งขึ้น”

เสื้อ Angel’s Wing จาก ICONIC ราคา 1,650 บาท
Opal Jacket จาก ICONIC ราคา 8,950 บาท

“เสน่ห์ของเสื้อผ้า INSOMNIA x REFLEX ANGELA ในความเห็นของหลุยส์คือการทำงานเทลเลอร์เมด ที่นำมาดัดแปลงให้ใส่ได้ง่ายขึ้น สามารถมิกซ์แมชกับสิ่งที่มีอยู่แล้วในตู้ได้ อย่างเสื้อสีชมพูตัวนี้มาพร้อมกับกางเกงสีชมพู เป็น Total look ที่เหมาะกับวันทำงาน แต่เราสามารถนำมาจับกับเดรสเอวสูงสีขาว ก็จะกลายเป็นอีกฟีล หรือจับกับขาเดฟสีขาว หรือยีนส์ซีดๆก็จะได้เป็นฟีลหนึ่ง รวมถึงคัตติ้งที่ออกแบบมาอย่างดีทำให้ใส่แล้วเซ็กซี่ ไม่โป๊ และดูหรูหรา”
Poppy Blazer จาก REFLEX ANGELA ราคา 12,990 บาท

อย่างกระโปรงรัฟเฟิลก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของงาน Re-master ที่มีความคอนทราส คุณหลุยส์เล่าต่อว่า “ชุดรัฟเฟิลจริงๆมีมานานแล้ว และตอนนี้เทรนด์รัฟเฟิล ระบายฟูฟ่องก็กำลังกลับมา โดยปกติจะทำด้วยลูกไม้ ผ้าโปร่ง แต่ความพิเศษของกระโปรงตัวนี้ คือลดทอนความหวานด้วยวัสดุที่เป็นยีนส์ ทำให้ดูเท่ห์ และใส่ง่ายขึ้น”Atlantic Skirt จาก INSOMNIA ราคา 11,990 บาท

“อย่างการคอลแลบกันของ Adhoc ที่โดดเด่นด้วยสไตล์โกธิค และ Pattric Boyle ที่เป็นสไตล์บารอก ที่ดูคอนทราสกัน แต่ทั้งสอง ได้นำจุดเด่นและเอกลักษณ์สีดำ ทองของทั้ง2แบรนด์ มาออกแบบผสมกันได้อย่างลงตัว ทำให้งานดูลื่นไหล และมีหน้ากากที่เข้าชุดกัน สามารถออกจากบ้านแบบ Total look ได้เลย”เสื้อ ADHOC x PATTRIC BOYLE ราคา 1,290 บาทUnicorn Mask จาก PATTRIC BOYLE ราคา 250 บาท


Fun Trend 3 :  ชิ้น Top Up ติดตู้ไว้ เอาอยู่
บางครั้งเราอาจจะเบื่อที่จะแต่งตัวเหมือนเดิมทุกวัน การมีเสื้อแจคเก็ต สวยๆสักตัวติดตู้ไว้ ก็สามารถนำมาเป็นตัวช่วยได้ คุณหลุยส์เล่าว่า “ อย่างเสื้อแจ๊คเก็ต และเสื้อกั๊ก จาก Adhoc 2 ตัวนี้ เหมือนแบบคิดอะไรไม่ออกก็หยิบมาใส่ ก็จะสามารถช่วยเสริมลุคของเรา จะใส่ในออฟฟิศ หรือจะใส่เที่ยวก็ได้เหมือนกัน และด้วยสีดำที่เข้าได้กับทุกสี ไม่ว่าจะเป็นสีตรงกันข้าม หรือสีตัดกัน อย่างชมพู เขียวนีออน ก็ช่วยทำให้ลุคของเราดูมีมิติ และฟันขึ้นมาได้”Jacket จาก ADHOC ราคา 6,550 บาทJacket จาก ADHOC 4,550 บาท

“เสื้อ Blazer ตัวนี้ก็ควรมีติดตู้เช่นเดียวกัน กันหลุยส์มองว่าบางเราใส่เบลเซอร์ จะทำให้ดูตัวใหญ่  แต่ด้วยลายพิมพ์ที่เป็นจุดเด่นของ Wonder Anatomie และลายเส้นกราฟฟิคแบบลวงตา ทำให้ใส่เบลเซอร์ตัวนี้ดูเข้ารูป แต่ยังใส่สบาย ในทางดีไซน์เนอร์จะเรียกว่าเป็นงาน Engineer Print ซึ่งทำค่อนข้างยาก คือเอาแพทเทิร์นไปแสกน แล้วค่อยวางลายบนแพทเทิร์นอีกที ทุกอย่างจะถูกวางมาอย่างพอดี เพื่อให้ได้ชุดที่สมบูรณ์แบบ และเป๊ะที่สุด”
3D Mesh Suit จาก Wonder Anatomie ราคา 15,990 บาท


Fun Trend 4 : ความเป็นไทย เทรนด์ใกล้ตัวที่กำลังมาแรง
“เทรนด์อีกเทรนด์ที่กำลังมาแรงและคนชอบ คือเรื่องของการกลับมาเป็นตัวตน คนไทยกลับมามองความเป็นไทยมากขึ้น จะเห็นได้ว่าเสื้อที่พิมพ์คำภาษาไทยต่างๆ การเอาผ้าไทยมาเล่น อย่างงานของ พี่สิทธิ์ จาก Fri27Nov. ตัวนี้ มีเสน่ห์ในเรื่องของงานปัก งานทำมือ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับทุ่งนา ซึ่งเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามาก”เสื้อ จาก Fri27Nov. ราคา 3,850 บาท

“งานที่เป็นงานคราฟ ก็เป็นชิ้นที่น่าสนใจ อย่างกางเกงตัวนี้ เป็นชิ้นที่พี่สิทธิ์ทำเอง เพ้นท์เองไม่ผ่านมือใครเลย ก็จะเป็นชิ้นเดียวในโลก จับใส่กับเสื้อยืดธรรมดาก็ดูโดดเด่นได้ หรือจะเข้าคู่กับชุดสูทก็ใส่ออกงานได้เลย”กางเกง จาก Fri27Nov. 1,690 บาท
สูท จาก Fri27Nov. 16,950 บาท

หากเพื่อนๆสายแฟ ไม่อยากตกเทรนด์ลองแวะมาตามเทรนด์กับแหล่งรวมกูรูแฟชั่น จะมาช่วยฟันเทรนด์ ที่ Siam Center ได้เลย รับรองว่าจะต้องเจอชิ้นที่ถูกใจติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอน

YOU MAY ALSO LIKE