BACK TO EXPLORE

แฮมเบอร์เกอร์อร่อยที่สุด ต้อง Papa’s Kitchen Metro สยามเซ็นเตอร์เท่านั้น

แฮมเบอร์เกอร์อร่อยที่สุด ต้อง Papa’s Kitchen Metro สยามเซ็นเตอร์เท่านั้น
ความเชี่ยวชาญเรื่องอาหารสู่เมนู Siam Metro Burger เบอร์เกอร์ที่คุณไม่เคยทานมาก่อนแน่นอน!!

แค่เห็นรูปแฮมเบอร์เกอร์อ้วนๆ เนื้อชิ้นหนา มีชีสห้อยย้อยของร้าน Papa’s Kitchen มั่นใจเลยว่าคอมฟอร์ท ฟู้ดเช่นนี้จะทำให้แค่เพียงแรกเห็น จะต้องอุทานในใจกันว่า “อยากกินมากๆๆๆ” ร้านปาปาส์ คิทเช่น เป็นร้านเบอเกอร์ที่มีความโฮมลี่ แฮปปี้ และฮิพ เจ้าของร้านคือคุณจิม หนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษ คุณจิมเคยทำร้านอาหารมา 32 ร้านในอังกฤษ เป็นทั้งเชฟ ทั้งบาร์เทนเดอร์มาแล้ว และวันนี้คุณจิมมาอยู่เมืองไทยได้สิบกว่าปี แบบที่คุณจิมบอกเราว่า “ผมไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงเป็นไทยแลนด์ รู้แต่ว่ามาแล้ว ก็กลับไปไม่ได้” คุณจิมเข้มข้นเรื่องอาหารมาแบบเชี่ยวชาญมาก และสุดท้ายเขาก็เลือกที่จะเปิดร้านเบอร์เกอร์แถวพัฒนาการก่อน ที่คุณจิมบอกว่า “ผมเลือกเบอร์เกอร์ เพราะเป็นคอมฟอร์ท ฟู้ด ผมทำไม่ใช่เพราะว่าตัวผมเลือก แต่เพราะลูกค้าต่างหากที่เป็นคนเลือกอาหารแบบนี้

คุณจิมใช้หลักว่าคนไทยน่าจะชอบทานอาหารแบบนี้ล่ะ เขาเลยเสกเมนูเบอร์เกอร์มามากมาย และพ่วงมาด้วยฟิชแอนด์ชิพสูตรซอลท์แอนด์เวเนการ์ หนึ่งในอาหารประจำของชาวอังกฤษ เขาเปิดร้านสาขาแรกเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ภายในเวลา 6 เดือนร้าน Papa’s Kitchen ก็ติดเป็นร้านฮิตอันดับ 2 ของ Trip Advisor และเมื่อไม่นานมานี้คุณจิมก็เปิดอีกสาขาที่กรุงเทพกรีฑา และตามมาติดๆ ด้วย Papa’s Kitchen Metro ร้านแรกในช้อปปิ้ง มอลล์ ที่ชั้น 2 ของสยามเซ็นเตอร์ ที่คุณจิมบอกว่า “พวกเราตื่นเต้นกันมาก”เมื่อมาถึงสยามเซ็นเตอร์ใจกลางเมือง นักช้อปทุกเจเนเรชั่นมากมายแบบนี้แล้ว ร้านปาปาส์ คิทเช่นที่นี่เลยมีความสนุก ทันสมัย ในร้านมีกำแพงใหญ่ที่เพ้นท์ด้วยมือเป็นรูปถนนในลอนดอน อีกฟากหนึ่งของร้านมีรูปคล้ายๆ กราฟิตี้รวมความเป็นคอดนตรีติดอยู่ให้ได้ฟีลแบบมีชีวิตชีวา เข้ากับสไตล์เบอร์เกอร์ของคุณจิมมาก ถามคุณจิมว่ามาที่นี่ไม่ควรพลาดเมนูอะไรบ้าง คุณจิมบอกเลยว่า “Bacon and Cheese Burger” ง่ายๆ เบสิคๆ แต่ถึงใจที่ทุกคนต้องสั่งแน่นอน ยังมีเบอร์เกอร์ The Guvnor อันนี้คืออันใหญ่มาก ใครสั่งต้องถ่ายลงไอจีชัวร์! และเบอร์เกอร์ The Dude ที่มีชีส และมัสตาร์ดอยู่ในนั้นได้รสที่สุด และถ้าอยากสั่งเบอร์เกอร์ที่จะมีขายเฉพาะที่สาขาสยามเซ็นเตอร์เท่านั้น ต้องสั่ง Siam Metro Burger มาในขนมปังพานินี่ เนื้อชิ้นใหญ่มาก และมีมอซเซอเรลล่า ชีส ผักร็อคเก็ต เบซิล กับเพสโตซอส และการ์ลิค มาโย รับรองว่าคุณต้องไม่เคยทานเบอร์เกอร์แบบนี้เด็ดขาด!! อร่อยและสดชื่นวาบขึ้นมาเลย!
อีกสองเมนูที่ไม่ควรพลาดเหมือนกันคือ BBQ Port Spare Ribs อันนี้ให้หมูคุโรบุตะทำ ที่หมักด้วยซอสสูตรคุณจิม มากับโคสลอว์สดๆ เป็นจานที่ขายดีติดอันดับต้นๆ ของร้าน และแน่นอนต้อง Fish and Chips ปลาทอดกรอบนอกนุ่มใน ต้องเหยาะเกลือและน้ำส้มเวเนการ์บนชิพส์ด้วยนะ จะอิงลิชมาทันทีเลย จานนี้มีปลาให้เลือกสองแบบ ถ้าพรีเมี่ยมขึ้นมาก็ต้องสั่งเป็น North Atlantic Haddock เนื้อนุ่ม หอมเลย
คุณจิมแอบบอกว่าใครไม่ทานเนื้อ สามารถเปลี่ยนไส้เบอร์เกอร์ให้เป็นหมูได้หมดเลยด้วยนะ และในเมนูยังมีอาหารคนไทยเลิฟอย่างชิคเก้น วิงส์ ผักโขมอบชีส นาโชส ซีซาร์ สลัดอีก อร่อยสุดๆ ทุกสิ่ง ขนาดเครื่องดื่มยังอร่อยมากเลย แนะนำเครื่องดื่มที่ชื่อ Strawberry Shortcake เป็นไอติมวานิลลาปั่น มีซอสสตรอว์เบอร์รี่ ใส่บิสกิต คาราเมล และวิพครีม อร่อยมากๆๆๆๆราคาถือว่าโอเคมากๆ กับคุณภาพเลยนะ แฮมเบอร์เกอร์อยู่ที่สามร้อยกว่าบาท สี่ร้อยกว่าบาท แต่อันใหญ่มาก แบ่งกันสองคนได้สบายๆ ก็ถ้าใครอยากได้คอมฟอร์ท ฟู้ดอร่อยทุกคำ คุณภาพไม่ต้องลุ้น Papa’s Kitchen คือร้านนั้นในใจคุณแน่นอน


ร้าน Papa’s Kitchen Metro ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE