BACK TO EXPLORE

SUNTUR x Plant House คอลลาบอเรชั่นละมุนโลกที่เติมอ็อกซิเจนให้ใจเรา

ความเรียบง่ายคงเป็นความน่ารักของหนุ่มนักวาดภาพประกอบชื่อดังอย่าง “ซันเต๋อ” ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ที่แฟนๆ รู้จักดีในชื่อ SUNTUR ตอนนี้เขาบินมาจากนิวยอร์คเพื่อมาจัดงานเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดที่ร่วมมือกับแบรนด์ Plant House ผู้เชี่ยวชาญเรื่องดอกไม้และต้นไม้เป็นพิเศษออกมาเป็นคอลเลคชั่น O2 วางขายแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่สยามเซ็นเตอร์ที่เดียวเท่านั้น!

ซันเต๋อย้อนให้เราฟังว่า SUNTUR Store เกิดขึ้นหลังจากที่เขากับเพื่อนอีก 2 คนจากรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากรได้ไปเรียนและใช้ชีวิตที่นิวยอร์คพร้อมกันพอดี “ผมจะดูด้านดีไซน์ เพื่อนอีก 2 คนจะเก่งมาร์เก็ตติ้ง เราเอาส่วนที่เก่งมารวมกันเกิดแบรนด์นี้ประมาณ 1 ปีแล้วครับ” งานของซันเต๋อจะเป็นภาพวาดสีน้ำที่ให้อารมณ์ความรู้สึกออกมาได้มากมายและตรงกับทางคอนเซ็ปต์ของโดม Collaboration ที่ร้าน The Selected ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ เพราะที่นี่จะค้นหาศิลปินมาร่วมผลงานกับแบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์อยู่ตลอด เมื่อซันเต๋อได้รับการติดต่อมา เขาบอกว่าแบรนด์แรกที่นึกถึงคือ Plant House โดยมีคุณมนัสลิลและคุณนรฤทธิ์เป็นผู้ก่อตั้ง โดยมีตั้งแต่ช่อดอกไม้ตามฤดูกาล เครื่องประดับจากดอกไม้ กรอบดอกไม้แห้งไปจนถึงของใช้ในชีวิตประจำวันอีกหลายอย่าง

“ผมวาดรูปที่เป็นความสัมพันธ์ระหว่างคนปลูกกับต้นไม้ ให้เห็นว่ากว่าคนจะปลูกต้นไม้ขึ้นมาได้ต้องใส่ใจมากแค่ไหน ในขณะเดียวกันต้นไม้เองก็คอยให้อ็อกซิเจนกลับมาให้เรามีชีวิต เลยได้นำสิ่งภาพที่วาดใส่เข้าไปในโปรดักท์ เอางานวาดรูปไปบวกกับการจัดดอกไม้ของ Plant House กลายเป็นคอลเลคชั่น O2 ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจะบริจาคให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา นำรายได้ไปช่วยปลูกป่าสร้างอ็อกซิเจนเพิ่มขึ้นด้วยครับ”

โปรเจ็คนี้ยังรักษ์โลกมากๆ ด้วยนะ เพราะหนุ่มซันเต๋อยังเล่าด้วยว่าดอกไม้ที่เอามาใช้ในงานครั้งนี้ไม่ได้เป็นดอกไม้ใหม่ที่ไปเด็ดมา แต่จะใช้ดอกไม้ที่ร่วงแล้วมาสร้างประโยชน์สูงสุด ซึ่งความยากที่สุดของการคอลลาบอเรชั่นครั้งนี้จะเป็นในขั้นตอนการประสานงาน เพราะเขากับเพื่อนในทีมอีกคนอยู่นิวยอร์ค อีกคนอยู่ที่เมืองไทย แต่ใช้วิธีคุยกันทางโลกออนไลน์และบินกลับมาจัดงานเปิดตัวที่ไทย 7 วัน” งานที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเลยได้เจอศิลปินหนุ่มคนนี้อย่างใกล้ชิด
แรงบันดาลใจเกิดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ
ซันเต๋อบอกว่าเขาคิดถึงการสร้างคอลเลคชั่นนี้มาตั้งแต่ช่วงสปริงตอนที่อยู่นิวยอร์ค ทำมานานหลายเดือน เพราะเห็นว่าสวนสาธารณะที่นั่นสวยมาก “ผมชอบวาดต้นไม้ด้วยสีน้ำอยู่แล้ว งานที่ออกมาก็ดูเป็นธรรมชาติเข้ากับคอนเซ็ปต์ด้วย อย่างตัวเฟรมกรอบรูป ถ้าบ้านของคุณไม่มีต้นไม้ การมีผลิตภัณฑ์ที่แทนต้นไม้น่าจะทำให้คุณแฮปปี้ขึ้นได้ เราตั้งใจในทุกขั้นตอนอย่างตัวดอกไม้ก็ผ่านขั้นตอนอบแห้งมาอย่างดี และคอลเลคชั่น O2 นี้เหมือนทุกคนได้ทำบุญไปด้วยกัน”

เขาปิดท้ายอีกว่าปกติสินค้าของ SUNTUR Store จะวางที่นิวยอร์คกับทางออนไลน์ แต่สินค้าคอลเลคชั่น SUNTUR x Plant House: O2 จะเป็นสินค้า Absolute Siam ที่มีวางขายเฉพาะร้าน The Selected สยามเซ็นเตอร์เท่านั้น!  แวะมาดูที่ห้องเรือนกระจกในฟีลลิ่งสบายๆ กันได้เลย

YOU MAY ALSO LIKE