BACK TO EXPLORE

Poke Bowl เทรนด์นี้มา! สุขภาพดีสไตล์ฮาวาย

Poke Bowl เทรนด์นี้มา! สุขภาพดีสไตล์ฮาวาย
ต้อนรับร้านใหม่ Hunter Poke ที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

ยุคนี้แล้วเราอาจจะเริ่มคุ้นเคยกับเทรนด์การกินอาหารที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และก็มีตัวเลือกอาหารเพื่อสุขภาพที่หลากหลายไว้ให้เราได้ลิ้มลอง แต่วันนี้สยามเซ็นเตอร์จะมาแนะนำอาหารจานสุขภาพจากร้านใหม่ล่าสุด บนชั้น 2 นี้เอง “Hunter Poke" ที่จะเสิร์ฟเมนูอิ่มอร่อย ดีต่อสุขภาพสุดๆ ที่เรียกว่า Poke Bowl

ตกแต่งร้านคัลเลอร์ฟูลเหมือนอยู่ริมชายหาดในแคลิฟอร์เนีย

คุณเบิร์ดและคุณบิ๊ก สองหนุ่มเจ้าของ Hunter Poke เล่าให้สยามเซ็นเตอร์ฟังว่า Poke Bowl มีต้นกำเนิดมาจากเกาะฮาวาย คำว่า Poke เป็นภาษาพื้นเมืองที่หมายถึงการหั่นเป็นลูกเต๋า เรียกง่ายๆ ว่าเป็นยำปลาดิบหั่นลูกเต๋าแบบพื้นเมือง แต่เมื่อ Poke Bowl กลายมาเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะในแคลิฟอร์เนีย ก็ได้รับการครีเอทเอกลักษณ์ขึ้นมาใหม่ตามสไตล์ของแต่ละร้าน รวมถึงการเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ให้ Poke Bowl กลายเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีทั้งการใช้เนื้อปลาแซลมอน อะโวคาโด มะม่วงสุก ไข่ปลา ผักและผลไม้ต่างๆ หรือการปรุงรสด้วยซอสที่วาไรตี้กว่าสไตล์ดั้งเดิม
ความหลากหลายของวัตุดิบและสีสันที่ได้จากอาหารสุขภาพชามนี้ ทำให้ทั้งคุณเบิร์ดและคุณบิ๊กอยากจะนำคอนเซ็ปต์ Poke Bowl กลับมาเปิดร้านอาหารที่เมืองไทย ลงมือคิดสูตร ปรับรสชาติให้ Poke Bowl ของที่ร้านมีความหลากหลายและรสชาติจัดจ้านแบบที่คนไทยน่าจะชอบกัน โดยต้องมีคุณค่าสารอาหารครบถ้วน มีเท็กซ์เจอร์ และต่อให้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพแต่รสชาติก็ต้องเข้มข้น ความพิเศษอีกอย่างที่เราต้องบอกไว้ตรงนี้ก่อนเลยว่า วัตถุดิบที่ใช้ทุกส่วนประกอบของอาหารที่ Hunter Poke ปรุงขึ้นมาด้วยความใส่ใจอย่างที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ผักผลไม้ในประเทศ มาประยุกต์เข้ากับส่วนผสมอื่นๆ ที่ทำแบบโฮมเมด ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใช้การทอดในน้ำมัน แม้แต่ซอสถั่วเหลือง หรือสไปซี่มายองเนสเองก็ยังเป็นแบบโฮมเมดเพื่อสุขภาพ แต่เต็มไปด้วยรสชาติที่ถ้าได้ลองแล้วจะต้องติดใจ!แนะนำชามแรกกันเลย The Classic 320.- ไซส์ standard plus เป็นชามคลาสสิกแบบเดียวกับ Poke Bowl ที่แคลิฟอร์เนีย ชามนี้มีแซลมอน ส้มโอ อะโวคาโด มะม่วงสุก คลุกเคล้ากับโชยุและสไปซี่มาโย เสิร์ฟมาบนข้าวญี่ปุ่น กินแล้วสดชื่นมาก ต่อมาเป็นซิกเนเจอร์ของ Hunter Poke คือ X Factor 420.- ไซส์ standard plus เป็นชามที่อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารจากเนื้อปลาไหลย่าง แซลมอน ทูน่า ไข่ปลาแซลมอน ถั่วแระญี่ปุ่น ไข่หวาน กับซอสโชยุโฮมเมด และสไปซี่มาโยให้รสชาติอมเปรี้ยวและเพิ่มรสเผ็ดให้ถ้วยนี้มีรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พูนมาบนข้าวญี่ปุ่นคลุกสาหร่ายย่างหอมๆ ประทับใจมากชามนี้

อีกหนึ่งเมนูใหม่เอาใจสายสปอร์ต Chicken Black Truffle Cream Sauce 240.- อกไก่คลุกเคล้าทรัฟเฟิลครีมซอสสูตรพิเศษของ Hunter Poke เสิร์ฟคู่กับผักสลัด กะหล่ำปลีสีม่วง เนื้อส้ม Onion Jam เมนูนี้ห้ามพลาด! ส่วนสาวๆ ที่ชอบความสดชื่นแนะนำให้สั่ง Venice Bowl 250.- สมูทตี้โบลว์ที่มีส่วนผสมระหว่างอาซาอิเบอร์รี่ (Acai) แบล็กเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ สับปะรด น้ำมะพร้าว โรยด้วยธัญญพืช โกจิเบอร์รี่ และกล้วยหอม และหากใครอยากหาสมูทตี้ดื่มแบบ Grab&Go ก็มี Hawaiian Passion 150.- แก้วนี้มีสับปะรด มะม่วง เนื้อมะพร้าวและน้ำมะพร้าว ให้ความรู้สึกสดชื่นสไตล์ทรอปิคอล Acai Milk 120.- เครื่องดื่มให้พลังงานและคุณค่าสารอาหารเพียบ! ระหว่างอาซาอิเบอร์รี่และนมที่ทำจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และชาเขียวสูตรไม่มีน้ำตาล 60.-

สุขภาพดีมาพร้อมกับความอร่อยที่หลากหลายจากวัตถุดิบธรรมชาติสไตล์ฮาวาย! มองหามื้อเบาๆ เพื่อสุขภาพอย่าลืมแวะมาที่ Hunter Poke ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE