BACK TO EXPLORE

6 ร้านอาหารฉลองวาเลนไทน์ที่สยามเซ็นเตอร์ อิ่มแล้วอารมณ์ดีรักกันไปให้สุด!

6 ร้านอาหารฉลองวาเลนไทน์ที่สยามเซ็นเตอร์ อิ่มแล้วอารมณ์ดีรักกันไปให้สุด!
ก่อนจะบอก I Love You มาดินเนอร์คูลๆ กันที่สยามเซ็นเตอร์

มองไปทางไหนเริ่มมีแต่สีชมพู เพราะว่าความรักกำลังอบอวลอยู่ในหัวใจนี่เอง วาเลนไทน์นี้เลิกเรียนเลิกงานแล้ว จูงมือคนรักมาฟินกับความหวานกันที่ 6 ร้านอาหารในสยามเซ็นเตอร์ เอาใจคู่รักทุกสไตล์ ก่อนมาอย่าลืมซื้อดอกไม้ช่อใหญ่ๆ เซอร์ไพร์สแฟนกันด้วยนะ


Papa’s Kitchen ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
อยากเปลี่ยนบรรยากาศดินเนอร์วาเลนไทน์แบบเดิมๆ เป็นร้านนั่งสบายกับเบอร์เกอร์ที่มีให้เลือกมากมายพร้อมอีกหลายจานเด็ดทั้งคนกินเนื้อและไม่กินเนื้อ ดูจะเป็นมื้อที่ไม่ซับซ้อนแต่หยิบเฟรนช์ฟรายกินกันไป คุยเรื่องดีๆ เปิดใจให้รู้จักกันมากขึ้น เป็นอาหารฝรั่งที่เหมาะมากสำหรับวันแห่งความรักปีนี้


BBQ Baby Back Ribs ซี่โครงหมูคุโรบูตะส่วนหลังแบบฮาล์ฟแร็กที่เสิร์ฟพร้อมข้าวโพด โคสลอว์วาซาบิและเฟรนช์ฟราย ความสนุกของคู่แฟนที่มากินจานนี้คือไม่ต้องสนช้อนส้อม ใช้สองมือเนื้อนุ่มๆ ชุ่มซอสก็หลุดออกมาอย่างง่ายๆ ดูน่ารักน่าเอ็นดู ขำๆ กันดี

Siam Metro Burger เบอร์เกอร์เนื้อเน้นๆ ที่มีมอสซาเรลล่าชีสสลับกับมะเขือเทศชิ้นใหญ่ สลัดผักร็อกเก็ต ละมุนไปด้วยซอสเพสโต บัลซามิคเวเนการ์ กัดอั้มคำใหญ่ๆ แล้วแบ่งให้แฟนกินอีกคำหนึ่งไปจนกว่าจะหมดชิ้น

The Guvnor เบอร์เกอร์ที่ใช้เนื้อวัวออสเตรเลีย ต่อด้วยสวิสชีส เชดด้าชีส เบคอนกรอบ ผักกาดคอส บาร์บีคิวซอส และพริกดอง อัดแน่นความอร่อยแบบที่เหมือนได้ไปกินเบอร์เกอร์มื้อดีๆ จากเมืองนอกมาด้วยกัน

 

Petite Audrey ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
เป็นอีกร้านที่รู้สึกโรแมนติกถึงแม้จะมากินกับเพื่อนก็ตาม เพราะเข้ามาแล้วเหมือนกำลังนั่งอยู่ในบ้านหรือตรงเทอร์เรซที่ปล่อยชิลล์ นั่งแล้วมู้ดดีๆ ก็มา แถมยังฟินกับอาหารที่เข้ากับความเป็นคนไทย ชอบทั้งอาหารรสจัดหรือจะฟิวชั่นก็มี ถ้าแฟนชอบตะวันตก เราชอบแซ่บๆ ก็คุยกันได้ไม่มีปัญหา อาหารจัดวางอย่างประณีต พร้อมแล้วก็ถ่ายเซลฟี่อวดแฟนให้คนทั้งโลกได้เห็นแบบเก๋ๆ ได้เลย


ขาหมูเยอรมันหั่นเต๋าทอดสูตร Audrey นั่งปุ๊บต้องสั่งจานนี้ปั๊บ เพราะเป็นเมนูที่ถูกใจทั้งผู้ชายผู้หญิง ขาหมูตุ๋นจนแยกชั้นไขมันแล้วนำไปทอดกรอบ กินคู่กับน้ำจิ้มรสจัดจ้าน

ซูเฟลเนื้อปูเสิร์ฟกับซอสล็อบสเตอร์บรั่นดี เป็นเมนูที่ควรสั่งในวันที่มาเดทมากๆ เพราะเอ็กซ์คลูซีฟและใช้ความพิถีพิถัน ซูเฟลอบขึ้นฟู ราดด้วยซอสล็อบสเตอร์ เหมือนกับรักของเราเบาๆ แต่เข้มข้น

สปาเกตตี้คาโบนาร่า เมนูที่สั่งมาได้เรื่อยๆ ทุกครั้งที่เดท เส้นสปาเกตตี้เหนียวนุ่มเคลือบซอสคาโบนาร่า รู้สึกถึงความครีมมี่สดใหม่ในปาก

เบบี้พิซซ่าต้มยำกุ้ง ถ้าแฟนชอบอาหารอิตาเลียน แต่เราชอบอาหารไทย จานนี้สั่งเลย ไม่ต้องพูดเยอะ

 

Charna ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
เห็นหม้อน้ำซุปก็เหมาะกับนั่งกินกันในวันวาเลนไทน์ สร้างความสนุกที่ได้หยิบผักใส่ คีบเนื้อสัตว์ลวก ปรุงน้ำจิ้มในแบบของตัวเอง เป็นร้านอาหารที่ตั้งใจคัดเลือกวัตถุดิบ เหมือนกับความรักที่ต้องใส่ใจถึงจะอยู่ด้วยกันนานๆ ใครที่เพิ่งคบกันแรกๆ เขินก็บิดผักใส่หม้อไป ลวกให้เขา ต้มให้เธอ เป็นมื้อที่ดี๊ดีของสองเรา


ส้มตำข้าวโพดทับทิมสยามไข่เค็ม จานนี้สวยมาก เหมือนได้ดูงานศิลปะ ข้าวโพดทับทิมสีสวย รสหวานตำพร้อมกับไข่เค็มไชยา กินได้เรื่อยๆ เพลินๆ

ปลา 2 สีย่างถ่านซอสซีฟู้ด เนื้อปลาทูน่าและปลาแซลมอน ย่างเบาๆ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักที่เป็นความหมายของคู่หูเนื้อปลา 2 ชนิดเหมือนกับคู่รักที่จะไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเลย

ชุดหมูสามเกลออารมณ์ดี

แก๊งประมงรักษ์โลก

 

Café Pla ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
คิดโจทย์ว่าอยากหาร้านอาหารที่รู้สึกเรียบหรู เมนูอาหารอร่อย มีให้เลือกหลายสไตล์ สุดท้ายร้าน Café Pla คือคำตอบทุกอย่าง เพราะนัดเจอกันง่ายวันวาเลนไทน์นี้ เข้ามาแล้วอยากนั่งพูดคุยแบบไม่รีบร้อน สั่งอาหารมาเรื่อยๆ อิ่มเอมใจกับความรักของเราและโต๊ะอื่นๆ ไปพร้อมกัน


วาฟเฟิลและไก่ทอด วาฟเฟิลเนื้อนุ่มที่สุด และอร่อยละมุน ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันกับไก่ทอด มีผักร็อคเก็ต มะเขือเทศ ทาทาร์ ซอส และเมเปิล ฮันนี่ด้วย

ข้าวไข่ข้น หมูกรอบผัดกะปิ ถ้าใครชอบรสอาหารใต้ จานนี้ทานคำแรกจะหยุดไม่ได้ กะปิหอมมาก หมูกรอบทำเองก็กรอบจริง มีตะไคร้ กระเทียม หอมแดง มะกรูดโขลกหยาบๆ มากับกะปิด้วย ทานไปจะได้รสชาติแท้ๆ ของเครื่องปรุง ไข่ข้นละมุนๆ แนะนำว่าถ้าสั่งมาหลายจาน ขอให้ทานจานนี้สุดท้าย เพราะอาจจะกลับไปจานอื่นไม่ได้อีก

เฟตตูชินี่ทรัฟเฟิลคาโบนาร่า กุ้งสดไข่ออนเซ็น เส้นเฟตตูชินี่ทำเอง คือจานนี้เลย เป็นจานที่เหมือนไปเดทในร้านอาหารหรูโรงแรมห้าดาวมาก อร่อยลงตัวที่สุด หอมทรัฟเฟิล เส้นเหนียวกำลังดี มีเห็ดหอม กระเทียม และกุ้งรวมตัวกันอย่างเข้าเนื้อ เป็นอีกจานที่อย่าพลาด 

 

Maison Claris ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์
ร้านขนมที่เข้ากับธีมวาเลนไทน์แบบที่ไม่ต้องเสิร์ชหาคาเฟ่เก๋ๆ ร้านไหนในกรุงเทพฯ อีกแล้ว Maison Claris เหมือนพาความรักของคุณหยุดเวลาเอาไว้ ด้วยความรู้สึกที่เป็นส่วนตัว เมนูถูกใจสาวๆ ในทุกเมนู อัพรูปของเราและอัพรูปขนมเครื่องดื่ม เท่านี้ก็เป็นโมเมนท์สุดสวีทที่จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป


Caribbean Set เติมความอะโลฮ่าเบาๆ เหมือนฉลองวาเลนไทน์อยู่ริมหาดในแคริบเบียน มีค็อกเทลสุดสดชื่นอย่างพีน่าโคลาด้าที่ได้รสของสับปะรดและมะพร้าวไปเต็มๆ

Rose in Sicily เครื่องดื่มที่ถือถ่ายรูปก็ทำให้เป็นสาวเฟมินีนมองโลกในแง่ดีสุดๆ จิบเบาๆ ก็ได้ความสดชื่นของโรส เลมอนเนดและน้ำองุ่นขาว

 

Zakuzaku ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
ส่วนคู่แฟนคู่ไหนอยากเดินเล่นช็อปปิ้งกันไป เดินกินขนมหนุงหนิงกันไป ก็แวะซื้อ Zakuzaku ชูกรอบนอกนุ่มครีมคัสตาร์ดข้างในเย็นๆ เขาออกแบบมาให้มือหนึ่งยังจับกันไว้อีกมือก็ถือขนมกิน เผื่อจะเดินไปซื้อของขวัญให้อีกฝ่ายได้แบบไม่เสียเวลาด้วย อินเลิฟจัง!YOU MAY ALSO LIKE