BACK TO EXPLORE

เมื่อฟลุค Alwaysfluke บุกมาช้อปที่สยามเซ็นเตอร์แบบ Recommended!

เมื่อฟลุค Alwaysfluke บุกมาช้อปที่สยามเซ็นเตอร์แบบ Recommended!
ของลด...ของเซล...ของที่ต้องมี เขาจะเลือกชิ้นไหนบ้าง?

ครั้งนี้นัดกับคุณฟลุค Alwaysfluke กูรูด้านบิวตี้และสไตล์คนดังที่พอเขามาที่สยามเซ็นเตอร์ก็มีแต่คนจับตามองว่าเขาจะหยิบจะซื้อชิ้นไหน เราก็ไม่พลาดที่จะช้อปตามแน่นอน


1. Sephora Colorful Eyeshadow, 350 บาท
“ถ้าเป็นอายแชโดว์ของเซโฟร่า แนะนำให้ซื้อแบบสีแยกเดี่ยวๆ เลย เพราะได้สีที่ชอบจริงๆ เราชอบสีน้ำตาลสองเฉดนี้นะ เบอร์ 302 และ 299 ของรุ่นนี้ ทาแล้วมีความอมเทานิดๆ เหมาะกับสาวไทย ตาจะได้มีมิติขึ้น”2. Stila Smudge Stick Waterproof Eyeliner สี Alpine, 1,130 บาท
“คนที่นอนน้อยแล้วตื่นมาตาอาจจะคล้ำๆ เบลอๆ ไปบ้าง วิธีแก้คือให้ใช้อายไลเนอร์สีขาว ของสติล่าเนื้อจะแน่น เขียนแล้วเกิดเอฟเฟ็คท์จริง แท่งนี้ใช้แล้วตาโตขึ้น ตาใสขึ้แน่นอน แล้วก็ไม่ค่อยมีแบรนด์ทำอายไลเนอร์สีนี้ออกมาเท่าไหร่ด้วย”
3. Natasha Denova Eyeshadow Palette, 1,950 บาท
“เป็นหนึ่งในอายแชโดว์ที่ดีที่สุดในโลก คือให้สีชัด สีม่วงสว่างๆ อันนี้สวยเลย แล้วปีนี้เน้นทาตาด้วยอายแชโดว์สีเดียวไปเลย จะสวยเด่นออกมา”


4. Tarte Tartelette สี Flirt, 930 บาท
“ถ้าจะหาพาเล็ตต์ที่แต่งง่ายๆ สีค่อนข้างเบสิคหน่อย ทาได้เลย ก็ต้องของทาร์ท ทาผสมๆ กันไปเรื่อยๆ ยังไงก็ออกมาสวย ตลับนี้มีแบบเนื้อแมทท์ แต่คนไทยทาแล้วจะแบนไป ก็เลยมีแบบชิมเมอร์ให้ผสมด้วย ทาแตะตรงกลางตาหน่อยก็สวยแล้ว”5. Marc Jacobs Shameless Youthful-Look 24-H Foundation สี Deep R590  SPF 25, 1,850 บาท
“คนไม่ค่อยรู้ว่าสีนี้ทาแล้วสวยนะ แต่แค่หยดไปนิดเดียวผสมกับรองพื้นของเรา เอามาทำเฉดดิ้งได้สวยมากๆ ผิวโกลว์นิดๆ ออกมาหน้าเป๊ะเลย”6. Hourglass Vanish Seamless Finish Foundation Stick, 1,880 บาท
“เป็นตัวที่ใช้ง่ายที่สุด เร็วดี ปาดๆ แล้วเกลี่ยเลย หน้าเนียนสวยแล้ว ไม่แห้งไป ผิวดีชัวร์ ตัวแท่งก็ทันสมัยดีด้วย”


7. Kenzo Sacred Lotus Face Oil
“อยากให้ทาออยล์กันนะ บ้านเราเป็นเมืองร้อน ทำให้ผิวแห้งง่าย ผิวก็เลยผลิตน้ำมันออกมาเยอะ หน้าก็เลยมัน แต่ออยล์นี่ละจะไปบาลานซ์ผิวเราให้ดีขึ้นได้ กลิ่นหอมมากด้วยตัวนี้ เป็นความเอ็กซ์คลูซีฟของเคนโซ่เลย”


8. Percy & Reed Perfectly Perfecting Wonder Treatment Oil+ ราคา 1,280 บาท
“ชิ้นนี้ซื้อมาใช้เองเลย เวลาที่ผมยุ่ง ใส่แล้วผมจะเรียบลื่นไม่เหนอะหนะ เพราะปกติออยล์จะเหนียว แต่ขวดนี้ลงแล้วได้คุณสมบัติของออยล์ที่บางเบา และกลิ่นหอมมาก”


 


9. Peter Thomas Roth Hyaluronic Cloud Cream Hydrating Moisturizer ราคา 1,920 บาท
“ดวงตาเป็นจุดที่ต้องเคลื่อนไหวเยอะ และเป็นจุดที่บอกถึงวัยได้ชัดเจน มาส์กใต้ตานี้เป็นเหมือนแผ่นเจลที่ลงผิวแล้วเย็นสบายมาก ลองดูใกล้ๆ จะเห็นวิ้งๆ กลิตเตอร์ด้วย นอกจากบำรุงอย่าลืมว่าต้องได้ฟีลลิ่งของสกินแคร์ด้วย”


 


มาต่อกันที่ร้าน Kiehl’s

10. Kiehl’s Daily Reviving Concentrate ราคา 2,400 บาท
“ปกป้องผิวไม่ดรอปเลย หยดเล็กน้อยบนผิว โดยเฉพาะคนผิวแห้งแนะนำให้บำรุงด้วยออยล์เลย แถมต้องอย่าลืมคู่ขวัญเซรั่มที่ควรใช้คู่กัน”

 


11. Kiehl’s Hydro-Plumping Re-Texturizing Serum Concentrate ราคา 2,690 บาท
“เพราะคนเราขาดความชุ่มชื้นง่าย ถึงจะเป็นวัยรุ่นเด็กๆ ส่วนใหญ่จะขาดน้ำก็ใช้เซรั่มนี้ พอวัยมากขึ้นใช้คู่ออยล์เพิ่ม และอยากย้ำว่าไม่ว่าจะสภาพผิวแบบไหน ผิวมันก็ขาดความชุ่มชื้นได้ ดังนั้นยังไงก็ต้องบำรุงไปด้วยกัน”


12. Kiehl’s Apothecary Preparations
“มาผสมสูตรเซรั่มของตัวเอง เพราะที่นี่ทางผู้เชี่ยวชาญจะมีการสอบถาม เป็นตำราสภาพผิวแบบต่างๆ น้อยแบรนด์ที่จะมีแบบนี้ มีการให้คำปรึกษา ผสมสูตรออกมาเป็นฉลากเป็นของคุณเองเท่านั้น ในเซ็ตจะมี Concentrate กับ Complex ที่เป็นซีรั่มที่เราเลือกไว้ 2 ปัญหาในราคา 3,800 บาท”13. Kiehl’s Ultimate Man Body Scrub Soap ราคา 750 บาท
“ไม่แน่ใจว่าคนสมัยนี้ยังใช้สบู่ก้อนอยู่หรือเปล่า แต่เรายังชอบใช้อยู่นะ สบู่ก้อนนี้เป็นเหมือนสครับด้วย เราชอบที่ Kiehl’s เป็นแบรนด์ Unisex ผู้ชายอาจจะอายเวลามาเลือกสกินแคร์ แต่ของคีลส์ผู้ชายรักเลยนะ ใช้แล้วรู้สึกว่าดีจังเลย และโปรดักท์ส่วนใหญ่ก็เข้าใจปัญหาความกังวลของผู้ชายด้วย”14. Kiehl’s Facial Fuel Eye De-Puffer ราคา 1,300 บาท

“ช่วยในเรื่องของผิวรอบดวงตาได้ดีมากๆ ข้อดีอีกอย่างเวลาที่มาร้านคีลส์นอกจากลองผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่หน้าร้านแล้ว สำหรับคนที่ไม่ชัวร์ว่าจะแพ้หรือเปล่า ทางร้านจะมี sample ชิ้นเล็กๆ ว่าเราใช้แล้วจะไม่แพ้จริงๆ ใช่มั้ยมาให้กลับบ้านไปทดลองด้วย”

 


มาถึงสไตล์การแต่งตัวที่คุณฟลุคจะเลือกแบบที่ดูเรียบง่าย แต่เป็นชิ้นเด็ดที่ใช้ได้บ่อยๆ เรากับคุณฟลุคเลยได้แวะมาที่ร้าน Singha Life ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ที่ตอนนี้ในช่วง Siam OMGs Mid Year Sale กำลังเซลสูงสุด 50% ทั้งร้านเริ่มจาก

15. เสื้อยืดคอลเลคชั่นบัวขาว ราคาปกติ 1,590 บาท
“เป็นอีกไอเท็มที่ควรต้องมีเก็บเอาไว้ใส่เท่ๆ ในตู้เสื้อผ้าของผู้ชาย”

 


16. เสื้อสูทสีน้ำเงิน ราคาปกติ 7,990 บาท
“เวลาไปงานจะใส่ชุดข้างในแบบแคชชัวล์ทับด้วยเสื้อสูทคัตติ้งเนี้ยบๆ สักตัวก็ได้เลย”

 


17. เนคไทพิมพ์ลาย ราคาปกติ 1,290 บาท
“บางอารมณ์ที่อยากแต่งตัวสนุกๆ เนคไทแบบนี้เหมาะมาก”


18. แหวนที่เปลี่ยนคำได้
“ปกติจะชอบใส่แหวนอยู่แล้ว เป็นแอคเซสเซอรี่ที่ใส่ได้ทุกวันไม่มีเบื่อ”


19. รองเท้าผ้าใบสีขาว ราคาปกติ 4,290 บาท
“ใส่รองเท้าผ้าใบสีขาวเป็นประจำ ถ้าเจอกันบ่อยๆ หลายคนจะจำได้กับรองเท้าผ้าใบสีขาว ใส่แล้วแมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่ายมาก” 

YOU MAY ALSO LIKE