BACK TO EXPLORE

9 ร้านแนะนำสำหรับมาทานอาหารกับคุณพ่อ

9 ร้านแนะนำสำหรับมาทานอาหารกับคุณพ่อ
ฉลองโมเมนท์สุดพิเศษกับคนสำคัญที่สุดที่สยามเซ็นเตอร์

หนึ่งปีมี 365 วัน ให้เราแสดงความรักและให้ความสำคัญกับคนพิเศษหนึ่งเดียวคนนี้ แต่อย่างน้อยๆ ก็มี “วันพ่อ” วันนี้อีกหนึ่งวัน ให้คุณได้ฉลองโมเมนท์สุดพิเศษกับคุณพ่อแบบพร้อมหน้าพร้อมตา พาท่านไปกินอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศดีๆ เป็นการตอบแทนคุณพ่อเป็นพิเศษขึ้นมาอีกระดับ และสยามเซ็นเตอร์รวบรวมร้านอาหาร 9 ร้านให้คุณฉลองวันพ่อกับอาหารอร่อยหลากประเภทในบรรยากาศดีๆ ปีนี้


Greyhound Café ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์
ความสุขที่เกิดขึ้นกับคุณอาจจะมาจากสิ่งเล็กๆ อย่างอาหารจานอร่อยที่จะทำให้ทุกวันของคุณเหมือนมีมนตร์วิเศษ Greyhound Café จึงครีเอท 5 เมนูใหม่ในคอนเซปต์ “Everyday is Magic” ให้คุณชวนเพื่อน ครอบครัวและคนที่รักมาแชร์ช่วงเวลาแห่งความสุขด้วยกัน รับรองว่าแค่ได้ชิมก็เปลี่ยนวันธรรมดาของคุณให้มีความหมายมากกว่าทุกวันแน่นอน!

น้ำพริกไข่ปูม้า 450 บาท น้ำพริกที่ Greyhound Café ยกระดับให้ดูพิเศษมากขึ้น เลือกไข่ปูม้าคุณภาพดีมาปรุงรสเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม กับผักสดมากมายที่ให้มาอย่างจุใจคนทั้งโต๊ะตามฤดูกาล แถมยังเสิร์ฟพร้อมท้องปลาแซลมอนทอดน้ำปลา ปลาซิวกรอบ ผักทอดและไข่เจียวชะอมหอมกรุ่น

ปูอลาสก้าอบวุ้นเส้น 780 บาท ยกมาแล้วต้องตะลึงกับก้ามปูชิ้นใหญ่เนื้อหวานสดอยู่บนวุ้นเส้นที่คลุกเคล้าผักชี กระเทียม พริกไทย จัดจ้านด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดเข้ากันทุกองค์ประกอบ

กุ้งสะดุ้งป่า 980 บาท กุ้งแม่น้ำตัวโตย่างมาเห็นมันเยิ้มยั่วใจ เนื้อสุกเด้งกำลังดี ราดน้ำยำพริกขี้หนูสวนและกระเทียมสับอย่างชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมผักร็อคเก็ตและผักชี รู้สึกเฮลธ์ตี้ในจานเดียว
Maji Curry ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
พาพ่อมากินแกงกะหรี่ระดับแชมป์ส่งตรงจากญี่ปุ่น!

แฮมเบิร์กราดชีส 290 บาท หมูบดชิ้นแน่นแล้วราดด้วยฟองดูชีสสูตรลับของ Maji Curry ความนุ่มนวลของชีส เมื่อคลุกกับแกงกะหรี่ก็ยิ่งเสริมรสชาติฉ่ำลิ้นให้เนื้อหมูแฮมเบิร์ก

หมูชุบเกล็ดขนมปังทอดราดชีส 280 บาท จานนี้ห้ามพลาดเพราะว่าหมูทอดทั้งกรอบนอกและนุ่มใน และเมื่อกินกับชีสและแกงกะหรี่ จึงได้รสชาติที่สมดุล อบอวลอยู่ในหนึ่งคำ ทั้งรสเผ็ด หวาน และเค็ม

แกงกะหรี่ผักรวม 220 บาท เป็นเมนูเบาๆ ที่ประกอบด้วยผักหลากชนิดทั้งมะเขือม่วง พริกหยวก ซูกินี่ กระเจี๊ยบ และข้าวโพดอ่อน ราดด้วยแกงกะหรี่สูตรพิเศษของร้าน Maji Curry ผักทั้งหมดมีความนุ่มและเคี้ยวง่ายพอกัดเข้าไป
Baan Ying Original Siam Kitchen ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
อาหารไทยตำรับรสมือแม่ ยังไงก็ถูกใจคนทุกวัย

ปอเปี๊ยะแฮมชีส 110 บาท เป็นอาหารกินเล่นที่อร่อยจนหยุดไม่อยู่ทุกครั้ง กับรสชาติที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกินที่ไหน

ข้าวเหนียวผัดหมูยอ 135 บาท จานนี้ทวิสต์หน่อยแต่ออกมาอร่อยจริงๆ กับเท็กซ์เจอร์ของข้าวเหนียวนุ่มๆ เคี้ยวหนุบหนับ

กุ้งคั่วพริกขี้หนูสวน 295 บาท เมนูผัดจานคลาสสิกที่เราชอบมากๆ

แกงเหลืองยอดมะพร้าวอ่อนปลากะพง 225 บาท เมนูที่เผ็ดที่สุดในร้าน
Yayoi Japanese Teishoku ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
อาหารญี่ปุ่นเทโชกุเซ็ตแบบดั้งเดิมที่ประกอบไปด้วยอาหารจานหลักอย่างเนื้อปลา เนื้อสัตว์ ข้าวสวยร้อนๆ เครื่องเคียงที่หลากหลาย และซุปมิโสะ เสิร์ฟมาในถาดเดียวกัน ถือเป็นการรับประทานอาหารที่ครบถ้วนและหลากหลายตามความเชื่อเรื่องวิธีการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพของคนญี่ปุ่น

Sukiyaki Teishoku (เนื้อ 323 บาท / หมู 292 บาท) เราเลือกสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นเนื้อน้ำดำรสชาติรสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟเป็นเซ็ตพร้อมข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโสะ ผักดองหรือกิมจิ และเครื่องเคียงที่เลือกได้ระหว่าง ไก่ต้มรากบัวหรือชิกุเซน ไข่ม้วน ไข่ตุ๋น และสลัดผัก

เซ็ต Katsutoji Teishoku (หมูสันใน 235 บาท / หมูสันนอก 224 บาท) ข้าวหน้าหมูทอดคัตสึโทจิในน้ำซอสสุดเข้มข้นราดไข่ด้านบน เสิร์ฟมาในเซ็ตที่สามารถเลือกเครื่องเคียงและผักดองได้เช่นเดียวกัน

Grilled Mackerel with Teriyaki Sauce (จานเดียว 189 บาท / เซ็ต 209 บาท) สเต็กปลาซาบะย่างซอสเทริยากิ
On the table ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

ข้าวหน้าแฮมเบิร์กหมูแกงกะหรี่อบชีส 280 บาท เนื้อหมูแฮมเบิร์กหมักจนนุ่มละมุนและฉ่ำ กินคู่แกงกะหรี่รสเข้มข้นเติมชีสเยิ้มๆ ทำเอาตักเพลินไปเลย

พิซซ่าสโมคแซลมอนครีมชีส 390 บาท มาแบ่งกันได้หลายๆ คน

สปาเกตตี้ต้มยำซีฟู้ด 280 บาท จานนี้ผสมความจัดจ้านแบบไทยๆ ที่เข้ากับสปาเกตตี้ซีฟู้ดของอิตาเลียนมากๆ หากมากันหลายๆ คน

สลัดอโวคาโดสตรอว์เบอร์รี่ 220 บาท พร้อมน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ดหอมหวาน จานนี้ได้ไขมันดีจากซูเปอร์ฟู้ดทั้งอโวคาโด้และสตรอว์เบอร์รี่เลย
Red Sun ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
Red Sun ร้านอาหารเกาหลีสไตล์ฟิวชั่น ที่แนะนำให้พาคุณพ่อไปลองดูสักครั้งในโอกาสพิเศษนี้

Trio Poka Poka Fried Rice 339 บาท หรือ ข้าวผัด 3 หน้าเป็นเมนูที่หลายคนอาจจะคุ้นเคย แต่ความพิเศษเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์ คือ เสิร์ฟมาพร้อม Chicken Bong Cheese Garlic

Seafood Tokpokki (S 455 บาท / L 545 บาท) ต๊อกปกกิ หนึ่งในเมนูในตำนานของร้าน Red Sun ตั้งแต่ก่อตั้งร้านมา Seafood Tokpokki ประกอบด้วยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต กุ้งคุณภาพดี และปลาหมึกสดเต็มตัว ทั้งหมดนี้เคี่ยวในน้ำซุปสูตรพิเศษของร้านที่เคยได้แชมป์จากประเทศเกาหลีมาแล้ว เครื่องเคียงเป็นกิมจิ ข้าวโพด และกะหล่ำผัดน้ำมันงา เคล็ดลับของการกินต๊อกปกกิให้อร่อยคือต้องเคี่ยวให้เยอะ "ยิ่งเคี่ยว ยิ่งข้น ยิ่งอร่อย"
Café Pla ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
All-day Dining เสิร์ฟทั้งเมนูฝรั่งและอาหารไทยต้นตำรับครัวใต้ รสชาติจัดจ้านถูกใจคุณพ่อแน่นอน

ซัมเมอร์โรลดอกไม้ ไส้หมูย่างและหมูยอเวียดนาม จานนี้เหมาะกับสาวเฮลธ์ตี้ เป็นโรลแป้งปอเปี๊ยะเวียดนามของแท้ ข้างในมีหมูย่างที่หมักเข้าเนื้อจนหอม ทานได้อย่างเพลิดเพลิน เพราะมีดอกอัญชัน และพวงขมพูแต้มเป็นสีสัน กับน้ำจิ้มรสเผ็ดแซ่บจริง จานนี้ขอให้ลองเป็นจานแรกจะดีเลย

เมี่ยงกลีบบัว ห่อกุ้งทอด มะพร้าวเผา เครื่องเคียงและน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรของทางร้าน
Charna ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
ฌานา จิ้มจุ่มแห่งความสุขที่เสิร์ฟจานสุขภาพจากวัตถุดิบออร์แกนิก พาคุณพ่อมาสัมผัสประสบการณ์กินอาหารที่ใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่เลือกวัตถุดิบจากเพื่อนเกษตรกรที่มุ่งมั่นในการทำการเกษตรเพื่อความยั่งยืน

Farm Pot จิ้มจุ่มหม้อน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม มีให้เลือก 2 แบบคือซุปไก่และซุปแซ่บ สำหรับกินกับเนื้อหรือหมูจากฟาร์มที่เลี้ยงแบบกรีนปลอดสารพิษ เน้นให้สัตว์เลี้ยงอยู่อย่างแฮปปี้ เช่น ชุดหมูสามเกลออารมณ์ดี 355 บาท หมูล้วนอารมณ์ดี หรือ สามสหายโคขุนร่าเริง 485 บาท หากใครชื่นชอบซีฟู้ดก็มีชุดซีฟู้ดให้สั่งเช่นกัน แก๊งประมงรักษ์โลก 585 บาท เนื้อปลาและซีฟู้ดทั้งหมดที่ร้านนำมาจากกลุ่มประมงพื้นบ้านที่ใช้วิถีจับปลาตามแบบธรรมชาติดั้งเดิม ผักสดอินทรีย์หลากหลายชนิดสำหรับนำมาต้มในหม้อซุปนี้ เป็นบาร์ที่ให้ลูกค้าได้เดินช้อปปิ้งเองแบบไม่อั้น รวมถึงน้ำจิ้มหลากหลายแบบให้เลือกตักตามความชอบ

ข้าวหอมมะลิอินทรีย์คลุกปลาทูแม่กลอง 175 บาท จะปลุกรสชาติที่คิดถึงเสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซ็น สลัดผัก และน้ำซุปแซ่บ
Sizzler ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์


สเต็กคุณภาพล้น สลัดบาร์ และมุมบาร์น้ำผลไม้ คอนเซ็ปต์ใหม่เฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์
Juice Bar แห่งแรกของ Sizzler ในเมืองไทยที่คุณจะได้ดื่มน้ำผักและผลไม้คั้นสดๆ จากธรรมชาติ 100% ไม่เติมน้ำตาล เลือกได้ถึง 6 สูตร นอกจากนี้เมนูสเต็กคุณภาพล้นจาก Sizzler ยังอัดแน่น จะเป็น สเต็กปลาซาบะ 289 บาท หรือ สเต็กไก่ 289 บาท ตักสลัดและซุปฟรีเหมือเดิม!

YOU MAY ALSO LIKE