BACK TO EXPLORE

10 Best Super Skin Makeup

10 สุดยอดเมกอัพงานผิว เปลี่ยนผิวโทรมเป็นสวยปังในพริบตา

เดี๋ยวนี้การมีผิวเนียนสวยในอุดมคติไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะล่าสุดมีเมกอัพผิวคุณภาพระดับเทพไม่ว่าจะเป็นรองพื้น เบส คอนซีลเลอร์และแป้งแข็ง ปรับสูตรให้แต่งง่ายและช่วยพรางจุดบกพร่องได้เนียนกริ๊บอย่างมืออาชีพ ที่ล้ำไปกว่านั้นยังพัฒนาเท็กซ์เจอร์ให้สามารถทนน้ำ ทนเหงื่อโดยยังรู้สึกสบายผิวเหมือนไม่ได้ลงเมกอัพอีกด้วย แถมยังมีเฉดสีและเนื้อสัมผัสให้เลือกมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งใครอยากได้ลุคฟินิชผิวแบบไหนก็สามารถครีเอตได้ดั่งใจ มาดูกันว่าไอเท็มเด็ดที่สยามเซ็นเตอร์เลือกมาแล้วว่าใช้ดีจริง ให้งานผิวสวยดูแพงและคุ้มค่ากับราคาที่สุดนั้นมีอะไรบ้าง


1. Stay Naked Foundation (1,600 บาท) และ Stay Naked Concealer (1,100 บาท) จาก Urban Decay

รองพื้นลิควิดและคอนซีลเลอร์สูตรใหม่ปกปิดขั้นสุดแต่ให้ลุคผิวที่ดูเป็นธรรมชาติแบบเรียลสกิน เม็ดสีแน่นและให้ฟินิชแบบซอฟต์แมตต์ ไล้เพิ่มได้โดยไม่รู้สึกหนักหน้าเลย ส่วนคอนซีลเลอร์นอกจากเนื้อสีเข้มข้นช่วยปกปิดรอยหมองคล้ำได้ดีแล้ว หัวแปรงยังออกแบบทรงเอียงพิเศษ ช่วยเกลี่ยง่ายและแนบเนียนไปกับผิว มีสีไห้เลือกเยอะมากด้วย จึงหาเฉดที่ใช่ได้ไม่อยาก
Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์2. L'Essentiel Natural Glow Foundation 16H Wear SPF20 จาก Guerlain (2,550 บาท)

รองพื้นลิควิดเนื้อเนียนนุ่ม เหมาะสำหรับผิวผสมที่ค่อนไปทางแห้ง ให้ผลลัพธ์ผิวสวยดูโกลว์ชุ่มชื้นได้อย่างไร้ที่ติ มีส่วนผสมจากพืชธรรมชาติให้ผิวได้รับการบำรุงเหมือนสกินแคร์เลย ใช้นิดเดียวสามารถเกลี่ยได้บริเวณกว้าง จึงใช้ได้นานและสีไม่ดร็อปในระหว่างวัน มีส่วนผสมของกลิ่นหอมหรูๆ สไตล์เกอร์แลงด้วย
Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์3. Light Reflecting Pressed Setting Powder จาก Nars (1,550 บาท)

แป้งฝุ่นอัดแข็งสูตรใหม่ช่วยเซ็ตเมกอัพให้ติดทนและควบคุมความมันได้ตลอดวัน ผิวสว่างขึ้นโดยไม่ดูเหมือนลงแป้ง หมดปัญหาเรื่องหน้าลอยไปได้เลย นอกจากนี้ยังเพิ่มเทคโนโลยี Photochromatic ช่วยให้ถ่ายรูปไม่ว่าจะแสงแบบไหนก็ดูเนียนเพอร์เฟ็กต์ทุกองศา มีให้เลือกทั้งสีขาวสำหรับผิวโทนสว่างและสีเนื้อสำหรับผิวโทนอบอุ่น
Where to Buy: Nars 979 Boutique ชั้น G สยามเซ็นเตอร์4. Double Wear Stay-in-Place Matte Powder Foundation SPF10 จาก Estée Lauder (1,950 บาท)

รองพื้นกลุ่มยอดนิยมขึ้นชื่อในเรื่องพลังความติดทนและช่วยควบคุมมัน คราวนี้ออกเวอร์ชั่นใหม่เป็นแป้งผสมรองพื้นสำหรับสาวๆ ที่ชอบความสะดวกรวดเร็ว สามารถใช้เป็นรองพื้นและแป้งทัชอัพในระหว่างวันโดยไม่ทำให้หน้าดูพอกหนาบนผิว ส่วนตัวพัฟฟ์ยังออกแบบเนื้อสัมผัสแบบ 2 ด้าน คือฟองน้ำสำหรับปกปิดระดับสูง และด้านกำมะหยี่สำหรับวันเบาๆ
Where to Buy:  Estée Lauder Free Standing Store ชั้น G สยามเซ็นเตอร์5. Studio Fix Complete Coverage Cushion Compact SPF50/PA++++ จาก M.A.C (1,790 บาท)

รองพื้นคุชชั่นใหม่ในกลุ่ม Studio Fix เพื่องานผิวสวยเพอร์เฟ็กต์ แน่นอนว่ารองพื้นกลุ่มนี้ช่วยคุมมันได้ดีเยี่ยมและปกปิดผิวแบบแน่นสุดโดยที่หน้าไม่ดูโป๊ะเลย เพราะมีโทนสีให้เลือกถึง 24 เฉด รับรองว่าแมตช์กับผิวของสาวๆ ได้หลากหลาย ให้ฟินิชแบบซอฟต์แมตต์ ผิวดูเนียนนุ่มเหมือนกำมะหยี่และเป็นธรรมชาติที่สุด แพคเกจจิ้งยังดูสวยหรูดูน่าใช้มากด้วย
Where to Buy: M.A.C Free Standing Store ชั้น G สยามเซ็นเตอร์6. Tinted Moisturizer Natural Skin Perfector และ Tinted Moisturizer Illuminating Natural Skin Perfector จาก Laura Mercier (1,790 บาท)

เคล็ดลับผิวสวยไร้ที่ติของเมกอัพไอเท็มใหม่ที่ผสมผสานสกินแคร์และเมกอัพ พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยลดเลือนจุดบกพร่องมอบการปกปิดด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบาดูเป็นธรรมชาติ ปรับโฉมและออกสูตรใหม่ให้ทันสมัยขึ้น Tinted Moisturizer Natural Skin Perfector ส่วนผสมของแมคคาเดเมีย และ Kukui Seed Oil ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 30 UVA/UVB/PA+++ พร้อมสารสกัดของเม็ดมะขาม เพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะ มีทั้งหมด 20 เฉดสี ขณะที่ Tinted Moisturizer Illuminating Natural Skin Perfector ให้ผิวสวยเฟอร์เฟ็กต์เปล่งประกายโชว์ผิวโกลว์ธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมจาก French Algae, Licorice Extact และผงมุกละเอียด มอบการบำรุงจาก Vitamin C & E Complex ให้ความชุมชื่น ปกป้องผิวจากมลภาวะ พร้อมปกป้องปิวจากแสงแดด SPF 30 UVA/UVB/PA+++ มี 6 เฉดสีเข้าได้กับทุกโทนผิว
Where to Buy: Laura Mercier Pop up ชั้น G สยามเซ็นเตอร์7. Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF35 PA++++ จาก Shiseido (1,950 บาท)

กลุ่มงานผิวใหม่มีทั้งรองพื้นลิควิด รองพื้นคุชชั่น และคอนซีลเลอร์ แต่ลิควิดรุ่นนี้แนะนำเลย! เพราะพัฒนาเนื้อสัมผัสให้บางเบามากกว่าเดิม แต่ปกปิดผิวได้เนียนแน่น สวยตั้งแต่เช้าถึงเย็นโดยแทบไม่ต้องเสียเวลาทัชอัพผิวบ่อย มีเทคโนโลยี Active Force ช่วยให้เนื้อมีความยืดหยุ่น ขยับใบหน้าแล้ว ผิวจะไม่ตกร่องและทนต่อสภาพอากาศร้อนชื้นได้ดีด้วย
Where to Buy: Shiseido Free Standing Store ชั้น G สยามเซ็นเตอร์8. Ultimate Coverage 24Hour Foundation จาก Becca (1,950 บาท)

อีกหนึ่งรองพื้นสูตรฟูล คัฟเวอเรจที่อยากแนะนำ โดยสาวผิวผสมถึงมันต้องชอบเพราะเป็นลิควิดเข้มข้นสูตรออยล์ฟรี เนื้อเกลี่ยดีและติดทนนานสูง และที่ชอบคือ เมื่อเนื้อรองพื้นสัมผัสกับน้ำมันธรรมชาติบนผิวหน้า จะเซ็ตตัวดีขึ้น ผิวดูโกลว์และเนียนสวยเป็นธรรมชาติมากเลย
Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์9. Skin Setting Base จาก Jung Saem Mool (หลอดละ 1,100 บาท)

แบรนด์ดังจากเกาหลีของเมกอัพ อาร์ทิสต์ชั้นนำ จองแซมมุล ที่ได้รับฉายาว่าเป็นเจ้าแม่งานผิวสวยโกลว์และฉ่ำวาว โดยตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ได้งานผิวสวยๆ ก็คือกลุ่มเบสเมกอัพ ทำหน้าที่ช่วยปรับเท็กซ์เจอร์และพื้นสีผิวรวมทั้งเสริมประสิทธิภาพของเมกอัพให้แต่งแล้วสวยขึ้นและติดทนนานดีด้วย มีทั้งหมด 5 สูตรให้เลือกเพื่อตอบโจทย์ทุกสภาพปัญหาผิว
Where to Buy: Jung Saem Mool ชั้น G สยามเซ็นเตอร์10. Shape Tape Contour Concealer จาก Tarte (1,000 บาท)

ลิควิดคอนซีลเลอร์สูตรใหม่เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่ายและปกปิดดีสุดๆ ใช้เพียงนิดเดียวก็กลบรอยหมองคล้ำและรอยแผลเป็นจากสิวได้กริบมาก ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เนื้อสีแน่นแต่ไม่หนาและไม่แคร็กเวลาขยับใบหน้าด้วย
Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์


พร้อมช้อปให้สุด หยุดที่ลุคที่ใช่ รับโปรโมชั่นพิเศษที่ร้านค้าและแบรนด์ความงามในสยามเซ็นเตอร์ 11 ก.ย. - 30 ก.ย. 62 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก