BACK TO EXPLORE

แต่งแต้มใบหน้าสวยแบบ Glass Skin สำหรับผู้หญิงทุกคน

กับ 7 เทคนิคแต่งหน้าตามแบบฉบับจองแซมมุล

What to know about “Glass Skin”

Glass Skin คือ เทรนด์การแต่งหน้าโกลว์เผยผิวสวยเป็นที่นิยมของสาวเกาหลีมากๆ แต่เราก็ยังมีความสงสัยกันอยู่ดีว่า Glass Skin คืออะไร และการแต่งหน้าสไตล์นี้มันเหมาะกับสาวไทยจริงเหรอ? เราต้องเริ่มจากเข้าใจ Glass Skin กันก่อนว่าคือการที่เราเผยผิวสวยเป็นธรรมชาติจากตัวเรา ปกปิดจุดบกพร่อง และดึงจุดเด่นในตัวเองออกมาเต็มที่ จะสามารถสร้างความสวยงามให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวบุคคล


Young & Fresh หัวใจของความงามที่ผู้หญิงเราไม่ว่าจะผ่านไปวัยไหน เราก็ยังคงชอบที่จะดูสวยสุขภาพดีและสดใสอยู่เสมอ นี่คือหลักการสำคัญของการแต่งหน้าแบบ Glass Skin ที่เริ่มจากการเตรียมผิวหน้า การเลือกใช้รองพื้นสีที่ใช่ การควบคุมปริมาณและลงน้ำหนักที่เหมาะสม หรือการเลือกใช้สีสันที่เข้ากับใบหน้าเรา คุณจองแซมมูล บอกเราว่า ผิวหน้าของคนเรานั้นจะมีความสม่ำเสมอและรูขุมขนไม่เท่ากัน ฉะนั้นเราอาจจะไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นให้เท่ากันทั่วทั้งใบหน้า แต่ต้องเติมแต่ง ปกปิดริ้วรอยและจุดบกพร่องบางจุดเพื่อสร้างบาลานซ์ไปทั่วทั้งใบหน้า เมื่อโดนแสงธรรมชาติจะทำให้ผิวดูสวยสุขภาพดี เนียนเรียบ บางเบาและชุ่มชื้นราวกับเป็นผิวจริงๆ
ไม่ว่าจะแต่งหน้าด้วยสีสันสไตล์ไหน พื้นฐานผิวต้องดูสุขภาพดีก่อน และด้วยความเชี่ยวชาญทางด้านศิลปะของคุณจองแซมมุลสมัยศึกษาอยู่ที่ Academy of Art University เมืองซานฟรานซิสโก ทำให้รู้ว่าหลักการของศิลปะเหล่านี้สามารถนำมาใช้กับศาสตร์การแต่งหน้าได้เช่นกัน จองแซมมุลจึงคิดค้นเทคนิคการแต่งหน้า 7 ประการเพื่อผลลัพธ์ใบหน้าที่สวยมีมิติและสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับผู้หญิง JUNG SAEM MOOL ทุกคน

1. Thin & Thick เทคนิคการเสริมสร้างและเน้นจุดเด่นบนโครงสร้างใบหน้า
2. Warm & Cool เทคนิคการใช้สีสันที่เหมาะสมเพื่อใบหน้าดูอ่อนเยาว์
3. Wet & Dry เคล็ดลับการแต่งหน้าให้ติดทนนานและดูสดใสตลอดวัน
4. Lost & Found เทคนิคแต่งจุดด้อยให้กลายเป็นจุดเด่นอย่างมั่นใจ
5. Focal Point เน้นหลักการบาลานซ์ในการเติมแต่งสีสันเพื่อลุคสวยสมบูรณ์แบบ
6. Simple & Complex เทคนิคการเน้นเฉพาะจุดและปรับแต่งส่วนอื่นอย่างเรียบง่าย
7. Old & New ผสมผสานเทรนด์ความงามกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างกลมกลืนเราทุกคนมี Personal Color ของตัวเอง

จากหลักการเหล่านี้ คุณจองแซมมุลอธิบายเพิ่มถึงวิธีการวิเคราะห์และเลือกสีสันให้เข้ากับแต่ละคน โดยดูจากสีของม่านตาหรือสีผมธรรมชาติเมื่อกระทบกับแสง และส่วนใหญ่ผู้หญิงเอเชียจะมีนัยตาสีออกโทนสีน้ำตาลอมแดง สีน้ำตาลอมส้ม หรือสีน้ำตาลอมเหลือง ซึ่งเมื่อสามารถวิเคราะห์ออกมาได้ว่าผิว ดวงตา สีผม ของคนๆ นั้นประกายสีโทนไหน เราก็จะสามารถเลือกสีของลิปสติก สีของอายแชโดว รวมไปถึงการเลือกเครื่องแต่งกายให้เข้ากับมู้ดและโทนการแต่งหน้าในแต่ละครั้งได้ด้วย และจากโทนสีซึ่งคุณจองแซมมูลนิยามไว้ว่าคือ  “Personal Color” ก็จะเป็นสีที่เหมาะกับเราและดึงความสวยตามธรรมชาติของเราออกมาได้มากที่สุดนั่นเองและเพื่อความงามอันสมบูรณ์แบบ JUNG SAEM MOOL ได้รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ครอบคลุม ทั้งสกินแคร์ เบสเมคอัพ และอุปกรณ์แต่งหน้า เพื่อมอบความมั่นใจให้คุณสวยเปล่งประกายดูเป็นธรรมชาติในแบบฉบับที่เป็นตัวคุณ ทั้ง BASE MAKEUP ใบหน้าที่ดูงดงามไร้ที่ติเริ่มต้นจากผิวสวยสมบูรณ์แบบ, MAKEUP คือความสนุก ทันสมัย ที่จะช่วยเปล่งประกายความมั่นใจและความงามในตัวคุณอย่างแท้จริงในทุกๆ วัน, SKINCARE เพราะป้อมปราการสาคัญด่านแรกของการแต่งหน้า คือ การเตรียมผิวที่ดี และ TOOLS จองแซมมุลให้คุณแต่งหน้าแบบมืออาชีพได้ง่ายๆเทคนิคและผลิตภัณฑ์แนะนำสำหรับคนไทย

สำหรับสาวไทยที่กังวลว่าการแต่งหน้าแบบ Glass Skin จะเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราจริงๆ หรือ คุณจองแซมมุลก็ได้ให้คำแนะนำมาว่า สาวๆ เกาหลีเองปกติจะลงสกินแคร์รูทีนกันที่ประมาณ 5 ขั้นตอนขึ้นไป และลดขั้นตอนลงในช่วงหน้าร้อน และเธอมองว่าอากาศที่เมืองไทยเองก็ใกล้เคียงที่เกาหลีช่วงหน้าร้อน ดังนั้นสำหรับสาวไทยแล้ว คุณจองแซมมุลแนะนำให้ลงเบสสกินแคร์เพียง 3 ขั้นตอนก็เพียงพอ โดยขั้นตอนที่ไม่ควรข้ามคือ โทนเนอร์ เอสเซนส์ และครีม โดยแนะนำเพิ่มเติมว่าเราควรให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดใบหน้ามากๆ การเช็ดคลีนซิ่งด้วยสำลี แล้วล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ปกติ คือสิ่งที่คุณจองแซมมุลแนะนำเป็นพิเศษสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสิวและรอยแดง5 ไอเท็มขาดไม่ได้สำหรับจองแซมมุล

เอกลักษณ์ประจำตัวของคุณจองแซมมุลคือลิปสติกสีแดง ที่มาพร้อมกับใบหน้าเปล่งประกายสุขภาพดี และนี่คือความลับ! กับ 5 โปรดัก (และลิปสติก) ที่ถือว่าเป็น The Best ของคุณจองแซมมุลClean Start Dtoxeed Cleansing Water 1,000 บาท (***Recommend)
คลีนซิ่งแบบน้ำที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการเช็ดทำความสะอาดเมคอัพได้อย่างหมดจด โดยไม่ระคายเคืองผิว แต่ความดีงามของขวดนี้คือเราสามารถใช้ตัวนี้ตัวเดียวทำความสะอาดใบหน้าได้โดยไม่ต้องล้างหน้า! เหมาะมากๆ กับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาและพกพาเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย แถมยังคืนความสะอาดบริสุทธิ์ให้กับผิวหน้าด้วยสารสกัดจากเม็ดมะรุม เม็ดบัว และสาหร่ายทะเล ช่วยชำระล้างผิวให้สะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสารสกัดจากมะพร้าว และน้ำมัน kenelMinifying VC Ampoule 1,900 บาท (***Recommend)
Ampoule คือเซรั่มสุดเข้มข้นขั้นกว่าของเซรั่มทั่วไป ซึ่งสำหรับ JUNG SAEM MOOL ขวดนี้คือการลดขั้นตอนการดูแลผิวที่กำลังฮิตในหมู่สาวๆ เกาหลีอย่างมาก! ด้วยการเติมสิ่งสำคัญสำหรับผิวมาไว้ในขวดเดียวสมชื่อ Minimalism + Purifying เผยผิวสุขภาพดีเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติด้วยพลังของ French Bud ดอกตูมของกุหลาบซึ่งจะเก็บเกี่ยวเพียงปีละครั้งในเดือนพฤษภาคม มอบความแข็งแรงและปลอบประโลมผิวหน้าซึ่งบอบบางและต้องผจญกับมลภาวะภายนอก นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีในรูปของเกล็ดสีชมพูที่จะเติมเต็มความกระจ่างใส พร้อมกรดไฮยาลูรอนิกให้ความชุ่มชื้น ที่สำคัญเหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ปราศจากส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ทั้ง 11 อย่างEssential Mool Cream 1,900 บาท
ผลิตภัณฑ์นี้ล้ำมากเพราะเนื้อสัมผัสเป็นเอสเซนส์บางเบาเหมือนน้ำ แต่บำรุงผิวได้ล้ำลึกเหมือนมอยส์เจอไรเซอร์ ที่โดดเด่นกว่าใครคือ มีส่วนผสม เลซิติน ทำหน้าที่เหมือนตาข่ายช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวยาวนาน สควาเลน ส่วนผสมที่มีลักษณะเหมือนน้ำมันเหลวช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้าน และสารสกัดจากดอกไม้สีขาวถึง 8 ชนิดช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติSkin Setting Tone-up Sun Base SPF 50+ / PA+++ 1,100 บาท
เบสเมคอัพเพื่อเตรียมผิวให้สวยเนียน มีส่วนผสมหลักอย่างกรดไฮยาลูโรนิกขนาดไมโครที่ซึมซาบเร็ว ช่วยทำให้ผิวอิ่มเอิบและเรียบเนียนขึ้นทันตา และมิเนอรัลคอมเพล็กซ์ ช่วยให้ความชุ่มชื้นและทำให้ผิวดูสดชื่นยาวนาน ผลิตภัณฑ์มีให้เลือก 5 สูตรตอบโจทย์ครบทุกความต้องการ ได้แก่ เบสควบคุมความมันและช่วยให้เมคอัพติดทนนาน เบสเพื่อผิวกระจ่างใส เบสช่วยปกปิดขั้นสูงแต่ดูเป็นธรรมชาติ เบสโทนชมพูพร้อมกันแดด และเบสสำหรับผิวผู้ชายโดยเฉพาะEssential Star – Concealer Foundation SPF 30 / PA++ 1,400 บาท
พาเลตต์รองพื้นและคอนซีีลเลอร์เพื่อแต่งผิวได้สวยครบในหนึ่งเดียว แพคเกจจิ้งออกแบบได้ล้ำมาก ภายในมีลิควิดรองพื้นช่วยปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ ได้แนบเนียน สามารถไล้เพิ่มได้โดยไม่รู้สึกหนักผิวเพราะมีเจลซิลิโคนช่วยให้เกลี่ยเนื้อรองพื้นได้เรียบลื่นและกระจายตัวดี เพียงกดลงไปที่ตลับ เนื้อลิควิดจะออกมาในปริมาณพอเหมาะ ส่วนครีมคอนซีลเลอร์ให้ระดับการปกปิดขั้นเทพ สามารถเพิ่มเลเยอร์ได้โดยไม่เป็นคราบและติดทนนานด้วยLip-Pression 950 บาท
ลิปสติกเนื้อเนียนนุ่ม บางเบา มอบสัมผัสสบายเมื่อทาลงบนริมฝีปาก พร้อมสีสันติดทนนาน ไม่ตกร่อง ส่งมอบลุคโดดเด่นง่ายดายใน 3 วินาที! ผสมผสานด้วยส่วนผสมชั้นเยี่ยมอย่างดามัสก์โรส เชียร์บัตเตอร์ ที่มีคุณสมบัติในการรบำรุงอย่างล้ำลึก พร้อมกระจายเม็ดสีให้สีแจ่มชัดสม่ำเสมอ เนื้อแมตต์ไร้น้ำหนักที่ทำให้คุณลืมว่ากำลังทาลิปสติกอยู่ ดีไซน์หัวตัด ใช้วาดขอบปากได้คมชัด และที่สำคัญแพ็คเกจจิ้งนี้ยังชนะรางวัลการออกแบบแห่งปี Red Dot Award 2019 อีกด้วย


แล้วอย่ารอช้ารีบมาช้อปกันได้ที่ Jung Saem Mool Pop-up Shop ชั้น G สยามเซ็นเตอร์