BACK TO EXPLORE

Chinese Horoscope 2019 อ่านก่อนเฮงก่อน กับ 12 ดวงจีนประจำปี (ปีมะเมีย - ปีกุน)

เปิดตัวตน 12 นักษัตร และคำทำนายครบทุกด้าน รับความโชคดีมีสุขตลอดปีใหม่จีน

ปีมะเมีย (ม้า)
“ปีนี้ คนปีม้าจะเฮงยิ่งกว่าปีที่ผ่านมา”

นิสัยของคนเกิดปีมะเมีย
คุณมีหัวการค้า เก่งรอบตัว แต่ไม่ชอบวางแผนล่วงหน้า ไอเดียเหลือล้น แต่ความอดทนต่ำ แต่ไม่ว่าจะยังไง เวลาคุณทำงานอะไรก็มักจะสำเร็จ คนปีมะเมียเป็นหนุ่มสาวสังคม เพื่อนเยอะแต่คนรู้ใจมีน้อย คนปีม้าตกหลุมรักได้ง่าย เห็นแค่หน้าหรือรอยยิ้มก็เคลิ้มได้แล้ว การเลือกคู่เลยต้องระวัง ให้เลือกคนที่เข้าใจและให้อิสระคุณได้เป็นตัวของตัวเอง...ดีที่สุด

การงาน: การงานมีแนวโน้มก้าวหน้าเพราะความมุ่งมั่นทุ่มเทของคุณ แถมคนที่รับจ็อบทำงานนอกเวลาก็จะมีงานเยอะขึ้น ส่งผลให้รายได้และการเงินดีตามไปด้วย รวยๆ เฮงๆ

สุขภาพ: โดยรวมสุขภาพค่อนข้างดี อาจมีอาหารเป็นพิษหรือปัญหาเรื่องระบบการย่อยบ้าง แต่สิ่งที่ควรระวังคืออุบัติเหตุจากการเดินทางหรือขับรถโดยประมาทมากกว่า แนะนำให้บริจาคเลือดเพื่อแก้เคล็ด

การเงิน: แม้การลงทุนจะมีความเสี่ยง แต่ปีนี้ถือเป็นปีที่ดีสำหรับคนปีม้า คุณจะทำกำไรได้อย่างแน่นอน แต่อย่าเล่นการพนันล่ะ เพราะนั่นจะทำให้กระเป๋าเงินคุณฉีกเลยทีเดียว

ความรัก: คนเกิดปีกุนจะพาคนดีและความรักมาทักทายคนโสด ถ้าใครกำลังอินเลิฟ อาจจะลั่นระฆังวิวาห์ หรือถ้าคุณแต่งงานแล้ว ความรักจะหวานแหววเหมือนตกหลุมรักกันอีกครั้งเลยOneSiam Chinese New Year Tips

เคล็ดลับเสริมความรุ่งเรือง: ความขยันขันแข็งจะพาคุณมุ่งไปสู่ความสำเร็จ แต่ถ้าอยากให้ราบรื่น ลองหาผ้าไหมผืนสวยๆ จากแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Jim Thompson ชั้น M สยามพารากอน ไปช่วยเสริมเคล็ดได้นะ

เคล็ดลับเสริมการงาน: งานจะหนักแค่ไหน คนปีม้าก็ยังไหว แต่เสื้อผ้าล่ะ ไหวไหม? อ่ะ! ไปเลือกยีนส์ดีๆ ซักตัวจาก Day Denim ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ สวย ทน ใส่ลุยงานได้ทั้งปี

เคล็ดลับเสริมความมั่งคั่ง: หาต้นไม้มงคลจาก Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ มาวางที่โต๊ะทำงาน ช่วยเสริมฮวงจุ้ย ให้งานดี เงินดี ไม่มีติดขัด

เคล็ดลับเสริมความรัก: โมเม้นท์ที่อบอวลไปด้วยรัก ไม่ต้องการอะไรมาก แค่ได้กินอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม แต่เสิร์ฟสวยๆ สไตล์โมเดิร์นจาก Bombyx by Jim Thompson ที่ชั้น M สยามพารากอน แค่นี้ก็ยิ้มแล้วปีมะแม (แพะ)
“เต็มเปี่ยมด้วยจุดมุ่งหมายและแรงบันดาลใจ ถือเป็นปีแห่งความสดใส”

นิสัยของคนเกิดปีมะแม
เป็นคนรักเด็ก สัตว์ และธรรมชาติ นึกถึงผู้อื่นก่อนตัวเอง เป็นคนแข็งแกร่ง อดทนอดกลั้น แต่ก็รู้จักยืดหยุ่น มีความมุมานะท่ามกลางสารพัดปัญหา เป็นคนสังเกตการณ์อย่างเงียบๆ คิดตริตรองจนชัวร์แล้วค่อยตัดสินใจ และยังมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ทุ่มเททั้งเรื่องเวลาและเงินทองให้กับความต้องการของคนอื่นก่อนของตัวเอง มีความดื้อเงียบในตัว

การงาน: ถือเป็นปีทองของคนเกิดปีแพะ มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง เงินเดือนขึ้น ปีนี้รุ่มรวยด้วยแรงบันดาลใจ เวิร์กสุดๆ สำหรับคนทำงานด้านครีเอทีฟ จะผลิตผลงานได้เยี่ยมยอดและเฉิดฉายในที่ทำงาน ใครที่อยากเปลี่ยนงาน จับจังหวะโอกาสให้ดีแล้วปรึกษาคนรอบข้างดู

สุขภาพ: ปีแห่งความแข็งแรง เปี่ยมด้วยกำลังวังชา ขอแค่ดูแลพวกอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ และระบบภูมิต้านทานโรคต่ำจากความเครียด ที่อาจนำไปสู่การติดเชื้อ ให้ดูแลเรื่องสุขลักษณะและพักผ่อนให้เพียงพอ

การเงิน: สุขภาพการเงินมีแววรุ่งตามความก้าวหน้าในการงาน อาจได้เงินพิเศษในรูปของขวัญหรือโบนัส แต่มีเกณฑ์ใช้เงินมาก - - ไปกับเรื่องที่ดี - - ใครคิดจะลงทุน ให้ตัดสินใจบนพื้นฐานความเป็นจริง

ความรัก: ใครที่ยังโสดจะได้เจอคนที่คุยกันถูกคอและอาจสานสัมพันธ์ต่อ ส่วนแพะอินเลิฟมีแววจะได้แต่งงาน และมีทายาทOneSiam Chinese New Year Tips

เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: เหนื่อยล้าจากงานมาทั้งวัน จะมีอะไรดีไปกว่าอาบน้ำให้สดชื่นแถมด้วยกลิ่นหอมของลาเวนเดอร์สุดผ่อนคลาย พร้อมหลับสบายด้วย Sleepy Shower Gel จาก LUSH ราคา 425 - 1,395.- ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

เคล็ดลับเสริมลุคให้ปัง: รองเท้าและกระเป๋าเป็นไอเท็มที่เสริมลุคให้ดูโดดเด่นขึ้นทันตา สำหรับหญิงสาวมาช้อปที่ VNC แบรนด์รองเท้าและแอ็คเซสซอรี่ระดับโลกดีไซน์ประณีตสุดคลาสสิค ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ ส่วนชายหนุ่มมาที่โซน His Lab ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ รวมไอเท็มเท่ๆ คูลๆ หลากหลายแบรนด์

เคล็ดลับเสริมความรัก: นัด (เดต) แรกพบ หาร้านอาหารสบายๆ คนไม่พลุกพล่าน นั่งจิบชา ละเลียดขนม เพิ่มอรรถรสในการคุย แนะนำ Eric Kayser เบเกอรี่ต้นตำรับจากฝรั่งเศส เป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 ในตระกูลทำขนมปังของฝรั่งเศส  ที่ขนมปังอร่อยมากจนเชฟมิชลินสตาร์ทั้งหลายเลือกใช้ขนมปังของร้านเป็นวัตถุดิบ ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ปีวอก (ลิง)
“ปีนี้เป็นปีแห่งโอกาสด้านการเงินการลงทุน”

นิสัยของคนเกิดปีวอก
อยู่นิ่งไม่ได้ มีปฏิภาณไหวพริบ ชอบต่อสู้เพื่อความยุติธรรม นี่แหละซูเปอร์ฮีโร่ตัวจริง! คนรอบข้างให้ความนับถือ คุณชอบเข้าสังคม มีอารมณ์ขัน สรรหาเรื่องมาคุยได้ตลอดเวลา คุณเป็นคนมีชีวิตชีวาแต่ว่าขี้เบื่อ มักแก้ปัญหาด้วยการหนีปัญหา แต่ถ้าคุณมีครอบครัว คุณจะเป็นพ่อแม่ที่น่ารัก รับฟังเรื่องที่ลูกสนใจ และมีความอดทนต่อความผิดพลาดของลูกมากกว่าใคร

การงาน: เป็นเวลาที่ดีสำหรับการเรียนรู้ ฝึกอบรมและเพิ่มทักษะในงานที่กำลังทำอยู่ ถ้ามีใครมาเสนองานใหม่ให้ ไม่ต้องรีบ เตรียมความพร้อม แล้วรอโอกาสที่ดีกว่าในอนาคต

สุขภาพ: ปีนี้อาจทำให้คุณเหนื่อยและอ่อนล้าง่าย การเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น หวัด อาจพัฒนาไปเป็นอย่างอื่นได้  ใช้เวลาออกกำลังกายและกินอาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรงขึ้นอีกหน่อย

การเงิน: โอกาสสร้างความมั่งคั่งจะมาเคาะประตูบ้าน แต่คุณก็ต้องใช้ความรู้ พรสวรรค์ ความคิดสร้างสรรค์ และการทำงานอย่างหนัก เพื่อสร้างโอกาสในการทำเงินและการลงทุนของตัวเองด้วย

ความรัก: ถ้าคุณเป็นผู้หญิงโสด ลองทำความรู้จักกับชายหนุ่มที่อายุน้อยกว่าดูนะ คุณอาจตกหลุมรักก็ได้ ถ้าคุณเป็นผู้ชายที่กำลังมองหาผู้หญิงในอุดมคติ ต้องลองเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมให้มากขึ้นOneSiam Chinese New Year Tips

เคล็ดลับเสริมความโชคดี: ซูเปอร์ฮีโร่แบบคุณ ต้องมีคอลเล็คชั่นซูเปอร์ฮีโร่ในตำนานอย่าง Ultraman ไว้ครอบครองบ้างแล้ว ไปเลือกซักชิ้นที่ร้าน New Era ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

เคล็ดลับเสริมการงาน: กระเป๋าเป้สตาร์คแบ็คแพ็คสีแดงสด สีมงคลของชาวจีน จาก MCM ชั้น M สยามพารากอน เก็บของได้เยอะ ใส่ tablet ได้สบายๆ เลย

เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: อาหารรสเปรี้ยวจะช่วยเสริมสุขภาพ งั้นลอง Noodle in Tom Yum Koong จาก Greyhound Café ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ รสต้มยำจัดจ้านถึงรสสุดๆ เปรี้ยวนำ หอมเครื่องต้มยำ เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวใหญ่ๆ

เคล็ดลับเสริมความรัก: โหลดเพลงที่ชอบ แล้วเลือกหูฟังที่ใช่ซักอันที่โซน Digital Lab ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ แล้วออกไปทำกิจกรรมใหม่ๆ เผื่อจะเจอคนที่ใช่ซะทีปีระกา (ไก่)
“โอบกอดความสุขที่จะเข้ามา พร้อมรับมือกับความเซอร์ไพรส์อย่างสงบนิ่ง”

นิสัยของคนเกิดปีระกา
มีความซับซ้อน แต่ตรงไปตรงมา เด็ดเดี่ยว จริงจังในการทำงาน เป็นพวกนิยมความสมบูรณ์แบบ มีเหตุผล ให้ความสำคัญกับครอบครัว ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค เวลาโกรธจะมีความน่าสะพรึง คนปีไก่ต้องการกำลังใจและแรงสนับสนุนจากคนในครอบครัวและคนที่ตัวรัก

การงาน: มีแพชชั่นอยากเปลี่ยนแปลง ต้องการลองสิ่งใหม่ และงานใหม่ แต่ยังไม่ใช่เวลาที่ดีนัก คิดเสียว่างานเดิมจะทำให้ชาวไก่ได้ทะลุขีดจำกัดของตนเอง เรียนรู้ทักษะระดับแอดวานซ์ที่สามารถเอาไปปรับใช้เพื่อความก้าวหน้าได้ มีเกณฑ์ได้รับเงินเดือนขึ้นหรือเลื่อนตำแหน่ง

สุขภาพ: สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ มีความเครียดสูงที่จัดเป็นภัยเงียบ ฉะนั้นพยายามปล่อยวางแล้วบอกกับตัวเองทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี

การเงิน: ได้รับเงินก้อนโต และอาจถึงเวลาตัดสินใจซื้อของชิ้นใหญ่ที่วางแผนมานาน ให้ระวังพวกเรื่องเอกสารทางการเงินมากเป็นพิเศษ

ความรัก: มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ คนโสดจะได้เจอคนที่คู่ควร และเขา/เธอคนนั้นจะทำให้ชาวไก่ได้รู้จักตัวเองมากขึ้น เตรียมพร้อมเจอประสบการณ์แบบรักแรกพบ ไก่ที่มีคู่ครองอยู่แล้ว หัดควบคุมอารมณ์ร้อน พยายามอย่าทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องOneSiam Chinese New Year Tips

เคล็ดลับเสริมความรัก: เพิ่มสีสันความสดใสบนใบหน้าด้วยเมกอัพสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง แวะมาที่ NARS Pop-Up Store ที่ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ (ก่อนจะลงมาเปิดเป็นช็อปเต็มรูปแบบที่ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ ตั้งแต่ 1 ก.พ. นี้) แบรนด์นี้เลื่องลือด้านลิปสติกสีสดสวยชัด ติดทนนาน

เคล็ดลับเสริมสุขภาพและความเฮง: หารูปปั้นช้างคู่ ช่วยเรื่องสุขภาพและความรุ่งเรือง รูปปั้นช้าง Lucky Coins by Santi Takoew ราคา 1,395.- (10 ซม.) และ 8,950.- (30 ซม.) ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

เคล็ดลับเสริมลุคให้ปัง: อัพลุค Ready-to-Professional สำหรับหญิงสาว แนะนำโซน Her Lab ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ มีเอ็กซ์คลูซีฟอินเตอร์แบรนด์มากมายขายที่นี่ที่เดียว อย่าง Palmer Harding เชิ้ตโอเวอร์ไซส์ที่มีดีไซน์ตัดเย็บไม่เหมือนใคร และ Suncoo กับซิลลูเอตแบบคลีนๆ ดีเทลเฟมินีนที่ดูคลาสสิก ส่วนชายหนุ่มแนวครีเอทีฟที่สนุกกับการแต่งตัว ลองแวะมาที่ Leisure Projects ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ปีจอ (สุนัข)
“ปีนี้สำเร็จได้ด้วยความมุ่งมั่นและความพยายาม”

นิสัยของคนเกิดปีจอ
ซื่อสัตย์ไว้ใจได้ เป็นคนดีที่น่าคบหา มีความสามารถในการสื่อสาร เห็นอกเห็นใจผู้อื่น รักความยุติธรรม คุณเป็นคู่หูที่จริงใจไม่ว่าจะกับเพื่อนหรือคนรัก คนปีจอจะไม่แสดงความขี้ขลาดเมื่อต้องยืนเคียงข้างพวกเขา คุณกินง่ายอยู่ง่าย ใช้จ่ายแค่พอประมาณ ประหยัดและขยันเก็บออม แต่ก็เก็บไว้เพื่อคนในครอบครัวนั่นแหละ แต่จุดอ่อนคือขี้หงุดหงิด และชอบเสี่ยงทั้งที่ไม่จำเป็น

การงาน: มีโอกาสเรื่องงานเข้ามา ทั้งงานปัจจุบันและงานใหม่ๆ อยู่ที่การตัดสินใจของคุณว่าจะเลือกอยู่กับงานเดิม ที่คุณอาจจะได้เลื่อนตำแหน่ง หรือลองสนุกไปกับความท้ายทายของอาชีพการงานใหม่ๆ

สุขภาพ: คุณอาจขี้เกียจและมีข้อแก้ตัวมากมายที่จะไม่ออกกำลังกาย แต่ลองไปเดินเล่นในสวนเพื่อรับแสงแดดอ่อนๆ หรือจูงหมาไปเดินเล่น กิจกรรมง่ายๆ ที่ช่วยให้สุขภาพคุณดีขึ้น

การเงิน: โอกาสทางการเงินเปิดกว้างสำหรับคนปีจอ แต่คุณจะพลาดโอกาสดีๆ ไปได้ ถ้าไม่วางแผนการเงินให้ดี ระวังเรื่องการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย และการเก็งกำไรจากการเล่นพนัน

ความรัก: หญิงสาวที่รอคอยความรัก อาจจะได้เจอคนถูกใจในปีนี้ ส่วนคนมีครอบครัวก็อาจจะถึงเวลาได้ต้อนรับสมาชิกใหม่กันซักทีOneSiam Chinese New Year Tips

เคล็ดลับเสริมความมั่นคง: เลือกเสื้อผ้าสีแดงๆ ใส่ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนกับคอลเลคชั่นพิเศษจาก Burberry ชั้น M สยามพารากอน รับรองว่าปีนี้ เฮงแน่นอน!

เคล็ดลับเสริมการงาน: เลือกเครื่องประดับสัญลักษณ์ประจำนักษัตรและสัตว์มงคลจาก Mary Lou ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ ใส่แล้วเหมือนมีสัตว์น้อยน่ารักมาเกาะที่นิ้ว หรือจะซื้อมาตั้งที่โต๊ะทำงานเสริมดวงก็ได้

เคล็ดลับเสริมความรัก: อาหารมื้อค่ำที่เราทำ เสิร์ฟในจานชามเซรามิคจาก CEHALO โซน ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ที่ก้นจานเขียนความในใจของเราไว้ พอกินจนหมด ทุกอย่างก็เปิดเผยปีกุน (หมู)
“เอ็นจอยสิ่งใหม่ รอเก็บเกี่ยวผลแห่งความสุขด้วยสองมือ”

นิสัยของคนเกิดปีกุน
เป็นคนที่อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง ทำมากกว่าพูด ชอบความบันเทิงเริงใจและอาหารการกิน มีพลังให้กับทุกสิ่ง แม้แต่งานที่น่าเบื่อ เป็นคนรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ขยัน จริงใจและมีน้ำใจกับเพื่อน แต่ออกจะอารมณ์ขึ้นง่าย

การงาน: หากเปลี่ยนงานปีนี้อาจจะเจอผลลัพธ์เหนือความคาดหมาย ควรตั้งใจทำงานต่อไป ซึ่งจะนำความก้าวหน้ามาให้ - - จะได้จับงานที่น่าสนใจ ทำแล้วแฮปปี้ เพื่อที่จะพบกับการโปรโมตหรือโยกย้ายแผนก - - หรือลงเรียนเพิ่มเติมเพื่ออัพสกิลในโลกการทำงาน เป็นการปูทางไว้รอรับโอกาสวันข้างหน้า แต่ต้องระวังเรื่องความขัดแย้งในที่ทำงาน

สุขภาพ: ไม่มีเกณฑ์ป่วยหนัก แต่ถ้ารู้สึกเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ให้รีบดูแล ก่อนจะลุกลาม ส่วนสุขภาพจิตใจอาจเจอกับปัญหายุ่งยากซับซ้อน หากรู้สึกไม่ไหวให้แชร์หรือระบายให้เพื่อนหรือครอบครัวฟัง ก็จะช่วยให้คนปีหมูผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปได้

การเงิน: มีเกณฑ์เสียเงินอย่างไม่คาดคิด แต่จะมีคนเข้ามาให้ความช่วยเหลือ หรือพบโอกาสใหม่ๆ ในการหาเงินในรูปแบบจับมือทำร่วมกับคนอื่น

ความรัก: คนปีหมูมีโอกาสแต่งงานแล้วจะมีชีวิตคู่ที่สดใสมาก โดยเฉพาะเมื่อแต่งกับคนปีหมู กระต่าย แพะ หรือเสือ เพราะจะเป็นคู่ที่มีเป้าหมายและแนวคิดร่วมกัน เมื่อเกิดปัญหาก็พร้อมร่วมฟันฝ่า คนที่มีครอบครัวแล้วต้องสื่อสารกันให้เคลียร์OneSiam Chinese New Year Tips

เคล็ดลับเสริมความรุ่งโรจน์: New Education World ชั้น 4A โซน Edutainment สยามพารากอน เป็นสถาบันการศึกษาภาษาอังกฤษแนววิชาการระดับท็อปที่ได้รับการยอมรับทั้งในเมืองไทยและระดับโลก จะเรียนเพื่อใช้สอบ เรียนต่อภาคอินเตอร์ในประเทศและต่างประเทศ หรือใช้ทำงาน

เคล็ดลับเสริมความรัก: ใครที่คิดเรื่องแต่งงาน ลองหาไอเดียแหวน สัญลักษณ์แห่งความรักได้ที่ Xavier by Uthai Jewelry ชั้น 1 สยามพารากอน

เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: เมื่ออารมณ์บูด นึกถึงคอมฟอร์ดฟู้ด ชวนเพื่อนหรือครอบครัวจัดอาหารมื้ออร่อยที่ปรุงด้วยความใส่ใจและใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ที่ Clinton St. Baking Company ชั้น G สยามพารากอน เสิร์ฟแพนเค้ก วาฟเฟิล เบเกอรี่ อาหารคาว และเครื่องดื่มในสไตล์ American Southern ท่ามกลางบรรยากาศสุดโคซี่

เคล็ดลับเสริมลุคให้ปัง: ช้อปไอเท็มที่มีสีเหลือง น้ำตาล ทอง หรือเทา เป็นสีนำโชคสำหรับคนปีหมู แนะนำ เชิ้ต ZPLISH ราคา 2,490.- จาก ALAND ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ และกระโปรงลูกไม้สีเหลือง ด้านในสีขาว ราคา 12,990.- จาก Tube Gallery ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์


อ่านคำทำนายนักษัตรจีน ปีชวด-ปีมะเส็ง คลิก