BACK TO EXPLORE

รวมจุดแลกเงินระดับโลก ที่เดียวมีครบ

อีกหนึ่งประสบการณ์สุดพิเศษที่ OneSiam กับเดสติเนชั่นแห่งการแลกเงินสกุลต่างประเทศ ก่อนออกเดินทางเที่ยวซัมเมอร์ทัวร์รอบโลก

Summer เป็นช่วงเวลาที่มวลความรู้สึกแบบ feel-good ได้ก่อตัวขึ้นในหัวใจของทุกคน - - แฟชั่นนิสต้าและบิวตี้เลิฟเวอร์อินสไตล์กับเสื้อผ้าและเมกอัพคอลเล็กชั่นใหม่สีสันสดใส เท็กซ์เจอร์ที่เข้ากับสไตล์หน้าร้อน ส่วนใครที่ enjoy eating จะเพลินมากกับอาหารคาวและหวานที่พร้อมสร้างความสดชื่นให้ทุกคำ และสายนักเดินทาง ถึงเวลาออกท่องโลกให้กว้างและไกลกว่าเดิม เพราะมีวันหยุดยาวหรือแพลนใช้พักร้อนประจำปีได้สบายๆ

หนึ่งสิ่งสำคัญเมื่อจะไปเที่ยวเมืองนอกคือ การแลกสกุลเงินสำหรับไปใช้ในประเทศนั้นๆ มีหลายคนที่วุ่นกับการจองตั๋ว หาที่พัก ขอวีซ่า แพลนตารางการเดินทาง ซื้อของที่จำเป็น จัดกระเป๋า บลาๆๆๆๆ เรื่องสุดท้ายที่คิดได้คือ ต้องแลกเงิน!!

จะดีแค่ไหน ถ้าคุณสามารถรวบตึงหลายๆ กิจกรรม ทำได้เสร็จในที่เดียว - - ทั้งช้อปไอเท็มที่จะพกติดกระเป๋าเดินทาง พักเหนื่อยที่ร้านอาหาร คาเฟ่ หรือขนมหวานที่มีให้เลือกมากกว่า 200 ร้าน แล้วค่อยเดินชิลๆ ไปธนาคารหรือตู้กดเงินจาก 12 ธนาคารชั้นนำ และไปแลกเงินได้เร็วทันใจ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง - - ที่ว่ามานี้ เกิดขึ้นได้จริงที่ OneSiam ทั้งสยามพารากอน และสยามเซ็นเตอร์ กับ 8 จุดแลกเงินสกุลต่างประเทศจากผู้ให้บริการชั้นนำที่มีชื่อเสียงระดับโลก

Siam Paragon

1. SCB Exchange ชั้น G ข้างหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ฝั่ง South Zone เปิดบริการ 10 โมง – 3 ทุ่ม2. Kasikornbank Currency Exchange ชั้น G ติดกับธนาคารกสิกรไทย เปิดบริการ 11 โมง – 3 ทุ่ม3. P&P Jewelry ชั้น 1 ฝั่ง North Zone เปิดบริการ 10 โมงครึ่ง – 6 โมงครึ่งช่วงเย็น (ร้านจิวเวลรี่ที่มีบริการแลกเงิน ทางร้านแนะนำให้โทรแจ้งล่วงหน้าก่อนที่ 0 2129 4386-8 เพื่อความสะดวกในการเข้ามาแลกเงิน)
4. Krungsri Exchange ชั้น 1 ฝั่ง South Zone เปิดบริการ 11 โมง – 3 ทุ่ม
5. Thanachart Bank Currency Exchange ชั้น 1 ฝั่ง South Zone เปิดบริการ 10 โมงครึ่ง – 3 ทุ่ม6. Superrich ชั้น 3 ฝั่ง North Zone เปิดบริการ 11 โมง – 2 ทุ่ม7. Value Plus Currency Exchange ชั้น 4 ฝั่ง North Zone เปิดบริการ 10 โมง – 3 ทุ่มSiam Center

8. CIMB Thai ชั้น G ติดบันไดเลื่อน ใกล้ร้านนาฬิกา Swatch เปิดบริการ 10 โมง – 4 ทุ่มรู้ไว้ ก่อนไปแลกเงิน

· อัพเดตอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ในประเทศที่ต้องการเดินทางไป เพื่อคำนวณจำนวนเงินที่จำเป็น
· เปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนจากหลายๆ ที่ก่อน เพราะธนาคาร สถาบันการเงิน และผู้ให้บริการต่างๆ เสนออัตราแลกเปลี่ยนที่ไม่เท่ากัน เพื่อตัดสินใจว่าจะไปแลกเงินที่ไหนให้ได้ความคุ้มที่สุด
· เตรียมพาสปอร์ตตัวจริง และบัตรประจำตัวประชาชนก่อนไปแลกเงิน (โดยพาสปอร์ตใช้เมื่อแลกเงินไทยเป็นเงินต่างประเทศ และบัตรประจำตัวประชาชนใช้เมื่อแลกเงินต่างประเทศเป็นเงินไทย)
· เมื่อได้เงินสกุลที่ต้องการมาแล้ว อาจแบ่งหรือแยกเก็บเงินไว้เป็นส่วนๆ เพื่อสะดวกต่อการหยิบใช้ เช่น ค่าที่พัก ค่าเดินทาง ค่ากิน ค่าช้อปปิ้ง หรือค่าจิปาถะ และการแยกเก็บเงินจะช่วยลดความเสี่ยงในการสูญเงินทั้งหมดในกรณีที่กระเป๋าสตางค์หาย ลองหากระเป๋าสตางค์แบบคล้องคอ หรือกระเป๋าคาดเอวแบบซ่อนไว้ใต้เสื้อ

Have a safe trip. Enjoy your summer holidays!