BACK TO EXPLORE

Feng Shui Eye Makeup ร่ำรวยเสน่ห์กับเมกอัพที่เสริมพลังให้ดวงตา

ทริกเมคอัพดวงตาที่จะช่วยเสริมลุคให้สวยอลังรับแต่เรื่องดีๆ

สาวๆ รู้รึเปล่าว่าดวงตาที่สดใส นอกจากจะช่วยให้เราดูมีเสน่ห์ ใครเห็นเป็นต้องรักต้องหลงแล้ว การแต่งตาให้สวยงามตามศาสตร์โหงวเฮ้ง ยังช่วยอัพลุคดวงตาให้ดูมีพลัง และช่วยเสริมอำนาจวาสนาได้อีกด้วย

OneSiam รวบรวมทริกอายส์เมกอัพและเฉดสีแนะนำสำหรับช่วงตรุษจีน ที่สามารถเอาไปใช้ได้ทุกเทศกาล เพื่อช่วยเสริมลุคให้สาวๆ ดูมีพลังและร่ำรวยเสน่ห์มากขึ้นสีเสริมโหงวเฮ้ง : น้ำตาล, บรอนซ์, ทองแดงและส้มคอรัล
ดวงตาสโมกี้นุ่มลึกจะช่วยให้ดูมีพลังและเสน่ห์ที่น่าค้นหา ปีนี้ต้องเฉดสีน้ำตาล ส้ม และคอรัลอบอุ่น จะช่วยเสริมดวงตาสีน้ำตาลของสาวไทยให้ดูสว่างขึ้นโดยไม่ทำให้ดูดุจนเกินไป

How To:  ไล้สีเข้มให้ชิดขอบตาแล้วใช้โทนสีส้มคอรัลไล้เปลือกตาเหนือจากขอบตาเล็กน้อย แล้วเพิ่มประกายด้วยอายแชโดว์ชิมเมอร์โทนสีสว่างสุดที่หัวตา ปิดท้ายด้วยมาสคาร่าเพื่อขนตางอนยาวและแต่งคิ้วให้ได้รูปสวย

จับคู่กับ : เรียวปากโทนสีอ่อนอย่างนู้ดอมชมพูหรือพีช ถ้าอยากเพิ่มสีให้สดขึ้น ให้ลงลิปสติกแล้วใช้นิ้วกดแทปๆ ไปตามเรียวปากให้ระเรื่อ จากนั้นปัดแก้มบางเบาด้วยบลัชออนโทนสีพีชอมชมพู

Tips: สำหรับสาวชั้นตาตกที่ทำให้ใบหน้าดูเหมือนเศร้าตลอดเวลา แก้ไขได้ด้วยการไล้อายแชโดว์ตวัดเฉียงขึ้นที่ปลายหางตาเล็กน้อย หรือใช้อายไลเนอร์เนื้อดินสอหรือลิควิดเขียนเป็นทรงแคตอายส์โฉบเฉี่ยว แล้วปิดท้ายด้วยมาสคาร่า จะทำให้ใบหน้าดูยกและดวงตาดูกลมโตขึ้น


10 Must-Haves:

1. Obsessions Eyeshadow Palette Precious Stones Collection จาก Huda Beauty (1,355 บาท)

รวมอายแชโดว์หลากหลายเนื้อสัมผัสในโทนสีน้ำตาลและส้ม มาในพิกเมนต์สีสดชัด แต่งได้ทั้งลุคบางเบาสำหรับกลางวันและลุคหรูสำหรับกลางคืน

Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์2. Spice of Life Eyeshadow Palette จาก Zoeva (1,109 บาท)

พาเลตต์อายแชโดว์รวม 10 โทนสีน้ำตาลและทองแดงร้อนแรง เหมาะสำหรับสาวมั่นที่สนุกกับการจับแมตชิ่งเฉดสีให้แตกต่างไม่เหมือนใคร  ช่วยขับดวงตาให้เปล่งประกายดูมีออร่า

Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์3. DipBrow Pomade จาก Anastasia Beverly Hills (815 บาท)

บาลานซ์ลุคดวงตาด้วยเรียวคิ้วได้รูปสวย โดยใช้ครีมแต่งคิ้วสูตรกันน้ำยอดนิยม ช่วยขับขนคิ้วให้ดูดกหนาและคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ

Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์4. Kajal Ink Artist No.04 จาก Shiseido (850 บาท)

อายไลเนอร์เนื้อครีมนุ่มสามารถใช้เป็นอายแชโดว์ได้ เฉดสีน้ำตาลอมแดงนี้ ทั้งโมเดิร์นและช่วยขับดวงตาให้ดูมีพลังนุ่มลึกขึ้น

Where to Buy: Shiseido ชั้น G สยามเซ็นเตอร์5. Tattoo Liner จาก Kat Von D (900 บาท)

ลิควิดอายไลเนอร์สูตรติดทนนาน ปลายพู่กันเรียวเล็กออกแบบให้วาดง่าย ช่วยเนรมิตเส้นไลเนอร์ได้ตั้งตาบางเฉียบไปจนถึงเส้นหนาสุดอลังการ

Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์6. Eye Quad สี Golden Mink และ Leopard Sunจาก Tom Ford (3,200 บาท)

พาเลตต์อายแชโดว์ 4 สีที่จัดเรียงเฉดได้สวยงามและแต่งง่าย ให้เนื้อประกายสุดหรูไล่ตั้งแต่ชิมเมอร์ละเอียดไปจนถึงเนื้อกลิตเตอร์และเมทัลลิก

Where to Buy: Tom Ford ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่7. Diorshow Pump N'Volume Mascara Waterproof จาก Dior (1,380 บาท)

มาสคาร่าช่วยเนรมิตขนตาให้ดูดกหนาสุดอลังการ ตัวกระบอกสามารถบีบเพื่อให้เนื้อมาสคาร่าเกาะแนบแน่นกับแปรง  ช่วยปัดเคลือบขนตาได้คมชัดทุกอณู

Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์8. Roller Eye Bright Pencil จาก Benefit (900 บาท)

ดินสอเนื้อนุ่มสำหรับเขียนขอบตาล่างด้านในช่วยขับดวงตาให้ไบรต์ขึ้นทันที มาในโทนสีซอฟต์พิงค์ที่ดูสว่างกลมกลืนเป็นธรรมชาติและติดทนนานอีกด้วย

Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์9. Eyeshadow Primer Potion – Anti Aging จาก Urban Decay (1,150 บาท)

ตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ทาอายแชโดว์แล้วติดทนและสีสดชัดขึ้น โดยเป็นไพรเมอร์ส่วนผสมโพลิเมอร์พิเศษช่วยถมริ้วรอยเล็กๆให้ผิวเรียบเนียน ทำให้เกลี่ยอายแชโดว์ได้ง่ายขึ้น

Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์10. Eye Shadow X 9: Luck and Fortune จาก M.A.C (1,900 บาท)

พาเลตต์อายแชโดว์หนึ่งในคอลเล็กชั่นพิเศษ Lunar New Year Collection มาในโทนสีพีชอมชมพูอ่อนหวานและสีน้ำตาลเข้มไว้แต่งเป็นสโมกี้อายส์คมเข้มได้

Where to Buy: M.A.C ชั้น G สยามเซ็นเตอร์