BACK TO EXPLORE

เจาะลึก Hourglass เครื่องสำอางไฮเอนด์ที่สาวทั่วโลกต่างเทใจให้

สัมผัสเครื่องสำอางสุดหรูแห่งวงการ เนรมิตลุคสวยง่ายๆ ได้อย่างมืออาชีพ

ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางระดับไฮเอนด์ที่ผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและลักซ์ชัวรี่ในด้านดีไซน์ล้ำสมัยและส่วนผสมเทคโนโลยีล้ำหน้า นาทีนี้ต้องแบรนด์ Hourglass (อาวร์กลาส) เท่านั้น แบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งในปี 2004 โดย Carisa Janes เธอเป็นคนชอบบิวตี้มากและทำงานอยู่ในวงการด้านความงามมายาวนานกว่า 20 ปี ในยุคนั้นเธอพบว่าเครื่องสำอางระดับไฮเอนด์ยังขาดความแปลกใหม่และยังไม่โดนใจเธอนัก จากจุดนี้จึงเป็นแรงผลักดันให้เธอมุ่งมั่นครีเอทผลิตภัณฑ์ความงามของตัวเอง จนเป็นที่มาของแบรนด์ Hourglass ซึ่งแน่นอนว่าใครเห็นเป็นต้องสะดุดตาในความงดงามของแพ็คเกจจิ้งดีไซน์และเนื้อสัมผัสเมกอัพที่ใครได้ลองแล้วเป็นต้องยอมเก็บเงินเพื่อหามาครอบครองให้ได้Carisa Janes (คาริสา เจนส์) ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารแบรนด์ Hourglass


กลุ่มสินค้าที่สร้างชื่อเสียงและได้รับความนิยมตลอดกาลได้แก่ กลุ่มเมกอัพผิว เช่น รองพื้น ไพรเมอร์ แป้งฝุ่นและแป้งอัดแข็งต่างๆ ซึ่งดีงามทุกรุ่นเลย และล่าสุดอาวร์กลาสได้ออกรองพื้นใหม่ Vanish Seamless Finish Liquid Foundation สูตรปกปิดแบบ Full Coverage กับเนื้อสัมผัสสุดล้ำที่เบาที่สุด รับรองว่าสาวไทยต้องเลิฟแน่นอน ในโอกาสที่ อาวร์กลาส ประเทศไทยจัดงานเปิดตัวรองพื้นใหม่นี้ OneSiam ได้พูดคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ Marc Reagan, Director of Artistry & Education แห่งเครื่องสำอาง Hourglass เดินทางมาร่วมงานเพื่อให้สาวไทยได้รู้จักกับแบรนด์ดียิ่งขึ้น รวมทั้งแชร์เคล็ดลับสุดพิเศษในการแต่งผิวสวยรับซัมเมอร์ด้วยรองพื้นใหม่ได้อย่างรวดเร็วด้วยMarc Reagan (มาร์ค เรย์แกน) Director of Artistry & Education แห่งเครื่องสำอาง Hourglass


มาร์คเป็นเมกอัพ อาร์ทิสต์ที่มีประสบการณ์อยู่ในวงการความงามมายาวนานกว่า 15 ปี ผ่านงานแฟชั่นวีคระดับโลกมาแล้วหลายเวที ร่วมงานกับนิตยสารชั้นนำระดับโลกมากมาย และเป็นผู้ถ่ายทอดวิชั่นด้านความงามที่สร้างสรรค์ออกมาเป็นเคล็ดลับฮาวทูง่ายๆ ที่ทำให้ผู้หญิงดูสวยและเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ของเครื่องสำอางอาวร์กลาส ที่มุ่งเน้นผลิตเมกอัพคุณภาพเพื่อทำให้ทุกคนสามารถเนรมิตผิวสวยสุดหรูด้วยตนเองได้อย่างมือโปร
สิ่งหนึ่งที่ทำให้มาร์คชอบในแบรนด์อาวร์กลาสก็คือ ทุกผลิตภัณฑ์ใช้ส่วนผสมอ่อนโยนที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น พาราเบน ซัลเฟต และยังเป็นแบรนด์วีแกนแท้ 100% ที่ไม่ทดลองสินค้ากับสัตว์หรือใช้วัตถุดิบที่มาจากสัตว์ด้วย นอกจากนี้ยังใช้ส่วนผสมสกินแคร์บำรุงผิวชั้นสูงซึ่งทำให้ได้เนื้อสัมผัสเมกอัพที่ใครได้ใช้แล้วจะรู้สึกถึงความพรีเมี่ยมทันที


3 เคล็ดลับของมาร์คเพื่อแต่งผิวได้สวยเพอร์เฟ็กต์ที่สุด

1. เมกอัพจะสวยได้ต้องเริ่มต้นจากผิวที่ดี ฉะนั้นควรหมั่นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและนุ่มเนียนเข้าไว้
2. เริ่มลงรองพื้นจากน้อยๆ ก่อน แล้วลงเพิ่มเฉพาะบริเวณที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษได้
3. แนะนำให้ใช้รองพื้นคู่กับแปรงเฉพาะ แต่ถ้าใช้ฟองน้ำควรใช้แบบแห้งหมาดเพื่อให้รองพื้นซึมซาบกับผิวได้ดียิ่งขึ้น

แวะไปสัมผัสกับความพรีเมี่ยมของเครื่องสำอาง Hourglass กันได้ที่ Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

สุดยอดผลิตภัณฑ์ Hourglass ที่มาร์คแนะนำว่าทุกคนต้องมีในซัมเมอร์นี้!1. Vanish Seamless Finish Liquid Foundation (2,350 บาท) และ Foundation Brush No.2 (2,400 บาท)
รองพื้นใหม่ล่าสุดที่สาวไทยต้องชอบ เพราะตอบโจทย์ทุกอย่าง ทั้งปกปิดแน่น เนื้อเบามากและติดทนนานสุดๆ สีไม่ผิดเพี้ยนหรือเฟดในระหว่างวันแม้เจอกับอากาศร้อน ที่สำคัญคือใช้ได้นานมาก มาร์คแนะนำให้กดเพียงปั๊มเดียว เกลี่ยที่หลังมือก่อนแล้วจึงค่อยแตะที่ผิว เนื้อรองพื้นจะกระจายตัวดี ทำให้ไม่ต้องใช้เยอะ แนะนำให้ใช้คู่กับแปรงรองพื้นเบอร์ 2 เพราะช่วยเกลี่ยผิวให้ดูเนียนสวยเป็นธรรมชาติสไตล์แอร์บรัชสกิน

ทิปส์: เพราะเป็นรองพื้นที่ไม่ต้องใช้ไพรเมอร์ ฉะนั้นควรบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นดีพอเพื่อให้เกลี่ยรองพื้นได้เนียนลื่นและกลมกลืนกับผิวที่สุด2. Veil Translucent Setting Powder (1,900 บาท) และ Veil Powder Brush (2,650 บาท)
แป้งฝุ่นเนื้อละเอียดไร้สีใช้สำหรับเซ็ตผิวหลังลงรองพื้น ใช้คู่กับแปรง 2 หัวเนื้อนุ่มสำหรับเกลี่ยพื้นที่กว้างทั่วใบหน้าและพื้นที่แคบ เช่น ใต้ตาและข้างจมูก ตลับแป้งออกแบบสวยงามโดยบริเวณหัวจ่ายแป้งสลักรูปตัว H ช่วยควบคุมปริมาณแป้งให้ออกมาพอเหมาะ3. Ambient Lighting Blush (1,650 บาท)
บลัชออนสีสวยหมดทุกเฉด ใช้วิธีการอบโดยมีส่วนผสมของสีบลัชและอณูมุกเนื้อละเอียด ปัดรวมกันแล้วให้สีที่ดูนุ่มละมุนโดยไม่ทำให้ใบหน้าดูวาว เนื้อบลัชลายหินอ่อนสวยงามผลิตอย่างพิถีพิถัน แต่ละตลับจะลายไม่เหมือนกันและเนื้อแป้งมีความทนทานสูง ตกก็ไม่แตก สีที่มาร์คชอบมากเป็นพิเศษ คือ Luminous Flush เป็นสีชมพูอมพีชที่ใช้ได้หลากหลายโทนสีผิว ช่วยให้ใบหน้าดูสุขภาพดีและอบอุ่นรับซัมเมอร์4. Lip Treatment Oil (2,050 บาท)
ผลิตภัณฑ์ลิปใหม่ดูเบาสบายสำหรับซัมเมอร์แต่ยังให้สีเข้มกำลังดี อุดมด้วยส่วนผสมล้ำค่าจากน้ำมันธรรมชาติและวิตามินช่วยบำรุงผิวปากเหมือนได้ทำทรีตเมนต์อย่างล้ำลึก เนื้อดี ไม่เหนอะหนะผิวปากเลย มีทั้งหมด 5 เฉดสีสวย5. Ambient Lighting Palette (2,650 บาท)
พาเลตต์แป้ง 3 สีช่วยขับผิวให้เปล่งปลั่งที่นับว่าคุ้มมาก เพราะใช้แยกเดี่ยวหรือปัดรวมกันเป็นฟินิชชิ่งพาวเดอร์ก็ดูสวยหมด ส่วนอณูชิมเมอร์ยังละเอียดมาก ไม่ทำให้ใบหน้าดูวาวและสียังอ่อนบางและนุ่มละมุนด้วย ผิวหน้าจะกระจ่างใสขึ้น ส่วนพาเลตต์ยังมีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก