BACK TO EXPLORE

Red Sun ต๊อกปกกิระดับแชมป์

ครั้งแรกกับร้านอาหารเกาหลีในตำนานที่สยามเซ็นเตอร์

Red Sun ร้านอาหารเกาหลีสไตล์ฟิวชั่นจากประเทศเกาหลีที่มีมากกว่า 50 สาขาทั่วโลก วัตถุดิบที่ใช้ล้วนแล้วนำเข้าจากประเทศเกาหลี นอกจากนี้รสชาติก็ไม่ได้มีการดัดแปลง เรียกง่ายๆว่าเป็นรสชาติสไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิมและตอนนี้ “Red Sun ได้เปิดสาขาใหม่ที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์” พร้อมนำเสนอเมนูใหม่ “Chicken Bong Cheese Garlic” ที่มีขายเฉพาะสาขาสยามเซ็นเตอร์เท่านั้น!ทันทีที่ก้าวเข้ามาภายในร้าน เราจะได้กลิ่นอายความเป็นร้านอาหารสมัยใหม่ในกรุงโซล บรรยากาศสไตล์ลอฟท์ ใช้สีโทนเย็นตัดกับสีโทนร้อน และเพิ่มความเป็นเกาหลีด้วยเพลงแนว K-pop และอาหารก็ถูกปากสาวกเกาหลีแน่นอน
“Trio Poka Poka Fried Rice + Chicken Bong Cheese Garlic” (ราคา 339 บาท)Trio Poka Poka Fried Rice หรือ ข้าวผัด 3 หน้าเป็นเมนูที่หลายคนอาจจะคุ้นเคย แต่ความพิเศษเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์ คือ เสิร์ฟมาพร้อม Chicken Bong Cheese Garlic

ข้าวผัด 3 หน้าเสิร์ฟมาในกระทะสไตล์เกาหลี แบ่งเป็น 3 ส่วน คือ หน้ากุ้ง หน้าไข่กุ้ง และหน้าชีส เคล็ดลับการกินข้าวผัด 3 หน้าให้อร่อยคือต้องผัดให้เข้ากันก่อน แล้วค่อยขูดข้าวผัดที่ติดก้นกระทะมากิน จะรู้สึกถึงความกรอบและหอมอร่อยของข้าวผัดมากขึ้น


เมนูที่มีที่สยามเซ็นเตอร์ที่เดียว!


“Chicken Bong Cheese Garlic” เมนูใหม่ของร้าน Red Sun และขายที่สาขาสยามเซ็นเตอร์ที่เดียวเท่านั้น ไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่คลุกเคล้าด้วยผงชีสการ์ลิค กลิ่นหอมๆ และไก่กรอบๆ กินแล้วฟินเหมือนอยู่ที่เกาหลีเลย


สลัดเบคอน (ราคา 135 บาท)


จานนี้สำหรับคนชอบกินผักอดใจไม่ได้แน่นอน สลัดกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค ผักกาดแก้ว มะเขือเทศเชอร์รี่ ข้าวโพดหวาน ที่สด กรอบ อร่อย โรยด้วยเบคอนทอดกรอบอีกนิดหน่อย แต่ทำให้กินเพลินมากๆ และน้ำสลัด 2 สีกับพริกเม็กซิกันก็เพิ่มความเผ็ดร้อนให้จานนี้ได้อีก


ไก่พันชีส (ราคา 355 บาท)


อาหารเกาหลีก็ต้องมีเมนูไก่ทอด และไก่พันชีสเป็นอะไรที่ห้ามพลาดของร้าน Red Sun ไก่ทอดปรุงกับซอสเผ็ดสูตรพิเศษจากเกาหลี มีเครื่องเคียงเป็นแป้งต๊อกทอด แต่ที่ทำให้เมนูนี้ดูน่าตื่นเต้นคือพนักงานจะนำชีสมาใส่กระทะร้อน เพื่อให้ชีสนุ่มและยืดๆ แล้วเอามาพันรอบไก่ทอด กัดเข้าไปแล้วจะได้ความหอมมันของชีสพร้อมกับความเผ็ดอร่อยของไก่

เมนูในตำนาน

“Seafood Tokpokki” (ราคา S 455 บาท / L 545 บาท)


ต๊อกปกกิ หนึ่งในเมนูในตำนานของร้าน Red Sun ตั้งแต่ก่อตั้งร้านมา Seafood Tokpokki ประกอบด้วยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต กุ้งคุณภาพดี และปลาหมึกสดเต็มตัว ทั้งหมดนี้เคี่ยวในน้ำซุปสูตรพิเศษของร้านที่เคยได้แชมป์จากประเทศเกาหลีมาแล้ว เครื่องเคียงเป็นกิมจิ ข้าวโพด และกะหล่ำผัดน้ำมันงา เคล็ดลับของการกินต๊อกปกกิให้อร่อยคือต้องเคี่ยวให้เยอะ "ยิ่งเคี่ยว ยิ่งข้น ยิ่งอร่อย"


ตอนนี้ Red Sun สาขาสยามเซ็นเตอร์มีโปรโมชั่นพิเศษ สามารถซื้อต๊อกปกกิ ไซส์ L ได้ในราคาของไซส์ S เท่านั้น (สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ร้าน)

ใครอยากลองมาลิ้มรสอาหารเกาหลีฟิวชั่นที่เด่นเรื่องต๊อกปกกิและเคยได้แชมป์น้ำซุปสูตรพิเศษของเกาหลี ก็แนะนำให้มาที่ Red Sun ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์