BACK TO EXPLORE

Lucky in Red ชนะทุกสิ่งด้วยลุคสวยปากแดง

ลิปสีแดงเพิ่มความเฮง เสริมความฮอตต้อนรับตรุษจีน

มาแต่งหน้าเอาฤกษ์เอาชัยรับตรุษจีนด้วยไอเดียเมกอัพลุคสีแดงสุดคลาสสิก เทรนด์ที่ไม่เคยเอาต์ ช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูมีพลังและหรูหรา และขับคาแร็กเตอร์ให้ดูมั่นใจอีกด้วย สิ่งสำคัญคือ เรียวปากต้องดูอวบอิ่ม เรียบเนียนและสุขภาพดี จะเสริมโหวงเฮ้งเจรจาสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จ และยังเสริมเสน่ห์สะกดทุกสายตาให้อยากมองอีกด้วย OneSiam ขอแนะนำทริกแต่งเรียวปากสีแดงให้สวยแซ่บและลิปสติกสีแดงที่ต้องมีสีเสริมโหงวเฮ้ง : สีแดงสด เช่น แดงอมส้ม, แดงอมน้ำตาลและแดงเชอร์รี่
ปากสีแดงแต่งให้เด่นเพียงจุดเดียวสามารถเปลี่ยนจากหน้าพังเป็นปังขึ้นในพริบตา เพียงเลือกเฉดที่ใช่ของเรา ทาแล้วใบหน้าดูสว่างขึ้น และเนื้อสัมผัสที่ให้สีแน่นและชุ่มชื้น จะช่วยทำให้ผิวปากดูเนียนและสุขภาพดี

How To: เรียวปากอวบอิ่มได้รูปสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ ฉะนั้นใครรูปปากบางและไม่เด่นชัด ให้ใช้ลิปไลเนอร์ก่อน จากนั้นค่อยลงสีลิปสติก จะทาแบบจัดเต็มหรือใช้นิ้วมือกดแทปสีไปตามผิวปากเพื่อลดความเข้มได้

แต่งคู่กับ: เปลือกตาโทนสีเบจหรือนู้ดสว่างด้วยอายแชโดว์ที่ให้ประกายชิมเมอร์ละเอียด ปัดขนตาให้คมชัดและเขียนคิ้วให้ได้รูปสวย สามารถเขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆเพื่อขับรูปตาให้โดดเด่นได้

Tips: บำรุงผิวปากโดยขจัดเซลล์ผิวเก่าด้วยลิปสครับบ้าง และมาสก์ผิวปากโดยใช้ลิปบาล์มทาเคลือบให้หนาๆก่อนนอน ผิวปากจะเนียนนุ่มชุ่มชื้นในวันรุ่งขึ้นและทำให้ทาลิปสติกได้สวยขึ้น


10 Must-Have Red Lipsticks


1. Luxe Lip Color – Lucky in Luxe Collection สี Flame และ Imperial Red (1,450 บาท)

ลิปสติกขายดีเนื้อครีมชุ่มชื้น  มาใน 8 เฉดสีลิมิเตดและแพคเกจจิ้งออกแบบพิเศษ ขอแนะนำ 2 เฉดสีแดงโทนสว่างและเข้มนี้ ทาแล้วใบหน้าดูหรูขึ้นมาเลย

Where to Buy : Bobbi Brown ชั้น M สยามเซ็นเตอร์2. Lipstick / M.A.C Chinese New Year จาก M.A.C (880 บาท)

ลิปคอลเล็กชั่นต้อนรับตรุษจีน มีทั้งหมด 5 เฉดสี 3 เท็กซ์เจอร์ โดยมีกลุ่มโทนสีแดงขายดีที่สุดอย่าง Ruby Woo, Lady Danger และ Russian Red ด้วย

Where to Buy : M.A.C Cosmetics ชั้น G สยามเซ็นเตอร์3. L'Absolu Rouge Drama MatteLipstickสี No. 505 Adoration จาก Lancõme (1,400 บาท)

ลิปสติกเนื้อครีมแมตต์เม็ดสีแน่นสุดๆ มีวิตามินอีช่วยป้องกันผิวปากแห้งกร้านและติดทนนาน มีพิกเมนต์พาวเดอร์ช่วยเคลือบผิวปากโดยไม่รู้สึกหนาหนัก

Where to Buy : Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์4. Dior Rouge Ultra Rouge  สี No.999 Ultra Dior จาก Dior (1,450 บาท)

ลิปสติกเนื้อครีมกึ่งแมตต์ที่รวมทุกคุณสมบัติล้ำๆไว้ในหนึ่งเดียว ทั้งพิกเมนต์สีแน่น ติดทนนานและให้ความชุ่มชื้นสูง และแดง​ No.999คือเฉดไอคอนที่ไม่ควรพลาด

Where to Buy : Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์5. Velvet Matte Lip Pencil สี Dragon Girl จาก Nars (1,050 บาท)

ลิปแมตต์ชนิดดินสอที่เนื้อดีมาก และเฉดขายดีตลอดกาลนี้ สาวๆทุกคนจะเลิฟมากและพกติดตัวไว้ใช้วันที่ใบหน้าเหนื่อยล้า ทาแล้ว หน้าดูหรูพร้อมไปงานต่อได้เลย

Where to Buy : Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์6. Cream Lip Stain Liquid Lipstick สี No. 01 Always Red จาก Sephora Collection (490 บาท)

ลิควิดลิปสติกสูตรครีมให้ฟินิชเนียนนุ่มเหมือนกำมะหยี่ แดงนี้เป็นเฉดที่แมตช์กับผิวสาวทุกคน จะทาแบบจัดเต็มหรือระเรื่อแบบสเทนลุค สียังดูสสวยและติดทนนานตลอดวัน

Where to Buy : Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์7. Stunna Lip Paint สี Uncensored จาก Fenty Beauty (960 บาท)

ลิควิดลิปสติกเนื้อซอฟต์แมตต์ ให้ความรู้สึกนุ่มนวลและสบายผิวปาก หัวแปรงดีไซน์ให้ทาง่ายช่วยตกแต่งขอบปากให้เนี๊ยบได้โดยไม่ต้องพึ่งลิปไลเนอร์

Where to Buy : Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์8.VisionAiry Gel Lipstick สี No. 222 Ginza Red จาก Shiseido (950 บาท)

ลิปสติกเทคโนโลยีใหม่กับเนื้อสัมผัสแบบครีมกึ่งเจล เกลี่ยเรียบลื่นบนผิวปาก ให้ความแวววาวเล็กน้อยและสีสดชัดมากแม้ทาเพียงแค่รอบเดียว

Where to Buy : Shiseido ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ และ Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์9.Matte Chic Lip Lacquer สี RD303 จาก Etude House (540 บาท)

ลิควิดลิปสติกสูตรแมตต์ชุ่มชื้นโดยมีส่วนผสมออยล์บำรุงช่วยเคลือบผิวปากโดยไม่ทิ้งความแห้งกร้านและไม่ลอกเป็นขุยในระหว่างวัน

Where to Buy : Etude House ชั้น M สยามเซ็นเตอร์10.Lip Color สี Cherry Lush จาก Tom Ford (2,000 บาท)

ลิปสติกเนื้อครีมส่วนผสมออยล์สารสกัดจากพืชธรรมชาติช่วยให้เกลี่ยสีได้ง่ายและเนื้อสีไม่ตกร่อง เฉดนี้ใช้แล้วรอดทุกสถานการณ์ทาแล้วดูฮอตขึ้นมาทันที

Where to Buy : Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ และ Tom Ford ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่