BACK TO EXPLORE

เทคนิคการเลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับหุ่นสวยรับซัมเมอร์สุดฮ็อต

ซัมเมอร์นี้ สาวๆ จะร้อนแรงกว่าทุกครั้ง เพราะได้ใส่ชุดว่ายน้ำที่ช่วยเน้นรูปร่างเหมาะกับหุ่นของตัวเอง!

พอเข้าฤดูร้อน เราจะได้เห็นคนดังๆ ใส่ชุดว่ายน้ำสวยๆ ออกมาอวดโฉมกันอยู่บ่อยๆ แต่ชุดว่ายน้ำก็มีหลายแบบมาก ทั้งชุดว่ายน้ำแบบวันพีซ เช่น Classic Tank คือชุดว่ายน้ำแบบมาตรฐานที่ใส่ได้กับทุกรูปร่าง แล้วยังมีชุดว่ายน้ำแบบทูพีซ เป็นชุดว่ายน้ำที่ท่อนบนและท่อนล่างแยกชิ้นกัน มีทั้งแบบสปอร์ตบรา, แบบ Bandeau เป็นบราเกาะอก ที่ใส่แล้วดูเซ็กซี่มาก แต่ว่าดีไซน์ที่ต่างกันทำให้บางชุดก็ไม่เหมาะกับรูปร่างของสาวๆ เช่น ชุดว่ายน้ำแบบเกาะอก จะไม่เหมาะกับสาวช่วงตัวสั้นสักเท่าไหร่นัก

แล้วถ้าอยากใส่ชุดว่ายน้ำให้ดูดีเข้ากับรูปร่างของเราล่ะ ต้องเลือกยังไง?!?!?

ก่อนอื่นก็ต้องทำความรู้จักกับ “รูปร่าง” ของตัวเองซะก่อน วันนี้ เราจะพาสาวๆ ไปสำรวจหุ่นของตัวเอง พร้อมแนะนำเทคนิคการเลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับหุ่นของสาวๆ แล้วพาไปช้อปชุดว่ายน้ำจากแบรนด์ดังๆ ใน OneSiam ทั้งที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เพื่อให้สาวๆ ได้อวดหุ่นสวยรับซัมเมอร์กันอย่างมั่นใจ!


เทคนิคการเลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับรูปร่าง:

หุ่นทรงแอปเปิ้ล คือสาวๆ ที่รูปร่างช่วงบนจะอวบกว่าช่วงล่าง ไหล่กว้าง หน้าอกใหญ่ แต่เอวและสะโพกจะเล็กกว่า
ชุดว่ายน้ำ ควรเลือกแบบวันพีชโทนสีเข้มๆ แบบคอวีหรือคล้องคอก็ได้ ชุดควรมีส่วนเว้าเล็กน้อยเพื่อช่วยอำพรางรูปร่าง แต่ไม่ควรมีลวดลายใหญ่ๆ เพราะจะไปเน้นทุกอย่างให้ดูยิ่งใหญ่เข้าไปอีกหุ่นทรงลูกแพร์ เป็นสาวๆ ที่มีรูปร่างตรงข้ามกับสาวหุ่นแอปเปิ้ล คือ ช่วงสะโพกและบั้นท้ายใหญ่ แต่ช่วงไหล่และหน้าอกจะเล็กกว่า
ชุดว่ายน้ำ ควรเลือกที่ท่อนบนสีสดใส ส่วนท่อนล่างควรเป็นกระโปรงหรือกางเกงโทนสีเข้มๆ ไม่ควรมีลวดลาย เพราะจะยิ่งเน้นสะโพกให้ดูใหญ่ขึ้นหุ่นทรงตรง หรือสาวๆ ที่มีหุ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีส่วนเว้าส่วนโค้งน้อยเพราะช่วงสะโพกและไหล่จะกว้างเท่าๆ กัน
ชุดว่ายน้ำ ควรเลือกที่เน้นช่วงเอวเพื่อให้ดูมีสัดส่วน หรือเลือกเป็นทูพีชไปเลย หลีกเลี่ยงชุดที่สีเดียวกันทั้งตัวและชุดว่ายน้ำแบบเกาะอก เพราะจะทำให้รูปร่างดูตันและดูตรงกว่าเดิมหุ่นนาฬิกาทราย เป็นรูปร่างที่สาวๆ ใฝ่ฝันถึงมากที่สุด เพราะสัดส่วนช่วงบนและช่วงล่างจะเท่าๆ กัน แต่เอวจะคอดเล็กน้อย หยิบจับชุดไหนมาใส่ก็จะดูดีดูงามไปหมด โดยเฉพาะโมโนกินี่ (บิกินี่แบบวันพีช)
ชุดว่ายน้ำ ใส่แบบวันพีชหรือทูพีซก็ได้ แต่ควรเลือกชุดสีเรียบๆ มีลวดลายน้อยที่สุด และเป็นชุดที่โชว์สัดส่วนของสาวๆ แต่ไม่ควรเลือกว่ายน้ำโอเวอร์ไซส์เพราะจะทำให้สาวๆ ดูตันได้
และถ้ารู้จักรูปร่างตัวเองแล้ว เราก็ไปช้อปชุดว่ายน้ำสวยๆ กันได้เลย เริ่มต้นที่...

Zara ชั้น 1 สยามพารากอน


ท็อปบิกินี่ ราคา 990 บาท / กางเกงว่ายน้ำ ราคา 790 บาทท็อปบิกินี่ ราคา 1,090 บาท / กางเกงว่ายน้ำ ราคา 990 บาทชุดว่ายน้ำวันพีชสีทูโทน ราคา 1,390 บาทชุดว่ายน้ำวันพีชมัดย้อม ราคา 1,390 บาท


ชุดว่ายน้ำวันพีชสีทูโทน ราคา 1,590 บาท


Pull & Bear ชั้น G สยามเซ็นเตอร์


ชุดว่ายน้ำวันพีชลายดอกไม้ ราคา 1,190 บาทชุดว่ายน้ำวันพีชลายมัดย้อม ราคา 1,190 บาทชุดว่ายน้ำวันพีชลายทาง ราคา 1,190 บาทท็อปบิกินี่ ราคา 790 บาท / กางเกงว่ายน้ำ 590 บาทท็อปบิกินี่ ราคา 790 บาท / กางเกงว่ายน้ำ 590 บาท


Rip Curl ชั้น 1 สยามดิสคัพเวอรี่


ชุดว่ายน้ำวันพีช ราคา 2,795 บาทบิกินี่สีน้ำเงินลายสีขาว ราคา 2,390 บาทบิกินี่สีน้ำเงินลายแถบสี ราคา 2,390 บาท


H&M ชั้น 1 สยามพารากอน


วันพีชลายทางสีขาว-เขียว ราคา 499 บาทบิกินี่วินเทจ ราคา 1,398 บาทบิกินี่แบบผูก ราคา 1,298 บาทบิกินี่ชายระบาย ราคา 1,398 บาทชุดว่ายน้ำวันพีช ราคา 1,099 บาท


Aprilpoolday @ The Selected ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์


ชุดว่ายน้ำวันพีช สีน้ำเงิน-เขียว ราคา 2,490 บาทชุดว่ายน้ำทูพีช สีเหลืองลายทาง และกางเกงสีม่วงอ่อน ราคา 2,490 บาทชุดว่ายน้ำวันพีช สีแดงสุดร้อนแรง ราคา 1,990 บาทชุดว่ายน้ำทูพีช สีม่วง ราคา 2,290 บาทชุดว่ายน้ำทูพีช สีน้ำเงินลายดอกไม้ ราคา 2,290 บาท