BACK TO EXPLORE

ถึงเวลาปล่อยผมสวยพลิ้วไหวไปตามจังหวะที่เดินกับลอรีอัล โปรเฟสชันนัล

เพราะทุกที่คือรันเวย์ในแบบที่คุณเป็น!

OneSiam World Fashion Trend 2019 จับทั้งเทรนด์แฟชั่นและบิวตี้ลุคมาสร้างกระแสให้กับคนไทยลุกขึ้นมาสนุกกับแฟชั่น รวมทั้งการแต่งหน้าและทำผมที่เป๊ะปังแบบพลาดไม่ได้ สำหรับทรงผมของเหล่านายแบบนางแบบปีนี้ L’Oreal Professionnel ขนช่างทำผมมืออาชีพผู้อยู่เบื้องหลังลุคสวยหล่อระดับอินเตอร์ในหลายรันเวย์มาสะบัดเส้นผม อัพเดทเทรนด์ผมที่คนไทยไม่ควรพลาด เพราะทำง่ายมากจริงๆ!!


คุณโทนี่ - ฐานิกร เดชอัศวกุล Technical Manager จาก L’Oreal Thailand


คุณโทนี่เล่าว่าโจทย์ในการสไตลิ่งงานผมใน OneSiam World Fashion Trend 2019 มีหลายลุคซึ่งทั้งหมดเป็นสไตล์ธรรมชาติ เป็นทรงผมที่คนเดินถนนทั่วไปทำอยู่แล้ว นางแบบสื่อถึงความพลิ้วไหว ส่วนหนุ่มๆ โชว์ความสมาร์ท คนที่มีลอนผมอยู่แล้วให้เป็นสไตล์ของแต่ละคน ลอนเบาๆ ที่ไม่อัดแน่น คนที่ผมตรงก็ให้ตรงไปเลย อาจจะแสกข้างหรือแสกกลาง ขึ้นอยู่กับลุคของเขา ดูวัยรุ่นหน่อย จากนั้นก็ฟิกซ์ให้อยู่ทรงด้วยสเปรย์ ทรงของนายแบบผู้ชายอาจให้ดู wet look หน่อย แฮร์สไตลิสต์จะใช้เจลหรือแว็กซ์จัดทรงง่ายๆเทคนิคที่คุณจะเอาไปใช้ให้ผมสวยปิ๊งจากคำแนะนำของคุณโทนี่คือต้องรู้ว่าตัวเองมีเส้นผมแบบไหน แล้วหาผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงช่วยเพิ่มคาแรคเตอร์เด่นๆ ของเส้นผมคุณเอง เช่น คนที่มีผมตรงให้หาโปรดักท์ที่ช่วยให้ผมดูเงางาม คนที่มีผมหยักศกเป็นลอน ก่อนนอนลองมัดผมเป็นมวยๆ ตื่นมาสะบัดๆ แล้วจะม้วนลอนเพิ่มเข้าไปก็ได้ ใช้สเปรย์ฉีดแล้วหวีจัดทรงให้เป็นทรงธรรมชาติ เข้ากับเทรนด์ตอนนี้ที่คุณโทนี่บอกว่าเคิร์ลก็ยังอินอยู่ L’Oreal Professionnel จึงพยายามผลักดันเทรนด์ผมลอนให้พัฒนาไปไม่หยุดยั้ง เพราะลอนผมใหญ่ๆ แนวเกาหลีตอนนี้กำลังมาแรงมาก ด้วยความที่ดูแลรักษาง่าย ดังนั้นความสำคัญของการดัดลอนให้สวยจะอยู่ที่เทคนิคของช่างทำผมที่เข้าใจโครงสร้างเส้นผมและแก้ไขปัญหาผมของแต่ละคนอย่างรู้จริง
สีผมช่วงนี้ก็ยังเป็นสีผมที่เน้นโทนเย็น เช่น สีบลอนด์หม่น เทาหม่น สีบลอนด์เขียว สีม่วงพาสเทล สีมอคค่า คนไทยค่อนข้างชอบมาก คุณโทนี่เชื่อว่าสีโทนนี้ในปีหน้าก็ยังอินอยู่ในกระแส เมื่อก่อนสีส่วนใหญ่ที่ออกมาจะอิงจากโทนสีของลอรีอัลในปารีส แต่ตอนนี้ในเอเชียมีกระแสที่ไม่เหมือนใคร ลอรีอัลจึงคิดค้นสีที่ตอบโจทย์ความต้องการให้เฉพาะกับคนเอเชียเท่านั้น

ดังนั้นไม่ใช่แค่นายแบบนางแบบเท่านั้นที่จะสวยได้ แค่คุณเดินเข้าไปที่ร้านซาลอนปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก L’Oreal Professionnel แล้วจะได้รู้ว่าสภาพผมของคุณควรใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหน มีปัญหารังแค ผมแห้งเสียหรือเพิ่งดัดผมมา แต่ทำไมไม่อยู่ทรงสวยเหมือนตอนทำในร้าน  เพราะเมื่อไหร่ที่คุณแก้ปัญหาได้ตรงจุด คุณก็จะประสบความสำเร็จกับผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ซื้อมาและดูดีได้เหมือนในรันเวย์ OneSiam World Fashion Trend 2019 ด้วยเหมือนกัน