BACK TO EXPLORE

ตำนานภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นแบบเซ็ต Yayoi Teishoku

คอนเซ็ปต์ออริจินัลจาก Yayoi ร้านต้นตำรับที่ญี่ปุ่น

เราอาจจะคุ้นเคยกับชื่อ Yayoi ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เสิร์ฟเมนูเซ็ตสุดคุ้ม แต่เชื่อว่าหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าแบรนด์ Yayoi นั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น และเป็นแบรนด์เก่าแก่มานานกว่า 130 ปี! นี่จึงถือเป็นครั้งแรกที่เราจะได้สัมผัสประสบการณ์รับประทานอาหารแบบเดียวกับร้านต้นตำรับที่ญี่ปุ่น Yayoi Teishoku ที่เดียวที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
Yayoi Teishoku เปิดร้านใหม่ล่าสุดที่สยามเซ็นเตอร์ นำเสนอเซ็ตเมนูอาหารญี่ปุ่นคอนเซ็ปต์ใหม่ในแบบที่พรีเมี่ยมขึ้น โดยนำอาหารญี่ปุ่นแบบเทโชกุ อาหารเซ็ตแบบดั้งเดิมที่ประกอบไปด้วยอาหารจานหลักอย่างเนื้อปลา เนื้อสัตว์ ข้าวสวยร้อนๆ เครื่องเคียงที่หลากหลาย และซุปมิโสะ เสิร์ฟมาในถาดเดียวกัน ถือเป็นการรับประทานอาหารที่ครบถ้วนและหลากหลายตามความเชื่อเรื่องวิธีการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพของคนญี่ปุ่นSukiyaki TeishokuKatsutoji TeishokuSalmon Kamameshi

เมนูเซ็ตซิกเนเจอร์ พร้อมเลือกเครื่องเคียงได้หลากหลาย

ที่ Yayoi Teishoku แห่งนี้จะมีเมนูแนะนำอย่าง สุกี้ยากี้หมูหรือเนื้อ คัตสึโทจิเทโชกุ ข้าวอบแซลมอน เป็นเมนูซิกเนเจอร์ใหม่ที่คุณสามารถมากินได้ที่นี่เท่านั้น! เริ่มชิมเซ็ตแรก Sukiyaki Teishoku (เนื้อ 323 บาท / หมู 292 บาท) เราเลือกสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นเนื้อน้ำดำรสชาติรสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟเป็นเซ็ตพร้อมข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโสะ ผักดองหรือกิมจิ และเครื่องเคียงที่เลือกได้ระหว่าง ไก่ต้มรากบัวหรือชิกุเซน ไข่ม้วน ไข่ตุ๋น และสลัดผัก เซ็ต Katsutoji Teishoku (หมูสันใน 235 บาท / หมูสันนอก 224 บาท) ข้าวหน้าหมูทอดคัตสึโทจิในน้ำซอสสุดเข้มข้นราดไข่ด้านบน เสิร์ฟมาในเซ็ตที่สามารถเลือกเครื่องเคียงและผักดองได้เช่นเดียวกัน และเซ็ต Salmon Kamameshi (245 บาท) ข้าวอบปลาแซลมอนหอมกรุ่นกลมกล่อมเต็มรสถึงเครื่อง โรยหน้าด้วยเนื้อปลา ไข่ปลาแซลมอน สำหรับคนชอบกินข้าวอบ สั่งเซ็ตนี้อิ่มคุ้มแน่นอนGrilled Mackerel with Teriyaki SauceYayoi Sakana BentoSalmon Maki

นอกจากเมนูซิกเนเจอร์ที่สามารถมากินได้ที่ Yayoi Teishoku  สยามเซ็นเตอร์ที่เดียวแล้ว ยังมีอาหารญี่ปุ่นคลาสสิกที่สั่งมากินได้ทุกวัน อาทิ Grilled Mackerel with Teriyaki Sauce (จานเดียว 189 บาท / เซ็ต 209 บาท) สเต็กปลาซาบะย่างซอสเทริยากิ Yayoi Sakana Bento (210 บาท) ข้าวเบนโตะเซ็ตกับเนื้อปลาดอลลี่หอมๆ พร้อมเครื่องเคียงหลายอย่างมาในกล่องเดียว มากิชิ้นพอดีคำก็มีให้ลองเป็น Salmon Maki (230 บาท) สำหรับใครที่อยากกินปลาดิบหรือซูชิ และไม่อยากให้พลาดของหวาน Azuki Zenzai (66 บาท) โมจิย่างในซอสถั่วแดงร้อนๆ ปิดท้ายมื้อเทโชกุคุณภาพพรีเมี่ยมในราคาคุ้มค่าอย่างสมบูรณ์แบบAzuki Zenzai
อยากสัมผัสความอร่อยแบบออริจินัลจากญี่ปุ่นแท้ๆ ของอาหารเซ็ตแบบเทโชกุ มาลองได้ที่ Yayoi Teishoku ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์