BACK TO EXPLORE

วีคเอนด์นี้ชวนคุณใช้ชีวิตให้เพลินที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่

จัดตารางความสนุกให้ชีวิตกับกิจกรรมและความอร่อยสุดพิเศษในที่เดียว ที่ OneSiam

วันสยามอยากจัดตารางใช้ชีวิตให้คุณแบบไม่ร้อน สนุก และได้ความทรงจำดีๆ ตลอดทั้งวีคเอนด์ ขอเริ่มจากวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 27-28 เมษายนนี้ว่ามีอะไรน่าทำกันบ้างที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ย่านสยามที่เรารัก มากี่ครั้งเชื่อแน่ว่าคุณจะต้องรู้สึกอบอุ่นในใจ และเหมือนกำลังจะก้าวเข้าไปในโลกแห่งความตื่นตาตื่นใจมากอีกครั้งนี่เอง เราอยากให้คุณ Be You และ Be Extraordinary กันตลอดวีคเอนด์

ขอเริ่มเช้าเสาร์ชวนกันไปเบรคฟาสท์อเมริกันๆ เอาให้เต็มทุกอารมณ์กันเลย มาที่สยามพารากอนชั้น G จอดรถหรือนั่งรถไฟฟ้า แล้วเดินอ้อมไปฝั่งโรงแรมสยามเคมปินสกี้ ทางเข้าสยามพารากอน มีร้าน Clinton Street Baking Company  อาหารสไตล์อเมริกันที่แค่เห็นรูปจะเกิดอาการมาก ไก่ทอดบนวาฟเฟิล สครัมเบิ้ล เอ็ก และแพนเค้กท็อปหลายๆ ชั้น มิลค์เชคหอมๆ กาแฟดำก็อร่อย ร้านนี้เหมาะกับแม่ๆ ที่พาลูกมาเรียนพิเศษเสาร์-อาทิตย์ เพื่อนสนิทอยากนัดกันช่วงเช้า หรือนั่งคนเดียวอ่านหนังสือ ทำงาน หรือมีโลกของตัวเอง เป็นเช้าที่ให้ความรู้สึกอเมริกันๆ ดีเลย เบรคฟาสท์จัดเต็มไปแล้ว ไปเดินช้อปปิ้งดูแฟชั่นเริ่ดๆ ดีกว่า
ข้ามต่อไปที่สยามเซ็นเตอร์ วันนี้ขอลุยแฟชั่นรุ่นเดอะกันก่อน อยากรู้ว่าตำนานแฟชั่นไทยเป็นยังไงต้องไปที่ Soda และ Theatre ร้านแฟชั่นในตำนานที่สุดของไทย เสื้อผ้าแนวโบฮีเมียนสวยงามของโซดา ละเมียดในการครีเอทให้ออกมาทั้งสวย ทั้งอลัง และขับอินเนอร์ในใจเรา โซดาไม่เคยไม่สวย และผู้หญิงคนไหนใส่โซดา โลกจะรู้ว่าเธอคือสาวโบโฮตัวจริง

ต่อด้วยผู้ชายแนว Theatre  เสื้อผ้าที่พี่จ๋อม เจ้าของแบรนด์ร่ายมนตร์ออกมา แต่ละชิ้นเหมือนเจ้าชายแห่งทะเลทรายบ้าง เจ้าขายโมรอคโคนั่งพรมเปอร์เชียกับชิชาบ้าง ถ้ารักแฟชั่นจริงต้องมีเธียเตอร์อยู่ในตู้เสื้อผ้ากัน
ทั้งเลือกทั้งลองให้สุดกับแฟชั่นกันแล้ว กลิ่นอายความโบโฮและชนเผ่าจากทั้งสองแบรนด์ยังอยู่ในใจ ไปช้อปชาสมุนไพรหอมๆ ต่อกันที่ Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ร้านชาชื่อ Te Time and Space, It’s time for Te time ร้านอยู่หน้า My Kitchen น่ารักๆ มีกาชงชาวางอยู่หน้าร้าน รอบๆ ร้านเต็มไปด้วยชามิกซ์กันในโหลให้เลือก ร้านนี้เข้าไปก้าวเดียวแทบจะก้าวออกมาไม่ได้ คือโลกแห่งชาน่าสนใจมากเหลือเกิน ที่ร้านจะชงชาให้ชิมเอาไว้ และมีมุมโต๊ะไม้นั่งดื่มชา นั่งได้นานๆ เลย พิเศษคือเลือกชามิกซ์เองจากมุมนี้ได้อีก ราคาเริ่มที่ 50 บาท จนถึง 500 บาท เราก็จะได้ถุงชาเฉพาะเป็นของขวัญให้ใคร และชาฮิตของร้านอยากแนะนำชื่อว่า Tropical Wonderland ชาจากอัญชัน ใบเตย มะตูมง่ายๆ แต่แค่จิบแรกก็โทนดาวน์ทุกสิ่งของร่างเรา ยังมีชา Mr.Koffi T.Time ชาที่มาจากเปลือกเมล็ดกาแฟ หอมเหลือเกิน อย่าพลาด Earl Grey ของร้านนี้ด้วยนะ เพราะเป็นเอิร์ลเกรย์ที่มี ชาดำ ลาเวนเดอร์ มิ้นเข้าไปด้วย ก็จะเบาๆ สุนทรีย์ที่สุด ร้านนี้ใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงแน่นอนดื่มชาเรียกน้ำย่อยแล้ว มื้อกลางวันต่อกันเลย เมื่อเช้าได้อาหารสไตล์อเมริกันไป กลางวันขอเป็นข้าวแช่ไทยๆ เดินกลับไปที่สยามพารากอน ร้าน Khao Dessert Café ชั้น G นี่ล่ะ มีทั้งข้าวแช่รสไทยจริงๆ และขนมไทยอร่อยทุกอย่าง ร้านนี้มีความละเมียดละไมที่แค่ตาก็เห็น และพอโดนกับปลายลิ้นเรา รสชาติ ความหวาม ความหอม เท็กซ์เจอร์มากันครบ ให้รู้สึกประทับใจในขนมไทยมากๆ ข้าวแช่ร้านนี้ใช้ดอกชมนาด หรือดอกข้าวใหม่ พร้อมลูกกะปิดผัดที่ไม่มีกลิ่นคาวเลย หอมแดงสอดไส้ รสชาติเข้มขนถึงรส ยังมีปลาช่อนนาผัดจนแห้งผสมกับไข่แดงที่สอดไส้ชุบแป้งข้าวเจ้าทอดจนกรอบ มีไข่เค็มไชยาชุบแป้งทอดกรอบ ไชโป๊วผัดจนเส้นใส และผักสดแกะสลักมาด้วย มีความสุขมากกับเซ็ตนี้ ราคา 690 บาท ทานกันได้สองคน ถ้าคนที่มาด้วยมีความหมายกับเรา มั่นใจมากว่าข้าวแช่จะยิ่งทำให้ความรู้สึกดีๆ ขณะทาน กลายเป็นความทรงจำดีๆ หลังจากนี้
เราคงใช้เวลากับข้าวแช่ขอสักอย่างน้อยชั่วโมงครึ่งกัน ก็น่าจะบ่ายต้นๆ กว่าจะทานเสร็จ ก่อนกลับบ้าน บ่ายนี้อยากชวนทุกคนมาใช้เวลาเพลินและแอบขำกันด้วยต่อที่ Madame Tussauds ที่ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ สนุกมาก ได้ถ่ายเซลฟี่กับคนที่เราแอบกรี๊ด จะแบ่งออกเป็นโซนๆ จากโซนการเมืองระดับโลก ไปจนนักกีฬา คีตกวี ดารา นักร้องที่เราชอบ สุนทรภู่ยังมี มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กก็มา ถ้าเพื่อนที่มาวาดลีลาอะไรได้ อย่างถ้าเต้นไมเคิล แจ็คสันได้ มุมนักร้องนี่ต้องเต้นกันเลยนะ อัดวีดีโอไว้ส่งต่อกรุ๊ปเพื่อนมันส์ๆ มาดาม ทุสโซสนุกกว่าที่คิด อ้อ! และมีโซนดูหนังสี่มิติด้วย อันนี้ฮามากๆ ต้องเข้าไปรู้สึกในนั้นกันเลย

ใช้พลังงานไปกับมาดาม ทุสโซกันเยอะ เกือบๆ สองชั่วโมงได้ พลังงานเริ่มหมด อยากชวนไปซื้อแอปเปิ้ล พายที่กำลังมาแรงที่สุด และมีที่เดียวในไทย RAPL พายแอเปิ้ลจากญี่ปุ่นกับแป้งที่ทับกันถึง 144 ชั้น แอปเปิ้ลก็จากญี่ปุ่น เลยเป็นพายในดวงใจ อร่อยมากที่สุด ระวังเลยนะ ทานแล้วจะอยากทานอีกๆๆๆๆ ตลอดเวลา ร้านอยู่ที่ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ แนะนำให้ซื้อแบบ 4 ชิ้นใส่กล่องกลับบ้านไปเลย เพราะจะต้องอยากให้คนที่เรารักทานด้วยอย่างแรง ชิ้นละ 125 บาท ถ้าสี่ชิ้นก็ 480 บาทก่อนกลับจากวันสยามวันนี้ ไปหามุมถ่ายรูปลานพาร์ค พารากอน คนเยอะๆ แบบนี้ ลองปรับโหมดกล้องเป็นสโลว์โมชั่น เดินแหวกคนออกมา เริ่มจากด้านไหนก็ได้ สยามเซ็นเตอร์ หรือหน้าสยามพารากอน ถ่ายทิ้งสเปซให้เห็นน้ำพุ เห็นท้องฟ้า และรถไฟฟ้า รูปจะดูเมืองๆ ทันสมัย คราวนี้ก็อยู่ที่ชุดที่เราใส่แล้วล่ะ ถ้าเลือกชุดสีสด แล้วเดินแบบมั่นใจทะลุจอ รูปที่ได้ก็จะยิ่งโดดเด่นสวยงาม ถือถุงช้อปปิ้งเต็มๆ มือให้ดูนิวยอร์คเกอร์ๆ เข้าไปอีกได้เลย