BACK TO EXPLORE

ผิวสวยอิ่มฟูด้วย 10 ท็อปมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวขาดน้ำ

อัพเดตสกินแคร์เนื้อบางเบา เหมาะสำหรับใช้ในช่วงอากาศร้อนที่สุด

ช่วงเวลาที่อากาศร้อนเปรี้ยงเช่นนี้ นอกจากปัญหาผิวมันเยิ้มและเสี่ยงต่อการเกิดสิวอุดตันแล้ว ผิวขาดน้ำก็เป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำและเกิดริ้วรอยได้ง่าย เพราะผิวที่เผชิญกับอากาศร้อนภายนอกสลับกับความเย็นจากเครื่องปรับอากาศอยู่ตลอดเวลา จะทำให้ผิวสูญเสียน้ำใต้ผิวอย่างรวดเร็ว และปัญหาผิวขาดน้ำสามารถเกิดได้กับทุกสภาพผิว ไม่เว้นแม้แต่คนผิวมันสังเกตง่ายๆคือ พื้นผิวจะดูมันเงาแต่พอขยับใบหน้า ผิวจะดูแห้งตึงขึ้นมาทันที เวลาลงเมกอัพจะไม่ติดทนและเป็นคราบง่าย ทั้งนี้เกิดจากเซลล์ใต้ผิวไม่สามารถกักเก็บน้ำได้ดีเท่าที่ควร ในขณะที่ผิวแห้งต่างกันตรงที่เกิดจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวได้น้อย สภาพพื้นผิวจึงแห้งอยู่ตลอดเวลาและเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่า

ฉะนั้นไม่ว่าจะมีสภาพผิวแบบไหน การเติมความชุ่มชื้นเป็นสิ่งที่จำเป็นเสมอเพื่อคงความอ่อนเยาว์ยาวนาน แต่ใครที่กลัวว่าทาครีมแล้วใบหน้าจะมันเยิ้ม เดี๋ยวนี้มีมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวขาดน้ำเด็ดๆมากมายซึ่งออกแบบเพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นโดยเฉพาะแต่ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะเลย เนื้อสัมผัสหลักมีอยู่ 2 แบบ คือ 1.เนื้อเจล เหมาะสำหรับผิวมันถึงผสม 2.เนื้อเจลครีม เหมาะสำหรับผิวแห้ง แต่ทั้งสองล้วนให้ความบางเบาและไม่อุดตันรูขุมขนเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีใหม่ๆที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของครีมให้สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานกว่าเดิม ผิวจึงดูอิ่มฟูและกระจ่างใสขึ้น

มาดูว่าสุดยอดมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวขาดน้ำที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้อย่างน่าทึ่ง เนื้อสัมผัสดีงามสุดๆและกำลังครองใจสาวๆหลายคนมีอะไรบ้าง

 

1. Nutritious Super-Pomegranate Radiant Energy Water Gel Creme จาก Estée Lauder (2,900 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลครีมบางเบาและให้กลิ่นหอมสดชื่น มีส่วนผสมสารสกัดจากทับทิมเข้มข้นถึงสองเท่า ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและมลภาวะได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นและดีท็อกซ์ผิวให้กลับมาเปล่งปลั่งอีกครั้ง

 Where to Buy: Estée Lauder Free Standing Store ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

 

2. Hydra Life Fresh Hydration – Sorbet Creme จาก Dior (2,900 บาท)

เจลครีมเนื้อเย็นสดชื่น อุดมด้วยส่วนผสมจากพืชธรรมชาติอย่าง มาลโลว์และใบเฮอร์บาเลีย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการลำเลียงน้ำหล่อเลี้ยงในผิวทำงานดีขึ้น ซึ่งทำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานมากขึ้น รู้สึกได้ว่าผิวนุ่มเนียนทำให้สามารถแต่งหน้าตามได้เลย กลิ่นยังหอมผ่อนคลายดีมากด้วย 

 
Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

 

3. Ultra Facial Oil-Free Gel Cream จาก Kiehls (1,400 บาท)

ติดอับดับเบสเซลเลอร์มายาวนานเพราะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ครองใจคนผิวมันและผิวผสม หรือแม้แต่คนผิวธรรมดาที่ต้องการความชุ่มชื้นล้ำลึกแต่ไม่ชอบความรู้สึกเหนอะหนะผิว ครีมตัวนี้ช่วยได้เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อซึมซาบเร็วและไม่ทิ้งความมันวาวบนผิว

 Where to Buy: Kiehls ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

 

4. Hydra Végétal Gel Creme Hydration Non-Stop 48H จาก Yves Rocher (590 บาท)

แบรนด์ที่เน้นส่วนผสมจากพืชธรรมชาติซึ่งคราวนี้พัฒนาสูตรเพิ่มประสิทธิภาพของสารสกัด Edulis (เอ็ดดูลิส) ให้สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นผิวได้ดีขึ้น เนื้อครีมนุ่มเนียนและกลิ่นหอมอ่อนโยนดีมาก สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

 Where to Buy: Yves Rocher ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

 

5. Hyaluronic Marine Oil-Free Moisture Cushion จาก Dr. Dennis Gross (2,915 บาท)

แบรนด์จากแพทย์ผิวหนังชั้นนำของอเมริกาซึ่งสกินแคร์แต่ละกลุ่มที่ออกมาล้วนใช้แล้วเห็นผลดีทั้งนั้น ซึ่งกลุ่มสำหรับผิวขาดน้ำนี้หลายคนติดใจเพราะอัดแน่นไปด้วยกรดไฮยาลูโรนิกและสารบำรุงจากสาหร่ายทะเลจากญี่ปุ่น อุดมด้วยกรดอะมิโนและวิตามินบีให้ผิวอิ่มน้ำยาวนาน กลิ่นยังหอมสดชื่นชวนให้นึกถึงสายน้ำทะเลเย็นฉ่ำ

 Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

 

6. Clinique iD Framatically Different Hydrating Jelly Set จาก Clinique (1,900 บาท)

สกินแคร์เทคโนโลยีสุดล้ำให้ความชุ่มชื้นล้ำลึกและยังมีบูสเตอร์เข้มข้นที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวตามต้องการ โดยมีทั้งหมด 5 สูตร คือ สำหรับผิวบอบบาง, ผิวเหนื่อยล้าไม่สดใส, ผิวมีริ้วรอย, ผิวมีรูขุมขนกว้างและผิวหมองคล้ำ เมื่อเลือกแล้ว ให้นำบูสเตอร์แท่งมาใส่ในเจลลี่ มอยส์เจอไรเซอร์ ส่วนผสมจะออกมาพร้อมๆกัน เนื้อเจลลี่บางเบาปราศจากน้ำหอมและพาราเบน อ่อนโยนและไม่อุดตันรูขุมขน

 Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

 

7. Rose Deep Hydration Face Cream จาก  Fresh (1,800 บาท)

สกินแคร์กลุ่มกุหลาบเน้นให้ความชุ่มชื้นล้ำลึกสุดๆ ทุกไอเท็มในไลน์มาในเนื้อสัมผัสบางเบาและให้กลิ่นหอมที่ได้จากน้ำกุหลาบบริสุทธิ์ เจลครีมใหม่นี้ใช้เทคโนโลยี Time Release ช่วยรักษาระดับน้ำในผิวให้อยู่ยาวนานและยังมีไฮโดร แพช ทำหน้าที่บำรุงผิวชั้นนอกให้แข็งแรงซึ่งเป็นเกราะป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น

Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

 

8. Aquasource Night Spa จาก Biotherm (1,800 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลบาล์มช่วยเติมน้ำให้ผิวตลอดค่ำคืน เนื้อบาล์มจะแตกตัวเป็นน้ำบางเบาช่วยให้ซึมซาบเร็ว สามารถใช้เดี่ยวๆหรือทาทับไนต์ครีมได้และไม่ต้องล้างออก กลิ่นยังหอมสดชื่นมากเหมือนกับได้ทำสปาผิวหน้าให้ผิวได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

 

9. One Day One Drop Real Hyaluronic Ampoule จาก Etude House (840 บาท)

บูสเตอร์บำรุงเหมาะสำหรับผิวที่ต้องการความชุ่มชื้นอย่างเร่งด่วน เพียงหยดเดียวใช้ก่อนมอยส์เจอไรเซอร์ ผิวจะได้รับโซเดียมไฮยาลูรอนเข้มข้นอย่างเต็มที่ เนื้อซึมซาบเร็วและช่วยให้พื้นผิวนุ่มเนียน ไม่แห้งตึง นอกจากนี้ยังมีสูตรสารกัดโพรพอลิสจากนังผึ้งเพื่อผิวนุ่มกระชับและสูตรสารสกัดใบบัวบกเพื่อผิวบอบบาง

Where to Buy: Etude House ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

 

10. Water Sleeping Mask จาก Laneige (1,100 บาท)

โอเวอร์ไนต์มาสก์ชนิดไม่ต้องล้างออกยังคงเป็นสกินแคร์ในดวงใจของหลายคน ใครหน้าเหนื่อย หน้าโทรม ใช้ตัวนี้ก่อนนอนเลย เนื้อเจลเย็นสดชื่นผิว โดยทาทับไนต์ครีม เนื้อจะซึมแห้งไปกับผิว จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเลอะที่นอน ตื่นขึ้นมาผิวจะเด้งฟูดูอิ่มน้ำดีมาก ล้างหน้าออกแล้ว รู้สึกได้ว่าผิวยังชุ่มชื้นดีอยู่ มีให้เลือกทั้งสูตรดั้งเดิมและลาเวนเดอร์เพื่อเพิ่มความผ่อนคลาย

 

Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์