BACK TO EXPLORE

12 สิ่งต้องรู้เกี่ยวกับ Aland ร้านแฟชั่นมัลติแบรนด์ดังจากเกาหลี ช้อปได้ที่ OneSiam เท่านั้น!

12 สิ่งต้องรู้เกี่ยวกับ Aland ร้านแฟชั่นมัลติแบรนด์ดังจากเกาหลี ช้อปได้ที่ OneSiam เท่านั้น!
รวมสินค้าสุดยอดดีไซเนอร์จากเกาหลีอยู่ที่นี่ที่เดียว

ฟาสท์ แฟชั่นมาแรงที่สุดในยุคนี้ และฟาสท์ แฟชั่นจากเกาหลีมีอะไรที่ไม่เหมือนใครในโลก เกาหลีไม่ตามเทรนด์โลก ครีเอทเทรนด์ของตัวเอง เน้นเลเยอร์ เสื้อตัวโคร่ง เดรสหลวมๆ แต่มีดีไซน์ กางเกงเอวสูง เสื้อแนวกีฬาใส่ทับกัน และที่เด่นมากคือเสื้อผ้าแนวยูนิเซ็กซ์ คนไทยเลยอดใจไม่ได้ทุกครั้งที่ไปช้อปทีเกาหลี โดยเฉพาะเมื่อเห็นร้านที่มีโลโก้ Aland ในหลายๆ ย่านช้อปปิ้ง จะเหมือนเป็นเมืองแฟชั่น รวมทุกอย่างที่คนไทยแทบจะพุ่งเข้าใส่ และคอแฟชั่นไทยแทบจะทนอีกต่อไปไม่ไหวเมื่อ Aland มาเปิดที่เมืองไทย ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ อยากอัพเดทความมีทุกสิ่งของเอแลนด์อีกครั้ง เป็นสิ่งที่ต้องรู้!! 

1. รวมแบรนด์จากเกาหลีมากกว่า 74 แบรนด์
Aland เป็นร้านที่ใช้คำนี้ได้เต็มๆ ว่าเป็น “มัลติแบรนด์ สโตร์” รวมแบรนด์หลากหลายมาก และมีหลายประเภททั้งแฟชั่น บิวตี้ อุปกรณ์ออกกำลัง แว่นตา กิฟท์ช้อปมากมาย ที่เกาหลีจะมีเยอะเข้าไปอีกอย่างเครื่องครัว ของวินเทจ ผ้าปูที่นอน รูปแปะผนัง ราคามีตั้งแต่ 60 บาทไปจนถึงงานแฟชั่นของดีไซเนอร์ที่เป็นหลักหมื่นก็มี


 

2. แฟชั่นของ Unisex ก็มี!
เรียกได้ว่าเป็นความทันสมัยมาก เข้าเทรนด์ของโลกที่สุด ในมุมหนึ่งของร้านจะมีราวชัดเจนบอกว่า “โซนนี้คือ Unisex” นะ เสื้อผ้าดูเร็วๆ จะคิดว่าเป็นเสื้อผ้าผู้ชาย แต่แฟชั่น กูรูของเอแลนด์ที่เกาหลี เขาแมทช์กันให้ผู้หญิงก็ใส่ได้ด้วย เท่มากที่สุด เอแลนด์เกาหลีบอกว่า “ผู้หญิงที่จะแต่งแบบนี้ ต้องเป็นตัวของตัวเอง ไม่แคร์สื่อจริงๆ” เข้ากับคอนเซ็ปต์หัวใจของความเป็น Aland ก็คือ “เป็นร้านที่ไม่เหมือนใคร เป็นพื้นที่ให้ดีไซเนอร์หน้าใหม่ได้แสดงความเป็นตัวเอง


 

3. แบรนด์จากดีไซเนอร์เกาหลีเลือกจากที่เดินงาน โซล แฟชั่น วีคกัน
อย่างแบรนด์ดังที่เพิ่งมาไทยคือ Charm’s ก็เป็นแบรนด์ที่ดังมากที่เกาหลี และยังมีแบรนด์ดังอย่าง Another Eight, Match Globe, Dear Stalker, Noir, Plasma Sphere และอีกมากมาย ราคาอาจจะสูงกว่าแบรนด์อื่นๆ ในร้าน แต่ดีไซน์ก็ล้ำไปตามราคา บางพีซอินเทรนด์มาก ใส่แล้วคนหันมองได้แน่นอน 

4. คอลแลบพิเศษใส่ความเป็นไทยเข้าไปก็มี
อีกความพิเศษที่ฮือฮากันมากก็คือ แบรนด์ดีไซเนอร์เกาหลีที่ดังๆ ทางเอแลนด์เกาหลีเขาประสานให้มีคอลแลบกับความเป็นไทยของเรา คือเขาจะดีไซน์อะไรให้เข้ากับคัลเจอร์คนไทย อย่าง Charm’s คอลเล็คชั่นก่อนหน้านี้คือดีไซน์เป็นรูปนักมวย กางเกงมวย สีขาว แดง น้ำเงิน ออกมาเป็นลุคสปอร์ตี้ที่พอวางขายแฟนๆ Charm’s ก็ช้อปกันหนัก หรือแบรนด์ Add แบรนด์ที่มีคอนเซ็ปต์ว่า Live for Add, Die for Add เขาจะดีไซน์ให้กับคนไทยโดยเฉพาะ แอบมีลายผ้าขาวม้าแทรกๆ บนเสื้อ ไม่มีที่ไหนในโลกแน่นอน

 

 

5. แฟชั่นราคาดีในแบรนด์ของตัวเองชื่อ 3.3 Fieldtrip
ในร้าน Aland มีอีกโซนที่สาวๆ ชอบกันมากคือโซนที่เป็นแบรนด์ 3.3 Fieldtrip จะเป็นเสื้อผ้าใส่ง่ายๆ เสื้อคาร์ดิแกน ชุดเดรส เสื้อยืด เสื้อกล้าม ราคาก็จะอยู่ที่ 390 ขึ้นไป ชุดเดรสบางตัวดูเหมือนดีไซเนอร์แบรนด์มาก ราคาคือ 1,290 เท่านั้น


 

6. เสื้อยืดผู้ชายได้คัลเจอร์ความเป็นเฟสติวัลทีเดียว
แบรนด์เสื้อยืดที่ผู้ชายทุกคนเห็นแล้วต้องหยิบคือ Stockholm Syndrome สีแสบ ลายแสบกว่า เป็นแบรนด์ที่คนใส่กันเยอะ น่าซื้อฝากแฟน ฝากน้องชาย ราคาพันนิดๆ


 

7. บิวตี้ในร้าน Aland แบรนด์จะไม่เหมือนใคร และดังมาก
ขอแนะนำแบรนด์บิวตี้ล่าสุดเลย Cosrx เป็นแบรนด์สกินแคร์เด่นเรื่องผิวที่เป็นสิว แบรนด์เกาหลีก็จริง แต่ไปดังมากในอเมริกา บิวตี้ บล้อกเกอร์ยกให้เป็นแบรนด์เกาหลีที่ดีที่สุดด้วย หรือแบรนด์ชื่อ Klairs ก็จะง่ายๆ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เป็นธรรมชาติ เห็นแพคเกจจิ้งแล้วจะรู้สึกว่าอินเตอร์มาก อีกแบรนด์คือ Kocostar คือแบรนด์ที่มีมาสก์หน้าเป็นแผ่นๆ น่าใช้ที่สุด มีทุกสารสกัดจากธรรมชาติที่ดีต่อผิวหน้า และถ่าเป็นความน่ารักกรุบกริบต้องแบรนด์ Oohlala จะมีคุชชั่น แฮนด์ครีมหอมๆ น่าใช้ๆ

 

8. มีแบรนด์กระเป๋าสตางค์ที่ดังมากๆ ในเกาหลี
คือ Fennec คุณภาพดีระดับท้อป มีทรงที่เป็นกระเป๋าสั้นๆ เหมาะกับสาวไทย และสีของแบรนด์นี้จะมีทั้งสีสดหนักไปเลย กับสีอ่อนๆ ออกแนวพาสเทลที่อาจหาได้ยากในแบรนด์อื่น

 

 

9. สินค้าขายดีอีกอย่างคือกระเป๋าผ้าจากอเมริกา
เป็นเสน่ห์ของเอแลนด์นะ ที่จะไม่ได้มีแต่แบรนด์ของเกาหลีในร้าน แอแลนด์จะเลือกแบรนด์บางแบรนด์ค่อนข้างฮิพจากโลกตะวันตกมาขายด้วยเหมือนกัน อย่างแบรนด์ชื่อ BAGGU มาจากฝั่งอเมริกา ไปดังที่เกาหลีมาก และขายดีมากด้วย เป็นกระเป๋ารีไซเคิล ราคา 490 บาท

 

10. อุปกรณ์ออกกำลังอินเทรนด์หาได้ในร้านนี้
ไม่น่าเชื่อว่าเดินๆ ไปจะเจอมุมอุปกรณ์ออกกำลังฮิพเชียว ชื่อแบรนด์ว่า My Roller เป็นโรลเลอร์กลิ้งตามตัวไว้ออกกำลัง สีน่ารักเห็นแล้วเหมาะกับจิตวิญญาณเฟมินีนของหญิงสาวเลย

 

 

11. แว่นตา + แว่นกันแดดถือว่าราคาดีมาก
แบรนด์ที่อยากแนะนำคือ NYBK ราคาอยู่ที่ 2,000-3,000 บาท แต่ทันสมัย มีเลนส์หลายสี กรอบเอาไปใส่กับเลนส์สายตา หรือ ใส่เล่นๆ ได้


 

12. กิฟท์ช้อปลายน่ารัก ไม่ค่อยเห็นในแบรนด์อื่น
ความโดดเด่นของกิฟท์ช้อปของเอแลนด์ก็คือ ลายจะน่ารักมากๆ เป็นลายเส้นสไตล์มีความเกาหลี แต่ก็มีความอินเตอร์ ราคาซื้อได้ทุกชิ้นแน่นอน มีตั้งแต่สมุด สติกเกอร์ อุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ

 

YOU MAY ALSO LIKE