BACK TO EXPLORE

อินในทุกอณูความสร้างสรรค์ สนุก ล้ำ เซอร์ไพรส์ ที่ Absolute Siam Store

อินในทุกอณูความสร้างสรรค์ สนุก ล้ำ เซอร์ไพรส์ ที่ Absolute Siam Store
เดสติเนชั่นเดียวเพื่อคอออริจินอล ช้อป ชิค ชิล แบบไม่เหมือนใครที่สยามเซ็นเตอร์

ในจักรวาลแห่งสไตล์ที่ไร้ขีดจำกัด ขอต้อนรับสู่อาณาจักรที่ผู้คน live อยู่ด้วย “ความไม่เหมือนใคร” ตื่นตัวอยู่ตลอดและสนุกที่จะปะทะกันด้วยฝีมือและชั้นเชิงเพื่อร่วมสร้างสรรค์สิ่งสดใหม่ที่จะสั่นสะเทือนไปทั่ววงการแฟชั่น ที่ที่ความแปลกใหม่ไม่ใช่สิ่งแปลกแยก แต่เป็นการเฉลิมฉลองให้กับ ‘ความสุด’ ในการกล้าคิดนอกกรอบ ก้าวข้ามขีดจำกัดต่างๆ - - ใครจะไปคิดว่า ผ้าขาวม้าไทยจะมีกลิ่นอายแฟชั่นได้ล้ำขนาดนี้ เมื่อถูก redesign ใหม่กับผ้าเดนิมสุดฮิตระดับโลก เป็นแฟชั่นพีซที่ไม่ซ้ำใคร ผลงานของ Renim Project หรือการคอลแลบผลงานร่วมแบบที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อหมากฝรั่งในตำนานของวัยรุ่นไทยยุค 80 อย่าง คิดคิด จับมือกับ 3 แฟชั่นดีไซเนอร์หน้าใหม่ของไทย แม้แต่ตะกร้าจ่ายตลาดที่โมดิฟายด์ให้มีความเปรี้ยว ถือแล้วเทรนดี้ไปกับเทรนด์รักษ์โลก หรือเคสไอโฟนลายส้มตำ เห็นแล้วหิวเลยทั้งหมดนี้เกิดขึ้นที่ Absolute Siam Store ร้านมัลติแบรนด์แฟชั่นที่รวมแบรนด์ไทยดีไซเนอร์หน้าใหม่มาแรง กว่า 40 แบรนด์ ความพิเศษอยู่ที่ดีไซน์แบบเอ็กซ์คลูซีฟที่จะวางขายที่นี่ที่เดียว และการเปิดทุกโอกาสของการคอลแลบงาน ตั้งแต่แบรนด์ x แบรนด์ หรือแบรนด์ x อินฟลูเอนเซอร์ หรือแบรนด์ x Absolute Siam Store - - ฉะนั้น เมื่อมาเดินที่ร้านนี้ที่ตกแต่งด้วยสีเขียวสว่างตัดกับม่วงสด ดูเรียบแต่ทันสมัย ทิ้งสเปซให้เดินสบายๆ คุณอาจได้เจอไอเท็มชิ้นหนึ่งของแบรนด์ที่พิเศษ ตรงสีที่ออกแบบมาพิเศษเฉพาะที่นี่ ไม่มีขายที่ไหน หรือชิ้นลิมิเต็ด เป็น rare style ที่หมดแล้วหมดเลย...ความเปรี้ยวของ Absolute Siam Store อีกอย่างคือ ความบ้าพลังของคนครีเอทีฟและคนบริหารจัดการร้านที่พยายามให้ทุก 3 เดือนต้องมีผลงานคอลแลบออกมา 1 งาน เท่ากับว่าปีหนึ่ง นักช้อปจะได้พบกับงานคอลแลบเจ๋งๆ 3-4 งานเลย!! ที่ผ่านมาเคยมีการคอลแลบระหว่าง Soda x Maison O, Realistic Situation x Dry Clean Only, และ Theatre x Araya+Kontee+Sanchai (3 สไตลิสต์ตัวท็อปของแฟชั่นไทย)
รวมทั้ง Heidi’s Secret x SomFilmSnap แฟชั่นที่ทลายเส้นแบ่งระหว่างความเป็นเพศชายและหญิง แบรนด์หมากฝรั่ง ‘คิดคิด’ ของไทยในตำนานที่จับมือกับ 3 ไทยดีไซเนอร์ คือ Fox Pixel แบรนด์เสื้อผ้ายูนิเซ็กส์สไตล์ลำลอง, April Pool Day แบรนด์ชุดว่ายน้ำแนววินเทจ และ She แบรนด์กระเป๋าแฮนด์เมดสุดเก๋ สร้างสรรค์เป็นแฟชั่นลิมิเต็ดคอลเล็กชั่นที่อินสไปร์มาจากความเทรนดี้และสีสันของแบรนด์คิดคิด อย่างสีเหลืองสดใส น้ำเงิน แดงและเขียว มาเบลนด์กับคาแรกเตอร์เฉพาะของแฟชั่นแบรนด์ เกิดเป็นไอเท็มชุดว่ายน้ำสีสดจี๊ด เสื้อยืด กระเป๋าผ้า และแพตช์รีดติดเสื้อผ้า ห้ามพลาดกับไฮไลต์ที่จะกระตุกหัวใจคน Gen X และ Y ต้องเป็นชิ้นวินเทจสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ ‘คิดคิด ปี๊บสังกะสี’ รวมถึงหมากฝรั่งคิดคิด เพื่อนเคี้ยว ก็มีให้ช้อปเคี้ยวย้อนความทรงจำที่คิดถึงกันได้ที่นี่

Absolute Siam Store เปิดให้บริการเมื่อปลายปี พ.ศ. 2561 เป็นร้านแฟชั่นแนวยูนิเซ็กส์ ที่สนุกกับโลกของดีไซน์และสไตล์ที่วิ่งไปตามจังหวะเทรนด์ มีความวินเทจ มีความอาร์ตและงานคราฟต์ มีกลิ่นสตรีทเท่หน่อยๆ มีความเฟมินีนแบบไม่จ๋า ที่สำคัญมาในราคาที่จับต้องได้ ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักหมื่น ที่นี่ยังเป็นเหมือน ‘hub’ ที่ช่วยผลักดันและต่อยอดให้แบรนด์แฟชั่นหน้าใหม่ ที่จะเติบใหญ่ไปมีหน้าร้านของตัวเอง เป็นร้านที่รวมพลังครีเอทีฟไทย ที่เป็นแบรนด์ไทยดีไซเนอร์เลือดใหม่ที่เคยผ่านเวทีการประกวดทรงอิทธิพลในบ้านเราอย่าง Vogue Who’s on Next ที่จัดร่วมกับบริษัทสยามพิวรรธน์ - - ที่มีความช่ำชองเรื่องธุรกิจค้าปลีกที่เป็นที่ยอมรับระดับโลก - - เป็นประจำทุกปี ที่จะช่วยขัดเกลาให้มีความพร้อมเพื่อจะไปแข่งขันทั้งทางด้านดีไซน์และธุรกิจ เช่น Renim Project และ TKWระหว่างที่เดินเลือกช้อป พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับลวดลาย ดีไซน์ และพลังความครีเอทีฟที่เหนือจินตนาการ - - กระเป๋าผ้ากระสอบพิมพ์สโลแกนคำไทยๆ ทำไมดูชิคขึ้นทันตา เสื้อสูทที่คนส่วนใหญ่ให้ค่าว่าต้องดูขรึมจริงจัง แต่ที่ Absolute Siam Store เพิ่มความ playful เข้าไปได้อย่างมีสไตล์ หมวกแก๊ปสีดำที่ปีกหมวกยาวมากกก (กันแดดได้เลิศอยู่ หรือจะใส่พรางตัวก็ไม่เลว) ปฏิทินจีนที่ดีไซเนอร์ adapt ใหม่ในรูปแบบกระเป๋าอวยพรสำหรับวันวาเลนไทน์และวันจบการศึกษาได้ล้ำมาก ยังมีมุมคาเฟ่ให้นั่งพัก ละเลียดขนมและเครื่องดื่มสุดโปรดได้ด้วย และไม่ใช่คาเฟ่ธรรมดาๆ แต่เป็นคาเฟ่คอลแลบ ในชื่อ T (Bar) x The Summer House เป็นร้านคาเฟ่ที่เบลนด์ความเป็นไลฟ์สไตล์แฟชั่น เข้ากับความเป็นตัวพ่อเรื่องเครื่องดื่มอย่างชานมไข่มุกและกาแฟ เมื่อ 2 ร้านคาเฟ่สุดฮิปจากอยุธยา - - T (Bar) และ The Summer House มาคอลแลบเปิดร้านใจกลางสยามเซ็นเตอร์ เป็นโอกาสที่เราจะได้ลองชานมไข่มุกสีทอง หวานหอมกลิ่นเคี่ยวน้ำตาลและน้ำผึ้ง หรือเมนูซิกเนเจอร์ต้องลอง Matcha Latte หรือ Hojicha ที่ใช้ ceremonial grade จากเมืองชิซุโอกะมาชงสดๆ แก้วต่อแก้ว ส่วนสายกาแฟ และเครื่องดื่มรีเฟรชอื่นๆ ต้องได้มาลองชิมเมนูกาแฟ Cold Brew และเครื่องดื่มอย่างช็อกโกแลตสุดเข้มข้น หรืออิตาเลี่ยนโซดาสีสันสุด cute
ใครที่มีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติ หรือชอบของที่ระลึกแบบไทยๆ ที่ใส่ความป๊อป ความโมเดิร์นเข้าไป ทำให้ดูสนุก ดูล้ำขึ้น ต้องว้าวกับมุมของฝากสำหรับนักท่องเที่ยว ดีไซน์ใหม่ไม่เหมือนใคร - - เราชอบลวดลายสาวเต้นบัลเล่ต์ใส่ชฎา ผู้ชายใส่หมวกนั่งท่านางกวัก - - ออกแบบเป็นหมวก ผ้าพันคอ กระเป๋าผ้า ที่ติดกระเป๋า แม็กเน็ต พวงกุญแจ เสื้อยืดไทยแลนด์ กางเกงมวยไทย แอ็กเซสซอรี่อย่างกระเป๋า หรือสมุด แก้วน้ำ...เรียกว่า เป็นของฝากจากเมืองไทยที่เปรี้ยวล้ำมากไฮไลต์ห้ามพลาดเลยคือ ความพิเศษที่จะกระตุกหัวใจนักช้อปเมื่อมาที่ ‘สโตร์แห่งสไตล์ Absolute Siam’ ก็คือความลุ้นที่จะได้เห็นสินค้าแบรนด์ใหม่ๆ ที่มีดีไซน์และไอเดียไม่เหมือนใคร - - เห็นแล้วต้องทึ่ง ตื่นตาตื่นใจ หรือ OMG ให้กับความช่างคิด!! ของชิ้นธรรมดา หรือของเก่าในความทรงจำ ถูก redesign หรือ upcycle เป็นไอเท็มชิ้นใหม่ที่ได้ทั้งฟังก์ชั่นและแฟชั่น ลิสต์แบรนด์ใหม่มี Tastygoods เคสไอโฟนที่เห็นแล้วหิว เห็นแล้วอี๋ (ไปดูเอาเองว่าทำไม) เห็นแล้วขำ เห็นแล้วเฮง Happy Sunday แบรนด์บิวตี้สุด cute จากบิวตี้บล็อกเกอร์สุดสดใส ไอซ์ PADIE ใครที่ชอบกระเป๋าผ้าแนวเวิร์ดดิ้งต้องชอบ T&Things อันนี้ออกแนว nostalgia หน่อยๆ โปสต์การ์ดของ Nuttim ดรออิ้งเป็นสินค้าแบรนด์ไทยในตำนาน Yoshinami หมวกฝีมือคนไทยที่ดังในญี่ปุ่น ก็กลับมาให้คนไทยได้ใส่แบบ proudly และแฟนคลับ Everyday Karmakamet ช้อปแบบฟีลกู๊ด ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องหอม Sritala แฟชั่นที่สวยด้วยลายผ้า ใส่แล้วคือความ beach calling สายสตรีตกับทีเชิ้ตพิมพ์ลายและเวิร์ดดิ้งเก๋ๆ จาก S.V.S.S. ผลงานของช่างภาพแนว Street Fashion นนท์ Super Very Snapshot เป็น best-seller เลย

เตรียมพบกับ Absolute Thai Souvenir Pop Up Shop ปรากฏการณ์แห่งสไตล์เพื่อไลฟ์สไตล์ที่ไม่มีใครเหมือน ที่เดียวที่นักช้อปชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้ช้อปของที่ระลึกชิ้นป็อปปูล่าร์ และคอลเล็กชั่นเอ็กซ์คลูซีฟ เป็นการคอลแลบครั้งใหญ่สุดท้าทาย เมื่อแบรนด์ไทยระดับตำนานกว่าศตวรรษ มารวมพลังความสดใหม่ของไทยดีไซเนอร์และนักออกแบบชื่อดังแห่งยุค...มาร่วมตื่นตาตื่นใจ เปิดรับแรงบันดาลใจ และความแปลกใหม่ไปกับพลังความสร้างสรรค์แบบไร้ขีดจำกัดของชาวสยามได้ตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคม - 17 พฤศจิกายนนี้ ที่ Atrium 1 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

ใครที่ชื่นชอบสไตล์ที่มีความแปลกใหม่และสดล้ำ ชิ้นงานแฟชั่นที่ใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน แต่ยังให้ความรู้สึก ‘fun’ เหนือจินตนาการไปกับพลังไอเดียสร้างสรรค์ของดีไซเนอร์ชาวไทย ลองหาโอกาสแวะมาที่ Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ - - ที่เดียวที่จะทำให้คุณ ‘สุด’ ไปกับสไตล์แบบ Absolute Siam

YOU MAY ALSO LIKE