BACK TO EXPLORE

สยามเซ็นเตอร์อัพเดท 9 เทรนด์ซัมเมอร์ 2022 อะไรมาแรงฉุดไม่อยู่แล้ว?

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งเทรนด์สุดล้ำ ต้อนรับทุกคนเข้าสู่เทศกาลซัมเมอร์ เทรนด์ 2022
ปีนี้ต้องมันส์กว่าปีที่แล้วแน่นอน ดีไซเนอร์ อาร์ติสท์ ปล่อยของกันมาหมด อะไรอิน อะไรล้ำ บอกเลยว่าต้องตาม!!!

1. Bold Color
“สีที่ Bold สีเต็มๆ ตา คือความกล้าของคนใส่ มีทั้งสีโทนอิเล็คทริค ไวแบรนด์ หรือป็อป คัลเลอร์แน่นๆ เต็มๆ ไปเลย” จะเหลือง เขียว ส้ม ชมพู สีเดียวไปเลยทั้งตัว เลือกใส่ตามที่ชอบได้เลย
ช้อปสีเข้มๆ เต็มๆ ได้ที่ร้าน FabLab ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์


2. Platforms
ส้นตึกกลับมาแล้ว บอกถึงความย้อนยุคในยุคตั้งแต่ 70’s ไล่ลงมา ส้นตึกเป็นตัวแทนของความอิสระ มีความมาสคูลีน ที่เท่ๆ ลุยๆ ใส่ไปทำงาน ไปเที่ยว จะบู๊ทส์หรือรองเท้าสาน ใส่แมทช์กับอะไรก็ได้ช้อปรองเท้าแพลตฟอร์มได้ที่ร้าน Soda ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์


3. Maxi
กระโปรงยาวแม็กซี่ที่เคยฮิตในยุคบุปผาชนก็กลับมาอีกครั้ง เห็นได้จากชาวติ๊กตอก ชาวไอจีที่ลุกขึ้นมาใส่แม็กซี่กันใหญ่ บอกถึงความฮิปปี้ ความฟรีสปิริต และมีความเอ็กซ์ตรีมในจิตวิญญาณเบาๆช้อปชุดแม็กซี่สวยๆ ได้ที่ร้าน Soda ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์


4. Y2K
เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ฮิตมากๆ ทั้งนักร้อง ดาราลุกขึ้นมาแต่งแนว Y2K กัน ก็คือเสื้อผ้าที่นักร้องยุคปี 2000 เขาใส่กัน อย่างบริทนีย์ สไปซ์ เกิร์ล เป็นเทรนด์ที่ค่อนไปทางป็อป-คัลเจอร์ มีกลิ่นของดนตรีอวลอยู่ ก็อาจเป็นกางเกงคาร์โก้ ยีนส์ตัวใหญ่ เสื้อครอพ เสื้อเอวลอย ยีนส์ขาม้า
ช้อปแฟชั่นสไตล์นี้ได้ที่ร้าน FabLab และ GentleWoman ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์


5. School Uniform
ความเพร็พของยูนิฟอร์มกลับมาให้เราย้อนความทรงจำกัน สังเกตเลยซีรีย์เกาหลีพักนี้ก็มีเรื่องแนววัยเรียนๆ มัธยมปลายๆ เยอะเหมือนกันนะ สไตล์สเว็ตเตอร์ กระโปรงพลีทสั้น เสื้อเชิ้ตลายทาง ท็อปแบรนด์บนรันเวย์เอง ยังมาแนวยูนิฟอร์มกันหลายแบรนด์
ช้อปเทรนด์สคูล ยูนิฟอร์มได้ที่ร้าน Aland และ ร้าน Boy London ชั้น M สยามเซ็นเตอร์


6. Sexy Things
เป็นความไม่ต้องคิดอะไรเยอะของเทรนด์นี้ อะไรที่เซ็กซี่ เว้าโค้ง แหวก ใช่เทรนด์นี้เลย เสื้อตาข่าย  บราข้างในแล้วทับด้วยเบลเซอร์ ลูกไม้ ทุกสิ่งที่คำจำกัดความว่า Sexy ก็ใช่เทรนด์นี้ได้เลย
ช้อปสไตล์แฟชั่นเซ็กซี่ๆ ได้ที่ร้าน FabLab และร้าน The Wonder Room ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์


7. New Bohemian
ยังได้อยู่ตลอดกาลกับเทรนด์โบฮีเมียน อะไรก็ได้มีความปรินท์ลาย สีสดตัดกัน พู่ห้อย ผ้าพันเยอะๆ ลายก็จะเป็นแนวแมกไม้ ลายปาริเซียง ลายยิปซี เดรสทับเชิ้ต ความกรุยกรายทั้งหมด และเทรนด์นี้ต่างจากโบฮีเมียนแต่ก่อนก็คือ มีความหรู แกลมขึ้นมาอีกหน่อย ไม่ต้องเซอร์หรือมีเลเยอร์เยอะตลอดเวลาช้อปแฟชั่นสไตล์นิว โบฮีเมียนได้ที่ร้าน Soda ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์


8. Big Blazer
เบลเซอร์ตัวใหญ่กับกางเกงผ้าเดียวกัน หรือเบลเซอร์ตัวใหญ่ข้างในเป็นบรา ข้างในเป็นเชิ้ตซาตินกับกระโปรงสั้น มีความมาสคูลีนโอเวอร์ไซส์ ได้หมดทุกสี และทุกแบบ แต่ต้องไม่เข้ารูปนะช้อปไอเท็มเบลเซอร์สวยๆ ได้ที่ร้าน Soda ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์


9. Bikini Everywhere
เป็นเทรนด์ใส่บิกีนี่ทับทุกสิ่งทุกอย่าง หรือจะใส่ไว้ข้างในแล้วทับด้วยเบลเซอร์ ที่สำคัญคือเดินเล่นในเมืองได้ ไม่ต้องรอแค่ไปทะเล เป็นเทรนด์ที่เปิดเผย เหมือนยกทะเลมาติดกับตัวเราไว้ตลอด
ช้อปบิกีนี่ซัมเมอร์นี้ได้ที่ร้าน The Wonder Room ชั้น 1และร้าน Jaspal ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE