BACK TO EXPLORE

แฟชั่นวีคสุดยิ่งใหญ่ของกรุงเทพฯ ที่จะทำให้รันเวย์ทุกโชว์ต้องลุกเป็นไฟ!

แฟชั่นวีคสุดยิ่งใหญ่ของกรุงเทพฯ ที่จะทำให้รันเวย์ทุกโชว์ต้องลุกเป็นไฟ!
11 โชว์สุดอลังแห่งแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ของดีไซนเนอร์ชั้นนำ

พูดถึงแฟชั่นวีคเมื่อไหร่ เราก็จะตื่นเต้นไปกับเหล่าดีไซเนอร์ท็อปๆ ในวงการว่าคอลเลคชั่นที่จะถึงนี้ เขาจะมาเซอร์ไพร์สด้วยผลงานการออกแบบที่สะกดสายตาเราไปได้ทั้งรันเวย์ยังไงบ้าง ย้อนกลับไปเมื่อ 11 ปีที่แล้วที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่ได้สร้างปรากฎการณ์ประกาศฝีมือดีไซเนอร์ระดับแถวหน้าให้ดังกึกก้องไปทั่วโลกซึ่งปีนี้ แฟชั่นวีคกลับมาอีกครั้งกับงาน Bangkok International Fashion Week 2018 หรือ BIFW 2018

 

ยกระดับแฟชั่นวีคกรุงเทพฯ ไประดับอินเตอร์
จากประสบการณ์การทำงานและคลุกคลีกับดีไซเนอร์มาอย่างมากมายนานนับ 30 ปี ทำให้ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่จับมือร่วมกับเหล่าดีไซเนอร์ชั้นนำทั้งในประเทศและจากต่างประเทศเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่รักในการออกแบบเพื่อเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ๆ ในแต่ละปีภายใต้คอนเซ็ปท์ที่เข้ากับสถานการณ์ของโลกในช่วงนั้นออกมาได้อย่างน่าสนใจในงาน Bangkok International Fashion Week โดยเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2007 เป็นการสานต่อแนวคิด “กรุงเทพฯ เมืองแฟชั่น” เพื่อเป็นศูนย์กลางแฟชั่นของเอเชีย นับตั้งแต่นั้น BIFW ก็เป็นที่จับตามองของคนในวงการแฟชั่น หลายๆ โชว์ได้รับการจับจองที่นั่งกับเพื่ออัพเดทไอเดียคอลเลคชั่นใหม่ของแบรนด์ที่ตัวเองรักก่อนใคร

จากวันนั้นถึงวันนี้นอกจากไทยดีไซเนอร์มากกว่า 60 แบรนด์ ยังมีดีไซเนอร์ระดับนานาชาติมากกว่า 17 แบรนด์ทั้งจากอังกฤษ ฮ่องกง มาเลเซีย ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ อิตาลี สหรัฐอเมริกา สิงคโปร์และจีน มาโชว์ผลงานคอลเลคชั่นเด็ดๆ บนเวที BIFW ให้เป็นที่ฮือฮากันทุกปี

 
หนึ่งในงานโชว์จาก Guo Pei ในปี 2017

 


โชว์จาก Issue ปี 2017

 โชว์จาก Tube Gallery ปี 2017


ผ่านมา 11 ปี รันเวย์จะต้องสั่นสะเทือนอีกครั้งในงาน Bangkok International Week 2018 ทั้ง 3 ศูนย์การค้าอย่างสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ในนามของสยามพิวรรธน์ ซึ่งเป็นเหมือน The Icon of Innovative Lifestyle ขอนำเสนอปรากฎการณ์แห่งแฟชั่นวีคในคอนเซ็ปท์ Bangkok’s Fashion Destination @ Siam เปิดเวทีให้ดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทยและดีไซเนอร์ระดับอินเตอร์ของวงการแฟชั่นกว่า 30 แบรนด์ กับผลงานคอลเลคชั่น สปริง/ซัมเมอร์ 2018 รวมทั้งส่งเสริมให้ดีไซเนอร์หน้าใหม่และนิสิตนักศึกษาที่มีความสามารถได้ก้าวขึ้นมาสร้างสรรค์ผลงานเพื่อวงการแฟชั่นไทยโตไปอย่างแข็งแรง โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 มีนาคม 2561 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

สยามพารากอนกับรันเวย์ของดีไซเนอร์ไทยและระดับโลก
จับตาโชว์ 4 วันเต็มบริเวณพาร์ค พารากอน ระหว่างวันที่ 22-25 มีนาคม 2561 กับสุดยอด 11 โชว์อันสุดตระการตา

- เปิดฉากรันเวย์ด้วย palmer//harding  แบรนด์ดังจากอังกฤษที่นำคอลเลคชั่นล่าสุดส่งตรงจาก London Fashion Week 2018 มาแสดงครั้งแรกในไทย

- และเหล่าดีไซเนอร์ชั้นนำของไทยที่จะเปิดคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Issue presented by Jaguar E-Pace กับคอลเลคชั่น “THE INVISIBLE” ที่จะพาคุณเหมือนได้เดินทางผ่านน่านน้ำเอเชียตะวันออกไปสู่ทวีปตะวันตก

- VATANIKA presented by Citi ได้แรงบันดาลใจมาจากท่วงท่าของหญิงสาวที่มีเสน่ห์มากกว่าการเคลื่อนไหว

- Fri27Nov. งานแฮนด์คราฟท์ในคอลเลคชั่น “FREAKY FRIDAY” ที่มีสัตว์แปลกๆ มาเป็นส่วนประกอบ

- rotsaniyom WHITE LABEL คอลเลคชั่น “SUN” ผ้าลูกไม้และสีขาวกับแนวความคิดสุดลึกซึ้ง

- ASAVA presented by Purra ดึงปรัชญาของความเป็นตัวตนและจิตวิญญาณของผู้หญิงออกมาในคอลเลคชั่น “Subliminal”

- Nagara ตำนานแฟชั่นเมืองไทยระดับไอคอนกับ The Lost Horizon บรรยากาศของฤดูร้อนกำลังจะเริ่มต้นขึ้น

- Absolute Siam : BOYS OF BANGKOK presented by TrueID (LEISURE PROJECTS, P.MITH, Q DESIGN AND PLAY) การรวมตัวกันของ 3 แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายที่สร้างสรรค์และแตกต่าง

- CAZH, GIN AND MILK,  PURSUIT, THE WONDER ROOM มัลติฟังก์ชั่นแบรนด์ของเหล่าดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง

- WEE ต้อนรับสปริง ซัมเมอร์ 2018 ด้วยความสดชื่นของธรรมชาติและหมู่แมลง

- Tube Gallery presented by TAT คอลเลคชั่น ”Bohelennial” โบฮีเมียนสไตล์ใหม่ที่หรูหราดรามาติก

 

สยามเซ็นเตอร์รวมดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่
ในฐานะที่เป็นจุดกำเนิดของดีไซเนอร์ไทยมากว่า 40 ปี สยามเซ็นเตอร์เตรียมพร้อมเปิดเวทีงานเสวนา “The Ideaopolis Talk In Conversation with Palmer//Harding” พูดคุยกับลีวาย พาล์มเมอร์และแมทธิว ฮาร์ดิ้ง สองดีไซเนอร์ชื่อดังที่เอเทรี่ยม 1 ชั้น G รวมทั้งงานโชว์ที่น่าสนใจอีกมากมายหลากหลายแบรนด์และดีไซเนอร์หน้าใหม่ที่มีฝีมือ


สยามดิสคัฟเวอรี่กับป๊อบอัพสโตร์สุดป๊อบ
ขาช้อปพลาดไม่ได้กับ palmer//harding Pop Up Store ที่แรกและที่เดียวในประเทศไทยที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ระหว่างวันที่ 15-31 มีนาคม 2561 และพบกับโชว์เคสสุดพิเศษ “palmer//harding Runway Showcase” รวมผลงานเด็ดๆ จากรันเวย์ BIFW 2018 มาให้ชมอย่างใกล้ชิดระหว่างวันที่ 23-27 มีนาคม 2561

YOU MAY ALSO LIKE