BACK TO EXPLORE

palmer//harding แบรนด์เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้หญิงที่ดีไซน์เท่ และน่าใส่ที่สุดในโลก!

palmer//harding แบรนด์เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้หญิงที่ดีไซน์เท่ และน่าใส่ที่สุดในโลก!
เมื่อ 2 ดีไซเนอร์มาเล่าถึงอินสไปเรชั่นสุดแรงกล้า

คือการพบกันของสองดีไซเนอร์ชาวลอนดอน ลีวาย พาล์มเมอร์ และ แมทธิว ฮาร์ดิ้ง อินเนอร์ สปิริต งานดีไซน์ของทั้งสองที่ลงตัวทำให้แบรนด์ palmer//harding ดังภายในข้ามคืน และดังไกลไปทั่วโลก วันนี้พาล์มเมอร์ ฮาร์ดิ้งมีขายอยู่ถึง 85 สโตร์ทั่วโลก และไม่ว่าจะเสื้อเชิ้ตตัวไหน เดรสตัวไหนของเขา ก็จะทำให้ผู้หญิงทั้งโลกเห็นแล้วอยากใส่ พิเศษที่สุดสำหรับชาวไทย palmer//harding คือแบรนด์อินเตอร์ที่มาร่วมงานแฟชั่นโชว์ Bangkok International Fashion Week 2018 ในครั้งนี้กับเรา เขาคือแบรนด์เดินเปิดโชว์ของงาน ไม่ใช่แค่นั้น เพราะลีวาย และแมทธิวมาร่วมให้สัมภาษณ์ คุยกันใกล้ๆ กับเราด้วย ที่ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่

 

ลีวาย และแมทธิวเดินเข้ามาหาเราด้วยความเป็นกันเอง สิ่งแรกที่เห็นคือยิ้มของเขาทั้งสอง และความนิ่งที่มีกระแสความเป็นดีไซเนอร์คูลๆ ในตัวเขา เราทักทายกันแล้วเขาก็นั่งลงพร้อมให้เราพูดคุยด้วย ลีวาย และแมทธิวเรียนแฟชั่นอยู่ที่ เซ็นทรัล เซนต์ มาร์ติน เขาเจอกันเมื่อปี 2007 ลีวายเล่าว่า “ผมทำเสื้อผ้าของผู้ชาย และแมทธิวทำเสื้อผ้าของผู้หญิง เราเจอกัน แล้วมีอะไรบางอย่างที่ลงตัว เรามองอะไรคล้ายๆ กัน สิ่งแรกที่เราดีไซน์คือ เสื้อเชิ้ต 17 พีซ” แมทธิวเป็นคนที่ชอบใส่เสื้อเชิ้ตมาก เป็นที่รู้กันตอนเรียนว่าเขาจะชอบใส่เชิ้ตทับกันมาเรียนตลอด แมทธิวบอกว่า “เราเริ่มดีไซน์จากเสื้อเชิ้ตก็เพราะ ตอนนั้นคนอื่นๆ จะดีไซน์อะไรที่เป็นสตรีทแวร์ กับแนวปาร์ตี้แวร์กันเยอะ เราก็เลยอยากทำอะไรที่ใส่ตอนกลางวัน และแตกต่างจากคนอื่น” พวกเขามีเงินทุน 5,000 ปอนด์ในตอนนั้น เสื้อเชิ้ต 17 ตัวจึงเป็นจำนวนพีซที่เขาทำออกมาได้ด้วยทุนนั้นนั่นเอง

 

แทบจะใช้เวลาไม่นานเลย คาแร็คเตอร์ของพาล์มเมอร์ ฮาร์ดิ้งก็เป็นที่รู้จักของผู้คนในวงการแฟชั่น เป็นที่รู้กันว่าดีไซน์ของเขาคือ “The Shirt Boys” เสื้อเชิ้ตแปลกตา มีลีลาทั้งแพทเทิร์น แขนเสื้อ เดรพ เลเยอร์ ริบบิ้นที่ผูก เขาดีไซน์เสื้อเชิ้ต เดรส กางเกง กระโปรงออกมาในแบบที่ยากที่จะเลียนแบบ ผู้หญิงที่ใส่เสื้อผ้าของเขาทุกคน เมื่อเดินออกมาจะอัพลุคให้มีทั้งความเท่ ทันสมัย มั่นใจ เป็นความเฟมินีนที่มีความมาสคูลีนผสมกันอย่างลงตัว

 

แมทธิวบอกว่าผู้หญิงของเขา “จะรู้ว่าเธอจะคอนโทรลอะไรได้ เธอจะมีเซนส์ของความเป็นผู้หญิงที่รู้จักตัวเองดี” แมทธิวเล่าต่อว่าแรงบันดาลใจในงานของเขามาจากศิลปะ และการเต้น เขามองดีไซน์มีความโรแมนติก มีความเข้ากับชีวิตจริง เป็นความเรียบง่าย พลิ้วไหว ที่มีโครงสร้างความเป็นเขาทั้งสองอย่างชัดเจน “เวลาเราทำงาน บางทีลีวายจะใส่ความโรแมนติค ส่วนผมจะมาลงดีเทล จับเดรพ หรือบางทีลีวายทำแพทเทิร์น แล้วผมมาดูเรื่องความพลิ้วไหว” เขาทั้งสองคือดูโอ ดีไซเนอร์ที่หลอมรวมกันเป็นอย่างดี เป็นความต่างที่พอมาเจอกัน จะกลายเป็นความเหมือน

 

ซิกเนเจอร์เด่นๆ ในดีไซน์ของพวกเขาที่จะรู้แน่ว่านี่ล่ะคือ พาล์มเมอร์ ฮาร์ดิ้ง ก็คือเชิ้ตที่มีเลเยอร์ มีกระดุมติดกันไม่เท่ากัน แขนเสื้อที่ค่อนข้างใหญ่ พับก็ได้ ปล่อยก็ได้ ชายชุดเดรสที่ไม่เท่ากัน เนื้อผ้าที่ใส่สบาย ลายทางยาว ความมีโวลุ่ม และเมื่อใส่จะมีลูกเล่นที่คอเสื้อ หรือข้างหลังเสื้อ คอเหมือนจะตกออกจากไหล่ให้ดูเซ็กซี่ เชือกผู้เอวเห็นความสง่าของหุ่นหญิงสาว และปกเสื้อที่ให้ความมาสคูลีนเพิ่มเข้าไป

 

พาล์มเมอร์ ฮาร์ดิ้งน่าจับตามองทุกพีซของเขา และในงาน BIFW 2018 ครั้งนี้ เขามากับสปริง/ซัมเมอร์ คอลเล็คชั่น เขาอินสไปร์มาจากอาร์ติสท์อเมริกัน โรเบิร์ต เราส์เชนเบิร์กในยุค 60’s พิเศษคือเนื้อผ้าจะมีเท็กซ์เจอร์ขึ้น มีการกลับผ้าด้านในออกมาด้านนอก มีผ้าพิมพ์ลายพลุที่นูนขึ้นนิดๆ เสื้อเชิ้ตสีขาวจะสามารถปลดกระดุมข้างหลังออก เวลาใส่เมืองร้อนได้ และยังมีเทรนช์ โค้ทสีเบจโอเวอร์ไซส์หน่อย แต่เท่ และคลาสสิก คอลเล็คชั่นนี้ยังมีโทนสีอย่างสีแดงเข้ม ฟ้าลาเวนเดอร์ ทองแดง เหลืองออกน้ำตาล เพิ่มความน่าค้นหาให้ผู้หญิงออกมาด้วย อีกพีซที่น่าสนใจมากๆ คือเดรสที่ชื่อ Jasmine Dress ลีวายเล่าว่า “เป็นเชิ้ตที่ดีไซน์ออกมาจากความง่าย คือจะตัดผ้าเป็นครึ่งวงกลม แล้วเจาะรูสองรูทำแขน” แต่พอใส่จริงไม่ง่ายเลย มีความไม่ธรรมดาของแพทเทิร์นซ่อนอยู่ให้สวยมาก สวยได้นานมากอย่างแน่นอน

 

อยากให้ผู้หญิงทุกคนได้มาลองหยิบ จับ แล้วใส่พาล์มเมอร์ ฮาร์ดิ้งกันกับตัวเอง ลองทาบก็ยังไม่เท่าลองใส่จริง ดีไซน์ของแบรนด์นี้จะเพิ่มอินเนอร์ความพร้อมจะสู้โลกต่อ และความสบายในใจให้เราคู่กันไปพร้อมๆ กัน มาช้อปกันได้ที่ Her Lab ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ กับเสื้อเชิ้ตที่เท่ที่สุดในโลกแบรนด์นี้!

YOU MAY ALSO LIKE