BACK TO EXPLORE

สวยสู้ฝุ่น PM 2.5 อีกหนึ่งสาเหตุของปัญหาผิว

สวยสู้ฝุ่น PM 2.5 อีกหนึ่งสาเหตุของปัญหาผิว
รวมสกินแคร์ต้านมลพิษ ชะลอผิวแก่ก่อนวัยอย่างได้ผล

รู้หรือไม่ว่ามลภาวะและฝุ่นละอองที่เราเผชิญกันอยู่ทุกวันนี้ส่งผลกระทบต่อผิวเราอย่างร้ายแรง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความหมองคล้ำ สิวอุดตัน มีจุดด่างดำและผิวระคายเคืองง่ายขึ้นกว่าเดิม ยิ่งปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 ซึ่งมีขนาดเล็กกว่ารูขุมขนหลายเท่าเริ่มมีปริมาณมากขึ้นทุกวัน เรายิ่งต้องรับมือป้องกันเพื่อไม่ให้สารพิษเหล่านี้มาทำร้ายผิวของเราด้วย ซึ่งสเต็ปสำคัญต้องเริ่มจากทำความสะอาดผิวให้หมดจด ใช้สกินแคร์ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและปกป้องผิวจากแสงแดด เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยชะลอผิวร่วงโรยได้มากแล้ว

นอกจากดูแลผิวแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต้องออกแบบเพื่อช่วยป้องกันมลภาวะได้และอ่อนโยนต่อผิวด้วย OneSiam ขอแนะนำสกินแคร์ไอเท็มที่สามารถฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงและต่อสู้กับมลพิษเหล่านี้ได้อยู่หมัด ไปดูว่ามีอะไรบ้าง แล้วรีบมาช้อปกันได้ที่ สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่


Cleanser & Mask
ขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้าเป็นกิจวัตรที่นับว่าสำคัญที่สุด เพราะถ้าผิวไม่สะอาด ครีมบำรุงที่ทาตามมาก็จะไม่เห็นผล แถมยังอาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้ด้วย เพราะฉะนั้น เลือกคลีนเซอร์ที่ทำความสะอาดล้ำลึกโดยไม่ทำลายน้ำมันธรรมชาติบนผิว และควรดีท็อกซ์ผิวด้วยมาส์กคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันส่วนเกินและขจัดฝุ่นละอองในรูขุมขนได้หมดจดด้วย

DEFENSE Hydrating Gel-to-Cream Cleanser จาก Paula's Choice (900 บาท)
สกินแคร์กลุ่มใหม่ออกแบบสำหรับรับมือกับมลภาวะโดยเฉพาะ คลีนเซอร์เนื้อเจลกึ่งครีมนี้ช่วยล้างความมันและสิ่งสกปรกได้เกลี้ยงเกลาจริงๆ เมื่อสัมผัสกับน้ำจะกลายเป็นโฟมนุ่ม ลูบบนผิวแล้วรู้สึกรื่นรมย์ดีมาก ล้างออกกก็ง่ายด้วย ผิวจะรู้สึกสะอาดโดยไม่ทิ้งความมันหรือแห้งตึงเลย
Where to Buy: Paula's Choice ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ โซน Creative Lab (ทางออกไปอาคารจอดรถ)

Cilantro and Orange Extract Pollutant Defending Masque จาก Kiehl's (75 ml 1,250 บาท / 100 ml. 1,600 บาท)
มาส์กออกแบบเพื่อใช้ในวันที่ผิวเผชิญกับมลภาวะมาหนักๆ หรือใช้อาทิตย์ละ 3 ครั้ง แค่ได้กลิ่นหอมของสมุนไพรก็รู้สึกผ่อนคลายมากแล้ว สารสกัดจากน้ำมันเมล็ดผักชีช่วยฟื้นฟูผิวเสียหายจากมลภาวะ ส่วนผลส้มมีฤทธิ์ช่วยต้านอนุมูลอิสระและช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยนด้วย แค่ทาทิ้งไว้ทั้งคืน ตื่นมาหน้าใสขึ้นเลย
Where to Buy: Kiehl's ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

1A All-Day Pollution Repair Mask จาก Allies of Skin (4,520 บาท)
แบรนด์ที่แอบดีงามเงียบๆ ใครที่เคยใช้แล้วต่างติดใจ เพราะทำให้ผิวสามารถฟื้นฟูจนแข็งแรงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และมาส์กนี้สามารถใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ได้เลยไม่ต้องล้างออก มีส่วนผสมกว่า 35 ชนิดช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซ่อมแซมผิวและปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น ที่ชนะใจเลยคือเนื้อสัมผัสบางเบามาก คนผิวมันและผสมต้องชอบ ถ้าใช้เป็นเดย์ครีม ให้ลงก่อนครีมกันแดด
Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
Serum & Essence
ขั้นตอนสำหรับเติมสารบำรุงให้ผิว มีทั้งในรูปแบบเซรั่ม เอสเซนส์หรือออยล์เซรั่ม กรรมวิธีการผลิตจะพิถีพิถันกว่าสกินแคร์ตัวอื่นๆเพราะเน้นส่วนผสมเข้มข้นแต่อยู่ในรูปแบบเนื้อเบาเพื่อให้สามรถซึมซาบลงไปถึงผิวชั้นลึกๆ ได้ เพราะฉะนั้นเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ควรมีโดยเน้นคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมผิวและป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระ

Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence จาก Fresh (50 ml. 1,350 บาท / 150 ml. 2,900 บาท)
น้ำตบคุณภาพดีงามเกินราคาเพราะมีส่วนผสมช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะที่มีประสิทธิภาพมากอย่าง คอมบูชา หรือชาดำหวานผ่านการหมักบ่มอัดแน่นไปด้วยวิตามินและกรดอะมิโนต่างๆ ช่วยขจัดแบคทีเรียไม่ดีบนผิวที่มากับฝุนละอองในอากาศ และยังช่วยซ่อมแซมผิวที่ได้รับผลกระทบจากรังสียูวีด้วย เนื้อน้ำซึมไว ไม่เหนียวเหนอะและรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นที่เคลือบผิวอยู่
Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

Ultimune Power Infusing Concentrate จาก Shiseido (30 ml. 2,600 บาท / 75 ml. 5,300 บาท)
เซรั่มอันดับหนึ่งที่ควรมีอย่างยิ่ง เพราะคิดค้นมาเพื่อสร้าง สกินอิมมูนิตี้ หรือ ภูมิคุ้มกันผิวให้แข็งแรงเพื่อให้สามารถปกป้องตัวเองจากสิ่งแวดล้อมได้ เนื้อเซรั่มเนื้อข้นแต่นุ่มลื่นเมื่อเกลี่ยบนผิว ใครที่มีสภาพผิวอ่อนแอและอยู่ในช่วงที่ใช้อะไรก็ระคายเคือง โปะเซรั่มตัวนี้เลย จะช่วยปลอบประโลมผิวและให้ความชุ่มชื้นสูง ผิวหมองๆ จะดูสดใสขึ้นและรอยแดงต่างๆ ก็ลดลงด้วย
Where to Buy: Shiseido Free Standing Store ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

Anti-Pollution Essence จาก Klaire (1,390 บาท)
เอสเซนส์น้ำตบเนื้อเข้มข้น ปราศจากสารเคมีอันตราย เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมจากพืชธรรมชาติกว่า 10 ชนิดช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและการทำร้ายของรังสียูวี ชอบตรงที่เนื้อไม่เหลวเกินไปและความชุ่มชื้นยังคงเคลือบผิวยาวนาน รู้สึกว่าผิวได้รับการบำรุงเต็มที่และผิวนุ่มขึ้นด้วย
Where to Buy: All About You ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
Moisturizer & Sunscreen
ปิดท้ายบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระแล้วตามด้วยครีมกันแดด เพื่อเคลือบผิวชั้นนอกและป้องกันมลภาวะและรังสียูวีได้เต็มประสิทธิภาพ ควรเลือกที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป สำหรับคนผิวมันมาก หลังลงเซรั่มแล้วสามารถใช้ครีมกันแดดได้เลยเพราะให้ความชุ่มชื้นเพียงพอแล้ว

Elixir Jeunesse Restructuring Day Care จาก Yves Rocher (1,290 บาท)
เดย์ครีมเนื้อเจลเย็นสดชื่นและอ่อนโยนต่อผิวมากเพราะมีส่วนผสมของพืชธรรมชาติมากกว่า 94% ช่วยป้องกันผิวจากสภาพอากาศแปรปรวน รังสียูวี แสงสีฟ้าและสภาวะผิวเครียดจากไลฟ์สไตล์เร่งรีบในชีวิตประจำวัน เนื้อครีมซึมซาบดีมาก ให้ความชุ่มชื้นโดยไม่ทิ้งความมันเลย เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นอย่างบ้านเราที่สุด
Where to Buy: Yves Rocher ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

UV Expert XL-Shield BB Complete SPF50 PA++++ จาก Lancome (2,200 บาท)
ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าและต้องการความรวดเร็ว เพราะให้ครบทั้งปกป้องผิวจากทุกรังสียูวี โดยเฉพาะยูวีเอคลื่นยาว ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้ผิวแก่เร็ว รวมไปถึงฝุ่นละอองต่างๆ ด้วย เนื้อโลชั่นมีส่วนผสมของทินต์สีเนื้อเข้มข้นซึ่งสามารถใช้แทนรองพื้นได้เลย อย่างไรก็ตาม ถ้าวันไหนต้องออกแดดจัดเป็นเวลานาน แนะนำให้เปลี่ยนเป็นครีมกันแดดที่ไม่มีสีของรองพื้น เพื่อให้สามารถทาในปริมาณที่มากพอได้
Where to Buy: Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

Biore UV Athlizm Skin Protect Essence SPF50+ PA++++ จาก Biore (650 บาท)
กันแดดใหม่ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เหมาะสำหรับใครที่ต้องแดดจัด เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ตัวนี้ดีมากเพราะมาในเนื้อเอสเซนส์บางเบา ไม่อุดตันรูขุมขน นอกจากนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพทนน้ำ ทนเหงื่อมากขึ้นกว่าเดิม หรือแม้แต่ในอากาศร้อนจัดถึง 40 องศาด้วย
Where to Buy: ร้าน @cosme store ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE