BACK TO EXPLORE

12 Fashion Trends Forecast ส่งต่อมรดกจากหลายสิบปี สู่ 2021

12 Fashion Trends Forecast ส่งต่อมรดกจากหลายสิบปี สู่ 2021
ที่เมืองแห่งเทรนด์สุดล้ำ สยามเซ็นเตอร์

และแล้วโลกแฟชั่นก็หมุนมาถึงฤดูกาลแรกของปี 2021 ได้อย่างสวยงาม สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งเทรนด์แฟชั่นสุดล้ำ และรวมแฟลกชิฟ สโตร์ โกลบอลแบรนด์และแฟชั่นเลเวลพีคๆ มากมาย ย่อมไม่พลาดการเป็นแลนด์มาร์ก และพื้นที่ปล่อยของชิ้นเด็ดของแต่ละแบรนด์ระดับโลกมาให้เราจิกเล็บคำรามความอยากได้และหยิบมาใช้เป็นอินสไปเรชั่นในการเทรนด์การแต่งตัวในช่วงปีนี้ ค้นดูในตู้เสื้อผ้าว่ามีชิ้นไหนที่สามารถนำมาแมตช์กับชิ้นใหม่ที่ถูกจดลงใน wishlist เอาไว้ เพราะเทรนด์แรกที่ถูกย้ำความสำคัญต่อเนื่องมาตลอดหลายปีนี้และจะยังคงไม่เป็นไหนก็คือ...


Sustainable
อย่างที่หลายแบรนด์เริ่มหันมาให้ความสำคัญและพยายามจะนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดมาพัฒนาผลิตภัณฑ์หมัดเด็ด ที่นอกจากสวย ใช้ได้จริงแล้ว ยังเป็นการ ‘นำกลับมาใช้ใหม่’ ในสไตล์ที่ละสายตาจากมันไม่ได้เลย
Adidas Stan Smith Shoes ราคา 3,200 บาท ทั้ง 5 สไตล์ในโมเดลสุดคลาสสิคที่เป็นตัวเริ่มในการใส่รองผ้ากีฬาแบรนด์อดิดาสของใครหลายคน(หรืออาจพูดได้เต็มปากเลยว่าแทบทุกคน) ที่ทั้งเพนท์ ปั๊มลาย หรือปักรูปวาดที่สื่อถึงดอกไม้ โลก และโลโก้ของแบรนด์
Duckyboy ถุงผ้า Out of F_ck Office ราคา 490 บาท ที่หลายคนก็ทำการบอกรักโลกด้วยการใช้ถุงผ้าเป็นประจำนี่แหละ กลับไปบ้านก็แขวนเรียงเอาไว้เป็นสิบๆ ใบ เลอะก็ซักได้ ไม่ต้องทะนุถนอนมากHead Scarfs
เทรนด์นี้ทำให้นึกถึง Babushka Lady หญิงที่ปรากฎตัวอย่างปริศนาในเหตุการณ์ลอบสังหารอดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคเนดี้เมื่อปี 1963 แต่เธอไม่ใช่คนเดียวที่นำผ้าพันคอมาโพกหัวแล้วดูมีสไตล์อย่างไม่ได้ตั้งใจหรอกนะ มันเป็นเทรนด์ในยุคนั้นที่จะกลับมาในยุคนี้

ผ้าพันคอผืนใหญ่หรือจะเป็นเพียงผ้าโพกหัวขนาดพอดี นอกจากช่วยไม่ให้ผมของเราโดนแดดโดยตรงแล้ว ยังเป็นการปิดลุคอย่างง่ายๆ ไม่ตั้งใจ แต่ดูแพงขึ้นมาได้ในทันทีโดยเฉพาะถ้าเลือกใช้ผ้าไหมลื่นๆ ส่วนลวดลายน่ะเลือกได้ตามสไตล์เลย หรือจะเป็นผ้าสีโดดๆ ก็ดึงให้คาแรคเตอร์ดูเป็นคนเรียบแต่น่าสนใจ ผูกหลวมๆ ใต้คาง หรือสอดใต้ผมด้านหลัง ถ้ารู้สึกว่าเอาไม่อยู่ เปลี่ยนมาผูกคอหรือพันกระเป๋าก็เอาเลย อย่าเครียด!

Lyn Around ผ้าพันคอ ราคา 1,200 บาท ที่สามารถใช้พันส่วนไหนก็ได้ที่เราต้องการ ซึ่งอาจจะเป็นศีรษะ ไหล่ ผูกเอว กระเป๋า หรือพันเป็นเกาะอกก็ได้แล้วแต่สไตล์ที่ถนัดNet, Net, Net
เสื้อผ้าชิ้นที่เป็นตาข่ายคือเลเยอร์ที่ทำให้เสื้อตัวข้างในดูมีอะไรขึ้นมาในทันที ไม่ว่าเสื้อตัวนั้นจะเป็นเสื้อกล้ามสีขาวแสนธรรมดา หรือว่าเป็นเดรสธรรมดาสีดำ อย่าไปยอมให้เพื่อนทักอย่างไร้ที่มาที่ไปว่า “จะใส่ไปจับปลาหรอ” เปลี่ยนเป็นยิ้มมุมปากแล้วเปลี่ยนไปชวนคุยเรื่องที่ดีกว่าแทน

เสื้อถักตาข่ายสีเป็นชิ้นเก๋ที่ไม่ใช่ทุกคนจะเข้าใจ ต้องมีสไตล์ และหยิบมาใช้ในพื้นที่อากาศไม่หนาวเกินไปเท่านั้น เพราะมันไม่ได้ช่วยประโยชน์ในการห่อหุ้มร่างกายเหมือนเสื้อผ้าแบบเต็มตัว อย่างเดียวที่มีประโยชน์คือนำมาเลเยอร์ให้ลุคนี้ดูมีอะไรได้เท่านั้น
Leisure Project ราคา 1,290 บาท เสื้อตาข่ายในสีสันที่พอจะทดลองได้หากไม่เคยสัมผัสมาก่อน ใส่ไปทะเลก็เหมาะหนุ่มๆ แต่ใครๆ ก็เอามาใส่ในสไตล์ของตัวเองอื่นได้ด้วยการแมตช์กับเสื้อตัวอื่นได้เหมือนกันSecond Skin Top
ที่เห็นมาบ้างประปรายในปีที่ผ่านมา ที่จริงแล้วเทรนด์นี้ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรขนาดนั้น จะเรียกว่าเป็นชิ้นเบสิคที่ทุกคนต้องมีอยู่แล้วก็อาจว่าได้ เพราะมันเป็นสไตล์ของความเป็นสาว 90 เสื้อยืดแขนยาว ผ้าบาง เนียนไปกับตัวเหมือนเป็นอีกผิวของเรา นั่นแหละ ถูกใจใช่เลย!

หยิบมาใส่กับกางเกงยีนส์หรือกางเกงทรงใหญ่เล็กน้อย หรือมินิสเกิร์ตแสนสั้น ก็ดูเป็นสไตล์ที่เข้าใจได้ แต่ใครอยากก้าวไกลแมตช์กับชิ้นที่สนุกขึ้นก็ได้นะ ไม่ติด
Jaspal T-Shirt ราคา 995 บาท นี่อาจเป็น Second Skin Top ที่ลายปังจนบางคนตกใจ นอกจากจะใส่พอดีตัวแล้วยังจะต้องแครี่ลายเยอะขนาดนี้บนตัวเลยหรอ ถ้าไม่คุ้นเคยก็วางลงก่อน ตัวนี้สำหรับคนที่พอจะจินตนาการออกแล้วเท่านั้นว่าจะใส่กับอะไร ใส่ไปไหน ใส่อย่างไรLoose Trousers
กางเกงหลวมก็มา! เป็นเทรนด์ที่แทรกซึมในชีวิตเรามาตั้งแต่ช่วงที่หลายคนพบว่ากางเกงขาเดฟหรือรัดรูปมันไม่เฮลธ์ตี้กับร่างกางสักเท่าไหร่ ยิ่งนานวันไปขากางเกงก็ยิ่งเพิ่มขนาดใหญ่จนได้ทรงหลวมๆ และสังเกตว่าที่เอวก็จะไม่ได้สูงแตะสะดืออย่างที่คุ้นเคยกัน

แต่เอวจะต่ำลงมาอยู่ช่วงปกติ ซึ่งมันจะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้สาวๆ ได้หันมาออกกำลังหน้าท้องกันมากขึ้น เพราะอาจต้องโชว์ส่วนนี้เป็นพิเศษ สร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ ไม่ต้องถึงกับผอมชะลูด แต่พอเราดูฟิต เราก็จะแฮปปี้ไปกับการแต่งตัวหลายรูปแบบมากขึ้น
APM Trouser ราคา 3,990 บาท กางเกงสีอ่อนโทนเรียบง่าย ในสไตล์ที่ดูไม่เข้ารูปจนเกินไป แต่ก็ไม่ใหญ่เทอะทะ ส่งตรงจากกรุงโซลสู่กรุงเทพฯ ก็รับรองได้ว่าแฟชั่นนี้เกาหลีบอกว่าต้องจัดไป
กางเกงลายทาง Leisure Project ราคา 2,990 บาท แบบไม่หลวมและไม่ฟิต แต่ดูแฟชั่นมากกว่ากางเกงทั่วไปแน่นอน ใส่กับเสื้อยืดสีขาวตัวเดียวก็ดูดีแล้ว หรือจะแต่งตัวเยอะกว่านั้นก็ขอให้จัดเต็มถึงขีดสุดไปเลยSporty
แม้ว่าเราทุกคนจะไม่ได้เล่นกีฬา ดูกีฬา หรืออินกับนักกีฬา แต่สิ่งหนึ่งที่ได้มาจากกีฬาและเข้าถึงผู้คนได้อย่างง่ายที่สุดก็คงจะเป็นสไตล์ที่ได้มาจากกีฬาหลากหลายประเทศ อย่างน้อยก็รองเท้าเทนนิส รองเท้าบาสเกตบอล หรือแม้แต่รองเท้าวิ่งก็เป็นสิ่งที่ผู้คนต่างให้ความสนใจในการลงทุนเพื่อใส่ในชีวิตประจำวัน

มากไปกว่านั้นก็คือการหยิบเสื้อ กางเกง หรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับความเป็นกีฬามามิกซ์และแมตช์ให้ดูเหมือนเป็นคนเฮลธ์ตี้จากภายนอกได้อย่างไม่เคอะเขินเลย ไม่น่าเชื่อว่าเทรนด์นี้มนุษย์ที่ไม่ชอบกีฬาเลยก็ยังทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ เนียนขึ้นเรื่อยๆ เลยจริงๆ
Adidas Stan Smith Hoodie ราคา 3,000 บาท เป็นฮูดี้ที่ดูเก๋และเรียบง่ายด้วยคำบรรยายจากแบรนด์ว่าเป็น Hoodie with a Graphic that Says it all ลายสีเขียวของ Adidas Stan Smith หนึ่งข้าง บนฮูดี้ที่ใช้คอตตอนออแกนิคด้วยวิธีการลดขยะพลาสติคแบบอดิดาส น่าจะทำให้เหล่าสาวกอดใจไม่ไหวพอสมควร
Under Armour Curry Flow 8 Basketball Shoes ราคา 5,790 บาท เซ็ตของสีดำ เหลือง และน้ำเงินเป็นสีใหม่ ส่วนสีแดงเป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นวันปีใหม่จีน เป็นรองเท้าบาสเก็ตบอลน้ำหนักเบา แต่ยึดเกาะดี เคลื่อนไหวได้คล่องแคล่ว กระชับ ระบายอากาศได้ดี และซัพพอร์ตรอบข้อเท้ากระชับมากขึ้น ด้านหลังสูงรับกันกับเอ็นร้อยหวายของเราได้ดีด้วยBig Floral Print
ลายดอกใหญ่ๆ เหมือนปลูกเอาไว้เป็นสวนบนเดรสของเรา เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแบบไม่มีดรอป ดอกต้องแน่น ยิ่งแน่นยิ่งสดใส หลายแบรนด์เลือกที่จะข้ามเจ้าดอกไม้จิ๋วๆ คิ้วท์ๆ ไปสู่ลายที่มองเห็นมาแต่ไกล และใช้สีเหมือนว่ามีแดดจัดส่องมาที่สวนดอกไม้บนตัวเรา
Adidas Her Studio London Track Jacket ราคา 2,500 บาท แจ็กเก็ตสไตล์อดิดาสที่ร่วมกันกับศิลปินหญิงในนาม HER Studio London นอกจากลวดลายดอกปังๆ บนแจ็กเก็ตแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของอดิดาสที่ใช้การนำกลับมาผลิตซ้ำด้วยเช่นกัน
Jaspal Floral Dress ราคา 2,595 บาท ความจริงแล้วใน Jaspal มีเดรสลายดอกเพียบ! ขอบอกว่าเพียบเลย ใครอินกับสีไหนสามารถเดินดุ่มๆ ไปหยิบเลือกสีนั้นมาทาบดูกับตัว ถ้าใช่ก็ไม่ต้องคิดอะไรเยอะแล้ว ช่วงนี้เขากำลังกระหน่ำเซลทั่วร้านอยู่Sorbet Pastel
พอพาสเทลปุ๊บ อย่าเพิ่งคิดว่ามีแต่รสหวานได้อย่างไม่ได้ชิม เพราะพาสเทลของปีนี้มีรสเปรี้ยวและเฟรชผสมอยู่ด้วย พาสเทลไม่เคยยหายไปจากชีวิตเรา โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน และหากเลือกเป็นทุกโทนสีผิวหยิบมาใช้ได้ ไม่มีดรอปแน่นอน

เลือกอย่างง่ายๆ ลองมองหาสีม่วงลาเวนเดอร์ เพราะม่วงเป็นสีที่มีทั้งโทนร้อนและเย็นผสมกันตรงกลาง แล้วหากอยากสนุกขึ้นมาสักหน่อยใช้สีมิ้นต์มาตัด หรือบางทีถ้าเจอสีเหลืองอ่อนที่สะดุดตา จะลองหยิบมาแมตช์ดูก็ไม่มีกฎไหนบอกว่าไม่ได้
Lyn Around เดรสลายดอกไม้สีมินต์ ราคา 2,990 บาท ที่ทำให้รู้สึกสดใส ไม่จำเป็นต้องใส่ไปเดทด้วยซ้ำ แต่ใครที่ทำงานไม่ซีเรียส เคร่งเครียดเรื่องแต่งตัวจนเกินไป เดรสตัวนี้จะช่วยทำให้วันที่งานล้นกองเป็นภูเขา ดูเบาบางลง ดูเป็นเรื่องที่จัดการได้ไม่ยากเกินไป
Jaspal เสื้อแขนยาว ราคา 1,295 บาท โทนสีที่เห็นได้ชัดว่าถูกต้องสำหรับความเล่นสนุก อยากลองสีสันใหม่ๆ ก็มาหยิบไปแมตช์ดูกับชิ้นล่างในร้านได้The Khakis
โทนสีกากีที่เคยใช้ในเหล่าทหารนั้นถูกพบว่ามันคือสีที่เป็นเลิศอย่างที่สุดในบรรดาโทนสีทั้งหมด เพราะใครบางคนสามารถยึดเป็นสีตลอดกาลในตู้เสื้อผ้า แล้วค่อยนำไปแมตช์กับเทรนด์ที่วนๆ มาในแต่ละปีได้เลยนะ ไม่ว่าจะแมตช์กับยีนส์ หรือลวดลายล้ำยุคแค่ไหนก็ไปรอด

ลองมองหากากีสีที่อ่อนลงมาจากที่คุ้นเคยดู แล้วจะพบว่ามันคือสีผู้ดีแห่งประเทศเขตร้อนของเรานี่เอง และหากอยากได้ความใส่น้อยแต่แพงมาก แมตช์กับสีขาว ครีม หรือดำ และเครื่องประดับที่มีความทอง บอกเลยนะว่านี่คือเทคนิคที่ใช้ได้ตลอดไป
Adidas Adicolor Classic Crop Tank Top ราคา 1,000 บาท เสื้อกล้ามกึ่งครอปสีเรียบใช้ง่าย แมตช์ได้กับหลายลุค ผ้ายืดคอตตอนชิ้นนี้เลือกใช้คอตตอนออแกนิคด้วยความตั้งใจของแบรนด์ที่จะลดขยะพลาสติก และมีการย้อมสีด้วยเทคโนโลยีที่ยั่งยืนกว่าเพื่อให้เป็นอันตรายน้อยที่สุด
Tiger Tales ปูนเสือ x บางกอกเทลส์ หมวก ราคา 590 บาท เป็นหมวกที่ดูคลาสสิคและใช้ง่ายในทุกโอกาสดีจริงๆ ต้องถูกใจคนเกิดปีเสือโดยเฉพาะแน่นอน แต่คนเกิดปีอื่นก็ใส่ได้เหมือนกัน ทุกคนใส่แล้วสวยเหมือนกันYellow Rules
สีสันที่แสนโดดเด่น แต่หารู้ไม่ว่ามันคือกระเป๋าสีที่ควรมีติดอยู่ในตู้ที่สุดในโลก เพราะมันอมตะและใช้ได้บ่อย แล้วทำไมต้องเป็นกระเป๋าด้วยล่ะ ก็เพราะมันเป็นไอเท็มที่ถึงแม้จะเป็นใบใหญ่ ก็ไม่ได้ใหญ่เกินไปเท่าแจ็กเก็ตหรือโค้ท และนำมาถือหรือสะพายได้หลายรูปแบบแล้วแต่เราจะเลือก สีเหลืองก็เหมือนทุกสีคือมีหลายเฉด ให้เราเลือกนำมาใช้ได้ และหลงเสน่ห์มันแบบไม่มีวันซ้ำกัน
Jaspal Yellow Bag ราคา 2,595 บาท กระเป๋าทรงถือถนัดมือกำลังฮิตมาก และดียิ่งไปกว่านั้นคือสามารถเอามาถ่ายรูปลงอินสตาแกรมได้อย่างเก๋สุดๆ
Casa Dry Clean Only Bangkok ราคา 890 บาท กระเป๋ากระสอบที่แสนจะอึดถึกทน ไม่แนะนำให้ใส่ของจุ๊กจิ๊กในชีวิตประจำวันเพราะร่วงหล่นแน่นอน แต่เหมาะกับใส่ของชิ้นใหญ่ขนไปจากที่หนึ่งสู่ที่หนึ่งมากกว่า

แต่เมื่อสีเหลืองมาเป็นเสื้อผ้า เราก็อยากจะแนะนำว่าลองแมตช์กับสีคาเมลดูสิ คลาสสิค! และดูมีเลเยอร์ยิ่งกว่าขาวและดำ อยากเห็นชัดเจนลองมองหาเหลืองมัสตาร์ดและวางทาบไปกับสีน้ำตาลอ่อน รับรองไม่ดูจืดชืด ทั้งที่สวยอย่างโทนธรรมชาติที่สุดเลยล่ะPop Blue
สายโมโนโครม สีดำสนิทหัวจรดเท้า แต่อยากเพิ่มท็อปปิ้งอร่อยๆ ลงไป ให้เลือกสีน้ำเงินสดมาเป็นเครื่องประดับเสริมสง่าราศี ไม่ว่าชิ้นนั้นจะเป็นหมวก แว่นตา ต่างหู กระเป๋า เข็มขัด หรือว่ารองเท้า ขอให้แน่ใจว่าสีสดซะจนสะดุดตา นั่นแปลกว่ามาถูกทางแล้ว
นี่คือสีน้ำเงินสดที่ถูกต้องอย่างแท้จริง หมวกแก๊ปจาก Under Armour ราคา 690 บาท สร้างความโดดเด่นในลุคเรียบๆ ของแต่ละวันได้แบบไม่ต้องพยายามอะไรมาก สำหรับคนที่ใช้หมวกเป็นแอคเซสซอรี่ที่ช่วยจัดทรงผมให้ไม่ยุ่งเหยิงเกินไป และสร้างลุคสปอร์ตของเราให้ได้อย่างเฟอร์เฟ็คเลย
Nike Blazer Mid '77 SE ราคา 4,200 บาท ทำความคุ้นเคยกับสีน้ำเงินสดๆ ด้วยคำว่า NIKE ตัวเล็กๆ ที่ด้านหลังของรองเท้าบาสเก็ตบอลรุ่นเก๋า ที่หมุนรอบดูจะเห็นความละเอียดที่ทำให้ใจเต้นสุดๆ ดีไซน์ Swoosh แบบย้อนยุค หุ้มข้อบุนวม เก๋าผสมผสานกับโมเดิร์นได้อย่างไม่มีที่ติ
เพลย์เซฟกับสีน้ำเงินสดบนสีขาวเป็นกระเป๋าลายไทย-จีนแบรนด์ มหานคร ใบนี้มีวางขายเฉพาะที่ Absolute Siam Store ที่ Siam Center เท่านั้นนะ ไม่ซ้ำใครบ่อยๆ แน่นอนBubblegum Pink
ถ้าจะบอกว่าสีนี้ยาก ก็เข้าใจได้เลยล่ะ แม้จะเป็นคนที่ชอบสีชมพูมาเป็นพิเศษยังแอบมีความรู้สึกหวั่นใจกับมันได้ แต่กับบางคนเป็นสีที่บอกตัวตนได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว สีชมพูหมากฝรั่งนี้เหมือนเป็นสีของซูปเปอร์ฮีโร่หญิง ที่ใครไม่ลองปล่อยพลังอาจยังไม่รู้ตัวว่าเธอเอาอยู่นะ

แมตช์ไม่ยากเลย แค่เลือกอีกชิ้นที่เป็นสีดำ แต่ถ้าไม่โดนสีดำก็เลือกสีเรียบๆ อย่างเทา น้ำตาลหรือเบจก็เวิร์คอยู่
Jaspal Shirt สี Bubblegum Pink ที่เห็นภาพอย่างชัดเจนที่สุดก็คงต้องเป็นตัวนี้นี่แหละ สะดุดตาตั้งแต่เห็นไกลๆ และทำให้คาแรคเตอร์ของคนสวมใส่ดูสดใสอย่างห้ามใจไม่ได้
Nike React Infinity Run Flyknit 2 ราคา 5,800 บาท โทนสีที่อาจดูไม่ชัดว่าเป็นชมพูหมากฝรั่งอย่างไร แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับคนไม่คุ้นกับสีชมพูเลย แถมยังเป็นชมพูที่มีพร้อมดำ ตรงคอนเซ็ปต์ ความเลิศของไนกี้รุ่นนี้คือน้ำหนักเบาเหมาะกับการวิ่งยาวๆ ระบายอากาศได้ดี ซัพพอร์ตแรงได้อย่างน่าอัศจรรย์เลยล่ะ


คนแต่งตัวเก่งไม่จำเป็นต้องตามเทรนด์เสมอไป แค่รู้ว่าตัวเราเหมาะกับอะไรไปแล้วทำทุกอย่างอย่างมั่นใจ แค่นั้นก็กินขาดแล้ว แต่สำหรับคนจำนวนหนึ่งเทรนด์เป็นเรื่องสนุก หมุนเวียนเปลี่ยนสไตล์ไปตามเทรนด์ แต่ยังคงดูเป็นตัวเองอยู่ได้ ก็เป็นสิ่งที่น่าเรียนรู้และจะทำได้ดีขึ้นในทุกวันเช่นกัน

YOU MAY ALSO LIKE