BACK TO EXPLORE

มองแฟชั่นให้ขาดอย่าง 3 ขุนพลมือฟัน (เทรนด์) แห่งสยามเซ็นเตอร์

มองแฟชั่นให้ขาดอย่าง 3 ขุนพลมือฟัน (เทรนด์) แห่งสยามเซ็นเตอร์
ชวนคลุกวงในกับมาร์เก็ตติ้งร้านมัลติแบรนด์สุดยูนีคแห่งสยาม

กาลเวลาเปลี่ยน แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนก็คือความคิดสร้างสรรค์ไม่หยุดยั้งของเหล่าดีไซเนอร์ทั้งเลือดเก่าและเลือดใหม่ ที่ผลัดกันออกแบบไอเท็มสุดล้ำมาประชันในตลาดแฟชั่นกันอย่างไม่มีใครยอมใคร สายตาของคนทำร้านเสื้อผ้ามัลติแบรนด์ หรือผู้ทำหน้าที่คิวเรท เลือก และหยิบจับสินค้ามาวางขายจึงต้องแม่นและมองขาด วันนี้สยามเซ็นเตอร์ ชวนคลุกวงในกับ 3 มาร์เก็ตติ้งและเมอร์แชนไดซ์ของร้านมัลติแบรนด์สุดยูนีคคู่สยามเซ็นเตอร์ ALAND, Absolute Siam Store และ The Selected มาฟันเทรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ไอเท็มเด็ดๆ จากประสบการณ์ของพวกเขา
แจ็ค - เอกยุทธ ภมรกูล มาร์เก็ตติ้งหนุ่มอารมณ์ดีแห่ง ALANDFun Trend 1 : Print Shirt
“ส่วนตัวแจ็คชอบใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้น มันใส่สบายและเสื้อผ้าที่ ALAND ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแนว Oversized ไม่พอดีตัวเกินไป เพราะใส่ทำงานทุกวันมันต้องคล่องตัว ต้องเดินไปเดินมาอยู่ตลอด แล้วแจ็คก็ยังเป็นคนชอบเสื้อแบบลายพรินต์ ชอบแบบมีดีเทล เวลาแต่งตัวก็จะชอบอะไรที่มันสนุกๆ เพราะตัวเองก็เป็นคนสนุกก็เลยอยากดึงคาแรกเตอร์ของตัวเองออกมาอยู่ที่การแต่งตัว และอีกอย่างแต่งตัวแบบนี้คนจำได้ ฮา”เสื้อเชิ้ต ADD Adtitude 4,190.-
เสื้อเชิ้ต INFLATON อีโมจิยิ้ม 2,190.-
จาก ALAND ชั้น M สยามเซ็นเตอร์เสื้อลายกราฟิก YOUTHBATH 2,590.-
จาก ALAND ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

“เดี๋ยวนี้ผู้ชายก็หันมาแต่งตัวกันจัดขึ้น จะไม่ใช่แค่ชิ้นเบสิกๆ แล้ว จะกล้าใส่พวกสร้อยคอลูกปัด ทาเล็บ แต่งตากันมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน อาจจะด้วยอิทธิพลของศิลปิน เซเลบด้วย อย่างแฮร์รี่ สไตล์ ที่เค้าจะมีลุคเมโทรเซ็กส์ชวลมากๆ และเทรนด์มันก็เปลี่ยนไปในทิศทางนั้น แต่สำหรับแจ็ค คิดว่าผู้ชายเราจะแต่งตัวยังไงก็ได้ ขอให้เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด ผู้หญิงก็เหมือนกัน คือเราไม่สามารถระบุสไตล์ของคนอื่นให้เป็นอย่างที่เราชอบได้ แต่ถ้าเค้าแต่งแล้วเป็นตัวของตัวเองมันจะทำให้เค้ามั่นใจ”เสื้อ RHYTHMOTIF 1,990.-
กางเกง Heidi’s Secret x #SOMFILMSNAP 2,690.-
กระเป๋าเสื้อบอล School Assignments 1,590.-
จาก Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

Fun Trend 2 : Tie-Dye
เสื้อยืดลายมัดย้อมสุดคลาสสิกประจำหน้าร้อน หรือใส่ได้ทุกสภาพอากาศในเมืองไทย แมตช์ง่ายๆ กับกางเกงขาสั้นสีพื้น เล่นสีตัดกัน หรือคู่สีตรงข้ามเพิ่มความโดดเด่นสะดุดตา “เสื้อมัดย้อมตอนนี้ที่เกาหลีฮิตมากๆ เลย เพราะว่าเป็นช่วงหน้าร้อนในบ้านเขา ใน ALAND ก็จะเห็นว่าหลายๆ แบรนด์จะต้องมีไอเท็มนี้ ซึ่งมันค่อนข้างจะใกล้เคียงกับเทรนด์ในบ้านเรา ไทยเราก็ฮิต แต่ฮิตมาเรื่อยๆ มีมาอยู่ตลอดโดยเฉพาะหน้าร้อนปีที่ผ่านมา”F.ILLUMINATE เสื้อยืด 1,690.- กางเกงขาสั้นสีเหลือง 1,890.-
V2 เสื้อยืด 1,690.- กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน 1,990.-
จาก ALAND ชั้น M สยามเซ็นเตอร์


ฝ้าย - นวลแพร ตันติกำเนิดกุล มาร์เก็ตติ้งสาวจากร้าน The Selected, Absolute Siam Store, The Wonder RoomFun Trend 3 : วินเทจ แอนด์ มอร์
“ไม่ใช่แค่เสื้อวินเทจทั่วๆ ไป เดี๋ยวนี้ตลาดวินเทจไปไกลมากๆ อย่าง The Collector Project ของพี่เอก ทองประเสริฐ ก็เป็นการเอาผ้าเช็ดจานลายพิมพ์สวยๆ ซึ่งพี่เอกเก็บสะสมจากการเดินทางไปต่างประเทศ มาวางแพทเทิร์นทำแฟชั่นพีซใหม่ขึ้นมา ใครเห็นก็ต้องเข้ามาดูใกล้ๆ แล้วยังเสื้อบอลที่กลับมาฮิตช่วงนี้ เอามาทำใหม่ใส่ไอเดียเข้าไป กลายเป็นแฟชั่นไอเท็มที่สาวๆ น่าจะชอบThe Collector Project เสื้อเชิ้ต 3,250.-
จาก Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

Fun Trend 4 : เสื้อบอล ของต้องมี
“หรืออย่างเทรนด์เสื้อบอลที่อยู่ๆ คนก็พูดถึงกันเยอะๆ แต่ร้านเรามีขายมานานแล้ว คือแบรนด์ School Assignments ซึ่งเกิดจากโปรเจ็กต์ของนักศึกษาสาขาแฟชั่นทดลองทำขึ้นมา มีดีไซเนอร์รุ่นพี่ช่วยประกบ แต่ปรากฏว่าคนชอบกันมาก ก็เลยออกมาเป็นแบรนด์ของตัวเอง”เดรสตาข่ายเสื้อทีมฟุตบอล School Assignment 2,590.-
กระเป๋าเสื้อบอล School Assignments 1,590.-
จาก Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

Fun Trend 5 : วาดงานศิลปะบนเรือนร่าง
“เสื้อผ้าหรือของในร้าน The Selected ส่วนใหญ่จะค่อนข้างไปทางสไตล์คราฟต์ๆ งานฝีมือ แล้วบังเอิญว่าเราก็เลือกสินค้าจากแบรนด์ที่ศิลปิน หรือนักวาดไทยรุ่นใหม่ๆ ทำมาวาง บางโปรเจ็กต์ทาง The Selected ก็คิดกันออกมา ได้ทำอะไรใหม่ๆ กับศิลปินไทยหน้าใหม่บ้าง หรือกับแบรนด์ใหม่ๆ บ้าง ซึ่งเป็นความเอ็กซ์คลูซีฟที่ร้านเรามีอยู่ตลอด อย่างล่าสุดก็ชวนแบรนด์ Black Cactus กลุ่มศิลปินกราฟิกที่มีคนติดตามผลงานอยู่ มาเทคโอเวอร์การตกแต่ง Visual Merchandise ของร้านทั้งโซนไปเลย”หมวก Juli Baker and Summer 990.-
แจ็คเกต Anuroj 2,790.-
เสื้อลายจุด Black Cactus 990.-
กางเกงขาสั้น Black Cactus 990.-
จาก The Selected ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์เสื้อ Present Simple 2,590.-
กระโปรงผ้าผูกเอว SUE 2,390.-
กระเป๋า Repleat 2,950.-
จาก The Selected ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์


เจเจ - จินดาพร จั่วแจ่มใส มือหนึ่งในการเฟ้นหาแบรนด์ไทยสดๆ ใหม่ๆ มาปะทะกันใน Absolute Siam Storeเจเจ เป็นคนอยู่เบื้องหลังโปรเจ็กต์ปังๆ ของ Absolute Siam Store หลายๆ งาน เพราะเธอคือคนที่คอยลงรายละเอียดในส่วนการทำงานร่วมกันระหว่างแบรนด์หรือศิลปินกับสินค้าในร้าน ไม่ว่าจะเป็นการเจอกันของ Takabb x Greyhound และ ตรางู x สปัญญ์ แคมเปญที่สร้างไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทันทีที่เราปล่อยภาพโปรดักต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ หรือล่าสุดการชวน ยูน Phannapast ศิลปินนักวาดไทยที่เคยร่วมงานกับ Gucci มาออกแบบลวดลายลงบนเสื้อผ้าและไลฟ์สไตล์ไอเท็มที่วางขายเฉพาะที่ร้าน Absolute Siam Store เท่านั้น

Fun Trend 6 : Be Yourself
“เจใส่เสื้อผ้าได้ทุกแนวเลยค่ะ แค่หาชิ้นที่เหมาะกับตัวเอง มิกซ์แอนด์แมตช์บ้างกับเสื้อยืด กางเกงยีนส์ แล้วก็จะชอบพวกผ้าแบบพลิ้วๆ เย็นๆ ทิ้งตัว จะเป็นเดรสก็ได้ หรือกางเกงก็ได้ มันใส่สบายไม่อึดอัด แล้วก็คิดว่าอยากให้คนแต่งตัวตามที่ตัวเองชอบด้วย การเป็นตัวของตัวเองคือชนะทุกเทรนด์”เสื้อยืด Dry Clean Only 1,790.-
กางเกง Phannapast x Absolute Siam 1,290.-
สร้อยคอ Layta 990.-
กระเป๋าโท้ท OMT 1,900.-
จากร้าน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

“อย่างอันนี้เลือกมาของ Absolute Siam Store เป็นชุดเดรสที่ใช้ผ้า dead stock ของจากหลายๆ ที่เอามาวางแพทเทิร์นใหม่ทำเป็นชุดใหม่ที่มีแค่ชุดเดียวในโลก”Loose Loose x Kitsch เสื้อคลุมกิโมโน 3,150.-
Contemporary Store ชุดเดรสยาว 1,190.-
จากร้าน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์เสื้อยืด KIRSH 1,890.-
กางเกงยีนส์ Lady Volume 2,290.-
หมวก 3.3 FIELD TRIP 790.-
จาก ALAND ชั้น M สยามเซ็นเตอร์


ล้วงลึกกับตัวจริงผู้กุมเทรนด์ แล้วตามมาช้อปแฟชั่นล้ำๆ เด่นเกินหน้าใครๆ ทั้งที่ ALAND, Absolute Siam Store, The Selected และ The Wonder Room สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE