BACK TO EXPLORE

คาเฟ่ญี่ปุ่นที่ปรุงอาหารโฮมเมดจากแพชชั่นของคนหัวใจกุ๊กกิ๊ก

คาเฟ่ญี่ปุ่นที่ปรุงอาหารโฮมเมดจากแพชชั่นของคนหัวใจกุ๊กกิ๊ก
ก่อเป็นความสุขเล็กๆ บนโต๊ะอาหารของร้าน On the table

เปิดมาเป็นปีที่ 9 แล้ว กับคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่เราหลงรักที่สุดแห่งหนึ่ง วันนี้ On the table ที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ กลับมาพร้อมกับลุคใหม่ที่อบอุ่นขึ้นกว่าเดิม และเราจะพาไปสำรวจความเปลี่ยนแปลงนี้ พร้อมกับชิมเมนูใหม่ที่เข้าเทรนด์คนรักสุขภาพที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้On the table สามารถนับได้ว่าเป็นร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่นของกรุงเทพฯ ในยุคแรกๆ ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่น่ารักสุดๆ ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นำเอาอุปกรณ์ในครัวมาประดับ สร้างบรรยากาศแสนอบอุ่น เพราะจุดเริ่มต้นของร้านนี้นั้นมาจากผู้ก่อตั้งที่หลงรักการทำอาหารโฮมเมด และคาเฟ่ zakka ในโตเกียวที่ได้ไปเจอมา กลายเป็นแรงบันดาลใจ น่าจะมีร้านแบบนี้ในกรุงเทพฯ บ้าง ด้วยความตั้งใจว่าเป็นร้านที่ทำอาหารโฮมเมดเพื่อที่จะสร้างความสุขเล็กๆ ในมื้ออาหารให้คนที่ได้มากิน


ลุคใหม่ On the table ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
การปรับปรุงร้านพร้อมคอนเซ็ปต์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามา คือการเป็นเสมือนบ้านที่อบอุ่น ที่ไม่เพียงตั้งใจทำร้านให้รู้สึกนั่งสบาย เป็นกันเอง ใช้การตกแต่งที่ดูเป็นบ้านจริงๆ มีผนัง มีกั้นห้อง มีส่วนระเบียงหน้าร้านที่เชื้อเชิญให้คนเดินเข้ามา จากร้านที่ดูหวานๆ สไตล์สาวๆ ก็กลายเป็นร้านที่ใครก็สามารถเข้ามาลิ้มลองอาหารโฮมเมดแสนอร่อยได้โดยไม่รู้สึกเขิน นอกจากนี้ On the table ยังมีเมนูสุขภาพอัดแน่นเพิ่มเข้ามา เพื่อเอาใจคนที่รักสุขภาพหรือกินมังสวิรัติได้เต็มที่ยิ่งขึ้น


อาหารโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นที่ใส่ใจในคุณภาพ
เอกลักษณ์ของอาหารโฮมเมดที่เสิร์ฟจากร้าน On the Table นอกจากเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบและความใส่ใจในทุกๆ จานแล้ว ก็คือสไตล์อาหารที่มีความผสมผสานของตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว เป็นสไตล์อาหารญี่ปุ่นที่เรียกว่า Yoshoku ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากอาหารตะวันตก อาทิ ข้าวแกงกะหรี่ แฮมเบิร์ก สปาเกตตี้ไข่ปลาแบบญี่ปุ่น ฯลฯ รวมทั้งเมนูที่เป็นจานอิตาเลี่ยนเลยก็มี ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ที่แนะนำของร้านเลยจะมี ข้าวหน้าแฮมเบิร์กหมูแกงกะหรี่อบชีส 280 บาท เนื้อหมูแฮมเบิร์กหมักจนนุ่มละมุนและฉ่ำ กินคู่แกงกะหรี่รสเข้มข้นเติมชีสเยิ้มๆ ทำเอาตักเพลินไปเลย สปาเกตตี้ต้มยำซีฟู้ด 280 บาท จานนี้ผสมความจัดจ้านแบบไทยๆ ที่เข้ากับสปาเกตตี้ซีฟู้ดของอิตาเลียนมากๆ หากมากันหลายๆ คน สามารถสั่ง พิซซ่าสโมคแซลมอนครีมชีส 390 บาท มาแบ่งกันได้ หรือจัดเต็มกับ ซี่โครงหมูย่างสูตรเชฟคาเมล ครึ่งแถว 320 บาท เต็มแถว 590 บาท เสิร์ฟพร้อมข้าวโพดย่างและมันฝรั่ง

เมนูสุขภาพ และมังสวิรัติลองสั่ง สลัดอโวคาโดสตรอว์เบอร์รี่ 220 บาท พร้อมน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ดหอมหวาน จานนี้ได้ไขมันดีจากซูเปอร์ฟู้ดทั้งอโวคาโด้และสตรอว์เบอร์รี่เลย มีไซด์ดิชเป็น เต้าหู้ทอดเทริยากิ 125 บาท ที่รสชาติกลมกล่อมเพราะทางร้านเลือกใช้เต้าหู้โมเมนคุณภาพ อิ่มขึ้นอีกนิดกับ ข้าวหน้าอโวคาโดเห็ดทอด 220 บาท ข้าวด้งเพื่อสุขภาพที่อร่อยไม่แพ้จานอื่นเลยบลูไพน์แอปเปิลปั่น 95 บาท
สตรอว์เบอร์รี่มะนาวโซดา 85 บาท
ความสุขเล็กๆ เกิดได้ง่ายๆ ด้วยมื้ออาหารดีๆ ที่รอคุณมาสัมผัสทุกวันที่ร้าน On the table ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ แอบกระซิบว่าตอนนี้ที่ร้านมีปลั๊กสำหรับใครที่มองหามุมสงบบรรยากาศดีไว้นั่งทำงานพร้อมมีอาหารอร่อยเสิร์ฟ ก็เชิญได้เลยที่นี่

YOU MAY ALSO LIKE