BACK TO EXPLORE

10 ไอเท็มจัดเต็มความ WOW ให้โต๊ะทำงาน

10 ไอเท็มจัดเต็มความ WOW ให้โต๊ะทำงาน
แค่คุณวาง โลก (ออฟฟิศ) จะเปลี่ยนไป

โต๊ะทำงานเป็นเหมือนสินทรัพย์อย่างหนึ่งของคนออฟฟิศ เป็นที่สำหรับใช้สร้างผลงานให้โดดเด่น การเซ็ตบรรยากาศให้เอื้อต่อการทำงานและดีต่อใจ เป็นอีกหนึ่งไอเดียน่าสนใจและอินสไปร์โลกการทำงานได้อย่างเหลือเชื่อ!

OneSiam ชวนหนุ่มสาวออฟฟิศมาคูลดาวน์อารมณ์ไม่พึงประสงค์ สร้างความรู้สึกว้าวด้วย 10 สิ่งนี้


1. บูสต์ความมั่นใจด้วย wording สุดอินสไปร์ จากจานลาย You Are Magic (590 บาท) และแก้วมัก It’s Time To Sparkle (825 บาท) พร้อมช้อนทอง (325 บาท) จาก Miss Étoile ไลฟ์สไตล์แบรนด์จากเดนมาร์ก ที่มีจุดยืนในการสร้างสีสันและความเพลิดเพลินให้ชีวิต (ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่)

 

 

2. นอกจากช่วยลดความเครียด เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ยังช่วยให้ผิวสุขภาพดีด้วย! โดยเฉพาะต้นกระบองเพชรที่ช่วยลดอาการผิวแห้ง (FYI เทรนด์บิวตี้มีการใช้สารสกัดจากกระบองเพชร ที่มีแอนตี้ออกซิแดนต์สูง และให้ความชุ่มชื้นในสกินแคร์) เลือกกระถางต้นไม้ทรงเรขาคณิต จาก Mind Made Cement (ชั้น 3 โซน ODS สยามดิสคัฟเวอรี่)

 

 

3. ป้องกันอาการนิ้วล็อก พักจากการพิมพ์งานมือเป็นระวิง ด้วย Jelly Round Grip บริหารกล้ามเนื้อนิ้วมือ ฝ่ามือ ข้อมือ และแขน (300 บาท) และ Squeeze Massage Ball ลูกยางบริหารมือ (85 บาท) แล้วนิ้วจะขอบคุณคุณที่ไม่ต้องไปหาหมอ (ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่)

 

4. สายไฮเทค สายอีโค่ ไม่มีเหตุผลที่จะพลาด Rocketbook Wave (1,250 บาท มาพร้อมปากกาเฉพาะ 1 ด้าม) สมุดดิจิตอลโน้ตบุ๊กที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไฮเทคในเวลาเดียวกัน จดงานแล้วยังสามารถใช้สมาร์ตโฟนเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์เพื่อบันทึกข้อมูลไว้ เมื่อใช้งานครบทุกหน้ากระดาษ แค่เดินไปห้องแพนทรี เอาสมุด Wave เข้าไปอุ่นไมโครเวฟไม่เกิน 30 วินาที ก็เหมือนได้สมุดเล่มใหม่กลับมาให้ใช้ต่อได้ (ชั้น 4 โซน Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่)

 

 

5. เลิกกังวลแบตมือถือหมดแล้วไม่มีสายชาร์จหรือปลั๊กไฟ เมื่อมี Solar Paper จาก Yolk แบรนด์สัญชาติเกาหลี (5,500 บาท) แท่นชาร์จไฟพลังงานแสงอาทิตย์ที่บางและเบาที่สุดในโลก แค่เดินออกไปหาพื้นที่รับแสงก็สามารถชาร์จแบตให้สมารต์โฟนของคุณได้ ล้ำสุดเมื่อออกไปข้างนอกกินกลางวันหรือเดินทางไปประชุม ก็แค่ใส่แท่น Solar Paper บางแค่ 1.5 มิลลิเมตรไว้ในกระเป๋าเสื้อแจ็คเก็ตหรือสมุดออร์แกไนซ์ แล้วเชื่อมต่อกับสาย USB (ชั้น 4 โซน Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่)

 

 

6. มนุษย์เงินเดือนคงต้องมีช่วงดาวน์ มีหนังสือติดโต๊ะไว้ช่วยได้ แค่บางประโยคอาจทำให้เกิดพลังฮึกเหิมขึ้นมาได้ ชอบ 2 เล่มนี้ ‘ความสำเร็จไม่ได้เสร็จในวันเดียว’ เขียนโดย โชทาโร่ คุชิ (195 บาท) สำหรับใครที่ต้องเจอกับเรื่องไม่คาดฝันในที่ทำงาน ผู้เขียนแนะให้ฝึกเป็นคนยืดหยุ่นพร้อมรับมือกับทุกสิ่งที่เข้ามา แทนที่จะยึดติดกับความฝันที่ต้องการให้เป็นจริง และ ‘Thank God It’s Monday ขอบคุณโลกนี้ที่มีงานประจำ’ เขียนโดย อานนทวงศ์ มฤคพิทักษ์ (210 บาท) ในยุคที่ฟรีแลนซ์หรือการเป็นเจ้าของธุรกิจถูกมองว่าคูล ลองฟังอีกมุมมองของคนทำงานประจำที่มีความสุขได้ แค่มีความเชื่อและเครื่องมือที่ถูกต้อง Books Kinokuniya (ชั้น 3 สยามพารากอน)

 

7. งานยุ่งแต่อย่าปล่อยให้หัวยุ่ง แค่มี Paddle Brush (1,250 บาท) จาก Aveda แปรงไม้ที่ช่วยคลายผมที่ยุ่งพันกันออกอย่างง่ายดาย ยังช่วยนวดหนังศีรษะให้ความรู้สึกผ่อนคลายไปในตัว พิเศษ! แกะสลักชื่อบนแปรงพร้อมตกแต่งคริสตัล Swarovski ตามเดือนเกิด เมื่อซื้อคู่กับ Invati Advanced Scalp Revitalizer (3,600 บาท) เซรั่มช่วยลดผมร่วง วันนี้ถึง 31 ต.ค. นี้ (ชั้น 1 สยามพารากอน)

 

 

8. ให้กลิ่นหอมสุดโปรดลอยอยู่ใกล้ๆ โต๊ะคุณ - - ลิ้นชักไง - - เลือกตลับสวยเก๋ Scentportable ที่มีหลายแบบให้เลือก (ราคาตามแบบ) แล้วใส่ Fragrance Refill กลิ่นที่ต้องการ ชอบ Beautiful Day (200 บาท) จาก Bath & Body Works (ชั้น M สยามเซ็นเตอร์)

 

 

9. Functional Art เบาๆ กับ Botanical Aroma Roller ที่คัดสรรดอกไม้ตามฤดูกาลหมักในน้ำมันสมุนไพรสูตรเฉพาะผสานน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ จนได้เป็นน้ำมันสมุนไพร ลองกลิ่น Kram Calm หอมลาเวนเดอร์และอัญชัน คลายเครียดจากงาน (395 บาท) จาก Herbpiness ที่ Ecotopia (ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่)

 

 

10. วันศุกร์หรือวันเกิด ก็ปาร์ตี้ย่อมๆ ในออฟฟิศได้ จัดเต็มทั้งเสียงและแสงแบบ 360 องศา กับลำโพงบลูทูธพร้อมแสงไฟสุดสวยตระการ เล่นเพลงติดต่อกันได้ถึง 12 ชั่วโมง กับ  JBL Pulse 3 Portable Bluetooth Speaker (8,990 บาท) ที่ Sound City  by Mahajak (ชั้น 2 สยามพารากอน)

 

YOU MAY ALSO LIKE