BACK TO EXPLORE

รวมแบรนด์จีเวลรี่เสริมบารมี มูหรือไม่มูก็ต้องมีไว้สักเส้น

รวมแบรนด์จีเวลรี่เสริมบารมี มูหรือไม่มูก็ต้องมีไว้สักเส้น
พกชาร์มไว้กับตัว เสริมพลังงานดีๆ เข้ามาในชีวิต

เป็นมากกว่าเครื่องประดับเสริมลุคความมั่นใจ เพราะบางชิ้นนั้นกุมความหมายพิเศษบางอย่างไว้สำหรับผู้สวมใส่ บ้างเป็นเครื่องประดับที่แสดงออกถึงตัวตนของผู้ใส่ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเงิน จีเวลรี่ เครื่องราง หรือแร่หินหลากสี  ใครๆ ก็อยากจะมีสร้อยข้อมือ แหวน หรือสร้อยคอเส้นพิเศษเฉพาะตัวไว้ให้รู้สึกอุ่นใจ และอาจดึงดูดความโชคดีเล็กๆ น้อยๆ เข้ามาความเชื่อเกี่ยวกับหินสี
นานมาแล้วมนุษย์มีความเชื่อว่า แร่หินบางชนิดมีพลังอยู่ในตัวเอง เป็นพลังแห่งธรรมชาติ และเมื่อนำมาใช้ประดับโดยยึดจากวันเดือนปีเกิดของผู้สวมใส่ ก็จะสามารถช่วงส่งเสริมพลังที่ดีให้กับคนๆ นั้นได้ โดยประเภทของหินซึ่งเป็นที่นิยมในการนำมาทำเป็นเครื่องประดับก็จะแบ่งตามพลังที่ส่งเสริมด้านต่างๆ ของชีวิต อาทิ

การงาน ความเจริญก้าวหน้า
กลุ่มนี้มักจะเป็นหินที่ช่วยมอบความมั่นใจในตัวเอง เสริมพลังด้านความคิดสร้างสรรค์ การตัดสินใจ และการเจรจา ประกอบด้วยหิน Howlite, Lava, Larvikite, Amazonite, Amethyst, Tiger Eye, Larvikite, Amazonite, Dragon Blood Jasper, Lapis Lazuli
ความรัก และความสัมพันธ์
กลุ่มนี้เน้นไปช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน ความเชื่อมั่นต่อกัน จิตใจที่มั่นคง อาจจะไม่ได้ต้องเฉพาะคู่รักเท่านั้น ในบางกรณีเราจะเห็นการใส่หินกลุ่มนี้เพื่อช่วยเรื่องเมตตามหานิยม ให้การทำงานลื่นไหลก็ได้เช่นกัน ประกอบด้วยหิน Rose Quartz, Rodonite, Hematite, Garnet, Sunstone, Mookaite, Moonstone

การเงิน โชคลาภ
หินกลุ่มนี้ส่งเสริมพลังทางความคิดสร้างสรรค์ เซนส์ การตัดสินใจ การหยั่งรู้ ซึ่งจะช่วยดึงดูดความโชคดีเข้ามา ประกอบด้วยหิน ONYX, Tiger Eye, Moonstone, Eagle Eye

สุขภาพ และจิตใจ
หินกลุ่มนี้ส่งเสริมพลังความเข้มแข็งของจิตใจ การปกป้องคุ้มครอง การแก้ปัญหา การเริ่มต้นใหม่ หรือการฟื้นฟูอารมณ์ให้มั่นคง สงบสุข การนอนหลับ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย ประกอบด้วยหิน Howlite, Rutile Quartz, Jasper, Jade, Sodalite, Hawk’s Eye, Silver Lace Agate, Golden Obsidian, Blue Lace Agate
Harmenstone ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
เครื่องประดับหินมงคลและแอคเซสซอรี่งานฝีมือ ด้วยความเชื่อในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ และเครื่องประดับหินสวยงามก็เป็นส่วนหนึ่งที่ไม่เพียงเสริมบุคลิกภาพ แต่ช่วยเพิ่มพลังด้านจิตใจให้กับผู้สวมใส่ด้วย สร้อยข้อมือหินสีภายในร้านสามารถ customize เลือกประเภทของหินที่ถูกโฉลกได้ ในระดับราคาหลากหลาย ถ้ามองหางานสวยๆ คุณภาพดีก็สามารถแวะไปปรึกษาได้ที่ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
AkeAke ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์
แบรนด์เครื่องประดับสไตล์โกธิคที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในหมู่คนไทยและชาวต่างชาติ วันนี้พร้อมเปิดกลุ่มสินค้าใหม่ Prayer Stone Series นำหินอัญมณีจับคู่กับลูกปัดเงินที่เป็นสัญลักษณ์ของร้านมาช่วยขับพลังและความสง่าแก่ผู้สวมใส่ โดยลูกค้าสามารถนำประดับเสริมโชคมาประเข้ากับลูกปัดซีรีส์นี้ได้ด้วยเช่นกันAnother Way We Speak ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่
อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องประดับคนไทยที่เชื่อว่าเครื่องประดับที่เราสวมใส่นั้นบอกความเป็นตัวเราได้ดีที่สุด โดยมีจุดเด่นในเรื่องการทำข้อมือแบบ customize ได้ เลือกประเภทหินเอง แล้วยังมีคอลเลกชั่นเครื่องเงินที่นำมาจับคู่กับสร้อยหินของเราได้อีกด้วย แวะไปชมงานสวยๆ ได้ที่ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่
OHM ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่
แบรนด์เครื่องประดับ OHM นั้นโดดเด่นที่การดีไซน์เม็ด Beads และเครื่องเงินแบบต่างๆ ด้วยอินสไปเรชั่นจากบทกลอน นิทาน หรือตำนานต่างๆ เป็นเครื่องประดับที่มีเรื่องเล่าเบื้องหลังและให้คุณค่าทางจิตใจต่อผู้สวมใส่ ชมสินค้าดีไซน์คุณประณีตจาก OHM ได้ที่ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่
ความเชื่อเกี่ยวกับเครื่องราง
เครื่องรางของคนไทยนั้นเห็นว่ามีการสืบทอดหลักฐานมานาน ในลักษณะของอักขระ คาถา บทสวด มาจนถึงการจารึกคาถาศักดิ์สิทธิ์ลงบนสิ่งของ ไม่ว่าจะเป็นยันต์ผ้า หรือแผ่นเครื่องเงินทองนาก ตะกั่ว หรือโลหะผสมอื่นๆ ม้วนแล้วร้อยเชือกสำหรับผูกติดตัวไว้คุ้มครอง ป้องกันภัย หรือให้คุณประโยชน์ในจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป รูปทรงและดีไซน์ของเครื่องรางของขลังก็มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย จนมาถึงปัจจุบันที่เราได้เห็นการนำความเชื่อนี้มาประยุกต์เข้ากับเครื่องประดับสำหรับพกติดตัวได้อย่างร่วมสมัยเป็นแฟชั่นมากขึ้น จุดประสงค์ที่คนสวมใส่เครื่องประดับเหล่านี้ก็คือเพื่อช่วยเรื่องเป็นที่พึ่งพิงทางจิตใจ มีติดตัวไว้สบายใจ แล้วแต่ความเชื่อและความชื่นชอบของแต่ละบุคคลLeila Amulets ใน Absolute Siam ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์
แบรนด์ฮอตฮิตที่สุดในยุคนี้ เมื่อไลลานำเครื่องรางแบบไทยๆ มาใส่ไอเดียและดีไซน์ ผนวกกับพลังของหินสี ออกแบบให้มีรูปลักษณ์สวยงามน่าใส่ กลายเป็นเครื่องประดับนำแฟชั่นที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องมีไว้สักเส้นVenus Amulets ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่
อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องประดับหินสีและการนำเครื่องรางของไทยมาจับคู่กัน ดีไซน์เป็นสร้อยข้อมือสำหรับสวมใส่เพื่อความสวยงามพร้อมๆ กับได้รับพลังไปด้วยกัน

YOU MAY ALSO LIKE