BACK TO EXPLORE

Lush บิวตี้แฮนด์เมดที่คัลท์ที่สุด

Lush บิวตี้แฮนด์เมดที่คัลท์ที่สุด
ลัชอินเทรนด์ในทุกสิ่ง เข้าไปแล้วเหมือนต้องมนตร์อย่างจัง

สยามเซ็นเตอร์ภูมิใจที่จะพูดเสียงดังๆ กับทุกคนมากว่า “ลัช เฟรช แฮนด์เมด คอสเมติคส์ ร้านแรกในไทย เปิดที่นี่!!” เมื่อสองปีที่แล้วถ้าใครยังจำกันได้ สาวๆ แฟนคลับลัชจากทุกทิศทุกทาง ไม่มีใครไม่พูดถึงลัชในโลกโซเชียล เน็ทเวิร์ค และที่ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ ร้าน Lush ถือเป็นร้านแฟลกชิพของเมืองไทย ลัชขอทะลุกลางใจสาวไทยกัน มอบความคัลท์ล้ำเหนือทฤษฎีบิวตี้ที่เคยมีมา มอบทุกความสวย หอม สนุก และความรักโลกให้กับพวกเรา ลัชคือประสบการณ์ให้เราตกเข้าไปอีกโลกหนึ่ง เดินเข้ามาในลัชแทบจะลืมวันลืมคืน และก็ต้องยิ้มออกจากร้านไป เพราะในร้าน Lush จะทำให้คุณต้องมนตร์ไปกับ…


สบู่ก้อน สบู่ตัด สบู่ทุกความหอม
คอนเซ็ปต์อย่างหนึ่งของร้าน Lush แบรนด์ดังจากอังกฤษแบรนด์นี้ ที่เราต้องเข้าใจกันก็คือ ผลิตภัณฑ์ของลัชทำมาจากธรรมชาติล้วนๆ สดมากๆ ด้วย ลัชไม่สนับสนุนการทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์ใดๆ ลัชยังยินดีที่จะวางผลิตภัณฑ์แบบให้เห็นเนื้อผลิตภัณฑ์กันชัดๆ ลัชไม่นิยมแพ็คเกจจิ้งเท่าไหร่ เพราะไม่อยากทิ้งสิ่งใดไว้บนโลก เราเดินเข้ามาจึงเห็นก้อนสบู่ตัดวางเรียงกันมากมาย พนักงานยินดีที่จะให้ทดลองทุกกลิ่นที่เราชอบ ร้านลัชมีอ่างล้างมืออยู่ในหลายๆ จุด และแน่นอนผลิตภัณฑ์จากลัช จะมีวันหมดอายุที่ค่อนข้างเร็ว เพราะไม่ใส่สารกันเสีย ผลิตภัณฑ์ของลัชยังทำมาจากมือล้วนๆ อีกด้วย
สบู่ของลัชดังทุกตัว แล้วแต่ใครชอบกลิ่นไหน แต่ตัวที่ทุกคนรอคอยที่สุดคือ ‘Charity Soap’ เป็นหนึ่งในคำมั่นสัญญาของลัชเลยว่าจะทำผลิตภัณฑ์ที่ใครก็ตามซื้อแล้วจะได้ทำบุญ 100% เต็ม ลัชมอบรายได้นี้ให้กับมูลนิธิต่างๆ ของโลกที่ช่วยเหลือมนุษย์ด้วยกัน และตอนนี้ถ้าใครเดินเข้าร้านลัช ด้านซ้ายมือจะเห็นสบู่แชริตี้ใหม่ล่าสุดคือ ‘ลิงอุรังอุตัง สีเหลือง’ เป็นสิ่งที่ลัชอยากบอกโลกด้วยว่า ตอนนี้มีลิงอุรังอุตังเหลืออยู่เพียง 12,600 ตัวในโลกเท่านั้น แล้วลองเอาสบู่มาดมจะได้ความหอมไม่แพ้สบู่กลิ่นอื่นๆ เลยทีเดียว

บาธ บอมบ์ อันยากเกินจะเดินผ่าน
หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่สร้างชื่อให้กับลัชที่สุดก็คือ ‘บาธ บอมบ์’ ลูกกลมๆ สีสันสดใส พร้อมที่จะถูกทิ้งตัวลงในอ่างอาบน้ำ บาธ บอมบ์ของลัชมีทุกสี ทุกกลิ่น ทุกอารมณ์ บอมบ์เพื่อให้หลับง่ายก็มี เพิ่มความโรแมนซ์ในวันของเราก็มี และในช่วงเทศกาล ลัชจะออกบาธ บอมบ์รุ่นลิมิเต็ดออกมา อย่างช่วงนี้ก็คือเทศกาลอีสเตอร์ ไข่สีทอง ไข่สีๆ ไข่ประกบกันสีชมพูข้างในเป็นกลีบกุหลาบมีเกลือด้วย ก็จะวางไว้ตรงมุมข้างหน้าของร้าน แนะนำว่าอย่าพลาด Rose Bombshell Egg และ Golden Egg อลังการมาก ถ้าอยากผ่อนคลายก็ต้อง Twilight จะมีน้ำมันลาเวนเดอร์ และทองก้าผสมอยู่ บาธ บอมบ์นี้มีแบบ Jelly Bomb ที่เหมือนสไลม์เด็กๆ จะชอบมากด้วย

บาร์นี้ไม่ใช่แค่อาบ แต่นวดได้ด้วย
เรียกกันว่า Massage Bar บาร์สบู่มีความตะปุ่มตะป่ำแทบจะทุกก้อน บางก้อนมีเมล็ดถั่วแดงเข้าไปอัดกันอยู่ในนั้น พนักงานบอกว่าให้เราเอามาถูนวดๆ ที่ผิวกายได้เลย น้ำมันความชุ่มชื้นในสบู่จะออกมา และเราจะได้น้ำหนักของความตะปุ่มตะป่ำนี่ล่ะ มาเป็นเหมือนงานแฮนด์เมดนวดผิวเล็กๆ ให้เรา และพอได้ทำตามนั้น โอว! สบายเหลือเกิน ยิ่งนวด ยิ่งมันส์มาก หอมด้วย ก้อนที่อยากให้ลองกันก็คือ Wiccy Magic Muscles ที่เหมือนมีเมล็ดถั่วแดงเกาะแน่นอยู่กับสบู่นี่ล่ะ หรือล้ำเข้าไปอีกถ้าลอง Black Stockings สบู่เป็นรูปหัวใจนูนๆ มีชิมเมอร์แทรก คือถูวนกับตัวกลายร่างเป็นผิวทองโกลว์ๆ ขึ้นมาวิ้งๆ เลย


สระผมกันให้อินเทรนด์ ต้องแชมพูแบบนี้
ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยจริงๆ แต่ลัชมี ถึงบอกว่าลัชนี่คัลท์มาก แชมพูแบบบาร์ แบบซีซอลท์ แบบก้อนๆ มาเลย ลัชมีให้เราตื่นตาตื่นใจที่สุด เริ่มจากเห็นกระปุกข้างในต้องเป็นซี ซอลท์แน่ๆ ชื่อว่า Big แต่พนักงานบอกว่า สิ่งนี้คือแชมพู ยังถามกลับไปเลยว่า ไม่มีฟองใช่มั้ย? แต่พอพนักงานเอามาถูที่มือกับน้ำเท่านั้น ฟองอย่างฟอด คือแชมพูในรูปแบบซี ซอลท์จริงๆ ถัดไปยังอึ้งอีกคือ มีก้อนๆ เหมือนเนยแข็ง แต่อันนี้คือ Avocado Co-Wash บิๆ ออกมาเป็นทั้งแชมพู และครีมนวดในตัวเดียวกันได้อีก คือถ้าไปไหนก็บิพกไปด้วยนี่สะดวกมากๆ แล้วข้างๆ กันเป็นแชมพู บาร์ที่น่าใช้มาก มีแบบวีแกน โปรตีนด้วย และมีแบบสูตรพิเศษที่ใช้น้ำมันมะพร้าวมาแทนน้ำมันปาล์ม มาจากจิตสำนึกของลัชด้วยที่ว่า พอตัดต้นปาล์ม จะมีปัญหาว่าสัตว์ไม่มีที่ทำมาหากิน ลัชจึงมาใช้แบบน้ำมันมะพร้าวแทน

ย้อมผมกับก้อนๆ แบบนี้ล่ะ
หลายๆ คนพอมาตรงแชมพู บาร์ อาจมองข้างก้อนสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่วางอยู่ชั้นล่างไป ด้วยความสงสัยว่าคืออะไรกันนะ? พนักงานบอกว่าคือ Solid Henna นำมาละลายน้ำย้อมผมได้เลย มีโกโก้ บัทเทอร์ผสมให้ความชุ่มชื้นเส้นผม และมีสีดำ น้ำตาล แดง น้ำตาลแดงก็มี น่าลองที่สุด
ชาวเวอร์ก็ต้องสนุก และหอมที่สุด
น้อยคนนักที่เข้าร้าน Lush แล้วจะไม่ซื้ออะไรชาวเวอร์ๆ ติดตัวออกไป ชาวเวอร์ของลัชมาทุกแนว ที่น่ารักน่าหยิกมากคือ Shower Jelly ทั้งหยุ่นๆ ทั้งหอม แค่เอามาเล่นที่มือก็เพลินแล้ว อย่าพลาด Whoosh กับ Deep Sleep นะ หอม น่ารักมาก ชาวเวอร์เจลอีกกลิ่นที่หอมแล้วหอมอีกก็คือ It’s Raining Men ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หอมแนวน้ำผึ้งข้นๆ อาบไปลื่นไป ก้มเก็บไป และยังมีชาวเวอร์อย่าง American Cream ที่เรียกว่ารุ่น Naked คือไม่มีแพ็คเกจจิ้ง มาแบบเป็นรูปขวดกันเลย หอมวานิลลาหวานๆ อบอุ่นดี รักโลกอีกต่างหาก และล่าสุด Lush ออกผลิตภัณฑ์ชาวเวอร์ ออยล์กลิ่นแครอทออกมา เป็นก้อนเล็กหน่อยจับถนัดมือ ถูนวดผิวตอนอาบน้ำ น้ำมันจะออกมาให้ผิวหอมแครอทอย่างดี


ผิวกายนุ่มเนียน และไม่ธรรมดา
ไม่มีอะไรธรรมดาอยู่แล้วในร้านลัช มาถึงบอดี้ แคร์ก็เก๋ไม่แพ้กลุ่มผลิตภัณฑ์อื่น อันที่เตะตามากคือกระปุกโล้นๆ สีเหลืองอ่อนที่เขียนว่า Little Pot Of Energy เป็นตัวบอดี้ โลชั่น Naked แบบไม่มีแพ็คเกจจิ้งอีกชิ้นของลัช หอมไซตรัสอ่อนๆ มีเชีย บัทเทอร์ ส้ม และเกรพฟรุ้ต สดชื่นมาก ผิวนุ่มมากด้วย ในกลุ่มบอดี้ โลชั่นจะมีตัว Charity Pot ที่ทั้ง 100% ของรายได้มอบให้มูลนิธิเต็มๆ เท่ากับว่าเราเหมือนทำบุญด้วย และได้ของด้วยเลย อีกบอดี้ โลชั่นชนะใจวัยสาวก็คือกลิ่นแครอทที่มาในกระปุกสีดำ หอมอ่อนๆ สวนครัวๆ น่ารักดี และบอดี้ โลชั่นที่ขายดีตลอดก็คือ Sleepy เหมาะกับคนหลับยากๆ และ Dream Cream เหมาะกับคนผิวหนังแพ้ง่าย โดนซัน เบิร์นอะไรมา ดรีม ครีมช่วยได้ทุกสิ่ง


ผิวหน้าเวอร์ชั่นแฮนด์เมดจาก Lush
เห็นเก๋ๆ แบบนี้คือมีตั้งแต่บาร์ที่เป็น Fresh Face Mask มาสก์หน้าจากวัตถุดิบสดๆ ตักกันให้เห็น ทำสดจากครัวทุกอาทิตย์ แต่ละกระปุกมีแปะชื่อและรูปคนทำไว้ด้วย เป็นอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ของลัชที่ให้ความเคารพคนทำผลิตภัณฑ์ทุกคน คนซื้อจะได้รู้สึกคอนเน็คท์กับคนทำขึ้นด้วย บาร์นี้น่าสนใจ และแอบน่ากิน คือมีเป็นชามๆ ใส่มาสก์ที่ช่วยผิวในทุกปัญหา ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวไม่ค่อยใส รูขุมขนที่กว้าง และอื่นๆ อีก มาสก์ที่ใครๆ ชอบมากก็มีรุ่น Catastrophie Cosmetic เป็นบลูเบอร์รี่ ไอริส ดินสอพอง และคาลามายน์ ช่วยให้ผิวแพ้ง่ายผ่อนคลาย ลดผด ลดความเหี่ยวย่นของผิว ผู้ชายก็ใช้ได้ แล้วยังมี Oatmeal ที่เป็นข้าวโอ๊ตสดๆ ตอนมาสก์จะสบายผิว หอมน่ารักๆ เฟรช มาสก์บาร์นี้ซื้อแล้วต้องใช้บ่อยๆ เพราะหมดอายุภายใน 1 เดือนเท่านั้น

สกินแคร์จากธรรมชาติล้วน
สาวลัชจะไม่หยุดกันแค่บาร์สบู่ เพราะบาร์ที่เป็นสกินแคร์ก็น่าใช้ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน มีทั้งคลีนเซอร์ สครับ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เซรั่ม มาสก์ ตัวที่ต้องพุ่งไปหยิบมาดมเลยคือคลีนเซอร์สีเขียวปั้ดที่ชื่อ Herbalism เป็นสมุนไพรที่มีข้าวหมัก น้ำส้มสายชู เป็นตัวที่ทำให้ผิวสะอาด และฆ่าเชื้อโรคอยู่ บริสุทธิ์ และช่วยลดการเกิดสิวด้วย บาร์สกินแคร์นี้ของลัช จะดังเรื่องช่วยลดความมัน ลดสิวมากอยู่ อีกตัวที่ดังสุดๆๆๆ ก็คือ Mask of Magnaminty เป็นมาสก์ดีท็อกซ์หน้า ลดความมัน ลดสิว ไม่มีสารกันเสียใดๆ ใช้แล้วหน้าจะไม่แห้งเกินไป คนจะซื้อเยอะมาก

เมคอัพสีๆ มีให้แต่งสวยด้วยเหมือนกัน
อีกมุมของร้านใกล้ๆ มุมลิป บาล์ม จะเป็นมุมเมคอัพที่เรียกกันได้เต็มปากว่าเป็น Vegan Beauty เมคอัพที่ไม่ทดลองกับสัตว์ใดๆ ตัวที่อยากแนะนำให้ลองใช้ก็คือ Magical Moringa เป็นไพรเมอร์ทาก่อนแต่งหน้า ใช้ดีมาก ผิวจากมันๆ จะแมทท์เนียน แต่งหน้าตามได้ง่าย และผิวก็ชุ่มชื่นดีด้วย ตัว Skin Tint ก็สวย ทาเพื่อให้ผิวแทนขึ้น ลัชมีลิป บาล์มหอมๆ อีกหลายตลับ ในอนาคตลัชจะมีเมคอัพเพิ่มไลน์มากกว่านี้ให้สาวๆ ได้สนุกกันอีกในไม่ช้า

น้ำหอมกลิ่นเอ็กซ์คลูซีฟจริงๆ
ภายในร้าน Lush มีบาร์น้ำหอม 2 บาร์ คือ Black Label และ White Label พร้อมเชล์ฟติดผนังอีกสองเชล์ฟ ความไม่เหมือนกันของสองบาร์นี้คือ บาร์ที่ชื่อว่า Black Label นี่ล่ะ กลิ่นจะพิเศษ แปลก และไม่เหมือนกลิ่นน้ำหอมใดๆ ที่สุด ต้องมาดมเองจะอึ้งแน่นอน คนที่ชอบก็ชอบเลย แต่ถ้ายังลังเลให้กระเถิบไปที่บาร์ White Label แทน หอมเดาทางไม่ยากเหมือนกับรุ่นแบล็ค
และถ้าอยากได้กลิ่นหอมที่อ่อนลงไปอีก ฉีดตัว ฉีดเสื้อ ฉีดหมอนได้หมด ก็ต้องมาที่บาร์ของ Body Spray กลิ่นฮิตคือ Twilight ลาเวนเดอร์อ่อนๆ โชยมาให้เคลิ้มทันที
ยาสีฟัน และน้ำยาบ้วนปากอัดเม็ด มีใครเคยลองบ้าง?
ถ้ายังไม่ได้ลอง ประสบการณ์นี้อมยิ้มแล้วซื้อต่อให้หนุ่มๆ ได้เลยนะ ลัชออกยาสีฟันแบบเม็ดที่เคี้ยวๆ แล้วแปรงได้เลยชื่อว่า Toothy Tabs กับน้ำยาบ้วนปากแบบเม็ด เคี้ยวแล้วบ้วนน้ำออกมาได้อีก กลิ่นมิ้น แอปเปิ้ล กลิ่นขนมๆ มีแบบยาสีฟันเป็นพาวเดอร์ที่เอาแปรงจุ่มแล้วแปรงเลยก็มีนะ ฟันและปากสะอาดชัวร์
Lush ชิ้นที่มีขายที่นี่ที่เดียวเท่านั้น!!!
มาถึงความพิเศษที่สุดถ้าใครได้มา Lush สยามเซ็นเตอร์ คุณจะได้พบกับ Lush Dirty Styling Cream ผลิตภัณฑ์นี้ปกติซื้อได้แต่ในออนไลน์เท่านั้น ยกเว้นในไทยจะมีขายแต่ที่สยามเซ็นเตอร์ เป็น one and only ในไทยแลนด์เท่านั้น ทั่วโลกเองยังมีขายแต่ในออนไลน์เลย ความเจ๋งของสไตลิ่ง ครีมนี้คือ สไตล์ที่ผมไม่เหนอะ และพอดมจากกระปุกอาจไม่มีกลิ่นหอม แต่พอลมพัดเท่านั้นล่ะ กลิ่นหอมมาทันที เด็กๆ ก็ใช้ได้ด้วย
ข้างในสุดของร้าน คือมุมปาร์ตี้ได้
จะมีโต๊ะ เก้าอี้วางที่มุมสุดให้ใครที่อยากจัดกิจกรรมสนุกๆ ทำบาธ บอมบ์ ทำมาสก์หน้าสดกัน ก็นัดเข้ามาได้ มีตั้งแต่ 5-12 คน และราคาก็ลดหลั่นกันไป เด็กๆ ก็มาทำได้ หรือถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็จะทำอะไรที่ยากขึ้นไปหน่อย สร้างความสัมพันธ์ของคนที่มาทำร่วมกัน และได้รู้วิธีทำผลิตภัณฑ์บิวตี้แนวลัชนั่นเอง
Lush Fresh Handmade Cosmetics อยู่ที่ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
โทร. 02 252 0386

YOU MAY ALSO LIKE