BACK TO EXPLORE

อย่า-อยู่-อย่าง-อยาก New Year’s Resolutions 2020 ต้องไปให้ถึง!

อย่า-อยู่-อย่าง-อยาก New Year’s Resolutions 2020 ต้องไปให้ถึง!
เซ็ตปณิธานปีใหม่ไปด้วยกันกับเรา...OneSiam

ทุกปณิธานที่ขอเริ่มต้นในวันแรกของปีใหม่นี้ ตั้งแต่เรื่องสุขภาพ การงาน การเงิน ความสัมพันธ์ (ทั้งครอบครัว คนรัก เพื่อนพ้อง และตัวเอง) จนถึงความใฝ่ฝัน ถึงเวลาออกแรงกันแล้วละ…ใครที่ยังนึกไม่ออก หรือมองหาปณิธานใหม่ มีความล้ำและท้าทาย ลองปณิธานสไตล์ OneSiam สักหน่อยไหม


O = Optimism ขอมองโลกในมุมที่ดี
มิสยูนิเวิร์สประจำปี 2005 นาตาลี เกลโบวา จากแคนาดา ได้ตอบคำถามที่ทำให้เธอครองมงกุฎนางงามจักรวาลในปีนั้นว่า “อะไรคือสิ่งที่ท้าทายที่สุดในชีวิต - - ความพยายามที่จะคิดบวก เป็นคนที่เลือกมองว่ายังเหลือน้ำอีกตั้งครึ่งแก้ว ไม่ใช่หายไปครึ่งแก้ว แต่บางครั้งก็ยากที่จะคิดแบบนี้กับชีวิต แต่ก็ต้องพยายามปลูกฝังทัศนคติที่ดีต่อชีวิตให้ได้”

Red Diamond ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ประสบการณ์การดื่มด่ำเมนูกาแฟแบบ Specialty Coffee กาแฟเมล็ดพิเศษจากโรงคั่วของ Red Diamond Cafe ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟจากทั่วมุมโลก รวมทั้งแบบ Cup of Excellence กาแฟสายประกวด และ Ninety Plus เมล็ดกาแฟที่ได้คะแนนประเมิน 90 อัพ และชมบาริสต้าใช้อุปกรณ์ชงกาแฟราวกับกำลังทดลองสิ่งใหม่อยู่ตลอดเวลาด้วยเครื่องทำกาแฟสุดแปลกตา Must Try คือ Caffe Latte
N = New World โลกใหม่ที่น่าไปค้น
เปาโล คูเอลญู นักประพันธ์ชาวบราซิล ผู้แต่งเรื่อง The Alchemist (ขุมทรัพย์สุดปลายฝัน) กล่าวไว้ว่า “การออกเดินทางไม่ใช่เรื่องของเงินทอง แต่เป็นเรื่องของความหาญกล้า” ฉะนั้น ออกเดินทางไปยังสถานที่แปลกใหม่ ที่ไหนก็ได้บนโลกนี้ ทุกการเดินทางจะให้อะไรบางอย่างกลับมาเสมอ

Sea Life Bangkok Ocean World ชั้น B1 สยามพารากอน อะควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมความมหัศจรรย์แห่งท้องทะเลลึก ปูแมงมุมยักษ์ที่มักพบในก้นมหาสมุทรลึกราว 300 เมตร ชมแบบใกล้ๆ หรือนั่งเรือท้องกระจกที่พื้นบางใสประจันหน้าฝูงฉลามและปลานานาชนิด ได้ฟีลตื่นเต้นอยู่ไม่น้อย และอลังการที่สุดกับอุโมงค์ยักษ์อวดวิวใต้ทะเล 360 องศา หรือทักทายปลาฉนากยักษ์ ยาว 3 เมตร ปลาจากยุคไดโนเสาร์ที่มีชีวิตรอดมาได้จนถึงตอนนี้ ที่ใกล้จะสูญพันธุ์แล้ว มาจากออสเตรเลีย ยังมีปลาการ์ตูน นกเพนกวิน ม้าน้ำ ตัวนาก ปลาดาว และสิ่งมีชีวิตที่อาจดูแปลกตา ปลานโปเลียนที่ใช้ปากอันแข็งแรงหักปะการังเพื่อกินกุ้งและปูข้างใน สร้างสีสันการเดินทางสู่ใต้ทะเลลึกแบบไม่เหมือนใครในเมืองไทย


E = Excellence ทำทั้งที ทำให้ดีที่สุด
ไมเคิล จอร์แดน อดีตสุดยอดนักบาสเก็ตบอลอาชีพระดับโลกจากทีม Chicago Bulls บอกไว้ว่า “ความเยี่ยมยอดไม่ได้เกิดขึ้นบนพื้นฐานการลงมือทำแค่ 1 อาทิตย์หรือ 1 ปี แต่เกิดจากความแน่วแน่ไม่เปลี่ยนแปลง” ไม่ว่าจะทำอะไร สิ่งเล็กหรือสิ่งใหญ่ ลองปรับความคิดว่าจะทำให้ดีที่สุด เคยได้ยินประโยคหนึ่งจากบรรณาธิการบริหารนิตยสารที่ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์จากฝรั่งเศสพูดถึงหลักการทำงานว่า เวลาจะทำอะไร ทำให้สุดๆ ไปเลย หากเธอกำลังกวาดถนน เธอก็จะกวาดให้ไม่เหลือฝุ่นหรือเศษขยะสักชิ้นเลย

Thailand’s Top Magician Patrick Kun การแสดงมายากลจากแพทริค คุณ นักมายากลชาวไทยที่ดังไกลระดับโลก เขาเป็นคนไทยคนแรกที่เคยร่วมทำโชว์กับสุดยอดนักมายากลโลก เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ โดยแพทริคหลงใหลมายากลตั้งแต่เด็ก แม้จะเรียนมาด้านกราฟิกดีไซน์ เขาก็หมั่นศึกษาหาความรู้ด้วยตัวเอง ฝึกเล่น ฝึกฝีมือมาเรื่อยๆ สั่งสมประสบการณ์พร้อมเปิดรับโอกาสในอาชีพสายมายากลจนเป็นที่รู้จักระดับสากล...ช่วงเทศกาลคริสต์มาสปี 2562 เขามาแสดงมายากลเป็นของขวัญแห่งความสุขสุดต้องมนต์ให้ทุกคนชมแบบใกล้ๆ กับมายากลสไตล์ Close Up ที่บริเวณพาร์ค พารากอน สยามพารากอน ในงาน OneSiam The Magical Tale Celebration 2020

S = Style to Stun สไตล์ที่จะสั่นสะเทือนตัวตนของคุณ
“สไตล์คือการบอกว่าคุณเป็นใคร โดยไม่ต้องพูดอะไรเลย” ราเชล โซอี้ แฟชั่นสไตลิสต์และดีไซเนอร์ระดับโลกบอกไว้ เธอคนนี้เรียนมาทางด้านจิตวิทยาและสังคมวิทยา แต่เลือกทำงานสายแฟชั่น เธอแต่งตัวให้กับดาราฮอลลีวู้ดมากมาย เช่น แอน แฮทาเวย์, เจนนิเฟอร์ ลอเรนซ์, คาเมรอน ดิแอซ, ไมลีย์ ไซรัส...ปีใหม่นี้ ลองพาตัวเองออกจากคอมฟอร์ตโซนแห่งสไตล์ ทดลองสิ่งแปลกใหม่ หรือแค่เพิ่มกิมมิกสนุกให้กับสไตล์เดิมๆ ชีวิตจะมีสีสันขึ้นทันตา ซึ่งจะส่งผลทางด้านอารมณ์และความรู้สึกได้อย่างมหัศจรรย์ใจ!

OneSiam คือเดสติเนชั่นแห่งสไตล์ที่ไร้ขีดจำกัด ครบทั้งแฟชั่น บิวตี้ และไลฟ์สไตล์ ทุกคนจะได้ค้นพบและสร้างสรรค์สไตล์ในแบบที่ ‘ตรงใจ’ และ ‘เหนือความคาดเดา’ Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ คือห้องแต่งตัวที่มีความเปรี้ยว ล้ำ ขบถ และสดใหม่ในไอเดียสุดบรรเจิด มีการคอลแลบผลงานที่สามารถสร้างแรงกระเพื่อมในโลกแฟชั่นได้ เป็นคลังแสงแห่งสุดยอดผลงานของแบรนด์ไทยดีไซเนอร์แห่งยุค Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ คืออาณาจักรที่เปิดรับทุกแรงบันดาลใจในโลกความงาม Future Lab ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ห้องแล็บแฟชั่นสุดล้ำของโลกอนาคต ให้คุณมาครีเอต ค้นพบ พัฒนา และโค-ครีเอชั่น ประเดิมที่ Volume 1: Sneakers ค้นหาความเฉพาะตัวกับงานเพอร์ซันนอลไลซ์ขั้นเทพกับรองเท้า Converse เปลี่ยนสี ชำแหละ เพ้นต์ และแต่งเติมสนีกเกอร์ กับ 50 อาร์ทิสต์สุดฮิป

I = Imagination จินตนาการ ‘ยังคง’ ฮ็อตอยู่
“จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ เพราะความรู้มีจำกัด แต่จินตนาการมีอยู่ทั่วทุกพื้นที่บนโลก” หนึ่งในคำคมสุดอมตะจากอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สุดยอดนักฟิสิกส์ทฤษฎี เจ้าของสมการพลิกโลก E=mc2 และต้นแบบของความอัจฉริยะ...ในยุคแห่งการ Disruption ที่เทคโนโลยีและความล้ำสมัยแบบดิจิตอลได้ถาโถมเข้ามาปรับและเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของมนุษยชาติ ทำให้เกิดการสร้างสรรค์และการเสื่อมสลายในเวลาเดียวกัน ฉะนั้น การมีจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และความสามารถในการคิดนอกกรอบ น่าจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เรามีความโดดเด่นและยืนหยัดอยู่ได้ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงแห่งโลกอนาคต

Kinokuniya ชั้น 3 สยามพารากอน และ Asia Books ชั้น 2 สยามพารากอน สถานที่ที่จะปลุกจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และแรงบันดาลใจทุกรูปแบบ Kinokuniya คือร้านหนังสือเชนจากญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่โตมโหฬาร ออปชั่นครบทั้งภาษาและประเภทของหนังสือ ส่วน Asia Books เป็นร้านหนังสือภาษาอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
Soliq ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ ร้านขนมหวานดื่มได้ ที่ฉีกกฎของการกินขนมหวานให้กับคนไม่มีเวลา เมื่อนำแนวคิด Solid + Liquid แปลงของแข็งอย่างพวกขนมหวานและเค้ก เช่น ทีรามิสุ บานอฟฟี่ ชีสเค้ก หรือข้าวเหนียวมะม่วง เป็นของเหลวพร้อมดื่มได้ทันที เป็นประสบการณ์ Dining สุดล้ำ
A = Appreciation เห็นคุณค่า กล้าขอบคุณ
หลายคนลงความเห็นว่า หนึ่งในเคล็ดลับความสุขอยู่ที่การเห็นคุณค่าและรู้สึกขอบคุณในสิ่งที่เรามี เป็นคำพูดสั้นๆ ที่ทรงพลังมาก เราสามารถขอบคุณได้กับทุกสิ่ง ตั้งแต่ธรรมชาติ ดิน น้ำ ลม ไฟ ที่ทำให้เราใช้ชีวิตอยู่ได้ ความล้ำสมัยของเทคโนโลยี ที่ทำให้เราสนุกและสะดวกสบายขั้นสุด จนถึงทุกสิ่งมีชีวิตบนโลก ที่ทำให้ชีวิตดำเนินไปได้อย่างสมดุล

Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ คือจุดหมายปลายทางที่จะทำให้เราได้เห็นคุณค่าและอยากขอบคุณโลกใบนี้ที่ให้เราใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดเพื่อหล่อเลี้ยงและปรนเปรอความสุขที่อาจมีไม่จำกัด ไอเท็มที่นี่คือความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แฟชั่น บิวตี้ และไลฟ์สไตล์ต่างๆ ทำให้เรามีความสุขได้แบบไม่เบียดเบียนโลกจนเกินไป

The Selected X Greyhound Café X Suntur คอลเล็กชั่นพิเศษกับไอเท็มรักษ์โลกที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้ รวมพลังจากความเป็นร้านอาหาร Greyhound Café บวกความเป็นคนเมืองของ The Selected ที่สยามเซ็นเตอร์ ผสานลายเส้นศิลปะจากนักวาดภาพประกอบชื่อดัง Suntur มีทั้งปิ่นโต ขวดน้ำพกพา ถุงผ้า และเซ็ตสำหรับรับประทานอาหาร ช้อปได้ที่ The Selected ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

M = Meaningfulness ยกระดับชีวิตให้มีความหมาย
ค้นให้พบทุกความหมายของชีวิต...นี่คือปณิธานที่อาจเปลี่ยนชีวิตของคุณไปตลอดกาล OneSiam ขอเป็นเดสติเนชั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณ - - เป็นเพื่อน เป็นคนในครอบครัว เป็นคนรัก เป็นความฝัน เป็นความตื่นตาตื่นใจ เป็นแรงบันดาลใจ เป็นความแปลกใหม่ และเป็นทุกอย่างที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์สุดพิเศษที่จะยกระดับชีวิตทุกวันของคุณให้มีความหมายCITIZEN OF LOVE by Siam Piwat ร่วมสร้างความหมายในชีวิตให้กับเด็กนักเรียนจากโรงเรียนในท้องถิ่นห่างไกลทุรกันดารทั่วประเทศ ผ่านการส่งมอบของขวัญแห่งความสุข กับชุดกระเป๋าเป้ Citizen of Love พร้อมอุปกรณ์การเรียน  โดยสามารถบริจาคซื้อชุดของขวัญนี้ในราคาชุดละ 200 บาท หรือบริจาคตามกำลังศรัทธา หรือช้อปครบ 500 บาทในสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และไอคอนสยาม นำใบเสร็จมาลงทะเบียน ณ จุดรับบริจาค ตั้งแต่วันนี้ถึง 5 มกราคม 2563 ซึ่ง OneSiam ตั้งเป้าหมายไว้ที่จำนวน 26,500 ชุด โดยมีจุดรับบริจาคดังต่อไปนี้: ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ (ทางเชื่อมลานพาร์ค พารากอน), ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ (สะพานทางเชื่อม), ชั้น 3 สยามพารากอน (หน้าร้าน The Cloud : SANSIRI X THE COFFEE CLUB) และชั้น M ไอคอนสยาม (หน้าร้าน H&M)Happy New Year 2020!

YOU MAY ALSO LIKE