BACK TO EXPLORE

Moomin Café มาร่วมโต๊ะอาหารกับน้องมูมินแบบคิ้วท์ๆ กันมั้ย?

Moomin Café มาร่วมโต๊ะอาหารกับน้องมูมินแบบคิ้วท์ๆ กันมั้ย?
มาเซลฟี่กับมูมินและเพื่อนๆ กับรสชาติอาหารที่เข้มข้นถึงใจ

เป็นกระแสกันตั้งแต่ที่ Moomin Café จะมาเปิดเป็นครั้งแรกที่เมืองไทย เมื่อย้อนกลับไปประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ความน่ารักของน้องๆ มูมินและเพื่อนที่ได้รับลิขสิทธิ์ในการตกแต่งร้านส่งตรงมาจากฟินแลนด์เหมือนไปเที่ยวบ้านมูมินเลยก็ว่าได้ แต่ความเด็ดไม่หยุดอยู่เพียงแค่นั้น เพราะอาหารที่นี่ก็จัดมาเพื่อคนไทยตัวจริงและชาวต่างชาติที่อยากลิ้มลองรสชาติจานเด็ดที่ตั้งใจในทุกเมนู

 

เราถามว่าเมนูที่คิดค้นมาของทางร้านจะทำรสชาติกลางๆ หรือเปล่า ทางร้านบอกว่าทุกอย่างเน้นรสชาติถูกปากคนไทย เผ็ดเป็นเผ็ด ถึงเครื่องถึงรสชาติ จานที่สั่งบ่อยๆ ก็เป็นอาหารไทยที่คนไทยมานั่งก็สั่งคนจีนก็ไม่พลาด

 

ข้าวผัดต้มยำทะเล (190 บาท)
ข้าวสวยที่นำมาผัดกับเครื่องต้มยำที่รสชาติแซ่บซี้ด ได้รับถึงกลิ่นหอมของสมุนไพรอย่างข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด แกล้มกับกุ้งและปลาหมึกกล้วย ถ้าอยากโปะไข่ดาวก็สามารถสั่งได้ เพิ่มอีกแค่ 15 บาทเท่านั้นจ้า

ข้าวผัดแกงเขียวหวานกับปีกไก่ทอดน้ำปลา
เมนูใหม่ของทางร้านที่นำข้าวสวยมาผัดกับเครื่องพริกแกงเขียวหวาน เครื่องแกงเคลือบเม็ดข้าวเกือบทุกเม็ด ถึงจะเป็นข้าวผัดที่รสชาติเผ็ดจัดจ้านแต่พอตัดด้วยปีกไก่ทอดน้ำปลาก็เข้ากั๊น เข้ากัน

สปาเก็ตตี้พะแนงกับกุ้งเทมปุระ
ซอสพะแนงที่ทางร้านตำเครื่องแกงเองได้ซอสข้นๆ คลุกเคล้ากับเส้นสปาเกตตี้ที่ลวกมาอย่างพอดี ทำตามรสอาหารไทย จานนี้เด็ดมาก พอกินกับกุ้งเทมปุระตัวใหญ่ที่มาจากกุ้งแม่น้ำคลุกแป้งกับเกล็ดขนมปัง ทอดออกมาเหลืองกรอบ ดีงามมากจริงๆ

ชาเขียวไข่มุก
ชาเขียวใส่นมกับไข่มุกเล็กๆ มาเต็มแก้ว เคี้ยวหนึบหนับเพลินมาก โปะด้วยไอศกรีมชาเขียวทำให้รสชาติเข้มข้นและเย็นสดชื่นไปกันใหญ่

ชาไทยไข่มุก
แก้วนี้ชงชาไทยมาหอมกรุ่นกับไข่มุกเล็กๆ เม้าท์กับเพื่อนไปดูดชาไทยไป รู้สึกฟินมาก มีไอศกรีมวานิลลาด้านบนให้ความรู้สึกหอมมันเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า

แพนเค้กสูตรมูมินมามา (225 บาท)
มากับเพื่อนหลายคน จะแชร์ของหวานก็สั่งจานนี้ได้เลย เพราะแพนเค้กที่ซ้อนมาถึง 6 แผ่น กินคู่กับไอศกรีม แยมรสเปรี้ยว ผลไม้อย่างสตรอเบอร์รี่และพีช และครีมเบิ้ล ทำให้เราได้ลองหลายๆ เท็กซ์เจอร์ในปากรวมอยู่ใน 1 จานครบเลย

เครปใบเตยข้าวเหนียวมะม่วง
จานนี้มาวางแล้วต้องร้องโอ้โห เพราะมะม่วงใหญ่สะใจ เครปบางหอมใบเตย มาพร้อมความออริจินัลของข้าวเหนียวมูนและกะทิราด ตักแกล้มกับไอศกรีมรสมะม่วง อร่อยเว่อร์จนอยากกลับไปกินทุกวัน

 

ถึงสาขาร้านมูมินจะมีในหลายประเทศ แต่ถ้าในเมืองไทยต้องสยามเซ็นเตอร์ที่เดียวเท่านั้น ใครอยากมาชิมเมนูสุดฟินแบบ Absolute Siam อย่างนี้ที่ Moomin Café ชวนเพื่อน ชวนแฟนหรือมาคนเดียวก็ไม่เหงา มีมูมินนั่งเป็นเพื่อนได้ที่ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 กันได้เลย

YOU MAY ALSO LIKE