BACK TO EXPLORE

หาร้านกินเจพิกัดสยาม พุ่งมาเลยที่สยามเซ็นเตอร์

หาร้านกินเจพิกัดสยาม พุ่งมาเลยที่สยามเซ็นเตอร์
รวม 10+1 ร้านขายเมนูเจจัดเต็มในสยามเซ็นเตอร์

เมื่อก่อนเวลามีเทศกาลถือศีลกินเจทีไร เรามักจะมีปัญหาทุกทีเวลาต้องคอยคิดเมนูหรือนึกร้านขายอาหารเจที่สามารถไปฝากท้องได้ แต่ตอนนี้สบายกว่าเก่ามาก เพราะหลายๆ ร้านก็พร้อมจะออกเมนูเจมานำเสนอเป็นอาหารประจำเทศกาลพิเศษให้เราไม่ต้องคอยกังวัลหาร้านอีกต่อไป และนี่คือ 10+1 ร้านที่ขายเมนูเจในสยามเซ็นเตอร์ ปักพิกัดมาสยามแล้วเดินเลี้ยวเข้ามาเล้ย!


Greyhound Café
ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์
กลับมาเปิดอีกครั้งภายหลังรีโนเวตร้านไปหมาดๆ Greyhound Café ก็พร้อมเสิร์ฟเมนูเจในเทศกาลถือศีลกินผักช่วงนี้พอดิบพอดี พาเหรดเมนูกันออกมาเลยทั้ง ข้าวเห็ดพอร์ทโทเบลโล่ผัดฉ่า ข้าวผัดเนื้อเค็มพริกขี้หนูสูตรเกรย์ฮาวด์ น้ำตกเห็ดและเต้าหู้ สปาเกตตีเห็ดรวม สลัดฟักทองย่าง เส้นหมี่ผัดกระเฉดเจ หรือสะเต๊ะเห็ดเออรินจิ เหล่านี้คือเมนูเจใหม่ ไม่เหมือนใคร ที่เกรย์ฮาวด์คัดสรรวัตถุดิบไร้เนื้อสัตว์มาปรุงรสใหม่ในสไตล์ของตัวเอง

Petit Audrey
ชั้น 2 สยามซ็นเตอร์
คาเฟ่บิสโทรสไตล์ฝรั่งเศสที่สาวๆ หลงรัก ก็มีเมนูอาหารเจนำเสนอในช่วงเทศกาลนี้ด้วยเหมือนกันทั้งคาวและหวาน อาทิ กุ้งทอดราดซอสมะขามเจ สปาเกตตีต้มยำกุ้งเจ เส้นหมี่อัญชันผัดเห็ดหอมและเป็ดย่างเจ แล้วยังให้คุณเต็มอิ่มกับขนมเค้กเจอย่าง เค้กช็อกโกแลตเจสอดไส้กล้วยหอม และเค้กแครอทเจ ตลอดช่วงเทศกาล
Café Pla
ชั้น M สยามเซ็นเตอร์
มาที่คาเฟ่ปลา เปลี่ยนสไตล์อาหารไทยเป็นการผสมผสานแล้ว เมนูเจที่นี่ก็ยังน่าสนใจด้วยนะ นอกจากจะมีเมนูเจเบสิกอย่าง เผือกทอดเต้าหู้ทอดแล้ว ลองชิม สลัดเผือกทอดเจ กับเดรสซิ่งที่ดัดแปลงจากน้ำจิ้มอาจาด ให้รสเปรี้ยวหวานเผ็ดลงตัว ราดหน้าเผือกทอด อีกเมนูฮิตช่วงกินเจ ที่เพิ่มเท็กซ์เจอร์กรอบๆ ของเผือกทอดให้เคี้ยวเพลิน


Charna
ชั้น 2 สยามซ็นเตอร์
หม้อซุปแห่งความสุขและสุขภาพ ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเจจากวัตถุดิบออร์แกนิกที่รับผิดชอบต่อสังคม อาทิ ซุปรื่นรมย์ ที่ประกอบไปด้วยผักหลากชนิดมาช่วยให้ความหวานสดชื่นกับน้ำซุป สั่ง ชุดผักสวนครัว มากินด้วยกัน ที่ร้านยังมี หมูมังให้เลือกสั่งแทนด้วยนะ หน้าตาเหมือนหมูแต่ทำมาจาก Super Food ทั้งเห็ดชิทาเกะ ถั่วลันเตา ถั่วเหลือง สาหร่าย ปั้นมาให้เป็นลูกกลมๆ ไว้หย่อนลงหม้อ อย่าลืมสลัดผักกรอบ ที่ใช้ผักสดผสมกับผักดรายฟรีซกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดงาขาว มีขนมหวานเป็นไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟมะพร้าวอินทรีย์ กินคู่กับกล้วยไข่บวดชี อีกสิ่งที่ไม่อยากให้พลาด คือน้ำเต้าหูออร์แกนิก แบบเกล็ดหิมะเย็นฉ่ำชื่นใจ พร้อมท้อปปิ้งด้วยธัญพืช
SOLIQ
ชั้น 2 สยามซ็นเตอร์
อยากกินชาเย็นแบบอินเทรนด์แต่ก็ยังต้องถือเจอยู่ไม่ต้องห่วง เพราะร้าน SOLIQ มีเครื่องดื่มชาใสๆ วัยรุ่นชอบมาให้ #เจดื่มได้ โดยเฉพาะคือ Yuzu White Tea ใช้ชาขาวจากไต้หวันผสมความหอมเปรี้ยวสดชื่นของน้ำยูสุนำเข้าจากเกาหลี และเคี้ยวหนึบไปกับเจลลี่เลมอนที่ทำจากบุก อีกแก้วเป็น Lemon Black Tea ชาดำจากไต้หวันหอมเข้มข้นผสมน้ำเลมอนหอมเปรี้ยว กินคู่กับเจลลี่เลมอนเช่นเดียวกัน
On the table
ชั้น 2 สยามซ็นเตอร์
คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่เราหลงรักที่สุดแห่งหนึ่งที่เสิร์ฟเมนูคอมฟอร์ตฟู้ดสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสาน แล้วยังมีเมนูสำหรับคนกินเจที่น่าสนใจอีกด้วย เช่น อโวคาโดเต้าหูเย็น 180 บาท จานสุขภาพแบบ raw food ให้เราลิ้มรสเต้าหูสดราดด้วยซอสโชยุ เข้ากับความหอมมันของอโวคาโดสุกเนื้อเนียน เต้าหู้ญี่ปุ่นจาก On the table เป็นสิ่งที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองจริงๆ เพราะความสดอร่อย ไม่ว่าจะเอาไปทำจานไหนก็เข้ากันไปหมด อย่าง ข้าวหน้าเต้าหูบาลานซ์ 220 บาท ที่นำเต้าหู้มาย่างซอสญี่ปุ่นหอมกรุ่นโปะบนหน้าข้าวที่ราดไปด้วยผัดผักรวมหลายชนิด หรือเพิ่มความเผ็ดด้วยข้าวผัดขี้เมาเห็ดรวม เป็นข้าวด้งกินง่ายอีกหนึ่งจาน พาสต้าก็มี สปาเกตตีโบลองเนสเต้าหู้ 190 บาท ให้ได้ลองด้วย

Bonchon
ชั้น 2 สยามซ็นเตอร์
ร้านอาหารเกาหลีและไก่ทอดอันดับหนึ่งในใจเราอย่างบอนชอน ก็ยังเสิร์ฟเมนูเจไว้สำหรับคนที่ถือศีลกินผักในช่วงนี้ มีทั้ง ข้าวหน้าเต้าหู้ผัดซอสและกิมจิเจ หรือบิบิมบับเต้าหู้ เกี๊ยวซ่าผัก สองจานมาใหม่ล่าสุดเฉพาะเทศกาลนี้นะจ๊ะ  สำหรับจานโปรดที่เราชอบสั่งกันอยู่แล้วอย่าง สลัดยำสาหร่ายรสเผ็ด ซุปซุนดูบูกิมจิ ข้าวผัดกิมจิห่อสาหร่าย ก็มีให้สั่งแบบเจกันได้เช่นเคย
Coco Fresh Tea
ชั้น 2 สยามซ็นเตอร์
ส่วนใครที่ชอบชาจีนหอมๆ ใสๆ มาที่ร้าน CoCo Fresh Tea & Juice เสิร์ฟเครื่องดื่มที่คนถือเจก็ดื่มได้ อย่าง ชาเขียวมะลิ ชาเขียวเมลอน ชาดำ ชาดำมะนาว ชาดำเสาวรส น้ำเมลอนเลมอน


The Alley
ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
ชาไข่มุกก็เจได้! The Alley จัดให้คนติดชาไข่มุกได้อยู่เจแบบไม่ขาดชาด้วย 2 เมนูชงจากนมถั่วเหลือง ทั้ง Brown Sugar Gaba Soy Milk Tea Latte ไข่มุกน้ำตาลดำเลื่องชื่อเปลี่ยนเป็นนมถั่วเหลือง และ Black Sesame Soy Milk Matcha Latte ชาเขียวมัทฉะเข้มข้นเหมือนเดิมในซอยมิลค์
Palsaik
ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
Korean French Fries เฟรนซ์ฟรายสไตล์เกาหลี ราคา 185 บาท มันฝรั่งสด คลุกเคล้าด้วยแป้งสูตรพิเศษเล็กน้อยและนำไปทอดจนเหลืองกรอบ จิ้มกับซอสพริก Veggie Bibimbab บิบิมบับเจ 250 บาท อร่อยไปกะผักนานาชนิดและเต้าหู้ ยำจนหอมอร่อย เสิร์ฟบนหม้อร้อน คลุกเคล้าจนเข้ากันได้รสสัมผัสที่กรุบกรอบ หอม เคี้ยวเพลิน Veggie Jabchae 210 วุ้นเส้นเกาหลีเหนียวหนึบ ผัดกับเห็ดรวมสารพัด และผักจนหอมกรุ่น เสิร์ฟบนกะทะร้อน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยครบจบตามสไตล์เกาหลี
Food Republic
ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะแลนดิ้งกินอาหารเจที่ร้านไหน มาที่ Food Republic ก็ได้ ทั้งคัดสรรและปรุงอย่างพิถีพิถัน ถูกต้องตามหลักอาหารเจคุณภาพ กับเมนูสุดหลากหลายจาก Pepper Lunch ที่พร้อมเสิร์ฟ 3 เมนูเจในราคาเริ่มต้นเพียงชุดละ 89 บาท หรือเปลี่ยนบรรยากาศมาลองสลัดอินเดีย ข้าวผัดผัก กับร้าน Mrs. Balbir's Indian Cuisine และยังมีร้านอื่น ๆ อีกมากมาย

YOU MAY ALSO LIKE