BACK TO EXPLORE

โปรเจ็กต์แห่งความความรัก ศิลปะ และแฟชั่นที่เบ่งบานล้นสยาม

โปรเจ็กต์แห่งความความรัก ศิลปะ และแฟชั่นที่เบ่งบานล้นสยาม
10 ปี PAINKILLER เผยคอลเลกชั่นใหม่ SS19 ประจำเทศกาลแห่งความรัก

หากเทียบเวลา 10 ปีสำหรับความสัมพันธ์ของคนสองคน 10 ปีถือเป็นระยะเวลาที่สามารถพิสูจน์ความมั่นคงในรักต่อกันและกันของคู่รักได้อย่างดี แต่สำหรับแบรนด์เสื้อผ้าไทยดีไซเนอร์ที่ก่อตั้งและเปิดแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกขึ้นในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ปี 2009 อย่าง PAINKILLER ช่วงเวลา 10 ปีนั้นคล้ายเป็นเพียงการผ่านพ้นเรื่องราวบทที่หนึ่ง เพื่อเข้าสู่บทถัดไปซึ่งรอคอยอยู่ต่อจากนี้เท่านั้น

PAINKILLER คือแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชาย แต่บางครั้งก็มีความเป็นยูนิเซ็กส์ที่สวมใส่ได้ทุกคน มีคอนเซ็ปต์ตรงใจชายหนุ่มบุคลิกเงียบขรึม เรียบร้อย หลงรักงานศิลปะ แต่แฝงความขบถไว้ภายในคาแรกเตอร์

“ผู้ชายแบบ PAINKILLER เป็นผู้ชายที่เรียบร้อยแต่ขบถ คือต้องขบถ เพราะคนขบถเท่านั้นที่เปลี่ยนแปลงโลกนี้ได้ ดังนั้นเขาเป็นผู้ชายประเภทที่มี Big Idea เพียงแต่จะไม่ใช่คนที่จะต้องแสดงออกแบบโผงผาง เขาจะค่อยๆ ซึม แล้วจะค่อยๆ เปลี่ยนโลกได้ในวิถีทางของเขา” - - สิริอร เฑียรฆประสิทธิ์

โลโก้รูปกระดุมสามรู ซึ่งใช้เป็นกระดุมเฉพาะในเสื้อผ้าของ PAINKILLER ด้วยนี้ คือสัญลักษณ์ของแบรนด์ที่ร่วมกันก่อตั้งโดยสามพี่น้องตระกูลเฑียรฆประสิทธิ์ ที่คลุกคลีอยู่แวดวงศิลปะและการออกแบบ คุณโม่ - ภูมิศักดิ์ สถาปนิกและนักออกแบบภายใน คุณโอ - ธีรวัฒน์ นักวาดภาพประกอบ และคุณอร - สิริอร ครีเอทีฟและเมเนจจิ้งไดเรกเตอร์ และผู้อยู่เบื้องหลังดีไซน์เสื้อผ้าทุกชิ้นของแบรนด์ ซึ่งได้รับความรักและเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าเสมอมาตลอดระยะเวลา 10 ปี

จึงเกิดเป็นโปรเจ็กต์สุดพิเศษที่ PAINKILLER ร่วมกับสยามเซ็นเตอร์ ตั้งใจส่งต่อความรักให้กับทุกๆ คนในเดือนแห่งความรักนี้ ผ่านผลงานคอลเลกชั่นใหม่ประจำฤดูกาลแรกของปี Spring/Summer 2019 When Love Blooms และการร่วมมือกับสยามเซ็นเตอร์จัดนิทรรศการแห่งความรัก รูปแบบใหม่ "When Love Blooms" Art and Fashion Installation

When Love Blooms คอลเลกชั่นฤดูร้อน 2019 เล่าเรื่องความรักและความเป็นหนึ่งเดียว ของความสัมพันธ์ที่ต่างขั้วกันระหว่างชายหนุ่มและหญิงสาว โดยใช้ผ้าแบนดาน่า (Bandana) และผ้าพันคอไหม (Carre de soie) แทนตัวตนของหนุ่มนักบิดสิงห์มอเตอร์ไซค์ กับหญิงสาวคุณหนูลูกผู้ดี ผ้าแบนดาน่าเนื้อฝ้ายดิบย้อมสีพิมพ์ลายซิลค์สกรีนกับผ้าพันคอไหมพิมพ์ลายดอกไม้เนื้อละเอียดเงางาม มีลายเพรสลีย์ มอเตอร์ไซค์ สายฟ้า ดอกมะลิลา มะลิซ้อน และมะลิฉัตร เป็นลายพิมพ์ประจำซีซั่นนี้

ผ้าทั้งสองชนิดนี้มีรูปทรงเหมือนกันแต่มีผิวสัมผัส ลวดลาย และการใช้งานที่แตกต่างกัน กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ดีไซเนอร์ออกแบบให้เกิดการผสมผสานเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เหมือนหนุ่มสาวที่พยายามปรับตัวเข้าหากัน เป็นเสื้อผ้าและลวดลายใหม่ในคอลเลกชั่น มีสีน้ำเงินอินดิโก้จากผ้าแบนดาน่าเป็นสีหลัก ผสมกับเฉดสีพาสเทลและสีก่ำจากผ้าพันคอไหม ครีเอทซิลลูเอทและรายละเอียดต่างๆ จากเสื้อไบเกอร์ในยุค 70’s ชิ้นเดนิมถูกตีความใหม่ให้ละมุนละไมตามแบบฉบับของ PAINKILLER เช่นเสื้อไบเกอร์แจ็คเก็ตหนังที่ปรับดีเทลและเปลี่ยนเป็นผ้าลินิน กางเกงสแล็คจากผ้าเดนิม กางเกงยีนส์ที่มีจีบและกระเป๋าแบบกางเกงสแล็ค ทรงปกเสื้อที่ใช้ดีเทลเหมือนการพันผ้าพันคอ

ส่วนของงาน Art Installation ที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 7 - 24 กุมภาพันธ์นี้ เป็นงานศิลปะสามมิติที่นำผ้าแบนดาน่าสกรีนลวยลายประจำคอลเลกชั่นมาจัดเรียงและแขวนลงมาตลอดความสูงของพื้นที่ Atrium 1 สยามเซ็นเตอร์ โดยผ้าแบนดาน่าพิมพ์ลายเหล่านี้สื่อถึงความรักของ PAINKILLER ที่อยากส่งผ่านไปยังทุกๆ คน ตามจังหวะการปลิวไปตามสายลมของผืนผ้าเหล่านั้น

ต่อยอดจากคอนเซ็ปต์ LOVE OF SIAM ทาง PAINKILLER ได้ออกแบบรูปกราฟิกหัวใจขึ้นมาเป็นพิเศษถึง 22 แบบด้วยกัน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการติดสติ๊กเกอร์รูปหัวใจให้กันเพื่อแสดงความรักของเด็กนักเรียนและวัยรุ่นในวันวาเลนไทน์ กราฟิกรูปหัวใจทั้ง 22 แบบถูกนำมาทำเป็นตัวปักแบบรีดความร้อนที่สามารถนำไปติดลงบนผ้าได้ พร้อมกับความร่วมมือของแบรนด์ไทยดีไซเนอร์อีก 3 แบรนด์ กลายเป็นของขวัญพิเศษสำหรับลูกค้าสยามเซ็นเตอร์ที่ซื้อสินค้าในเดือนนี้ อาทิ เสื้อยืดจาก Smiley Hound กระเป๋าซิปจาก Kloset Etcetera และหมวกแก๊ปจาก ISSUE ทั้งหมดผลิตขึ้นพิเศษเป็นสีขาว เพื่อล้อเลียนเสื้อนักเรียนของไทย โดยลูกค้าสามารถเลือกหัวใจที่ PAINKILLER ออกแบบมาไปรีดติดลงบนสินค้าจากแบรนด์ทั้งสามได้ตามความชอบ และสามารถนำไปให้เป็นของขวัญแสดงความรักได้อีกด้วย

และคุณยังสามารถร่วมบริจาคเงินเพียง 199 บาทแล้วมาเวิร์กช็อปทำผ้าซิลค์สกรีนบนผ้าเช็ดหน้าด้วยลายพิเศษออกแบบโดย PAINKILLER ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ตลอดช่วงเวลาจัดกิจกรรม รายได้มอบให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฎเกล้า

มาซึมซับบรรยากาศแห่งความรัก แฟชั่น และศิลปะที่อบอวลล้นสยาม เติมอินสไปเรชั่นสุดโรแมนติกให้เต็มหัวใจไปพร้อมๆ กัน วันที่ 7 - 24 กุมภาพันธ์ 2019 Atrium 1 ชั้น G และสามารถเป็นเจ้าของคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด When Love Blooms ได้แล้ววันนี้ที่ PAINKILLER ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE