BACK TO EXPLORE

บัวขาวบนสังเวียนแฟชั่นเท่ๆ ครั้งแรกกับ SINGHA LIFE

บัวขาวบนสังเวียนแฟชั่นเท่ๆ ครั้งแรกกับ SINGHA LIFE
คอลเลคชั่นที่นักชกระดับโลกออกหมัดฮุคได้โดนใจสาวกแฟชั่นทุกคน


ความพิเศษในช่วงปลายปีที่ได้ยินแล้วถึงกับต้องถามซ้ำว่าพี่บัวขาวมา collaboration ออกคอลเลคชั่นเสื้อผ้า เราได้ยินไม่ผิดใช่มั้ย? แต่ที่แน่ๆ เห็นแล้วจำได้แน่นอนว่านี่คือเอกลักษณ์ของนักชกคนไทยที่ดังไปทั่วโลกอย่างบัวขาวไม่ผิดแน่นอน นอกจากดีไซน์เริ่ดๆ ยังมีแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่มากกว่านั้นกลายเป็นคอลเลคชั่นให้หนุ่มๆ หัวใจสปอร์ตหรือสาวๆ เอาไปปรับใส่ได้เก๋ๆ ในทุกวันSINGHA LIFE x BUAKAW มวยไทยกลายมาเป็นแฟชั่นที่มีชีวิต
ในงานเปิดตัวคอลเลคชั่นที่ร้าน SINGHA LIFE ใน Siam Center เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เราคว้าตัวบัวขาวมาเล่าถึงที่มาของแฟชั่นทุกชิ้นที่เขาบอกว่าตื่นเต้นพอๆ กับจะขึ้นชกไฟล์ตใหญ่ๆ ยังไงยังงั้น “เป็นครั้งแรกของผมเลยครับที่ได้มาทำเกี่ยวกับเสื้อผ้าแฟชั่น และวัตถุดิบที่ใช้ก็มาจากของใกล้ตัวผมโดยตรง เริ่มต้นจากที่ทางสิงห์เป็นผู้สนับสนุนหลักของผมอยู่แล้ว ทำให้ผมได้ทำงานกับทีมออกแบบเสื้อผ้า ออกโปรเจ็คต์มาให้นักออกแบบมาคุยกลายมาเป็นคอลเลคชั่นนี้เลยครับ”
ผืนผ้าใบมาเป็นกระเป๋าคูลๆ
คำบอกเล่าของบัวขาวทำให้เรารู้สึกว่าไม่ใช่แค่ดีไซน์ แต่ของใกล้ตัวที่เขาใช้ชีวิตอยู่ด้วยทุกวันแปลงสภาพมาเป็นแฟชั่นที่น่าเก็บสะสมอย่าง “กระเป๋าวีคเอนเดอร์ รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น” ที่ทำจากผ้าใบเวทีมวยบัญชาเมฆ ด้วยการผลิตเพียงแค่ 12 ใบ! ตัดตามตัวอักษร BANCHAMEK GYM มีแท็กลายเซ็นบัวขาวทุกใบ “ไอเดียที่ได้มาจากผืนผ้าใบบนเวทีที่ซ้อมทุกวันเป็นเวลามากกว่า 5 ปีครับพอหมดอายุทางสปอนเซอร์จะมาเปลี่ยนให้ ทีนี้เลยคิดว่าจะทำยังไงที่ไม่ต้องเก็บไปแล้วไม่มีค่า เลยนำเสนอกับทาง SINGHA LIFE ว่าเราสามารถเอามาทำเป็นกระเป๋าได้มั้ย แต่ละตัวมีความหมายดีๆ อย่างตัวอักษร B ก็สามารถเป็นได้ทั้งบัวขาวหรือบัญชาเมฆ และวันนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ได้เปิดตัว ไม่มีใครรู้ว่านี่เป็นผืนผ้าใบจากเวทีที่ผมซ้อมมาก่อน” สำหรับแฟนๆ อาจจะต้องผิดหวังเล็กน้อย เพราะกระเป๋าตัว B มีคนประมูลไปแล้วในราคา 100,000 บาท และในงานยังมีคนประมูลไปอีก 50,000 บาทกับอีกตัวอักษรหนึ่ง ใครอยากมีไว้ ต้องรีบแล้วล่ะ เพราะรายได้จากการประมูลกระเป๋าทั้ง 12 ใบแบบไม่หักค่าใช้จ่าย จะมอบให้กับศิริราชมูลนิธิสำหรับจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือนักกีฬาที่บาดเจ็บ
ส่วนอีกไฮไลต์ของคอลเลคชั่นนี้คือเสื้อฮู้ดดี้ที่บัวขาวรีเควสเป็นพิเศษ ทำจากผ้าเฟรนช์ เทอร์รี่มีลายเซ็นต์บัวขาวที่แท็กคอเสื้อด้วย เขายังฝากคอลเลคชั่นนี้ไว้ในอ้อมใจสาวกแฟชั่นทุกคนไว้ว่า “เรื่องราวการต่อสู้ ชัยชนะที่เต็มไปด้วยความทุกข์และความสุขของการเป็นนักกีฬาของผม ทั้งหมดอยู่ในกระเป๋าใบนี้ ยิ่งกว่ากระเป๋ามันคือความภูมิใจ ผมประทับใจกับคอลเลคชั่นนี้มากครับ”YOU MAY ALSO LIKE