BACK TO EXPLORE

ร้านขนมรสนุ่มสไตล์ญี่ปุ่นแต่อบอุ่นด้วยหัวใจไทยๆกันที่ White Day Patisserie

ร้านขนมรสนุ่มสไตล์ญี่ปุ่นแต่อบอุ่นด้วยหัวใจไทยๆกันที่ White Day Patisserie
มาเจาะลึกเมนูสุดฮอตที่ถูกใจคนไทยและต่างชาติเวลาแวะเวียนมาสยามเซ็นเตอร์

เมื่อไหร่ที่อยากหาที่นั่งคุยในบรรยากาศสบายๆ ถ่ายรูปกับเพื่อน มาเดทกับหนุ่มกับขนมสุดอร่อยเหมือนกำลังนั่งอยู่ในคาเฟ่ที่ญี่ปุ่น ร้าน White Day Patisserie ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ นี่เป็นสาขาแรกที่ทางร้านบอกว่าดีไซน์ร้านออกมาในบรรยากาศสำหรับวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติเห็นแล้วสะดุดตา ทุกคนต้องชอบมานั่งสั่งขนมกินชิลล์ๆ ที่นี่แน่นอน

 

หลายคำถามที่เคยสงสัยทุกครั้งเวลามาเลือกขนมที่ White Day เราได้คำตอบนั้นแล้วจาก คุณอาร์ท – อัคเรศ โชคศุภจินดา Co-Founder และ Marketing Manager ที่พูดถึงไอเดียแรกในการทำร้านสุดน่ารักนี้ขึ้นมาครั้งแรก

“คำว่า White Day เป็นวันสำคัญที่ญี่ปุ่นที่นับหลังจากวันวาเลนไทน์ไป 1 เดือนซึ่งวาเลนไทน์จะเป็นผู้หญิงมอบของขวัญให้ชายหนุ่ม ส่วนวันไวท์เดย์ จะถึงคราวที่ผู้ชายตอบแทนให้กับผู้หญิงที่เขารักและมอบคืนให้อีกเท่าจากจำนวนที่ผู้หญิงให้มา เหมือนถ้าเป็นแฟนกันแล้ว ผู้ชายจะตอบแทนความรักกันด้วยของขวัญ นี่เลยเป็นคอนเซปท์ที่เราพูดถึงขนมของร้านที่เป็นเหมือนของขวัญที่คุณซื้อกลับไปฝากคนรักหรือมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันที่ร้านก็ได้ครับ”

 

4 ปีที่โตขึ้นทุกวันของ White Day Patisserie 
คุณอาร์ทพูดถึงวันแรกของการเริ่มต้นทำร้านนี้ขึ้นมา เพราะความชอบขนมสไตล์ญี่ปุ่น อยากทำคาเฟ่แนวนี้ในเมืองไทยเป็นที่แรกตอนนั้น “ผมกับหุ้นส่วนชอบขนมสไตล์ญี่ปุ่น เป็น Healthy Bakery เบาๆ หวานน้อย เข้ากับคนไทย เพราะขนมแนวยุโรปจะเข้มๆ หนักๆ หน่อย ซึ่งเชฟที่เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนก็เคยทำงานอยู่ในครัวเบเกอรี่ที่ญี่ปุ่นเป็น 10 ปี เขากลับมาเมืองไทย รวมทั้งหุ้นส่วนทุกคนก็เป็นผู้ชายชอบกินขนม เราได้คุยกันว่าอยากทำคาเฟ่ที่ตอนนั้นยังไม่ค่อยมีแนวนี้เท่าไหร่ คิดเมนูว่ารสชาตินี้น่าจะโอเคกับคนไทย เพราะถ้าจากญี่ปุ่นเลยจริงๆ จะไม่เข้ากับลิ้นคนไทยมาก ต้องปรับอยู่พอสมควร เราเริ่มเปิดจากที่ราชพฤกษ์แล้วก็มาที่สยามเซ็นเตอร์เป็นสาขาที่ 6 ซึ่งเป็นสาขากลางใจเมืองที่สุด”

 

ขนมแต่ละชนิดของ White Day Patisserie จึงเป็นการครีเอตออกมาให้เหมือนของขวัญ เซอร์ไพร์สออกมาเป็นหน้าตาที่เห็นแล้วต้องร้อง ว้าววววว รวมทั้งรสชาตินุ่มลิ้นที่มีความสุขและฟินมาก “ผมนำเข้าวัตถุดิบ 70% จากทั่วโลก เช่น ชาเขียวหรือโมจิก็สั่งจากญี่ปุ่น หรือช็อกโกแลตที่ดังทางยุโรป ชีสก็จากทั้งยุโรปและญี่ปุ่น วัตถุดิบไหนที่เป็นออริจินัล เราก็เอามาจากที่นั่นเลย”

 

ส่วนการตกแต่งร้านก็ดูน่ารักมากๆ โทนสีรู้สึกอบอุ่นซึ่งสาขาสยามเซ็นเตอร์จะทำให้เป็นเหมือนบ้านตุ๊กตา มีของขวัญ มีพรอพให้เล่น มีมุม DIY ทำการ์ด เป็นหนึ่งในของขวัญที่เวลาซื้อขนมไปแล้วก็เอาการ์ดที่เราทำเองกลับบ้านไปได้พร้อมเค้ก หรือถ้าอยากทำแล้วไว้ที่ร้านเพื่อส่งต่อความสุขให้คนอื่นๆ ก็ได้

 

เค้กและขนมที่ทำออกมาหลากหลายให้ทุกคน
เพราะว่าสาขาสยามเซ็นเตอร์มีสัดส่วนลูกค้าคนไทยและคนต่างชาติ 50:50 คุณอาร์ทเลยเล่าให้เราฟังอย่างน่าสนใจว่าที่นี่มีวัยรุ่นตั้งแต่มัธยมปลาย มหาวิทยาลัย คนทำงานรวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินผ่านและอ่านมาจากรีวิว “ถ้าฝรั่งจะชอบแนวขนมปังอบกับพวกเค้กลาวา ถ้าคนเอเชียนโดยเฉพาะคนไทยจะชอบน้ำแข็งไสคาคิโกริ เราพยายามฉีกออกจากตลาด ต้องพัฒนาเรื่อยๆ บางเมนูทำออกมา 20 กว่าครั้ง บางทีรสชาติใช้ได้แล้ว แต่หน้าตาคนไทยจะชอบอะไรแฟนซีกว่า ชอบความตื่นเต้น ถ่ายรูปลงโซเชียล เลยต้องเพิ่มลูกเล่นในแต่ละตัว ยึดตามคอนเซปท์หลักที่เป็นเหมือนของขวัญ”

 


เมนู Signature ที่มาแล้วพลาดไม่ได้

1. White Day Shortcake, 125 บาท
เมนูนี้ปรับมาจากช็อตเค้กที่เป็นเค้กอันดับหนึ่งของคนญี่ปุ่น เป็นเค้กนุ่มๆ เบาๆ ครีมสด หวานน้อยกับเค้กสปอนจ์ ละลายในปาก สตรอเบอร์รี่นำเข้า ยอดขายปีหนึ่งเยอะมาก เป็นเค้กขายดีที่สุดตลอดกาล   

 

2. Mango Kakigori, 249 บาท
เมนูน้ำแข็งไสรสมะม่วงที่ทาง White Day ใช้มะม่วงสุกมาปั่นออกสีเหลืองนวล กินคู่กับมะม่วงสด ข้าวเหนียวมูน ตักไปถึงข้างในมีพุดดิ้งมะม่วงจัดเต็ม คนต่างชาติกรี๊ดกร๊าดกับเมนูนี้มาก อร่อยสดชื่นจริงๆ3. Mango Puff Parfait, 215 บาท
จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนคือแป้งที่คล้ายๆ ครัวซองค์ผสมโรตี หน้าตาเหมือนวัฟเฟิล แป้งจะบางๆ กรอบๆ เป็นแป้งที่มีอยู่ในหลายเมนูของทางร้าน กินคู่กับไอศกรีมมะม่วง มะม่วงสุก ข้าวเหนียวมูน ถ้าได้มาชิมต้องพูดคำแรกเลยว่าอร่อย! โดยเฉพาะตัวแป้งที่คู่กับความหอมเย็นและซอสที่เป็นตัวเชื่อมรสชาติทุกอย่างให้เข้ากัน

 

4. Strawberry Dome, 205 บาท
คุณอาร์ทบอกว่าคอนเซปท์ของจานนี้จะเหมือนกับการแกะกล่องของขวัญ ราดซอสช็อกโกแลตร้อนไปบนโดมให้ละลายจะเจอกับสตรอเบอร์รี่สด สตรอเบอร์รี่ครัมเบิ้ล ไอศกรีมวานิลลาและชีสเค้กของญี่ปุ่นนุ่มๆ ฟินตั้งแต่ตักช็อกโกแลตด้านนอกที่ยังมีความกรุบๆ พอละลายเป็นซอสแล้วก็ได้รสที่เข้มข้นตัดกับความเปรี้ยวของรสชาติสตรอเบอร์รี่ด้านใน5. White Day Shortcake Kakigori, 125 บาท
ทางร้านจะเห็นลูกค้าคิดหนักว่าจะสั่งน้ำแข็งไสหรือเค้กดี เลยเอามาผสมกัน เป็นน้ำแข็งเบาๆ กินคู่กับเค้ก ครีมสด เป็นตัวใหม่ล่าสุด ฟีดแบ็กคนที่มากินคือชอบมาก พอเราลองแล้วก็ต้องพูดเลยว่าจริง ถ้าต้องเลือก 1 อย่างแต่ตัดสินใจไม่ได้ก็สั่งจานนี้ได้เลย

 

หลังจากได้ชิมมาทุกเมนู เราต้องบอกว่าอร่อยทุกเมนูจริงๆ ตรงกับความตั้งใจของคุณอาร์ทที่อยากให้ทุกคนที่มากินขนมแล้วชอบในรสชาติรวมทั้งใส่ใจทั้งคุณภาพของพนักงานทุกคน เพราะการบริการก็เป็นอีกอย่างที่ทางร้านใส่ใจสุดๆ ใครที่อยากมานั่งคุยกัน กินขนมอร่อยๆ มีรอยยิ้มตลอดเวลา เหมือนได้ของขวัญให้กับตัวเองในวันที่แสนพิเศษ สามารถมาสัมผัสความรู้สึกอบอุ่นนี้ได้ที่ร้าน White Day Patisserie ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE