BACK TO EXPLORE

การกลับมาของแฟชั่นโชว์บอยๆ แบบ B.O.B

การกลับมาของแฟชั่นโชว์บอยๆ แบบ B.O.B
มาอุ่นเครื่องก่อนไปชมโชว์ Autumn Winter 2018 ปีนี้

เราตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ยินเรื่องราวอัพเดทจากกลุ่มดีไซเนอร์แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายรุ่นใหม่ทั้ง 3 แบรนด์ที่รวมตัวกันทำตามแพสชั่นและหวังผลไกลระดับสากล และตลอดเวลา 3 ปีที่ผ่านมาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามาถูกทาง มาถึงฤดูกาลใหม่ในปีนี้เรากำลังจะได้ชมโชว์สุดยิ่งใหญ่ของพวกเขา!

 


Leisure Project Spring Summer 2018 at BIFW


B.O.B
หรือ Boys of Bangkok เป็นการรวมตัวกันของ 3 แบรนด์เสื้อผ้าชายหนุ่มอย่าง Leisure Projects, Q Design And Play และ P.Mith ที่มีจุดมุ่งหมายเหมือนกัน หลังจากทุกคนเริ่มสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองขึ้นมา ค่อยๆ เติบโต ได้มาอยู่ด้วยกันที่สยามเซ็นเตอร์ อยู่ในวงการเดียวกันทั้ง 3 แบรนด์ก็เริ่มคุยกันถึงเรื่องทิศทางการเติบโตในอนาคตของพวกเขา

 


P.MITH Spring Summer 2018 at BIFW


“เราอยากไปต่างประเทศ ถึงลูกค้าของเราจะเป็นคนละคนกัน แต่ในแง่ของอายุและไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกันมาก เรามองถึงอนาคตไปด้วยกัน เพราะยุคเรามีแบรนด์เกิดขึ้นเยอะมาก เราต้องรู้ว่าจะโตไปในทิศทางไหน ถ้าทำอยู่คนเดียวคงไม่มีพลังมากพอ ด้วยความที่เราเป็นผู้ชายบุคลิกแตกต่างกัน พอมารวมตัวกันทำอะไรสนุกๆ ลองสร้างกระแสอะไรที่เมืองไทยยังไม่มี มาทำพีอาร์ร่วมกัน ทำแฟชั่นโชว์ด้วยกัน สร้างความชัดเจนให้กับแฟชั่นผู้ชายไทย เลยได้เปิดตัวขึ้นในช่วง autumn/winter 2015”

 


Q Design and Play Spring Summer 2018 at BIFW

 

Boys of Bangkok Autumn Winter 2018 Collection Show & After Party

Leisure Project
ฤดูกาลนี้ Leisure Project กลับมาพร้อมคอนเซ็ปต์ DESCENDANTS ในฐานะลูกหลานบ้านคนจีน แรงบันดาลใจที่กลายเป็นเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอายวรรธนธรรมจีนและอิทธิพลของเสื้อผ้ายุค 80-90 อย่างเสื้อสูทและโค้ททรง Oversize หรือแขนเสื้อพับขนาดใหญ่ที่มาจากชุดหลวงจีน ประกอบกับผ้าลายตาราง ผ้าพรินต์ลายมังกร เสื้อ และภาษาจีน ผลิตในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีการร่วมมือกับนักออกแบบดัง ศรัณย์ เย็นปัญญา ออกแบบลายกราฟิกประจำฤดูกาลนี้ ในรูปแบบของผ้าพิมพ์ ลายปัก และยังมาช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับคอลเลคชั่นในรูปของแอคเซสซอรี่อย่าง โอบิคาดเอว กระเป๋าคาดเอว และประเป๋าคลัทช์ ที่ผู้สูงวัยยุค 90 นิยมใช้กัน


 

 

P.MITH
อินเดบีเล (Ndebele) ชนเผ่าในแอฟริกาใต้ ซึ่งมีผลงานศิลปะพื้นเมืองอันเป็นเอกลักษณ์ นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ ผ่านลวดลาย สีที่ใช้ จากภาพวาดบนฝาผลังบ้าน (Geomatic Tribe) เทเลอริ่งและผสมผสานกับวัสดุที่หลากหลายเพื่อให้ลุคที่โมเดิร์น โดยเฉพาะผ้าเคลือบพลาสติกที่ให้เท็กซ์เจอร์มันเงา ล้ำ และน่าสนใจ ผ้าทวีดที่นำมาตัดเย็บเป็นเสื้อนอกให้ความรู้สึกแฟลชชี่แปลกใหม่ 

 

Q DESIGN AND PLAY
“Promise” A/W 18 คือคอนเซ็ปต์ที่ใช้ในการออกแบบคอลเลคชั่นของ Q DESIGN AND PLAY โดยดึงรายละเอียดต่างๆ จากยูนิฟอร์มของทหารมาสร้างเสื้อผ้าสตรีทแวร์ ทั้งสี ลายพราง สัญลักษณ์ ถูกนำมาปรับแพทเทิร์นให้สนุก แตกต่าง ร่วมสมัย และไม่ทิ้งแนวความคิดขบถแสบๆ ที่ซ่อนไว้ในผลงานจนเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์


 

 

หนุ่มๆ ตัวแทนของ menswear รุ่นใหม่กลับมาอีกครั้งกับแฟชั่นโชว์เปิดคอลเลคชั่นล่าสุดประจำฤดูกาล Autumn Winter 2018 รอดูกันเลยว่าจะมีอะไรเซอร์ไพรส์ในโชว์ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 14 ก.ย. ที่สถานีรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์มักกะสัน แล้วแวะมาช้อปคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดก่อนใครได้เลย ในวันที่ 15 – 16 ก.ย. พร้อมส่วนลดพิเศษ 15% ที่สยามเซ็นเตอร์เท่านั้น!

YOU MAY ALSO LIKE