BACK TO EXPLORE

Zakuzaku ขนมชูกรอบๆ ไส้คัสตาร์ดสุดเนียนนุ่มจากญี่ปุ่นมาอยู่ที่นี่แล้ว!

Zakuzaku ขนมชูกรอบๆ ไส้คัสตาร์ดสุดเนียนนุ่มจากญี่ปุ่นมาอยู่ที่นี่แล้ว!
Croquant Chou สุดฮิตจากโตเกียวจะมาระเบิดความอร่อยด้วยความกรอบ

เป็นอีกความภาคภูมิใจของสยามเซ็นเตอร์ที่ได้ต้อนรับขนมชื่อดังที่หลายคนที่เคยไปชินจูกุหรือฮาราจูกุจะต้องเคยไปต่อแถวซื้อ Croquant Chou ของร้าน Zakuzaku มาแล้ว วันนี้เป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่เหล่าแฟนขนมหวานจะได้มาต่อแถวลองซื้อชูครีมนี้ที่ชั้น M ตรงทางเชื่อมรถไฟฟ้าในสยามเซ็นเตอร์ดูบ้าง สัมผัสความกรอบนอก นุ่มลิ้นด้วยคัสตาร์ดครีมหอมๆ ฟินจนไม่รู้จะบรรยายยังไงเลย

และเป็นโชคดีอีกอย่างที่เราได้มีโอกาสมาพูดคุยกับผู้บริหารซึ่งบินตรงมาจากญี่ปุ่น เล่าถึงการมาเปิดร้าน Zakuzaku นอกจากจะเป็นที่แรกของเมืองไทยแล้วยังเป็นที่แรกในสาขาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย! ดีงามขนาดนี้ต้องปรบมือให้รัวๆ กับการตัดสินใจของแบรนด์ที่คุณชูเฮอิ นิชิโอะ Group CEO เล่าว่าตอนนี้เขาเองนอกจากจะดูแลแบรนด์ Zakuzaku แล้วยังมีแบรนด์ในเครืออย่างร้าน Bake ชีสทาร์ตสุดฟินที่อยู่เยื้องๆ กันอีกด้วย

คุณชูเฮอิอธิบายถึงที่มาของ Zakuzaku ว่าเกิดขึ้นมาในเดือนกันยายน 2014 มีอยู่ 4 สาขาในโตเกียว และขยายไปเปิดในไต้หวัน จีน เกาหลี และมาที่ไทยเป็นสาขาที่ 15 แล้ว จุดเริ่มต้นเกิดจากที่ผู้ก่อตั้งได้พัฒนาสูตรครีมพัฟจากร้านที่อยู่ในฮอกไกโด ออกมาเป็นขนมให้คนรุ่นใหม่ซื้อแล้วสนุกไปกับการเดินถือไปกินไป มีความสุขที่สุด ซึ่งร้านที่เป็นแฟล็กชิพจะอยู่ที่ฮาราจูกุ ตอนนั้นวัยรุ่นก็ชอบกันมาก เวลาผ่านมาถึงตอนนี้ยอดขายก็ดีขึ้นๆ ทุกปี ทำให้แบรนด์พยายามพัฒนาออกไปไกลสู่ทั่วโลก

 

ซิกเนเจอร์โครคองท์ชูที่ไม่เหมือนใคร
Zakuzaku เป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า “กร๊อบ กรอบ” ตรงนี้เป็นจุดเด่นที่ทำให้ทุกคนจำชูกรอบๆ แบบนี้ได้ รวมทั้งไส้คัสตาร์ดครีมที่ทุกคนชิมแล้วบอกว่าเบาเหมือนลอยอยู่บนปุยเมฆหอมนมตามสไตล์ฮอกไกโด มีอัลมอนด์เคลือบกรอบอยู่ข้างนอก ส่วนแป้งชั้นต่อมานุ่มมาก ครีมข้างในก็มีเครื่องตีโดยเฉพาะ และรูปทรงที่ซื้อแล้วจะเดินช้อปปิ้งต่อก็สะดวกมากมาย ตัววัตถุดิบของแป้งชูก็นำเข้ามาจากญี่ปุ่นโดยตรง ส่วนไส้ครีมต้องใช้ความสดใหม่ ทางแบรนด์ก็ออกตามหาผู้ผลิตนมในเมืองไทยนานถึง 3 เดือนที่จะได้คุณภาพสูงเหมือนกับที่ญี่ปุ่นเป๊ะๆ รวมทั้งเมนู Soft Serve Ice Cream ที่หอมนมสไตล์ฮอกไกโดเหมือนยืนกินอยู่ที่ญี่ปุ่น พนักงานที่อบขนมก็พาไปเทรนกันที่ญี่ปุ่นอย่างเคี่ยวกรำ 

ขอเคล็ดลับการกิน Croquant Chou ให้อร่อยที่สุด!
ทางผู้จัดการร้านที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นบอกว่าให้สั่งชูกับซอฟต์ครีมมากินพร้อมๆ กัน คุณจะได้ทั้งฟีลลิ่งเย็นๆ หอมนมและความกรอบที่อร่อยทะลุเพดาน สูตรที่เป็นความลับสุดยอดที่เราไปสืบมาได้คือไส้คัสตาร์ดครีมที่สดใหม่ ตีครีมใหม่หลังร้านกับเครื่องอบที่สั่งตรงมาเป็นพิเศษเหมือนของต้นตำรับเลยทีเดียว


 

Absolute Siam กับสยามเซ็นเตอร์เป็นที่แรก!
เราถามทางแบรนด์ว่าทำไมถึงเลือกมาเปิดเมืองไทยก่อนใครในแถบ South East Asia คุณชูเฮอิยิ้มกว้างแล้วตอบว่า “เพราะผมรักประเทศไทยครับ” อีกเหตุผลหลักๆ ที่เลือกสยามเซ็นเตอร์ก็เพราะว่าเห็นกระแสจากร้าน Bake ชีสทาร์ตที่มาเปิดก่อนหน้าแล้วรู้สึกว่าที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งแฟชั่นแล้วยังเป็นที่รวมร้านอร่อยๆ โลเคชั่นก็สะดวก แฟนๆ ขนมหวานไม่ต้องบินไปต่อคิวไกลถึงโตเกียว สามารถมาลองความอร่อยในราคาชิ้นละ 75 บาท ซื้อ 4 ชิ้น ราคา 280 บาท (จำกัดอยู่ที่ 4 ชิ้นต่อ 1 ออเดอร์) เพียงแค่เดินเข้ามาจากสถานีรถไฟฟ้าสยาม เข้ามาที่ชั้น M ก็จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือเลย


สุดท้ายนี้คุณชูเฮอิบอกว่าอยากให้คนไทยเอนจอยกับขนมชูกรอบๆ ในรูปแบบใหม่ ซื้อแล้วจะถ่ายรูปกับมุมต่างๆ ในร้านแล้วแชร์อวดเพื่อนก็เข้ากับไลฟ์สไตล์คนเทรนดี้มากๆ ถ้าใครเดินผ่านร้านไม่ต้องตกใจกับคิวยาวๆ เพราะตอนนี้ Zakuzaku กำลังฮิตมากกกกกจริงๆ!

YOU MAY ALSO LIKE