BACK TO EXPLORE

อ่านดวงประจำปี 2562 แม่นมาก! ครบทุกด้านตามลัคนาราศี

พยากรณ์สุดแม่นจากแม่หมอ Miracle of Love ปีหน้าจะเป็นอย่างไร เตรียมพร้อมรับมือไว้ก่อนเลยตั้งแต่ตอนนี้! (ราศีกรกฎ - ราศีธนู)

ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม)

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
สถานการณ์รวมๆ เอาตัวรอดได้ ไม่ถึงกับแย่ ด้วยความเป็นคนที่เวลาทำอะไรต้องใช้พลังมาก มีความถึกทำได้ทุกอย่าง จะทำอะไรต้องอินไปทุกเรื่อง ดูจริงจัง ต้องเฉียบขาด ชัดเจน ถ้าต้องรออะไรนานๆ จะรู้สึกเครียด ขาดความหวัง กรกฎเลยดูฮาร์ดคอร์ เป็นคนเด็ดเดี่ยว ปีนี้ต้องมีหนี้ผ่อนชำระ หลีกเลี่ยงไม่ได้ไม่ว่าจะรถหรือคอนโด เวลาจะใช้เงินต้องสมราคา ถ้าลงทุนแล้วต้องได้ของดี ทำงานได้เงินมาก็จ่ายไป แต่ก็ยังลื่นไหลยังแก้ปัญหาได้อยู่ มีภาระเยอะหน่อย ยังต้องทำงานงกๆ วางแผนดีๆ ในการเก็บเงิน

การงาน
กรกฎเป็นคนที่เจ้านายจะชื่นชม เพราะคุณทำงานเร็ว เจ้านายชอบ ปีนี้ยังทำงานหนักและผ่านไปได้ ถ้าอยากได้ตำแหน่งงานต้องเข้าหาผู้ใหญ่ ต้องรู้จักคุยรู้จักพูด ปัญหาที่จะเข้ามาเกิดจากการพูดตรงเกินไป ทำให้ความสัมพันธ์รอบข้างไม่ค่อยราบรื่น เกิดศัตรู เวลาทำอะไรก็อย่ากดดันตัวเองมาก อย่าซีเรียสให้สำเร็จในเวลาเท่านี้ ชีวิตเหมือนต้องใช้เวลาและความอดทน ใจร้อนไม่ได้ กรกฎเป็นนักต่อสู้ คิดว่าตัวเองต้องเหนื่อยและต้องคิดบวกมาก เพื่อให้มีกำลังใจในการทำงาน

ความรัก
ราศีนี้ไม่ง้อใคร คบใครคบจริง เวลารักใครก็ปักหมุดระยะยาว ถ้ามีปัญหารู้สึกรักไม่ดี ก็พร้อมตัดความสัมพัมธ์ได้ สาวโสดยังอยู่กับชีวิตของตัวเอง ความรักไม่ได้โดดเด่นมาก คุยไปเรื่อยๆ ไม่ได้มีสถานะ ถ้าอยากพัฒนาก็ต้องรุกบ้าง บุกความสัมพันธ์ให้มีเรื่องตื่นเต้น อย่ารอให้ใครเข้ามาถ้าชอบก็จีบไปเลย คนมีแฟน ทำอะไรก็ดูขัดใจไปหมด คุณจริงจังกับความสัมพันธ์อยากมีอนาคตร่วมกัน แต่บางทีโมเมนท์สวีทก็ควรเติมเต็มกันบ้าง ไม่ใช่คิดแต่เรื่องในอนาคตอย่างเดียว

สุขภาพ
ราศีนี้เครียดง่ายอยู่แล้ว เพราะใช้ความคิดตลอดเวลา ปวดหัว เป็นโรคไมเกรน หัวใจเต้นเร็ว มีปัญหาเรื่องฮอร์โมน ร่างกายพังเพราะเป็นคนหักโหมงาน เวลาเจ็บป่วยแล้วจะเป็นนาน ไม่หายสักที

Fashion Tips
คุณเป็นคนชอบอะไรยาก ถ้าไม่ชอบก็ไม่ใช้ไม่ทำ ควรหาความโดดเด่นให้ตัวเองโดยเอาสิ่งที่ชอบมาทำให้เด่น เช่น ถ้าคุณชอบนาฬิกา ก็เลือกแบบที่ชอบ คอลเลกชั่นที่ถูกใจเอามาใส่โชว์มันออกมา ไม่ต้องเปลี่ยนตัวเองให้เหมือนใคร แค่ทำให้โดดเด่นขึ้น คุณผู้ชายชอบอะไรเรียบๆ สบายๆ เย็นตา ไม่ได้มีพร็อพเยอะ สีฟ้าก็สีฟ้าตลอด โดยบุคลิกแล้วคุณต้องอาศัยรอยยิ้มเพิ่มมีเสน่ห์ให้ตัวเอง อย่าหน้านิ่งจะทำให้ดูดุราศีสิงห์ (15 สิงหาคม – 14 กันยายน)

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ต้องใช้ความมั่นใจและหนักแน่นในสิ่งที่คิดและทำ ต้องมีแรงบันดาลใจสูง มีเป้าหมายตลอดเวลา ถ้าคิดอย่างเดียวก็ไม่สำเร็จ ราศีสิงห์อย่าไปฟังเรื่องใครอื่นหรือคิดแทนใคร การคิดแทนจะทำให้คุณทุกข์ ขณะที่ตัวคุณเองจะทำอะไรต้องมีแผน มีระบบให้ชีวิตราบรื่น และอย่าไปอ่อนไหวกับการถูกตำหนิ ใครจะอิจฉาต่อว่าก็ต้องหนักแน่นเข้าไว้

การงาน
ปีนี้มีสิ่งใหม่ๆ มีโอกาสหยิบยื่นมาให้อย่างต่อเนื่อง อยู่ที่ว่าจะตัดสินใจทำหรือไม่ทำ หรือมีหน้าที่หลายๆ อย่าง ซึ่งส่งผลถึงการโปรโมทตำแหน่งงานที่ดีขึ้น แต่ทุกอย่างจะสำเร็จได้ด้วยตัวเองเท่านั้น คุณต้องมั่นใจในตัวเอง โอกาสที่จะเกิดขึ้นคือการลงทุน ทำอะไรก็ต้องมีสติและระวังเรื่องเพื่อน ระวังคนเอาเปรียบคนโกง มีคนจ้องผลประโยชน์คุณอยู่ ทำงานแต่อย่าไว้ใจใครมาก ดูว่าใครเป็นยังไง ไม่งั้นถูกหลอกได้ แต่ไม่ได้ติดขัดอะไรมาก การลงทุนทำได้ อย่างซื้อบ้านซื้อรถโอเค หมุนเงินคล่อง ไม่ว่าลงทุนทำอะไรก็ระวังผลประโยชน์ตัวเองให้ดี

ความรัก
สาวโสด ค่อนข้างคิดเยอะในการเลือกคู่ เพราะคุณต้องการการตกลงปลงใจ คบกันเพื่อแต่งงานได้เลย ไม่ใช่มาๆ ไปๆ ต้องการเคลียร์พื้นที่ ต้องไม่คาราคาซัง ไม่คบซ้อน ปีนี้ต้องการความเป็นหนึ่งเดียว มาซับซ้อนไม่เอา และคุณชอบใช้ชีวิตมีสังคม ต้องเจอเพื่อนแฮงเอาต์บ้าง ไม่งั้นชีวิตธรรมดา ก็อาจจะอยู่คนเดียวได้ไปเลย คนมีคู่อยากให้แฟนเข้าใจความคิด แสดงความรัก ต้องการความรัก มีความพิเศษบ้าง เวลาพูดจาความคิดมักขัดแย้งกัน ให้คุยเรื่องเบาๆ แล้วความสัมพันธ์จะราบรื่น อาจต้องจัดทริปไปเที่ยวกันบ้าง ตัดเรื่องงานออกไปบ้าง สร้างโมเมนต์ความรักให้พัฒนา

สุขภาพ
เพราะชาวราศีสิงห์เป็นพวกที่เวลาเราอินกับเรื่องอะไร จะต้องใช้สมองเยอะ คุณจะเหนื่อยล้าจากการคิด การทำงาน ต้องหาอะไรบำรุง เช่น วิตามิน หรือพักผ่อนเยอะๆ คนราศีนี้นอนน้อยกินน้อยไม่ได้เลย

Fashion Tips
คนราศีนี้ไม่ชอบอะไรที่ยุ่งยากเอาเรื่องง่ายไว้ก่อน แต่งตัวก็เหมือนกัน หวีผม ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ เสื้อคลุมก็ไปได้แล้ว เพราะกลัวการเสียเวลา ไม่ชอบไปสาย เน้นลุคคูลๆ สบายๆ ถ้าคุณผู้ชายควรเน้นสีเสื้อให้เด่นขึ้น เสื้อที่ใส่กับกางเกงยีนส์จะเป็นเชิ้ตสีเด่นๆ เข้มๆ ตัดกับกางเกงให้ดูสดใสขึ้นมาบ้างราศีกันย์ (15 กันยายน – 14 ตุลาคม)

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
มองปัจจุบัน เพราะราศีนี้เวลาคิดหรือทำอะไรชีวิตไม่ได้อยู่ในกรอบ ไม่ได้ต้องมีแพลนอะไรระยะยาว เพราะทุกอย่างในชีวิตจะมีเรื่องเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา อะไรที่คิดไว้มักไม่เกิด เกิดขึ้นแต่สิ่งที่คิดเดี๋ยวนั้นทำเดี๋ยวนั้น เป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้ามากกว่า ปีนี้กันย์ต้องเซฟพลังงานไว้นะ อย่าหักโหมมาก ปีนี้พลังงานไม่ได้มีมาก ถ้าทุ่มเทแล้วไม่ดีเราจะท้อหมดใจสิ้นหวัง ให้วางแผนระยะสั้นเพื่อเอาให้ปีนี้ผ่านไปได้

การงาน
สถานการณ์รอบตัวมีแต่ปัญหาความวุ่นวายเรื่องระบบงาน มีการเปลี่ยนทีมโยกย้าย ทำให้การทำงานปีนี้ต้องต่อสู้ทางความคิด มีศัตรูแทงข้างหลัง งานถาโถม ถ้าอยากแก้ปัญหาชีวิตต้องระวังกระบวนการวางแผน อย่าไปคิดถึงสถานการณ์ข้างหน้ามากนัก ต้องไปบริหารจัดการให้เหมาะสมกับเวลาที่มีอยู่ของตัวเอง และไม่คิดแทนใครมาก อย่าไปยุ่งเรื่องชาวบ้าน หรือช่วยคนอื่นมากไป ปีนี้ มาโฟกัสที่ตัวเองก็พอ อย่าไปคิดเยอะทำเยอะกับงานของคนอื่น เวลาทำอะไรต้องระวังคำพูด เพราะชอบพูดไม่คิด อาจทำให้เกิดปัญหาทำให้คนเข้าใจเราผิด การเงินปีนี้อย่าใจดีให้ใครยืมเงิน ไม่ได้คืน เรื่องผลประโยชน์ก็อาจโดนเอาเปรียบ การเงินมีคนมาช่วยใช้เงิน ระวังค่าใช้จ่าย อาจทำให้ติดขัดเรื่องเงิน ต้องประหยัดวางแผนดีๆ ปีนี้ยังลงทุนยังติดขัดเน้นการเก็บเงินแบบเย็นๆ ไปก่อน

ความรัก
ราศีนี้มองชีวิตครอบครัวเป็นเรื่องสำคัญ ชีวิตคู่คือครอบครัวเป็นภาพคิดสวยงาม เป็นคนรักเดียวใจเดียว เซนซิทีฟ ความรักต้องเชื่อใจและไว้ใจมากๆ ทุ่มให้ได้ทั้งหมด กันย์ต้องใช้สมองและหัวใจควบคู่ไปด้วยนะ ความรักอย่างเดียวอาจทำให้เกิดปัญหาได้ ต้องบาลานซ์ให้ราบรื่นในชีวิตคู่ ความสัมพันธ์ออนๆ ออฟๆ ผู้ชายไม่ปักหมุดเลือกเรา ก็ไม่ต้องเร่งรัดเอาคำตอบ ถ้าเราเพิ่งถูกเท อย่าเพิ่งโหยหาความรัก ถ้าเค้ากลับมายังไงก็ไม่เหมือนเดิม  คนมีคู่อาจมีแผนอยากแต่งงาน แต่ปัญหาเป็นเรื่องความสัมพันธ์ว่าผู้ชายพร้อมไหม อยากแต่งกับเราไหม

สุขภาพ
ปีนี้เป็นปีที่ราศีกันย์ต้องระวังโรคภัยไข้เจ็บ ถ้าพักผ่อนน้อยก็ส่งผลทันที งดดื่มชากาแฟบ้างถ้าทำได้ ถ้ามีความพังข้างในจะป่วยไม่สบายเลย เข้าออกโรงพยาบาลบ่อยขึ้นด้วย ให้ดูแลตัวเองนิดนึงนะ ทำบุญโลงศพแก้เคล็ดก็ดี คนอยากมีลูกต้องทำกิ๊ฟ หรือใช้เงินถึงจะมีบุตรได้ และอย่าขับรถเร็วใจร้อน ระวังอุบัติเหตุ

Fashion Tips
คนราศีนี้ไม่ห่วงเรื่องการแต่งตัว เพราะสวยหล่อบุคลิกดีอยู่แล้ว เสริมว่าให้เคลียร์โต๊ะทำงานหน่อย อย่าให้โต๊ะทำงานมีของรกมากไป ของมีคม เช่น มีด กรรไกร คัตเตอร์ให้เก็บไว้ในลิ้นชัก เน้นของที่ทำให้สดใส มีความสุขในการทำงานมากขึ้น จะทำให้ทำอะไรก็ราบรื่นราศีตุลย์ (15 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน)

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
บททดสอบปีนี้คือการทดสอบจิตใจ อารมณ์ สิ่งที่วิ่งเข้ามากระทบจิตใจทำให้เครียดง่าย มีผลกับอารมณ์ เวลาเจอปัญหาอะไรต้องมีสติ ต้องแยกแยะปัญหา ใช้อารมณ์ตัดสินปัญหาไม่ได้ เพราะทุกอย่างจะพังเพราะอารมณ์เรา เวลาจะตัดสินใจทำอะไรคุณชอบลังเล สับสนอารมณ์ตัวเอง คิดนานเลือกเยอะ ต้องมั่นใจมากกว่านี้ ปีนี้ต้องเชื่อในเซนส์และสัญชาตญาณตัวเอง ไม่ต้องมีกฎเกณฑ์เยอะ จุดๆ นี้มาจากสัญชาตญาณมากกว่า

การงาน
ระวังปัญหาความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ขัดแย้งกับเจ้านายได้ง่าย เจ้านายอาจจะเรื่องเยอะใส่คุณ เวลาทำงานต้องใจเย็น อย่าใส่ใจอารมณ์เจ้านายเยอะไม่งั้นจะทำให้ทำงานไม่มีความสุข เรื่องธุรกิจจะต้องรอหลังเดือนเมษายนไปแล้วดี ถึงจะทำงานมีพาร์ทเนอร์แต่ต้องมีระบบ ใช้ใจกับเพื่อนไม่ได้ มีระเบียบให้เงินออกมาเป๊ะ เวลาใช้เงินปีนี้ใช้ตามความต้องการ ใจง่ายในการใช้จ่าย ต้องระวังในปีนี้ โชคดีที่เงินไม่เคยขาดมือ หาได้เท่าไหร่ก็ใช้เยอะ ถ้าจะค้าขายเก็งกำไรก็ทำได้ แค่ต้องไม่ใจดีกับใคร ไม่ประมาทเท่านั้นเอง

ความรัก
ความรักปีนี้เข้ามาเร็วก็จบเร็ว ความสัมพันธ์ดูมีเสน่ห์กุ๊กกิ๊ก เกิดขึ้นเพราะความถูกใจ แต่ไม่ใช่คนที่จะอยู่กับเราได้นาน เราอาจตกหลุมพราง ระวังไปกุ๊กกิ๊กกับคนมีแฟนแล้ว ปีนี้อารมณ์จะพลุ่งพล่านไปหาเขา มันไม่ได้ไงอาจทำให้พังได้ ปีนี้สาวโสดต้องมีสติ มีฟอร์มหน่อย อย่าวัดดวงขนาดนั้น คนมีแฟน ความสัมพันธ์ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของคุณเลย วันไหนอารมณ์ดีก็เอาใจแฟน ถ้ามีปัญหาด้านอารมณ์ก็งอแงงี่เง่า ต้องดูแลความรู้สึกตัวเองเพราะอาจมีผลกับคนรัก ใช้อารมณ์บางทีปากไว ใช้อำนาจ ทุกอย่างจะดีอยู่ที่ตัวคุณควบคุมได้แค่ไหน

สุขภาพ
ปีนี้ระวังเรื่องมดลูก เนื้องอก มีปัญหาช่องท้อง ภูมิแพ้อาจกำเริบหนักมาก กินอาหารให้ตรงต่อเวลา กินอาหารคลีนชีวจิตด้วย ฝึกนั่งสมาธิบ่อยๆ ดูแลตัวเอง ถ้าป่วยจะป่วยเรื้อรังต่อเนื่องได้ ปีนี้ถ้ามีคนชวนดื่มสังสรรค์อย่าขับรถ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

Fashion Tips
ปีนี้อารมณ์คุณจะพลุ่งพล่านมาก อาจจะต้องพึ่งพาแอคเซสซอรี่นำโชค อย่างข้อมือหินความหมายดีๆ ฝึกคิดให้ช้าลง ให้อารมณ์เย็นๆ ไม่แสดงออกทันทีจะเกิดผลเสียมากกว่าดี การแต่งตัวอย่าติสท์มาก ต้องนุ่มนวลสุภาพ สุขุมทำให้ลุคดูน่าเชื่อถือราศีพิจิก (15 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ปีนี้จะได้มองเห็นอะไรหลายอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิต คุณนั่งอยู่ท่ามกลางความวุ่นวาย ผลประโยชน์ ได้เห็นว่าคนคิดยังไง ทำให้ปีนี้มีความอ่อนไหวง่าย ราศีนี้ชอบอะไรที่ท้าทายเป็นคนเล่นใหญ่ ทำอะไรจริงจัง แต่ต้องคอยมาต่อสู้กับคนที่คิดไม่เหมือนกัน คนคิดแย่ๆ ทางแก้คือลื่นไหลแอ๊บแบ๊วไปกับเขา บางทีรู้ว่าคนนี้อิจฉากลั่นแกล้ง ต้องนิ่งๆ ไม่แสดงออกให้เห็น ต้องทำตัวสตรองไว้ ปัญหาเรื่องคนเป็นบททดสอบของราศีพิจิก ไม่ใช่เรื่องงานเลย งานยากแค่ไหนก็ผ่านได้ แต่เรื่องคนต้องอดทน ราศีพิจิกปีนี้ทำอะไรสุดโต่งไม่มีตรงกลาง เวลาทำก็ทำเว่อร์วัง เวลาไม่ทำก็ไม่ทำเลย ต้องมีตรงกลาง อย่ามากไป อย่าน้อยไป ไม่งั้นชีวิตไม่สมดุล และคุณต้องให้กำลังใจตัวเองบ่อยๆ ต้องผลักดันตัวเอง อย่าย้ำคิดย้ำทำ ไม่งั้นตัวเองเสียศูนย์หรือดาวน์ไปเลย

การงาน
ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน มีงานใหญ่โปรเจ็กต์ใหญ่ ความรับผิดชอบมหาศาล เป็นคนต้องคอนโทรลทุกอย่าง ต้องทำงานกับคนหลายคน คนก็ชอบมาดราม่าไม่ว่าจะลูกน้องหรือทีมอื่น ต้องคอยช่วยเหลือคนอื่นไปด้วยทำงานตัวเองด้วยก็จะเหนื่อยขึ้น จริงๆ เป็นคนแก้ปัญหาเก่ง แต่ต้องมีตรงกลาง ตั้งเป้าไว้สูงต้องเผื่อใจไว้บ้างอย่าทุ่มเทมาก เป็นคนจริงจังเวลาทำอะไร ทำงานสำเร็จได้ทุกเรื่อง แต่คนชอบมาขัดใจขัดแย้งทำให้เหนื่อยมาก ปัญหาที่เข้ามาจากคนอื่นก็ต้องใช้จิตวิทยาในการอยู่กับคน ปรับแอตติจูดไม่ให้เกิดปัญหาดีกว่า การเงิน เป็นคนใช้เงินง่าย ไม่วางแผนเรื่องเงิน ชอบอะไรก็ซื้อ เดินช้อปก็ซื้อ ไม่ได้จริงจังกับการเงิน แต่ไม่ลำบากอะไรและหมุนเงินเก่ง ปีนี้เสียเงินเยอะกับบุตรบริวารคนใกล้ตัว การลงทุนเกี่ยวกับการเช่าซื้อทำเงินได้มาก เป็นแนวซื้อมาขายไป เล่นสินทรัพย์ที่ดินอสังหาฯ จะดี ลดการซื้อของจุกจิก จะมีเงินเก็บมากขึ้น

ความรัก
ไม่แย่นะ ถึงจะออนๆ ออฟๆ แต่ไม่เฉา มีผู้ชายมาหยอดถึงจะฉาบฉวย แต่ก็ไม่ทำให้แห้งเหี่ยว คุณมีเสน่ห์เป็นคนช่างคุยช่างหยอด มีเด็กชอบมาแอ๊วให้หัวใจพองโตมีเลือดสูบฉีด ความรักถ้าไม่ยึดติดกับความสัมพันธ์ก็เรื่อยๆ ดี ไม่ต้องมาสร้างโมเมนต์ว่าต้องเป็นแฟนกันหรือคบกัน ความสัมพันธ์ที่ไม่มีกฎเกณฑ์อาจจะง่ายกว่า คนมีคู่ เป็นคนเซนซิทีฟ เวลาแฟนทำอะไรก็จะมีเรื่องจ้องจับผิด ถ้ามีเรื่องนอกใจปีนี้จะขี้โวยวายต้องการแก้ปัญหา ราศีพิจิกจะไม่ทน พังเป็นพัง เลิกเป็นเลิก อารมณ์รุนแรงเหลือเกิน

สุขภาพ
ระวังซีสต์ เนื้องอก อย่ากินอาหารฟาสต์ฟู้ดเยอะ กินอาหารสุขภาพบ้าง เวลาคิดเร็วทำเร็ว จะขาดสมาธิต้องรวบรวมสมาธิ ระวังตกจากที่สูง อุบัติเหตุ ถ้าทำศัลยกรรมต้องทำซ้ำไม่ได้ทำรอบเดียว ภูมิต้านทานต่ำ ป่วยจุกจิกป่วยบ่อยๆ ถ้ามีโรคประจำตัว อย่าห่างหมอ

Fashion Tips
เสริมบุคลิกด้วยสีปากสวยๆ เพราะปีนี้ต้องพูดเยอะคุยเยอะ ต้องสีปากแซ่บๆ เน้นลิปสติก ส่วนแอคเซสซอรี่ใส่ผ้าพันคอก็ดี สร้างลุคที่มีความเรียบหรู ผู้ชายพิจิกต้องใส่สูท มีเสื้อนอกผ้าดีๆ ทรงสวยๆ ใส่คู่กางเกงยีนส์ก็หล่อ เท่ เป็นผู้นำ เนี้ยบๆ แต่ไม่คุณชายเกินไปราศีธนู (15 ธันวาคม – 14 มกราคม)

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ชีวิตครึ่งปีแรกจะเหนื่อย ครึ่งปีหลังจะดีขึ้น เวลาทำอะไรต้องพยายามคิดบวก อย่าให้ตัวเองจิตตก หรือจิตหลุด จะเป็นปัญหาเก็บอยู่ข้างในใจสำหรับเรา ธนูปีนี้ต้องค้นหาตัวเอง บางอย่างที่ทำอยู่ในตอนนี้ยังไม่ตอบโจทย์ อยากทำหรือชอบมันจริงๆ หรือเปล่า เหมือนเราเอาประสบการณ์และการเรียนรู้ทุกอย่างมาจากอุปสรรค คนราศีนี้ชอบกดดันตัวเอง ดูภายนอกเหมือนไม่คิดอะไร แต่ข้างในคิดเยอะตลอดเวลา เหมือนหาความสุขให้ตัวเองไม่ได้ ความอดทนมีขีดจำกัด ปีนี้อารมณ์ทุกอย่างพร้อมจะพุ่งและพังออกมา ทุกอย่างเป็นเรื่องของสถานการณ์ปุบปับต้องคอยแก้ปัญหาด่วนๆ สำหรับคุณเสมอ

การงาน
การทำงานในองค์กร งานตรงนั้นจะไม่สำเร็จ ปัญหาปีนี้วุ่นวายจากปีที่แล้ว ต้องมารื้อฟื้นค้างคา ต้องเจอเจ้านายจิกใช้งาน หรือองค์กรที่มีเจ้านายใหม่ เหมือนทำงานคนเดียวไม่มีบริวารมาช่วยเหลือ เวลาคุยอะไรต้องระวังคำพูด ช่วงนี้ใจร้อนรออะไรนานๆ ไม่ได้ หงุดหงิด ให้นึกไว้เสมอว่า งานทั้งหมดอยู่ที่ใจ ถ้าควบคุมสติจิตใจได้ ก็ต้องผ่านไปได้ด้วยดี การเงิน ราศีธนูถ้ามีลูกหนี้ก็อย่าหวังจะได้คืน และไม่ควรสร้างหนี้เพิ่มใครชวนลงทุนก็ไม่ควรทำ ทำคนเดียวดีกว่า เริ่มทำจากเล็กๆ ค่อยๆ คิดค่อยๆ ทำแล้วจะรอด งดงานปาร์ตี้สังสรรค์เพราะจะสิ้นเปลือง ส่วนธุรกิจควรตรวจสอบภายในองค์กรมีเรื่องทุจริต กฎหมาย มีการเสียค่าปรับ โดนเรียกร้อง ต้องสร้างเครดิตดีๆ ปีนี้มีปัญหาเรื่องเครดิตได้ง่าย

ความรัก
ปีนี้พีคมาก เป็นปีวัดดวงสำหรับราศีธนู คบเป็นคบ ไม่คบคือไม่คบ ความสัมพันธ์เป็นเรื่องอารมณ์ที่อ่อนไหว อาจตกหลุมรักง่ายหรือวังวนในความรัก เหมือจะมีเหตุให้เห็นเองว่าความรักของคุณปีนี้ถูกหรือผิด อะไรที่เป็นความซับซ้อนซ่อนเงื่อนก็จะโป๊ะแตก ถ้าคุณคบซ้อนก็โป๊ะ เขาคบคนอื่นก็จะเปิดเผยออกมาชัดเจนว่าคนที่คบอยู่เป็นคนยังไง คนที่มีแฟนแล้ว เวลาคุยอะไรนานๆ การสื่อสารจะไม่ดี เราคิดอย่างแฟนคิดอย่าง อาจขัดใจทะเลาะรุนแรงหรือขุดปัญหาเก่ามาทะเลาะยืดเยื้อ แต่ทุกอย่างเป็นบททดสอบ ต้องประคับประคองความสัมพันธ์ ไม่ควรทำให้ตัวเองเสียใจกับวังวนเรื่องเก่าๆ

สุขภาพ
มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ ระบบหัวใจไม่ดี ฮอร์โมนผิดปกติ ถ้ามีบุตรก็เสี่ยงต่อการแท้ง เนื้องอก ควรงดดื่ม งดสูบบุหรี่เลยปีนี้ มีเพศสัมพันธ์แบบปลอดภัยไว้นะ เพราะอาจติดเชื้อได้ง่ายเหมือนกัน โรคประจำตัวจะกำเริบและระวังเรื่องความดัน

Fashion Tips
เสริมบุคลิกด้วยแอคเซสซอรี่ที่มีพลังอำนาจความสำเร็จ เช่น เครื่องประดับนักษัตร รูปมังกร รูปม้า ให้มีพลัง การแต่งตัวบางวันก็แต่งสวยปรี๊ด บางวันก็ธรรมดา แต่ปังเพราะการใส่ตุ้มหู ใส่พร็อพเล็กๆ ช่วยได้ คุณผู้ชายเน้นการแต่งตัวที่ดูแพงไว้ อย่าทำตัวบ้านๆ ใส่นาฬิกา ใส่เข็มขัด พวกกระเป๋าเรียบหรูดูดี


อ่านดวงราศี ราศีมังกร – ราศีเมถุน ได้ที่ คลิก

ดูดวงกันแล้วไปเลือกช้อปปิ้งของขวัญ พร้อมโปรโมชั่นและกิจกรรมอีกมากมาย ในเทศกาลแห่งความสุขที่ OneSiam เตรียมพร้อมไว้ให้คุณ คลิก เลย