BACK TO EXPLORE

เมนูขนมฮิตรับซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด มะม่วง + ทุเรียน หวาน หอม มัน อร่อยที่สุด!

OneSiam ชวนทุกคนมาอร่อยกับขนมหวานและผลไม้ประจำฤดูร้อน

คนต่างชาติยังอดใจไม่ได้เมื่อเจอกับผลไม้สีเหลืองของบ้านเรา “มะม่วง และ ทุเรียน” รสเข้มข้นที่สุดแห่งโลก! และเมื่อมะม่วงกับทุเรียนจูงมือกันมาเป็นขนมหวานอร่อยๆ กินแล้วแสนจะสดชื่น ชุ่มฉ่ำหัวใจ OneSiam มีเมนูทั้งมะม่วงและทุเรียนเด็ดๆ หลายร้าน สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ มาให้ทุกท่านได้กินไปฟินกันไปซัมเมอร์นี้กับเรา ขอเชิญท่านพบกับ…..

1. Mango Waffle จาก Clinton St. Baking Co., & Restaurant

อร่อยรับซัมเมอร์กับเมนูพิเศษ Mango Waffle เฉพาะช่วงหน้าร้อนนี้เท่านั้น กับผลไม้ประจำฤดูกาลอย่างมะม่วงมาผสมผสานกับบัตเตอร์มิ้ลค์วาฟเฟิลเนื้อนุ่มและครีมมะพร้าว ราดซอสมะม่วงเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมเมเปิ้ลบัตเตอร์ซิกเนอร์เจอร์ของร้าน

Clinton St. Baking Co., & Restaurant ชั้น G สยามพารากอน 2. ร้าน Nara กับ ข้าวเหนียวมะม่วง

ขอเถอะ! ต้องมากินกัน ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงหวานชื่นใจมาก กะทิสดๆ รสเค็ม ทานคู่แล้วลงตัว เป็นขนมตบท้ายอาหารไทยได้ดีเลิศที่สุด มีแบบจานเล็กและจานใหญ่ด้วย ถ้าจานเล็กราคา 190 บาท ต้องทานคนเดียวไม่แบบใคร จานใหญ่ก็ 230 บาท

Nara ชั้น G สยามพารากอน3. Royal Thai Set ที่ Maison Claris

ยกระดับความเป็นข้าวเหนียวมะม่วงของไทยให้ดูโมเดิร์นและมีความอลังขึ้น เซ็ตนี้มีพุดดิ้งมะม่วงสด เนื้อนุ่มละมุน ด้านล่างเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ครีเอทแบบละเมียดละไมมาก ตัวมะม่วงสลักเป็นรูปดอกไม้ เสิร์ฟกับไอศกรีมนม ฝอยทองและข้าวพอง

Maison Claris ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์4. ร้าน Town House กับ ข้าวเหนียวมะม่วง

ข้าวเหนียวร้านนี้จะเคี้ยวมันส์ทีเดียว หอมมาก และมะม่วงเขาเลือกน้ำดอกไม้ที่คัดพิเศษ สุกพรีเมี่ยม จะมีลูกที่อมเปรี้ยวอมหวาน เลยเป็นจานที่แอบเซ็กซี่เหมือนกันนะ ราคา 250 บาท

Town House ชั้น G สยามพารากอน 5. ร้านตะลิงปลิง กับ ข้าวเหนียวมะม่วง

ลีลาการโชว์มะม่วงของร้านนี้จะหั่นครึ่งลูก แล้วบั้งเป็นสี่เหลี่ยมๆ ให้ดูน่ากินยิ่งกว่าอะไร หวานหอม และเย็นๆ กินกับข้าวเหนียวหลังคั่วกลิ้ง น้ำพริกของตะลิงปลิงนี่ล่ะใช่เลย ราคา 245 บาท

ตะลิงปลิง ชั้น G สยามพารากอน 6. ร้าน Vanilla Brasserie กับ เครปมะม่วง

ที่สุดแห่งความอลังจานมะม่วงขอยกให้กับจานนี้ของร้านนี้! เป็นอย่างในรูป และอร่อยเหมือนทุกสิ่งที่อยู่ในรูป อร่อยมากๆๆๆๆ เนื้อเครปเป็นโกโ ข้างในเครปเต็มไปด้วยข้าวเหนียวมูนอัดแน่น และมีไอติมกะทิ มะม่วง ทุกสิ่งคือดีต่อประสาทสัมผัสลิ้นเรามาก ทานกับกาแฟดำเข้มๆ เลยนะ คุยกับเพื่อนไปทานจานนี้ไปเรื่อยๆ เป็นความทรงจำได้อีก และน่าถ่ายรูปอัพไอจีโชว์เพื่อนมาก! ราคา 460 บาท

Vanilla Brasserie ชั้น G สยามพารากอน 7. ร้าน Sulbing กับ บิงซูมะม่วง

คำเตือนก่อนสั่งคือ! อย่ากินคนเดียว สองคนก็ไม่รอด ต้อง3-4 คนเพราะถ้วยใหญ่มากๆๆๆๆ เป็นอภิมหาสุดยอดบิงซู อมตะนิรันดร์กาล ปังมาก! ปังที่สุด! น้ำแข็งอยู่ในถ้วย แล้วอัดแน่นไปด้วยมะม่วงโปะๆๆๆๆ ทับ ยังมีตัวชีสปักอยู่ ราดนมหรือไม่ราดแล้วแต่ใจเลย เป็นถ้วยที่ต้องบอกต่อนะ พลาดไม่ได้จริงๆ ราคา 320 บาท

Sulbing ชั้น M สยามเซ็นเตอร์8. ร้าน Yenly Yours กับ ข้าวเหนียวมะม่วง

ไม่รู้จะเลือกทานเมนูไหนของร้านนี้ดี ตื่นตาตื่นใจไปหมด วันที่เราไปลองกิน เครปมะม่วงของเขาหมดเกลี้ยง เลยลองข้าวเหนียวมะม่วงจานนี้แทน ขอให้ชื่อว่า “สุดยอดข้าวเหนียวมะม่วงกะทิเยอะๆ” เป็นตามนั้นทุกอย่าง! ราคา 159 บาท

Yenly Yours ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์9. ร้านบ้านหญิง กับ มะม่วงปุยหิมะ

ชวนให้ระลึกชาติว่าเราต้องเป็นแม่นางใดสักแม่นางในสมัยอยุธยานี่ล่ะ น้ำแข็งเกล็ดละเอียดเหมือนปุยหิมะ มีมะม่วงแนบชิดมาในขันเงิน กับช้อนตราม้าลายด้วย เห็นก็ยิ้มแล้ว น่ารักๆ อบอุ่น อร่อย เหมือนกินมะม่วงที่คุณยายปอกให้กับมือ ราคา 130 บาท

บ้านหญิง ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์


 

10. โซน My Kitchen ไอติมมะม่วง อรอิง

เห็นไอติมมะม่วงในตู้นี้มานาน พอลองแล้วแบบ ช่วยด้วย! ฟินมาก นี่คือเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองของจริง เอามาเสียบไม้ แล้วแช่แข็ง ก็เลยจะออกมาเป็นเหมือนไอติมมะม่วงสดๆ กินประหนึ่งเป็นของหวานหลังอาหาร หรือตอนอยากได้อะไรสดชื่นกระแทกเดี๋ยวนั้นได้เลย ราคา 69 บาท

My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่11. โซนอาหาร My Kitchen กับ Panna Cotta Mango Passion Fruit

สวยงามมากตั้งแต่แรกเห็น เป็นต้องว้าว!!! กันกับเมนูนี้ บริกซ์เขาไม่แพ้ใครอยู่แล้ว จะมาเป็นเซ็ตในถาดไม้ มีพานนา คอตต้า มีหลอดบีบซอสมะม่วงกับแพชชั่น ฟรุต และมีซีกแพชชั่น ฟรุตสดๆ ฝานวางอยู่ อูยยย เริ่ดเลอจริงๆ เนื้อพานนา คอตต้าจะเบาๆ นุ่มๆ ไม่เลี่ยนเลย และซอสในหลอดบีบนี่หวานอมเปรี้ยวได้ถึงใจมาก ต้องบีบทานด้วยกันเลยนะ บวกกับแพชชั่น ฟรุตสดๆ เปรี้ยวๆ ชื่นใจ สบายใจ ติดใจต่อแน่นอน ราคา 150 บาท

Brix Dessert Bar at My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่12. หลากหลายเมนูทะเรียน จาก Nara

ข้าวเหนียวทุเรียน – ข้าวเหนียวมูนกะทิหอมหวานกลมกล่อม ทานคู่กับทุเรียนหมอนทอง ที่เสิร์ฟมาทั้งพลูแบบ เต็มอิ่ม พร้อมน้ำราดกะทิทุเรียนอุ่นๆ อร่อยละมุนลิ้น
ข้าวเหนียวทุเรียนกับไอศกรีมทุเรียน – ทุเรียนเต็มเน้นๆ ที่มีทั้งข้าวเหนียวทุเรียน พร้อมเนื้อทุเรียนพลูใหญ่ เพิ่มความจุใจด้วยไอศกรีมทุเรียน ได้รสชาติทุเรียนไปเต็มๆ
บัวลอยลาวาทุเรียน – เมนูใหม่ประจำปีนี้ เพื่อ Durian Lover โดยเฉพาะ แป้งบัวลอยเหนียวนุ่ม พร้อมลาวาทุเรียนด้านใน พร้อมน้ำกะทิทุเรียนและทุเรียนแน่นๆ 3 ชิ้น รสสัมผัสของราชาผลไม้ที่รับรองว่าแฟนพันธุ์แท้ทุเรียนต้องติดใจ

Nara ชั้น G สยามพารากอน13. Sip On Summer ร้าน Whittard Simply W

ต้อนรับหน้าร้อนด้วย 2 เมนูแสนสดชื่น ซาบซ่า ให้คลายร้อนกันสักหน่อย ทั้ง Earl Grey Soda ราคา 95 บาท และ Mango & Pineapple Soda ราคา 95 บาท

Whittard Simply W ชั้น G สยามพารากอน 14. Duu Original Durian 100% 

ไอติมทุเรียนที่เป็นเนื้อทุเรียนจริงๆ หวาน หอม มันครบสูตรความเป็นทุเรียน เวิร์คมาก ซื้อไปแช่แข็งที่บ้านกินวันไหนก็ได้อากาศร้อนๆ ราคาดี หายอยากความอยากกินทุกเรียนไปได้เยอะ ราคา 130 บาท

โซน Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่15. เค้กมะม่วง จาก Starbucks

เค้กเนื้อนุ่มมาก มีเหมือนๆ เยลลี่มะม่วงเปรี้ยวอมหวานอยู่ชั้นบนสุด แทรกด้วยครีมเนื้อเบา และมีเนื้อมะม่วงสุกแทรกด้วย ทานได้เรื่อยๆ กับชาหรือกาแฟ แม่ๆ ยายๆ น่าจะเลิฟกันมาก เหมาะกับซื้อกลับบ้านฝากใคร หรือชวนเพื่อนมาจิบกาแฟยามบ่ายคู่กัน ราคา 130 บาท

Starbucks ชั้น G สยามพารากอน, ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่, ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์