BACK TO EXPLORE

The Selected แฟชั่นและไลฟ์สไตล์แบรนด์ไทยที่คัดมาแล้วว่าเจ๋งจริง!

ตามหาชิ้นที่เอ็กซ์คลูซีฟไปด้วยกัน

ในยุคที่หลายคนนั่งช็อปในอินสตาแกรมตามหาแบรนด์เก๋ๆ ไม่เหมือนใคร แต่กว่าจะเจอแต่ละแบรนด์ที่ถูกใจครบหมด คงต้องใช้เวลาเป็นเดือน จะดีแค่ไหนถ้ามาเดินช็อปเห็นของจริง ลองใส่ลองถือว่าเข้ากับเราหรือเปล่า นี่คือเหตุผลที่คุณต้องมา The Selected มัลติแบรนด์สโตร์ที่คิดและเริ่มเป็นที่แรกๆ ในประเทศไทย ด้วยการเลือกแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ที่มีเรื่องราวและดีไซน์ที่ต่างจากคนอื่น

All-Year Fashion มาวันไหนก็อินได้ตลอด

แบ่งโซนเป็นของไลฟ์สไตล์และแฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า แอคเซสเซอรี่ต่างๆ เป็นแฟชั่นที่ไม่ตามเทรนด์ ที่นี่จึงเหมาะกับคนหนุ่มสาวที่รู้แล้วว่าตัวเองชอบใส่เสื้อผ้าหรือเลือกของแนวไหนที่จะแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองออกมาได้ชัดเจนมากขึ้น

สินค้าในร้าน The Selected เลยเป็นเรื่องของการใช้งานในแบบที่มีดีไซน์และดีเทล แต่ที่สำคัญที่สุด แรงบันดาลใจของการสร้างผลงานแต่ละชิ้นแต่ละแบรนด์ต่างหากที่เป็นคีย์หลักทำให้เรารู้สึกตื่นเต้น ตาลุกวาวไปกับเรื่องราวเบื้องหลังที่ซ่อนอยู่ ยิ่งรู้ยิ่งอยากซื้อ เพราะคุณค่าของการออกแบบนี้ทำให้เรารู้สึกแตกต่างทุกครั้งที่ใช้

พอเดินเข้ามาในร้าน The Selected ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ บนพื้นที่กว่า 240 ตารางเมตร เราจะเห็นคล้ายๆ กับกลาสเฮาส์ห้องกระจกอยู่กลางร้าน ตรงมุมนี้จะเรียกว่า Gazebo เป็นพื้นที่ที่แต่ละแบรนด์หรือศิลปินได้มา collaboration เป็นคอลเลคชั่นที่มีที่นี่ที่เดียว และเปิดไอเดียใหม่ๆ ให้นักออกแบบได้มาลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน เป็นคอลเลคชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่สามารถมาหาซื้อได้โดยจะเปลี่ยนไปทุกๆ 4 เดือนตอนนี้ถึงช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2562 มุมนี้จะนำเสนอผลงานคอลเลคชั่น  Arun จากแบรนด์ Yay เครื่องหอมแบรนด์ไทยมาคอลลาบอเรตกับแบรนด์ Mr. Lemonhead นักวาดภาพประกอบชื่อดังที่มีสินค้าอย่าง Badge สำหรับติดเสื้อหรือกระเป๋าซึ่งวางขายใน The Selected อยู่แล้ว เมื่อ 2 แบรนด์นี้มาเจอกันจึงเกิดเป็นงานที่เปลี่ยนแรงบันดาลใจจากกระเบื้องที่วัดอรุณฯ ที่มีรูปทรงและสีสดใสมาเป็นแอคเซสเซอรี่ที่ทั้งสองแบรนด์ก็ไม่เคยทำมาก่อน เป็นปลอกหมอน จานรองเล็กๆ แอคเซสเซอรี่ต่างๆ ของแต่งบ้าน เห็นแล้วรู้สึกถึงความเป็นไทยที่สวยงามและกลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ได้อย่างกลมกลืนส่วนแบรนด์ต่างๆ ที่อยู่ใน The Selected เองส่วนใหญ่มีสตอรี่ที่น่าสนใจมากมาย แค่ได้รู้ไอเดียจากหลายๆ ดีไซเนอร์แบรนด์ไทยที่กล้าคิดกล้าทำ และอีกหลายแบรนด์ได้รับรางวัลการออกแบบระดับประเทศเลยก็ทำให้รู้ว่าแพชชั่นแซงหน้าคำว่า “เป็นไปไม่ได้” ไปได้เยอะจริงๆ


Arty & Fern

2 ดีไซเนอร์ที่ทำงานด้วยกัน ใช้ความรู้ด้านการผลิตและดีไซน์แว่นตามาจากยุโรป เลือกใช้วัสดุอย่างดี เรียกว่าเป็น Handmade in Japan เทียบเท่าแบรนด์ดังระดับโลกด้วยคอนเซปท์ “แว่นทรงน้องแมว” หรือ cat eyes ดูน่ารัก เก๋ไก๋ แต่ละทรงก็เรียกเป็นพันธุ์แมว 9 สายพันธุ์ เราอยากให้คุณมาเป็นเจ้าของความเอ็กซ์คลูซีฟนี้ เพราะปกติแล้วแบรนด์ Arty & Fern จะผลิตแว่นแนว made to order ตามแต่ละคนที่เข้าไปสั่ง แต่ The Selected หยิบงานประกวดของดีไซเนอร์ทั้งสองท่านนี้มาเป็นสินค้าที่พร้อมเป็นเจ้าของได้เลยTimo Trunks

กางเกงว่ายน้ำของชายหนุ่มที่มีลายผ้าหลายแบบให้เลือกเตะตาสะดุดใจโดยฝีมือการออกแบบของคุณเป๋า สรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง เลือกใช้เนื้อผ้าพิเศษ เล่นน้ำขึ้นมาแล้วแห้งไวมาก ความเอ็กซ์คลูซีฟที่ทางแบรนด์ Timo มีมาเป็นประจำคือการนำภาพที่วาดโดยน้องๆ เด็กพิเศษออทิสติกมาสร้างเป็นลายผ้าที่ไม่เหมือนใคร เป็นแฟชั่นที่เต็มไปด้วยการให้ควบคู่ไปกับความครีเอทีฟที่ไม่สิ้นสุด
April Pool Day

แบรนด์ชุดว่ายน้ำผู้หญิงสไตล์เรโทร ใช้วิธีการตัดเย็บ ทำแพทเทิร์นและคัตติ้งต่างๆ ออกมาได้อย่างเข้าใจหญิงสาว ใส่แล้วเก็บส่วนเกินให้รูปร่างดูกระชับ คนที่เป็นสาวท้วม สะโพกใหญ่ใส่แล้วรู้สึกมั่นใจขึ้นแน่นอน ต้องบอกว่าแบรนด์นี้ติดอันดับขายดีที่สาวๆ ไทยหรือสาวต่างชาติมาเลือกซื้อกันเยอะมาก และอย่าลืม 2 ดีไซน์นี้ที่ทางแบรนด์ผลิตมาเพื่อ The Selected โดยเฉพาะ
Sue

ผู้ก่อตั้งแบรนด์นี้เป็น illustrator ที่ทำลายออกมามิกซ์กันได้อย่างลงตัว เป็นกระเป๋าที่ 2 ของผู้หญิงนอกจากกระเป๋าสะพายแล้วคงอยากใส่ของไม่ว่าจะเอกสาร คอมพิวเตอร์ หนังสือพ็อกเก็ตบุ๊ค ใบนี้ทนทาน แข็งแรง เอกลักษณ์จำได้ง่ายๆ ว่าลายด้านหน้ากับด้านข้างเป็นคนละลาย ดูไม่เหมือนใคร ส่วนราวด้านข้างจะเป็นกระโปรง wrap skirt ลายสวยๆ ใส่มาทำงานหรือไปเที่ยวก็ได้ลุคที่สดใสเว่อร์วัง แถมยังกลายเป็นไอเท็ม best-seller ของแบรนด์นี้ไปด้วยเลย
Repleat

กระเป๋า tote bag เท็กซ์เจอร์อัดกลีบไปบนวัสดุผ้าร่มรีไซเคิลที่บางใบเห็นแผ่นยูวีแซมเข้ามาเป็นดีไซน์ เอาแมททีเรียลมาเย็บเป็นกระเป๋า ที่จะมีชิ้นเอ็กซ์คลูซีฟวางขายเฉพาะที่ The Selected โดยดูได้จากแท็กในกระเป๋า รับรองว่าไปหาซื้อที่อื่นไม่มีแน่นอน
Container Bangkok

กระเป๋าเครื่องหนังสัญชาติไทยเป็นแบรนด์มินิมัลที่หนุ่มๆ สาวๆ รักในความเรียบง่ายแต่เท่ลุ่มลึก Container ตอบโจทย์ไปเต็มๆ และเป็นมุมใหญ่มากที่มีให้เลือกทั้งกระเป๋าเดินทางหนังทั้งใบ หรือหนังตัดเย็บกับผ้าแคนวาสเป็นกระเป๋าใส่ของ กระเป๋าออกกำลังกายไปจนถึงกระเป๋าสตางค์ ซองหนังใส่นามบัตร รวมทั้งคอลเลคชั่นที่ได้ไปคอลแลบกับแบรนด์ Uniform ออกมาเป็นลายที่ดูสุดคลาสสิค

Simple

แบรนด์นาฬิกาของไทยที่รวมคำว่าเรียบ หรู ดูโก้สมกับดีไซเนอร์ของแบรนด์ที่มาจากโครงการ Talent Thai & Designers’ Room ที่สรุปความหมายของ Simple ออกมาเป็นนาฬิกาที่มีสไตล์เป็นของแต่ละคนPinsel on the Shelf

กระเป๋าหนังที่อยากเอามาสะพายทุกวัน เพราะหนังนุ่มนวลคุณภาพดี ทำมาจากหนังแกะและมีกระเป๋าหนังหมู ถ้ามาที่ The Selected จะพบกับคอลเลคชั่นเอ็กซ์คลูซีฟ polka dot ดูวัยรุ่น แต่ยังคงความเรียบง่าย ใช้ได้ชิลล์ๆ เข้ากับทุกการแต่งตัว
Macon & Lesquoy

แบรนด์จากดีไซเนอร์ฝรั่งเศสที่เป็นแผ่นรีดติดผ้า patches และเข็มกลัด ถ้ามาดูใกล้ๆ จะเห็นรายละเอียดกับงานเย็บมือ มีทั้งดิ้นเงินดิ้นทอง สวยมากน่านำมาตกแต่งเสื้อ หมวก กระเป๋าให้ดูมีคุณค่าเพิ่มขึ้นกว่าเดิม
The Selected Collaboration

งานคอลเลคชั่นนี้ได้อินสไปเรชั่นมาจากความรัก ศิลปินที่ได้มาออกแบบคือ Painterbell หรือเบล เศรษฐพร มาออกแบบคำที่มีความหมายดีๆ อย่าง mine, yours รวมทั้งตัวอักษร A-Z ลงไปบนผ้าเช็ดตัว เสื้อกระเป๋าโท้ท สมุด การ์ด และแก้ว
Piece of Paper

แบรนด์กระดาษห่อของขวัญที่เปิดมายาวนานพร้อมกับ The Selected ไม่เหมือนใครจะเห็นว่ามีรอยปรุเล็กๆ เมื่อแกะห่อออกมาแล้วสามารถนำมา reuse เป็นกระดาษโน้ตน่ารักๆ รวมทั้งสมุดโน้ตที่มีลายให้เลือกมากมาย
Songbird

แบรนด์เสื้อผ้าแนว Resortwear ใส่เดินเล่นริมทะเลริมชายหาด เป็นเสื้อหรือเดรสที่ใส่ง่ายๆ เนื้อผ้าลินินดูเรียบง่าย แบรนด์ Songbird ยังมีรองเท้าหนังที่ใส่ได้บ่อยๆ ในราคาจับต้องได้อีกด้วยLabyrinth

แบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่ให้โจทย์ศิลปินดังๆ เช่น Jeep Kongdechakul, Gongkan นำน้องหมาเฟรนช์บูลด็อกออกมาเป็นผ้าพันคอ กระเป๋าคลัทช์ สติกเกอร์ ตอนนี้มีคอลเลคชั่นใหม่ในโทนสีรับซัมเมอร์อย่างสีชมพูกับสีเขียวที่มีน้องเฟรนช์บูลด็อกมาแบบกวนๆGrey Ray Stationery

แบรนด์เครื่องเขียนของคนไทยที่มีความล้ำในไอเดียและรักษ์สิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน อย่างดินสอที่เราเคยใช้กันจะมีไส้ดินสอยาวจนสุด แต่เหลาไปเรื่อยๆ จะถึงจุดที่ไม่สามารถเขียนได้ แต่ไส้ดินสอก็ต้องเหลือทิ้ง ทางแบรนด์จึงออกแบบไส้ดินสอที่พอดีเขียน เป็นการใช้ความคิดในการออกแบบเครื่องเขียนแต่ละชิ้นได้อย่างน่าสนใจA Pale Petal

แบรนด์กระเป๋าผ้าอัดพลีทหลายสีที่น่าใช้มากๆ โดยเฉพาะสีน้ำตาลและสีแดงที่ทางแบรนด์ผลิตมาเป็นชิ้น Exclusive มีขายที่ The Selected ที่เดียว และพัฒนาต่อด้วยกระเป๋าอัดพลีทไปบนพลาสติกใสออกมาเป็นทรงตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ สร้างความแปลกใหม่ เหมาะกับใส่ของไปเที่ยวทะเลSuksii

แอคเซสเซอรี่ที่ร้อยขึ้นมาจากลูกปัดคุณภาพต่างประเทศ หรือถ้าเห็นมุกที่ร้อยในสร้อยต่างๆ ก็เป็นมุกน้ำจืดด้วยไอเดียที่ร้อยลูกปัดขึ้นมาอิงจากภาพนิ่งสีสันต่างๆ ได้ความรู้สึกและดูมีความหมายซ่อนอยู่
Sting 925

เครื่องประดับแบรนด์เกาหลีทำจากเงินแท้ 925 กับความเรียบเท่ที่ไม่ต้องบินไปซื้อไกลๆ แต่มีวางขายที่ The Selected เท่านั้น
Cuscus

แบรนด์ของแฟชั่นฝีมือของ illustrator สาวที่โด่งดังจากกระเป๋าเย็บมือ นำลายภาพวาดเก๋ๆ สะดุดตามาพิมพ์ลงเป็นลายผ้า รวมทั้งไอเท็มไลฟ์สไตล์ต่างๆ กับลายเส้นที่บอกความเป็นตัวเองอย่างชัดเจน

พบกับอีกหลายแบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่ไร้กาลเวลา ไม่ต้องอินเทรนด์ แต่ก็ใส่แล้วเก๋เท่ได้ทุกวันที่ The Selected ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์