BACK TO EXPLORE

10 ไอเดียของขวัญ ครีเอทีฟสุดพลังจากไทยดีไซเนอร์

10 ไอเดียของขวัญ ครีเอทีฟสุดพลังจากไทยดีไซเนอร์
เพิ่มความออริจินอลให้ไอเดียของขวัญ ด้วยพลังครีเอทีฟจากทัพไทยดีไซเนอร์แห่ง OneSiam

 

1. กำไลข้อมือตกแต่งพู่จากผ้าไหมปักธงชัยจากนครราชสีมา ราคา 2,950.- และต่างหูห้อยพู่ผ้าไหม ราคา 2,590.- จาก La Orr (ชั้น 1 The Wonder Room สยามเซ็นเตอร์)
Why we love: งานแฮนด์เมดที่นำความเป็นไทยมาสร้างสรรค์เป็นแฟชั่นแอ็กเซสซอรี่ได้อย่างร่วมสมัย จนทำให้แบรนด์คว้ารางวัล DEmark (Design Excellence Award) สินค้าไทยที่มีการออกแบบดีเด่น พ่วงด้วย G Mark (Good Design Award) จากญี่ปุ่น

 

2. แจ็กเก็ตทรง crop ลายดอกไม้ ราคา 9,450.- และกระโปรงเข้าชุด ราคา 8,450.- จาก TandT (ชั้น 1 The Wonder Room สยามเซ็นเตอร์)
Why we love: แบรนด์แฟชั่นที่กล้ามิกซ์สไตล์สตรีทแวร์กับความเป็นเซมิกูตูร์ และยังติด 1 ใน 10 ของรอบชิงชนะเลิศการประกวดมินิคอลเล็คชั่น ที่จัดโดยกรมส่งเสริมการส่งออก (ชื่อเดิมในปี 2006)

 

3. คลัตช์ดิจิตอลปริ๊นต์ To The Pool สี rose pink ราคา 1,450.- จาก Labyrinth (ชั้น 1 The Selected สยามเซ็นเตอร์)
Why we love: นอกจากกิมมิคสนุกๆ ที่มองเผินๆ เห็นแค่ผู้หญิงกระโดดน้ำ แต่มีเจ้าตูบน้อยมาแจมด้วย แอ็กเซสซอรี่แบรนด์นี้เกิดจากแพชชั่นและความฝัน โดยไม่มีดีกรีด้านศิลปะหรือแฟชั่นใดๆ นำเสนอคอนเซ็ปต์ความสลับซับซ้อนและความงามที่ไม่สมบูรณ์แบบได้อย่างลงตัวบนชิ้นงานดีไซน์  

 

4. แจ็กเก็ตสีชมพู ผ้าทอมือ ราคา 10,500.- จาก Doitung Lifestyle (ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่)  

 

5. หมอนใบใหญ่ ประดับพู่สี ราคา 1,990.- จาก Doitung Lifestyle (ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่)
Why we love: ความงามที่มีคุณค่าแท้จริง กับความสวยวิจิตรจากผ้าทอมือ บวกดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ดอยตุง จากโครงการพัฒนาดอยตุงฯ ที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีทรงมุ่งหวังให้ชาวไทยภูเขาสามารถพึ่งพาตัวเองทางเศรษฐกิจได้และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นทำให้แบรนด์ได้รับตราสัญลักษณ์ UNODC แสดงถึงความสำเร็จในการแก้ไขปัญหาความยากจนและการปลูกพืชเสพติดอย่างยั่งยืน

 

6. กระเป๋าสะพาย รูปไก่ ราคา 15,250.- จาก Kloset (ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์)
Why we love: แบรนด์แฟชั่นสำหรับคอโมเดิร์นวินเทจ เน้นดีเทลแบบงานคราฟต์ และดีไซน์ที่มี storytelling ในตัว   

 

7. กางเกงขาสั้น ลายพรานล่าสัตว์ ราคา 3,990.- จาก Pattric Boyle (ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์)
Why we love: แบรนด์เสื้อผ้าที่จะทำให้ผู้ชายสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น ด้วยลายพิมพ์ สีสัน และกิมมิคสนุกๆ

 

8. แจ็กเก็ตสีขาว แต่งดีเทลแบบขาดวิ่น ราคา 15,500.- จาก Six Post Meridien (ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์)
Why we love: ถูกใจชายหนุ่มหัวใจขบถแน่นอนกับแบรนด์ที่ติดท็อปเท็นรอบสุดท้ายจากโครงการประกวด Vogue Fashion Fund ปี 2014 เหมาะมากกับใครที่อยากสนุกกับประสบการณ์แฟชั่นใหม่ๆ  

 

9. สูทต่อผ้า ราคา 7,880 จาก Painkiller Atelier (ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์)
Why we love: แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายฝีมือดีไซเนอร์สาวที่รู้ใจตัวเองมาแต่วัยรุ่นว่าอยากเป็นนักออกแบบเสื้อผ้า เรียนจบกลับมาก็เริ่มทำแบรนด์เลย ด้วยความตั้งใจทำเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายที่ชอบดีเทลแบบอาร์ตๆ และความมินิมอลขั้นสุด ดีไซน์เรียบแต่คุณภาพเนี้ยบ

 

10. เคสโทรศัพท์ ราคา 1,390-1,490.- จาก Mikiwuu (The Wonder Room ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์)
Why we love: เราชอบคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ที่อยากแต่งตัวให้โทรศัพท์ เป็น Phone Dress ที่สวยสะดุดตา เห็นแล้วต้องอมยิ้ม ทั้งหมดนี้มาจากความตั้งใจของตัวดีไซเนอร์ที่อยากให้ไอเท็มของแบรนด์ทำให้คนมีชีวิตชีวา มีแอตติจูดดีๆ

YOU MAY ALSO LIKE