BACK TO EXPLORE

16 แฟชั่นสุดล้ำสไตล์ Absolute Siam ที่สยามเซ็นเตอร์ที่เดียวเท่านั้น!

16 แฟชั่นสุดล้ำสไตล์ Absolute Siam ที่สยามเซ็นเตอร์ที่เดียวเท่านั้น!
ความเก๋มีสไตล์ขนาดนี้หาที่อื่นไม่ได้จริงๆ


เพราะสไตล์คือตัวตนที่ไม่อยากเหมือนใคร (และไม่อยากให้ใครมาเหมือนคุณ) ช็อปครั้งต่อไป ลองมองหาป้าย Absolute Siam เพราะป้ายนี้การันตีว่าสินค้าชิ้นนั้นถูกผลิตและจำหน่ายเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์ที่เดียวเท่านั้น  16 ชิ้นต่อไปนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากบางแบรนด์ที่เป็น Absolute Siam ซึ่งจะเปลี่ยนนิยามของคำว่าสไตล์สำหรับคุณไปแบบพลิกผ่ามือ

1. แหวนเงิน Ritual Cross Extreme จาก Ake Ake ราคา 6,500-7,500 บาท
ไม้กางเขนคือซิกเนเจอร์ที่สาวก ‘เอก เอก’ หลงใหล ครั้งนี้ เอก-โชติอนันท์ กิตติรวีโชติ ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์จึงนำไม้กางเขนมาใช้แบบเอ็กซ์ตรีม มีให้เลือก 3 สี ทั้งหมดขึ้นโครงด้วยเงินคุณภาพสูง บรรจงฝังคริสตัลจาก Swarovski ลงไปทีละเม็ด วงสีทองจะชุบทองคำ 24k ลงไป มั่นใจได้ว่าเนื้อละเอียดไม่ระคายผิว ชุบ Black Rhodium และฝังคริสตัลดำ งานทุกชิ้นทำมือ และชิ้นนี้ทำออกมาเพียง 51 ชิ้น (มีเลข 1 หลุดมา สมชื่อเอกเอก เพราะต้องมีความเป็นที่ 1 อยู่ในสิ่งที่ทำเสมอ) และมีขายที่สยามเซ็นเตอร์เท่านั้น

2. เคสไอโฟนหนังจระเข้จาก Ake Ake ราคา 13,900-14,900 บาท
คนรักเครื่องหนังย่อมรู้ดีว่าจระเข้คือหนังสุด exotic ที่กว่าจะเจอจระเข้รูปงามนั้นต้องแทบพลิกแผ่นดินตามหา (รองเท้าบูทที่ทำจากหนังจระเข้แท้นั้นราคาเหยียบแสน แพงจนต้องกลืนน้ำลายอึกใหญ่ก่อนทำใจซื้อ) เอกเอกเลือกใช้จระเข้หิมาลายัน เลือกหนังช่วงท้องที่มีลวดลายสวย ละเอียด ละมุนมือ ทุกครั้งที่คุณยกโทรโทรศัทพ์รับสาย หรือแค่วางคว่ำไว้บนโต๊ะดินเนอร์ก็สื่อถึงคาแร็กเตอร์ดิบๆ แต่แฝงความเซ็กซี่และพิถีพิถันในรายละเอียดของผู้เป็นเจ้าของ จนเพื่อนร่วมโต๊ะยังต้องร้องทัก

3. กำไลข้อมือเงินแท้ จาก Ake Ake ราคา 14,500 บาท
เครื่องเงินนั้นเข้ากันได้กับคนทุกสีผิว กำไลชิ้นนี้บรรจงตอกด้วยมือชิ้นต่อชิ้น ขึ้นลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะยุคกลางของอังกฤษ ใส่มันกับเสื้อแขนสั้น หรือจะให้มันโผล่จากขอบแขนเสื้อของสูทเพื่อมาทักทาย ก็ท้าทายทุกสายตาให้มองไม่วางตา

4. แจ็กเก็ตหนังเทียมปักลายเสือ จาก Fri27Nov.ราคา 6,950 บาท
หากคุณคือไบค์เกอร์ขาลุยที่กำลังมองหาแจ็กเก็ตหนังที่ไม่หนาจนเกินไป เพราะรู้กันอยู่ว่าอากาศเมืองไทยนั้นไม่เคยปราณีเสื้อหนัง แต่ไม่ใช่กับตัวนี้ ด้วยเนื้อบาง น้ำหนักเบาที่ใช้กันลมได้ยามลมปะทะหน้าด้วยความเร็วเหยียบร้อย มาพร้อมลายปักรูปสัตว์มงคลตามความเชื่อญี่ปุ่นที่ปักด้วยมือทุกชิ้น หมดแล้วหมดเลย จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้แจ็กเก็ตที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

5. กระเป๋าโท้ตจากผ้าทหารเก่า ปักลายเสือโคร่ง จาก Fri27Nov. ราคา 4,900 บาท
เพราะประกอบขึ้นจากผ้าทหารวินเทจที่มีลายผ้าและร่องรอยการใช้งานที่ต่างกันในแต่ละชิ้น ทำให้กระเป๋าแต่ละใบไม่มีทางซ้ำกัน ด้านหน้าตกแต่งด้วยอาร์มปัก ล้อเลียนการตกแต่งแบบเสื้อทหาร ส่วนด้านหลัง (ดังรูป) คือลายปักที่ทำมือทั้งชิ้น เป็นการชุบชีวิตของเก่าให้กลับมาร่วมสมัยได้อีกครั้ง

6. จานสกรีนผลงานของซันเต๋อ จาก Suntur Store ใน The Selected ราคา 550 บาท
เมื่องานศิลปะของศิลปินร่วมสมัยอย่างซันเต๋อมาอยู่บนจานข้าว ผลลัพธ์คือรอยยิ้มที่จะปรากฏขึ้นทันทีหลังละเลียดอาหารจนหมดจาน

7. แจ็กเกตผ้าวูลทรงบอมเบอร์ จาก P.Mith ราคา 8,990 บาท
หากเลี่ยนกับบอมเบอร์แจ็กเก็ตผ้าร่ม ซับในสีส้มแสบตาแบบดั้งเดิม P.Mith แปลงโฉมแจ็กเก็ตนักบินตัวนี้ให้มีกลิ่นอายบูติกโดยใช้ผ้าวูลเนื้อดี เปลี่ยนซับในเป็นสีน้ำเงินมิดไนท์ ใส่มันกับเสื้อยืดขาวเนื้อบางสักตัว แค่นี้สนามรบก็กลายเป็นสนามรักทันทีที่คุณสวมแจ็กเก็ตตัวนี้เดินเข้างาน

8. แจ็กเก็ตหนังสีแดงมารูน จาก P.Mith ราคา 18,900 บาท
ตัดเย็บแบบมินิมอลที่มีเพียง 2 กระเป๋าและซิปตรงกลาง มาพร้อมหนังวัวเนื้อบางและซับในผ้าลื่นไม่ระคายผิว ใส่ทับเสื้อยืดเรียบๆ กับกางเกงสแล็คขากระบอกตรง ตัดปลายขาชนขอบรองเท้าหนังผูกเชือกสีดำหรือน้ำตาลที่ตัดจากหนังสะโพกม้าขัดเงาวับ แค่นี้ก็พร้อมรับมือกับการประชุมทีมตอนเช้า มีตติ้งลูกค้าตอนบ่าย และจบที่มาร์ตินี่ตอนเที่ยงคืน

9. แจ็กเก็ตขนสัตว์ตัวสั้น จาก P.Mith
บางครั้งโค้ทขนสัตว์ตัวยาวก็ไม่ใช่คำตอบ หากคุณไม่ได้ไปเยี่ยมซากแมมม็อธที่ไซบีเรีย หรือเดินลุยหิมะกลางรัสเซีย ลองสวมแจ็กเก็ตขนสัตว์ตัวนี้ ที่ตัดเย็บให้ทรงสั้นพอๆ กับแจ็กเก็ตทรัคเกอร์ยีนส์ยุควินเทจ ใส่มันกับกางเกงเอวสูง (ย้ำ เอวสูง อย่าเอามันทับเสื้อยืดตัวยาวกับกางเกงเป้ายานเลยครับ ถ้าความมั่นใจในตัวเองของคุณยังไม่ได้สักครึ่งนึงของคานเย) จะช่วยพรางให้ช่วงจาคุณดูยาวและเพรียวลมอย่างไม่น่าเชื่อ

10. แจ็กเก็ตสูทกำมะหยี่ จาก P.Mith ราคา 8,900 บาท
หากกล่าวถึง P.Mith จะไม่พูดถึงศาสตร์แห่งสูทไม่ได้ เพราะแบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องคัตติ้งสุดเนี้ยบที่รู้ใจผู้ชายไทยที่ต่อให้ตัวเล็กหรือไหล่แคบแค่ไหน ก็มีไซส์สำหรับคุณ และการลงทุนกับสูทดำดีๆ สักตัวเป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนควรทำ แต่สำหรับสูทดำตัวที่ 2 เราขอให้คุณลองผ้ากำมะหยี่ เพราะประกายมันเลื่อมเป็นเงายามต้องแสงไฟในงานกาล่าไนท์ เป็นคาแร็กเตอร์ที่หาไม่ได้จากผ้าไหน นอกจากกำมะหยี่เนื้อดี เหมือนที่สูทตัวนี้กำลังจะมอบให้คุณ

11. เสื้อเชิ้ตตัดต่อลายผ้าพื้นเมืองสกลนคร จาก SSAP ราคา 3,980 บาท
คอวินเทจย่อมคุ้นเคยการนำ Bandana (หรือผ้าโพกหัวลายวินเทจ) หลายๆ ผืนมาทอต่อกันและตัดออกมาเป็นเสื้อเชิ้ตแบบคัสตอมไมซ์ที่มีแค่ตัวเดียวในโลก เชิ้ตตัวนี้ให้กลิ่นอายไม่ต่างกัน นี่คือผลลัพธ์จาก Sakol Project ที่แบรนด์ SSAP ใช้ผ้าย่อมครามและลายผ้าพื้นเมืองจากจังหวัดสกลนครมาตีความใหม่ให้เท่แบบร่วมสมัยแต่ไม่ทิ้งมรดกแห่งภูมิปัญญาไทยที่สืบทอดกันมากว่าร้อยปี

12. แจ็กเก็ตทรงทรัคเกอร์ จาก SSAP ราคา 3,680 บาท
เพราะทรัคเกอร์แจ็กเก็ตสียีนส์ดิบอาจดูดิบเกินไปสำหรับหนุ่มสำอาง ตัวนี้มาพร้อมการออกแบบที่ลดลอนตะเข็บและลายเส้นของทรัคเกอร์ให้คลีนที่สุด น้อยที่สุด แต่เกิดเอฟเฟ็คมากที่สุดหากสวมทับเสื้อฮาวาย ชนกับยีนส์ขาว รองเท้าหนังผูกเชือกหรือโลเฟอร์หนังกลับสีน้ำตาลอ่อนในวันสบายๆ ที่คำว่า ‘เวลา’ ไม่เคยมีอยู่จริง

13. เสื้อโอเวอร์เชิ้ต 3 กระเป๋า จาก SSAP ราคา 3,980 บาท
อีกหนึ่งตัวจาก Sakol Project  แต่เปลี่ยนจากสีฟ้าครามมาเป็นเขียวทหาร ยังคงย้อมด้วยมืออย่างประณีต ให้เฉดสีที่เป็นธรรมชาติ (ไม่ออกมาเป็นเฉดแข็งทื่อเท่ากันหมดเหมือนการย้อมในระบบอุตสาหกรรม) ด้วยเนื้อผ้าที่ทอคล้ายผ้าของแจ็กเก็ตทหารเวียดนาม เหมาะกับอากาศร้อนชื้นแถบอาเซียน เท่ได้โดยไม่ต้องทนร้อนจนเหงื่อแตกเต็มหลัง

14. เสื้อเชิ้ตย้อมอินดิโก จาก SSAP ราคา 3,680 บาท
อินดิโกเชิ้ตคือเสื้อที่เรากล้าการันตีว่า ‘มีเท่าไหร่ก็ไม่พอ’ เพราะมันคือคู่แท้ของท่านชายทุกสไตล์ พร้อมเคียงข้างหนุ่มสำอางในชุดสูทผูกไท ขณะเดียวกันก็ไม่เคยทรยศหนุ่มนักผจญภัยที่สามารถใส่มันแบบถกแขนเสื้อลวกๆ สร้างลุคให้ออกมาดูดีแบบไม่ตั้งใจ พร้อมลุยได้ทุกการเดินทาง ที่สำคัญ ยิ่งใส่ ยิ่งซัก ยิ่งสวย เพราะอินดิโกจะทิ้งรอยเฟดที่เป็นเอกลักษณ์ตามการใช้งานเอาไว้ เหมือนรอยแผลเป็นที่ลบเท่าไหร่ก็ไม่หาย อาจไม่เพอร์เฟ็ค แต่งดงาม

15. ผ้าพันคอลายพื้นเมืองสกลนคร จาก SSAP ราคา 1,200 บาท
อย่าคิดว่าผ้าพันเป็นแค่ผ้าที่แค่เอาไว้พันคอเท่านั้น แทนที่จะใส่สูทฝืดๆ ไปงานที่มีเดรสโค้ด Smart Casual และยิ่งไปทำให้งานเลี้ยงยิ่งฝืด ลองสวมแค่เสื้อยืดแขนยาวเนื้อดีสีเรียบๆ กับกางเกงสีเดียวกัน แล้วใช้ผ้าพันคอเป็น ‘สีหยอด’ ลองจับมันพาด (นึกถึงเจ้าพ่อเซี้ยงไฮ้) แค่พาด ไม่ต้องผูก แค่อ้อมหลังคอ ให้ปลายผ้าพาดลงมาตามลำตัว แค่นี้คุณก็ดูมีสไตล์แบบเรียกรอยยิ้ม (มุมปาก) พร้อมถือแก้วแชมเปญไปทักทายเจ้าภาพแล้ว

16. แจ็กเก็ตไนลอน จาก Maya Wong ราคา 4,500 บาท
สีพิงค์-เบจ ให้อารมณ์มันๆ กับผ้าลื่นๆ สะท้อนเป็นเงาวับ เป็นอีกชิ้นซิกเนเจอร์ที่จะทำให้คุณเป็นเป้าสายตา (ในทางที่ดี) ทันทีที่ใส่ลงลู่วิ่ง (หรือช็อปปิ้งในห้าง) จะใส่ทั้งที แนะนำให้ไปให้สุดทาง จับคู่กับกางเกงขายาวสีเดียวกันไปเลย จบด้วยสนีกเกอร์สีขาวหรือดำ สุดท้าย อย่าลืมพกแอตติจูดแบบไม่แคร์สายตาใคร และความมั่นใจในตัวเองไปเยอะๆ เพราะนั่นคือตัวตัดสินว่าลุคนี้จะ ‘รอด’ หรือ ‘ร่วง’

YOU MAY ALSO LIKE