BACK TO EXPLORE

3 ร้านอาหารสุดฟีลกู๊ด เติมเต็มพลังกายพลังใจไปพร้อมกับการเริ่มต้นปีใหม่

3 ร้านอาหารสุดฟีลกู๊ด เติมเต็มพลังกายพลังใจไปพร้อมกับการเริ่มต้นปีใหม่
ประสบการณ์ความอร่อยที่จะสร้างความมหัศจรรย์ให้ทุกหัวใจที่ OneSiam

OneSiam ชวนคุณมาพบช่วงเวลาสุดมหัศจรรย์ผ่านประสบการณ์ความอร่อยที่หลากหลายในบรรยากาศสุดโคซี่ กับ 3 ร้านอาหารและร้านขนมชั้นนำ ที่จะสร้างความสุขแบบอบอุ่นในหัวใจ - - ในวันที่สายลมเย็นยังแวะมาทักทายให้เราเย็นใจ


Amici สุนทรียะแห่งอาหารอิตาเลียนขนานแท้
ไม่ต้องบินไปไกล ก็สามารถดื่มด่ำรสชาติอาหารอิตาเลียนต้นตำรับได้ เมื่อมาที่ Amici ชั้น G สยามพารากอน ตั้งแต่มู้ดการตกแต่งร้าน อย่างโทนแสงและถังแช่ไวน์ จนถึงเมนูอาหารท่ามกลางบรรยากาศแบบโคซี่เป็นกันเอง ครบทั้ง Appetizer อย่างขนมปังกับโอลีฟออยล์, บัลเซมิค วิเนการ์ หรือพาร์มาแฮมแกล้มเมลอน และ Main Course อย่างพิซซ่า แนะนำ Signature Pizza “Bella Italia” หน้าพาร์มาแฮม ผักร็อคเก็ต และพาร์มาซาน ชีส มีมะเขือเทศสดโรย พิซซ่าของ Amici จะบางกรอบ รับรองว่าต้องกินขอบหมดทุกชิ้น ห้ามพลาดเลยกับสปาเก็ตตี้เส้นดำ ลอง Marinara Black Spaghetti with Mixed Seafood in White Wine Sauce เส้นเหนียว หอม เข้มข้น เคล้าซีฟู้ดแน่นๆ มีกุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ - - ตักเข้าปาก ภาพริมทะเลอิตาเลียนแวบเข้ามาในความคิดเลย - - ส่วนของหวานยกให้ Molten Chocolate Lava Cake ช็อกโกแลตล้วนๆ เข้มและไม่หวานมาก รวมถึง Wine Selection จิบเพลินๆ ความพิเศษของร้านคือ มีโซนเอาท์ดอร์สุดร่มรื่นให้นั่งชิล หรือใครที่มากันเป็นกลุ่มก๊วน เชิญชั้น 2 กับห้องส่วนตัวเลย...amici หมายถึง ‘เพื่อน’ - - เพื่อนคนนี้ละที่จะช่วยสร้างสุนทรียะให้ชีวิตเรามี ‘รสชาติ’ อย่างมหัศจรรย์

 

Charna ยกความสดจากฟาร์มออร์แกนิก เสิร์ฟอร่อยถึงเครื่อง
บอกเลยว่ามาที่ฌานา ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ คุณจะพบมิติใหม่ของอาหารสุขภาพที่ปรุงจากวัตถุดิบออร์แกนิก ว่าอร่อยถึงเครื่องได้ ด้วยรสชาติเข้มข้นของอาหารไทยที่ใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่คัดเลือกวัตถุดิบจากเพื่อนเกษตรกรทั่วประเทศที่ใช้วิถีธรรมชาติ ปลอดสารเคมีในการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ จนถึงการปรุงอาหารที่เข้าใจในรสชาติพื้นฐานของวัตถุดิบ เมนูไฮไลต์คือ Farm Pot จิ้มจุ่มหม้อน้ำซุปกลมกล่อม เลือกกินกับชุดหมูสามเกลออารมณ์ดี หมูล้วนอารมณ์ดี, สามสหายโคขุนร่าเริง และแก๊งประมงรักษ์โลก เนื้อปลาและซีฟู้ดทั้งหมดที่ร้านนำมาจากกลุ่มประมงพื้นบ้านที่ใช้วิถีจับปลาตามธรรมชาติแบบดั้งเดิม และผักหลากชนิดที่เลือกเติมเองได้ไม่อั้น พร้อมน้ำจิ้มให้เลือกมิกซ์แอนด์แมตช์ได้เอง Farm Grill จานย่างที่เน้นรสชาติจากธรรมชาติ เมนู Salad และอาหารไทยสไตล์คอมฟอร์ต ยังมี Garden Station เป็นเหมือนสวนผักผลไม้ ที่พร้อมเสิร์ฟน้ำผักผลไม้ Cold-Pressed แบบสดๆ หรือมะพร้าวน้ำหอมอินทรีย์ และหลากหลายเครื่องดื่ม แบบปั่น ฟรุ๊ตโซดา และฟรุ๊ตที…เป็นความอร่อยแบบ Feel-Good ที่เฮลธ์ตี้ต่อกาย และดีต่อใจได้อย่างมหัศจรรย์
  


 

Khao Dessert Café ขนมไทยในความทรงจำแสนสุข
เชื่อไหมว่า ขนมหนึ่งจานตรงหน้าสามารถพาเราเดินทางย้อนกลับสู่เรื่องราวที่ยังตราตรึงในหัวใจได้ - - อาจเป็นตอนเด็กที่ช่วยยายทำกล้วยบวชชี ตอนขากลับจากเที่ยวแวะต่อแถวซื้อขนมไทยเจ้าดัง หรือสมัยเรียนขนมหวานในวรรณคดีไทย และแน่นอน ท้าวทองกีบม้าในละครบุพเพสันนิวาส - - ความรู้สึกนั้นจะกลับมาอีกครั้งที่ร้านขนมไทยสุดละเมียดละไมอย่าง Khao (ข้าว) ชั้น G สยามพารากอน ที่เกิดจากแพชชั่นการทำอาหารของวิชิต มุกุระ สุดยอดเชฟอาหารไทยที่เข้าครัวเป็นอาชีพตั้งแต่อายุ 16 ปี และเคยฝากฝีไม้ลายมือด้านการปรุงอาหารให้กับโรงแรมชั้นนำมากมาย ก่อนที่จะขอเดินตามความฝันกับการยกระดับขนมไทยให้มีความร่วมสมัย สร้างสรรค์ใหม่แต่ก็ยังเคารพวิถีแบบดั้งเดิม ผลลัพธ์ที่ได้คือ หยกมณีสอดไส้สตรอว์เบอร์รี่สด หรือ Khao Afternoon Tea Set ซิกเนเจอร์ของที่นี่ ประกอบด้วยขนมที่เลือกสรรจากเชฟ 3 ชนิด ขนมไทยดั้งเดิม 4 ชนิด ขนมของคาว 4 ชนิดและข้าวเหนียวมะม่วง รวมเครื่องดื่มร้อนหรือเย็น อย่างเซ็ตนี้มีวุ้นกะทิ หยกมณี ฟักทองสังขยา ขนมชั้น กะหรี่พัฟ ปลาแห้งแตงโม แอบกระซิบบอกว่าขนมของ Khao จัดอย่างประณีตงดงาม และนำเสนอรสชาติที่อิงกับความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุดโดยใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ...ขนมไทยคือสื่อกลางที่เชื่อมโยงคนหลายรุ่นให้มีความสุขด้วยกันได้อย่างมหัศจรรย์

YOU MAY ALSO LIKE